Tham quan ngôi chùa Kennin-ji nổi tiếng ở Kyoto (Nhật Bản)

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Kennin-ji là một ngôi chùa Phật giáo thuộc dòng Thiền ở Higashiyama, Kyoto, Nhật Bản. Chùa này còn có vị trí nằm cuối phố hoa (phố Geisha) nổi tiếng nhất là phố Gion. Chùa này là một Kyoto Gozan, tức là một trong “năm ngôi chùa Thiền quan trọng nhất của Kyoto”.

Chùa Kennin-ji

Chùa Kennin-ji

Chùa Kennin-ji

Kennin-ji là một ngôi chùa Phật giáo thuộc dòng Thiền ở Higashiyama, Kyoto, Nhật Bản. Chùa này nằm cuối khu phố hoa (phố Geisha) nổi tiếng nhất của Kyoto là phố Gion. Chùa này được xếp là một Kyoto Gozan, tức là một trong “năm ngôi chùa Thiền quan trọng nhất của Kyoto”.

Kenninji được thành lập bởi Eisai, nhà sư đã giới thiệu cả Thiền tông và trà đạo cho Nhật Bản lúc về từ các chuyến hành trình du học đến Trung Quốc. Kennin-ji đóng vai trò là một trong những ngôi chùa đầu của Giáo phái Rinzai -một trong những nhánh chính của Phật giáo Nhật Bản. Chùa được thành lập vào năm 1202 và tự xưng là ngôi chùa Zen lâu lăm nhất ở Kyoto.

Trong trong khoảng thời gian đầu tiên, chùa đã kết hợp các thực hành Zen, Tendai và Shingon. Tuy nhiên nó đã trở thành một tổ chức Thiền hoàn toàn dưới sự trụ trì thứ 11 là Rankei Dōryū.

Giáo phái Zen, có niên đại từ Trung Quốc thế kỷ thứ sáu, tìm kiếm sự hiện thực hóa lý tưởng này thông qua một khối hệ thống đào tạo nghiêm ngặt nhấn mạnh vấn đề công việc và thiền định.

Xem thêm  Fuji-Q. Highland - Khu vui chơi công viên giành riêng cho những người dân dũng cảm

Hiện tại, có ba nhánh Zen ở Nhật Bản – các trường Rinzai Soutou và Oubaku. Kenninji thuộc về truyền thống Rinzai. Ngôi đền được thành lập năm 1202 bởi nh mục Yousai (1141-1215).

Kennin-ji nằm ở rìa của khu phố Gion và là một ngôi chùa lĩnh lặng được bao quanh bởi các vườn hoa mẫu đơn bên phía ngoài tuyệt đẹp. Để vào bên trong, bạn cần phải bỏ giày dép vào túi nilon và xách theo.

Ngôi chùa này sẽ không nhộn nhịp và đông đúc như những ngôi đền khác. Do đó, khi đi du lịch Nhật Bản, nếu có dịp ghé khu phố Gion nổi tiếng ở kyoto thì hãy nhớ là ghé Kennin-ji.

Thiết kế của Kennin-ji

Chùa Kenninji có những khu đất nền rộng lớn, gồm có hai vườn cảnh khô yên bình và độc đáo. Nó được thiết kế dựa trên bức tranh mực tròn, hình vuông vắn và hình tam giác nổi tiếng của nhà sư Sengai. Một bức tranh được cho là một khái niệm của vũ trụ.

Du khách tham quan ngôi chùa

Du khách tham quan ngôi chùa

Các tòa nhà ban đầu của ngôi chùa đã biết thành phá hủy bởi hỏa hoạn. Do đó hiện nay một trong những phần lâu lăm nhất của chùa là Yatate-mon (Cổng mũi tên). Nó được đặt tên như nó mang vết sẹo của Cuộc chiến tranh Onin kéo dãn dài 10 năm (1467-1477), trận chiến đã thiêu rụi hầu hết Kyoto.

Kenninji gồm có một số hội trường và cổng lớn với khoảng chừng 20 tòa nhà nhỏ hơn xung quanh chúng. Hầu hết chúng mở cửa cho hiệp hội cộng đồng tham quan tự do. Tuy nhiên, du khách phải trả phí vào cửa các tòa nhà chính tại trung tâm của khu phức hợp. Khi đã ở trong khuôn viên được trả tiền, du khách có thể khám phá nội thất bên trong của khá nhiều tòa nhà chính và tận hưởng nhiều khu vườn sỏi và rêu.

Xem thêm  Kids Plaza Osaka: Khu vui chơi trẻ em tuyệt vời nhất Osaka

Xem thêm:

  [Kyoto] Đến khu du lịch Arashiyama thưởng ngoạn cảnh đẹpvàgt;
  Chùa Kiyomizu – ngôi chùa hút khách hàng đầu cố đô Kyotovàgt;
  Hoàng cung hoàng gia Kyoto – kho tàng của văn hóa truyền thống Nhậtvàgt;

Kiệt tác thẩm mỹ

Chùa Kenninji chứa đầy các tác phẩm thẩm mỹ và thiết kế quan trọng gồm có các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và khu vườn Zen.

Du khách cũng sẽ có thể trải nghiệm hình ảnh những con rồng được vẽ trên cửa trượt bên trong và một màn hình hiển thị gập mạ vàng được trang trí bằng một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất của thần gió và sấm sét.

Một tác phẩm thẩm mỹ trực quan nổi bật khác tại chùa là những con rồng sinh đôi được vẽ trên trần của Hội trường Pháp. Bức tranh tường được đưa vào hoạt động năm 2002 để kỷ niệm 800 năm của ngôi đền.

Khám phá nguồn gốc của Thiền tông và trà đạo Nhật Bản

Kennin-ji là nơi chôn cất 2 vị sư có công lớn số 1 với Thiền Tông Nhật Bản. Một là người sáng lập ra nó – nhà sư Eisai, người đầu tiên giới thiệu Thiền tông cho Nhật Bản. Hai là Dogen, người sáng lập giáo phái Soto của Zen.

Cả hai người đã thực hiện cuộc hành trình dài dài đầy nguy hiểm đến Trung Quốc vào đầu trong khoảng thời gian 1200, để mang Thiền tông về Nhật Bản.

Thiền tông rất nhấn mạnh vấn đề thiền. Zen chỉ đơn giản là một triết lý và đã thấm nhuần thẩm mỹ gồm có cả trà đạo. Thiền sinh là những người dân theo đuổi một vẻ đẹp mộc mạc. Zen nhanh chóng được bảo trợ bởi các quý tộc và tầng lớp chiến binh, gồm có cả tướng quân thế kỷ 16 Toyotomi Hideyoshi.

Mẩu truyện về trà là một phần lịch sử vẻ vang của Kenninji. Trụ trì Eisai là người đã mang những hạt giống trà đầu tiên từ Trung Quốc về Nhật. Những hạt giống được trồng ở Uji, cách trung tâm Kyoto một giờ di chuyển. Ngày này, đây là nơi sản xuất trà xanh tốt nhất ở Nhật Bản.

Xem thêm  Đền Heian - ngôi đền kỷ niệm 1100 năm cố đô Kyoto

Matcha là loại trà xanh được những Thiền sư sử dụng giúp tỉnh táo hơn cho những buổi thiền dài. Matcha được ngợi ca vì tính chất sức khỏe của nó.

Cách đi chùa Kenninji

Kenninji nằm ở cuối phía nam của đường Hanamikoji ở Gion. Các ga tàu nhanh nhất có thể là Ga Gion Shijo trên Tuyến Keihan và Ga Kawaramachi trên Tuyến Hankyu. Sau khoản thời gian đi tàu tới các ga này, chúng ta có thể đi bộ từ đấy đến chùa chỉ tầm mười phút.

Để tới chùa, bạn đi men theo dọc Phố Shijo về phía đông cho đến lúc đến Phố Hanamikoji (đáng kể với quán trà đỏ tươi trong góc). Đi thẳng tới cuối phố Hanamikoji, các bạn sẽ gặp Kennin-ji, nằm tại bên phía ngoài nhà hát.

Nếu đi xe buýt, chúng ta có thể đi từ ga Kyoto bằng xe buýt đến Gion, gồm có số xe buýt như xe 100, 12, 46, 202, 206 và 207.

  Vé vào cổng: 500 Yên. Học sinh trung học cơ sở và trung học cơ sở: 300 Yên.>
  Mở cửa: từ 10:00 đến 17:00 (đến 16:30 từ thời điểm tháng 11 đến tháng 2).>
  Tham quan lượt cuối kết thúc 30 phút trước lúc đóng cửavàgt;
  Địa chỉ: 584 Yamatooji Yojo-sagaru Komatsucho, Higashiyama-ku, Kyoto 605-0933, Quận Kyotovàgt;

Xem thêm:

  Bảo tồn Manga Quốc tế Kyoto – thiên đường truyện tranhvàgt;
  Đền Higashi Honganji – trung tâm Phật giáo lớn của Kyotovàgt;
  Toei Kyoto Studio Park – phim trường độc đáo ở Kyotovàgt;

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *