Tham quan SCMAGLEV and Railway Park ở Nagoya (Nhật Bản)

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

SCMAGLEV and Railway Park là một bảo tồn và khu dã ngoại công viên đường sắt độc đáo của Nhật Bản, nằm ở Nagoya. Đây là bảo tồn ra đời để giới thiệu sự phát triển của công nghệ đường sắt tốc độ cao, từ tàu hỏa địa phương tới các tàu siêu tốc. Đặc biệt quan trọng, các con tàu siêu tốc đây là một trong những niềm tự hào của người Nhật trên trường quốc tế.

SCMAGLEV and Railway Park – bảo tồn và khu dã ngoại công viên đường sắt

SCMAGLEV and Railway Park

Tàu cao tốc trên không trưng bày ở bảo tồn

SCMAGLEV and Railway Park là một bảo tồn nằm ở Nagoya chuyên về đề tài đường sắt. Khu dã ngoại công viên này được mở bán khai trương vào trong ngày 14/3/2011 và là bảo tồn đường sắt của Đường sắt Trung tâm Nhật Bản (Trung tâm JR).

Nó được lập nên để giới thiệu với những người xem sự phát triển của công nghệ đường sắt tốc độ cao. Một số con tàu thực tế được trưng bày tại đây gồm có đầu máy hơi nước, tàu shinkansen (tàu cao tốc trên không) kỷ lục và tàu hỏa từ trường tiên tiến nhất (maglev). Bạn cũng có thể tìm hiểu về hoạt động của đường sắt và tiến trình lịch sử hào hùng của chúng tại bảo tồn.

Xem thêm  Tham quan ngôi đền Kasuga-taisha linh thiêng ở Nara

SCMAGLEV and Railway Park  có một bộ sưu tập 39 chiếc tàu đã nghỉ hưu. Nhiều trong số này còn có thể được vào bên trong hoặc khám phá từ phía bên dưới. Kèm Từ đó, chúng ta cũng có thể xem một loạt các triển lãm giải thích các phần khác nhau của con tàu hoặc tất cả những khía cạnh để nó hoạt động và bảo trì.

  Tham quan bảo tồn xe hơi Toyota đầy thú vị ở Nagoya            >

  Vườn Shirotori – khu vườn đẹp tuyệt vời nhất Nagoya            >

  Làng cổ Shirakawa-go – ngôi làng cổ tích trong truyện Doraemon ở Nhật Bản            >

Một chiếc tàu cổ

Một chiếc tàu cổ

Một phần khác của bảo tồn được dành riêng cho những tàu từ trường maglev. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ có thể thấy kế hoạch của JR Central để xây dựng một tuyến đường cao tốc maglev giữa Tokyo và Osaka. Tầng thứ hai của bảo tồn cũng sẽ có rất nhiều điều thú vị đặc biệt quan trọng hướng đến trẻ nhỏ.

So với những người dân hâm mộ Shinkansen, bảo tồn này còn có tất cả. Đó là nhiều ví dụ về lịch sử hào hùng của Shinkansen hay một cỗ xe lửa nhà hàng hai tầng cũ. Kho lưu trữ bảo tàng cũng lưu giữ một trong những diorama xe lửa lớn số 1 của Nhật Bản, với những đoàn tàu thu nhỏ chạy qua các tác phẩm tái tạo vô cùng chi tiết cụ thể của Osaka, Nagoya và Tokyo. Nó còn tồn tại một bộ sưu tập khác trưng bày các hiện vật lịch sử hào hùng từ những ngày đầu của đường sắt Nhật Bản.

Nhìn chung, đây là một địa điểm rất đáng để để ghé thăm nếu khách hàng muốn biết về công nghệ sản xuất và sự phát triển của xe lửa tại Nhật Bản. Bạn cũng sẽ có thể biết được cảm giác khi thử lái chiếc Shinkansen và các đầu máy xe lửa tiến bộ khác. Nơi đây trình bày siêu chi tiết cụ thể hậu trường và một chiếc nhìn khái quát về các dự án trong tương lai mà ngành đường sắt Nhật Bản đang theo đuổi.

SCMAGLEV and Railway Park cũng là một triển lãm thích hợp cho hầu hết các lứa tuổi. Thời điểm tốt nhất là nên đi vào buổi sáng và vào một trong những ngày trong tuần.

Bên trong một khoang tàu

Bên trong một khoang tàu

Để tham quan và nắm vững hơn mọi thứ, chúng ta cũng có thể thuê audio guide với nhiều ngôn ngữ bằng Ipad. Nó cũng sẽ giải thích rất chi tiết cụ thể và thâm thúy về tất cả những triển lãm của bảo tồn đường sắt.

Cách đi  SCMAGLEV and Railway Park

Kho lưu trữ bảo tàng nằm ở khu vực cảng Nagoya, cách Legoland Nhật Bản một quãng đi bộ rất ngắn. Chính vì vậy nếu sắp xếp thời gian để tham quan cả hai điểm sẽ là lý tưởng nhất lúc có dịp đi du lịch Nhật Bản.

Nếu gia đình hoặc nhóm bạn của bạn có nhiều trẻ em ở những độ tuổi hoặc sở thích khác nhau, chúng ta cũng có thể chia gia đình thành hai nhóm. Một nhóm sẽ cùng những đứa trẻ nhỏ hơn và một phụ huynh đến thăm Legoland. Nhóm còn sót lại là những đứa trẻ to ra nhiều thêm và những phụ huynh khác có thể đến thăm bảo tồn xe lửa.

  Tokugawa Garden – khu vườn của gia tộc Tokugawa            >

  Khu dã ngoại công viên Hisaya Ōdori: không gian xanh ở Nagoya            >
  Đền Atsuta Jingu nh thiêng và những mẩu chuyện thú vịvàgt;

Để di chuyển tới SCMAGLEV and Railway Park, du khách có thể tới ga Nagoya. Tại đây chúng ta cũng có thể đi tuyến Aonami đến ga cuối là ga Kinjofuto. Thời gian di chuyển mất khoảng chừng 25 phút, vé là 350 Yên. Xe lửa khởi hành với tần suất khoảng chừng 15 phút/ lần. SCMAGLEV và Khu dã ngoại công viên đường sắt chỉ cách ga Kinjofuto vài bước tiến.

Giá vé:

  Người lớn 1.000 Yên, nếu đi theo nhóm là 800 Yên.>
  Học sinh: 500 Yên, nếu đi theo nhóm là 400 Yên.>
  Trẻ em (3 tuổi trở lên): 200 Yên, nếu đi theo nhóm là 400 Yên.>

Các trải nghiệm khác:

  Trình mô phỏng lái xe lửa Shinkansen (15 phút): 500 Yên/ lầnvàgt;
  Trình mô phỏng phi hành đoàn tàu hỏa thông thường (15 phút): 500 Yên/ lầnvàgt;
  Trình mô phỏng lái xe lửa thông thường (10 phút): 500 Yên/ lầnvàgt;

tin tức khác:

  Web: https://museum.jr-central.co.jp/en/>
  Địa chỉ: 3-2-2 Kinjofuto, Minato-ku, Nagoya, Aichi, 455-0848, Nhật Bảnvàgt;
  Mở cửa từ 10:00 am – 3:30 pm. (tham quan lần cuối kết thúc trước lúc đóng cửa 30 phút)>
  Đóng cửa vào thứ ba: Khi một ngày lễ quốc gia rơi vào thứ ba, bảo tồn sẽ đóng cửa vào trong ngày hôm sau. Đóng cửa trong kỳ nghỉ năm mới tết đến từ 28/ 12 đến 1/1.>

 

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *