Trekking núi Kumotori – ngọn núi cực tốt của Tokyo

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Núi Kumotori là ngọn núi cực tốt của Tokyo với độ cao là 2.017 m. Trong tiếng Nhật, nó được nghe biết là “ngọn núi lấy mây”. Từ Kumotori, bạn cũng có thể nhìn thấy toàn cảnh các dãy núi lân cận và núi Phú Sĩ trong những ngày đẹp trời.  Chính vì vậy, đây là một địa điểm rất nhiều người mê trekking thích chinh phục.

  Kinh nghiệm du lịch núi Phú Sĩ từ Tokyo đầy đủ, chi tiếtvàgt;
  Núi Takao (Tokyo) có gì để khám phá?>
  Núi Mitake – Nơi có đền Musashi Mitake Jinja nổi tiếngvàgt;

Núi Kumotori – ngọn núi cực tốt ở Tokyo

Đỉnh núi Komotori

Từ đỉnh núi Kumotori có thể nhìn thấy đỉnh núi Phú Sĩ

Núi Kumotori là ngọn núi cực tốt của Tokyo với độ cao là 2.017 m. Núi này nằm ở ranh giới của Tokyo, Saitama và tỉnh Yamanashi trên quần đảo Honshū, Nhật Bản và là một phần của Khu dã ngoại công viên Quốc gia Chichibu-Tama-Kai.

Kumotori nằm trong list 100 ngọn núi cực tốt Nhật Bản (những ngọn núi cao trên 1.500m). Đây là một địa điểm tuyệt vời để “tắm rừng”, tránh xa sự náo nhiệt của thành phố. Này cũng là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa anh đào ở Tokyo. Được biết thêm nhiệt độ ở đây sẽ “mát” hơn Tokyo những 10 độ C.

Xem thêm  [Tokyo] Ameya-Yokocho: Khu chợ giảm giá Siêu Hấp Dẫn

Kumotori ngăn cách dãy núi Okutama và dãy núi Okuchichibu. Nó cũng ghi lại sự kết thúc của sườn núi Ishione bắt đầu gần ga JR Okutama (sườn núi cực tốt ở Tokyo). Ngoài ra vị trí của nó giữa một nhóm núi từ cả hai dãy núi khiến việc đến đây trở nên khó khăn.

Núi Kumotori trong tiếng Nhật được nghe biết là “ngọn núi lấy mây”. Từ đỉnh núi này, bạn cũng có thể nhìn thấy toàn cảnh các dãy núi lân cận và núi Phú Sĩ trong những ngày đẹp trời. Vào ngày xuân và ngày hè, bạn cũng có thể nhìn thấy những cánh đồng hoa dại đầy sắc tố. Trên đường trekking, bạn cũng tồn tại thể nhìn thấy những khung cảnh tuyệt đẹp của ngọn núi.

Ngọn núi này là một trong những địa điểm không nên bỏ qua khi có dịp đi du lịch Nhật Bản giành riêng cho những ai mê trekking.

Khám phá đỉnh núi Kumotori

Con đường đi lên đỉnh núi

Dãy phố đi lên đỉnh núi

Kumotori có một túp lều “khẩn cấp” đôi khi được người leo núi sử dụng làm nơi lưu trú qua đêm. Những ai xa lạ với độ cao thì thường chọn qua đêm ở vị trí có độ cao thấp hơn. Vào những ngày có thời tiết tốt, đỉnh núi sẽ cung cấp một chiếc nhìn tuyệt vời đến của núi Phú Sĩ.

Một khu vực nghỉ chân ở núi Kumotori

Một trạm nghỉ chân khi leo núi

Để chinh phục núi Kumotori, các hướng dẫn viên du lịch có lời khuyên là nên dành hai ngày để leo núi. Cung đường sẽ khởi nguồn từ Đền Mitsumine-jinja và kết thúc tại Ga Okutama. Có một túp lều trên núi và cũng tồn tại một khu vực cắm trại (cần phải trả tiền). Việc leo núi là từ trung bình đến khó, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn sàng kỹ, nghiên cứu kỹ và tốt nhất là được bố trí theo hướng dẫn viên trước lúc lên đường.

Xem thêm  Núi Kurama - ngọn núi thiêng bảo vệ Kyoto

Xem Thêm

Có một số tuyến đường lên đỉnh núi, về sau là 3 tuyến đường phổ biến cho những người trekking núi Kumotori:

  Từ Kamosawa đến Núi Kumotori: 7 giờ 20 phút (22,5 km)>
  Từ Tanba đến núi Kumotori: 12 giờ 30 phút (27 km)>
  Từ đền thờ Mitsumine đến Mt. Kumotori.>

Cung đường từ Kamosawa đến núi Kumotori:

  Khoảng tầm cách (leo lên và leo xuống): 22,5 kmvàgt;
  Khoảng tầm cách về độ cao: 1.483 mvàgt;
  Độ khó trong mùa tốt nhất: trung bìnhvàgt;
  Mùa phù hợp để trekking: thời điểm cuối tháng 4 đến thời điểm đầu tháng 11>

Lộ trình và thời gian ước tính:

Kamosawa – [2 giờ] – Doudko – [1 giờ] – núi Nanatsuishi- [1 giờ] – Kumotori Okutama-goya – [30 phút] -Mt. Kumotori- [20 phút] – Kumotori Okutama-goya – [1 giờ 10 phút] -Doudoko – [1 giờ 20 phút] – Kamosawa [7 giờ 20 phút]
Đây là cung đường dài 12km để đến đỉnh núi; Tuy nhiên, đoạn đường này không thật khó khăn. Hầu như tất cả những tuyến đường đều dốc nhẹ và đường vẫn còn ở trong tình trạng tốt.

Núi Kumotori cho bạn một tầm nhìn khá tuyệt vời từ khu đất nền trại gần túp lều trên núi, do đó một chuyến trekking 2 ngày 1 đêm đến đây sẽ rất thú vị.

  Khu dã ngoại công viên Inokashira – Không gian xanh mát ở Tokyovàgt;
  Khu dã ngoại công viên Showa: Điểm ngắm hoa đẹp tuyệt vời nhất Tokyovàgt;
  Koishikawa Korakuen – Khu vườn của gia tộc Tokugawavàgt;
Xem thêm  Tham quan ngôi chùa Kennin-ji nổi tiếng ở Kyoto (Nhật Bản)

Cung đường từ đền thờ Mitsumine đến núi Kumotori:

Đền Mitsumine là một trong những đền trên núi đẹp tuyệt vời nhất Nhật Bản. Tại đây bạn còn tồn tại thể trải nghiệm tắm suối nước nóng, rất tuyệt vời. Do đó đó cũng là một cung đường được nhiều người lựa chọn.

Để đi núi Kumotori, bạn cũng có thể đi như sau: Từ ga Ikebukuro ở Tokyo, bạn đi tàu trên tuyến Seibu đến ga Seibu-Chichibu. Từ đây, bạn tiếp tục đi xe bus đến đền Mitsumine và xuống tại trạm này. Cung đường leo núi sẽ kết thúc tại Okutama nên các bạn sẽ đơn thuần dàng bắt tàu về Tokyo.

Do trạm nghỉ chân Kumotori mở cửa quanh năm nên bạn cũng có thể leo núi suốt cả năm. Tuy nhiên, lưu ý là vào ngày mùa đông thì bạn không nên đưa theo trẻ nhỏ. Ngoài ra ngày mùa đông cũng tồn tại nhiều tuyết trên đỉnh núi nên bạn phải mang theo dụng cụ gạt tuyết trên giày khi trekking.

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *