[Tokyo] Tham quan Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị (Meiji Jingu)

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Đi du lịch Tokyo thì có một địa điểm du lịch hấp dẫn nên đến là đền thờ thiên hoàng Minh Trị (Meiji Jingu). Đây là một ngôi đền yên tĩnh giúp cho bạn thoát khỏi sự ồn ào của thành phố. Không những vậy, đó cũng là ngôi đền cho bạn cơ hội tham gia nhiều hoạt động thần đạo thú vị.

  Hoàng cung Tokyo: Điểm tham quan ấn tượngvàgt;
  Tháp Tokyo – biểu tượng đầy tự hào của Nhật Bảnvàgt;
  Tháp Tokyo Skytree – Biểu tượng của thành phố Tokyovàgt;

Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị (Meiji Jingu) ở đâu?

Đền thờ Meiji Jingu là một đền thờ dành riêng cho Nhà vua Meiji và vợ ông – Hoàng hậu Shoken. Đền nằm tại vị trí bên cạnh Ga Harajuku (thành phố Tokyo), Tuyến JR Yamanote. Đền Meiji và Khu vui chơi giải trí công viên Yoyogi ngay gần đó tạo nên một khu vực rừng rộng lớn trong thành phố. Khuôn viên đền thờ rộng rãi, có lối đi bộ rất phù hợp để đi dạo thư giãn và giải trí.

Cổng vào Meiji Jingu

Đền thờ Thiên hoàng Minh Trị

Điểm đặc biệt quan trọng của ngôi đền này là nó chủ yếu dùng để làm thờ tổ tiên của hoàng thất, thiên hoàng… Hằng năm, ngôi đền này thu hút rất đông người đến viếng thăm.

  Web: http://www.meijijingu.or.jp
  >

  Địa chỉ: 151-8557 Tokyo, Shibuya-ku, Yoyogi Kamizono-cho 1-1vàgt;

  Mở cửa: Từ rạng đông đến hoàng hônvàgt;
  Tham quan miễn phívàgt;

tin tức về đền Meiji Jingu

Đền Meiji Jingu thờ Thiên Hoàng Minh Trị

Đền Meiji

Nhà vua Minh Trị sinh vào năm 1852 là nhà vua đầu tiên của Nhật Bản tân tiến. Ông lên ngôi năm 1867 tại đỉnh cao của cuộc Duy Tân Minh Trị khi thời kỳ phong kiến của Nhật Bản chấm hết, nhà vua được phục hồi quyền lực. Trong thời kỳ của ông, Nhật Bản đã tân tiến hóa và tây phương hóa mình để gia nhập các cường quốc trên thế giới.

Đền thờ được hoàn thành năm 1920, 8 năm tiếp theo khi nhà vua qua đời và 6 năm tiếp theo khi hoàng hậu qua đời. Đây là ngôi đền Shinto được xây ở thời tân tiến, sớm nhất với tất cả chúng ta ngày này. Ngôi đền từng bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai nhưng đã được xây dựng lại ngay sau đó.

Tham quan đền thờ Thiên hoàng Minh Trị – Meiji Jingu

1. Khu vực chính của tòa nhà

Cổng Torii

Cổng Torii

Khu phức hợp chính của khá nhiều tòa nhà điện thờ nằm cách lối vào phía nam gần ga Harajuku và lối vào phía bắc gần ga Yoyogi mười phút đi bộ. Lối vào khuôn viên của đền được lưu lại bằng một cổng torii đồ sộ. Ngay sau cánh cổng là một khu vườn yên tĩnh tuyệt vời khác hẳn với không gian ồn ào tấp nập của thành phố. Đây là cơ hội để bạn tham quan, ngắm nhìn một ngôi đền thần đạo – đạo Shinto.

2. Trải nghiệm những hoạt động sinh hoạt thần đạo

Meiji Jingu là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Trong những ngày đầu tiên của năm mới tết đến, ngôi đền thường xuyên đón hơn ba triệu du khách đến để nguyện cầu cho ngày đầu tiên trong năm (Hatsumode). Đây là số lượng nhiều hơn bất kỳ ngôi đền hay đền thờ nào khác trong toàn quốc.

Một hoạt động diễn ra ở đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị

Một hoạt động diễn ra ở đền thờ Meiji Jingu

Du khách đến Meiji Jingu có thể tham gia vào những hoạt động sinh hoạt Thần đạo như: cúng dường tại sảnh chính, mua bùa hộ mệnh hoặc viết lời chúc. Trong thời gian sót lại của năm, các đám cưới truyền thống kiểu Shinto cũng thường diễn ra ở đó.

3. Rải bước giữa khuôn viên yên tĩnh

Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị là một địa điểm tham quan tuyệt vời ở Tokyo giúp cho bạn tránh xa sự ồn ào của thành phố. Bên trong ngôi đền là khuôn viên với khoảng tầm 100.000 cây xanh. Đó là khu rừng rậm đã được trồng trong quá trình xây dựng đền thờ và được quyên góp từ các vùng trên toàn quốc.

Ở giữa rừng, các tòa nhà đất của Meiji Jingu cũng tồn tại một không khí yên bình khác biệt với thành phố xung quanh. Một điều thú vị là tại ngôi đền này, ở mọi nơi đều thấy treo thơ Haiku mà thiên hoàng Minh Trị đã đọc.

4. Ghé thăm Meiji Jingu Treasure House

Ở cuối phía bắc của khu đền, du khách sẽ đi ngang qua Meiji Jingu Treasure House, được xây dựng một năm tiếp theo khi đền được xây dựng.  Tòa nhà này trưng bày nhiều đồ dùng member thú vị của Nhà vua và Hoàng hậu. Có cả cỗ xe mà nhà vua sử dụng trong tuyên bố chính thức của Hiến pháp Meiji năm 1889. Ngoài ra còn tồn tại Museum Annex Building ở ngay phía đông của khá nhiều tòa nhà chính.

5. Tham quan Inner Garden

Có một khu vực rộng lớn ở phần phía nam của khu vực đền thờ là Inner Garden. Để tham quan khu vực này, bạn cần phải mua vé vào cổng. Khu vườn trở nên đặc biệt quan trọng phổ biến vào vào giữa tháng 6  – khi hoa đang nở rộ.

Có một chiếc giếng nhỏ nằm trong khu vườn tên là “Giếng của Kiyomasa”. Nó được đặt theo tên người đào giếng – một sĩ quan quân đội từ thời điểm cách đây 400 năm trước.

Sinh thời, giếng thường được Nhà vua và Hoàng hậu ghé thăm. Ngày này nó đã trở thành một nơi đến tâm nh nổi tiếng được nhiều người ghé thăm. Mỗi ngày lúc đến đây tham quan, mọi người đều phải xếp hàng rất mất thời gian.

  Bảo tồn Edo-Tokyo: Minh họa sống động thời kỳ Edovàgt;
  Hamarikyu Gardens – Khu vườn được xây dựng từ thời Edovàgt;
  Đền Zojoji – Nơi tuyệt vời để ngắm tháp Tokyovàgt;

Hướng dẫn đến đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị

Để đến đền thờ Meiji-Jingu, bạn nên đi tàu điện tuyến Yamanote Line và dừng tại ga Harajuku. Từ ga Tokyo, bạn đi bằng Yamanote Line mất khoảng tầm 20 phút. Sau lúc đến ga, xuống tàu bạn thì đi bộ về phía bên phải (ngược với Omotesandō) một chút rồi đi vào cửa chính của Meiji Jingu Shrine.

Do khu vực này rất rộng lớn nên cần phải chú ý để không bị nhầm cửa ra. Tốt nhất nên đi từ cổng “Harajukuguchi” đến nhà ga.

 

Xem thêm  Núi Kurama - ngọn núi thiêng bảo vệ Kyoto

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *