Tham quan thành tháp Kiyosu – hướng dẫn tiên tiến nhất [2019]

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Thành tháp Kiyosu – Kiyosu Castle hay còn gọi là Thanh Châu thành là một thành tháp nổi tiếng nằm ở Kiyosu, phía đông tỉnh Aichi, Nhật Bản. Đây là thành tháp chứng minh cho việc ngày càng tăng quyền lực của lãnh chúa Oda Nobunaga trong thời kỳ sengoku (Chiến Quốc).

Thành tháp Kiyosu – tòa thành tháp chiến lược của lãnh chúa Oda Nobunaga

Lâu đài Kiyosu

Thành tháp Kiyosu

Thành tháp Kiyosu là một thành tháp nổi tiếng nằm ở Kiyosu, phía đông tỉnh Aichi, Nhật Bản. Đây là thành tháp chứng minh cho việc ngày càng tăng quyền lực của lãnh chúa Oda Nobunaga trong thời kỳ sengoku. Sengoku hay còn gọi là thời Chiến Quốc. Đó là một giai đoạn trong lịch sử dân tộc Nhật Bản được khắc ghi bởi biến động xã hội, cuộc chiến tranh ên miên.

Đây là một trong những thành tháp quan trọng và có ý nghĩa lịch sử dân tộc. Nó được xây dựng từ thời điểm năm 1394 -1427 bởi bởi Shiba Yoshishige với tư cách là một dự án phòng thủ chiến lược lớn. Sau đó là trụ sở quyền lực cho khu vực Owari (phía tây tỉnh Aichi).

Năm 1555, lãnh chúa Oda Nobunaga – người đầu tiên trong 3 người dân có công thống nhất Nhật Bản đã chiếm lĩnh được thành tháp và sử dụng nó làm địa thế căn cứ của mình trong nhiều năm, biến nó thành một bước đệm quân sự chiến lược. Trong thời gian đó, Kiyosu trở thành một trong những thành phố sôi động và được thúc đẩy bởi cải cách tài chính của Nobunaga.

Xem thêm  Mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản - kinh nghiệm du khách cần nằm lòng

Vào thời điểm cuối trong những năm 1500, nhờ các giải trình của đa số nhà truyền giáo nước ngoài đến châu  u, nó được gọi là “Một trong những thành tháp vĩ đại nhất trên trái đất”. Diện tích quy hoạnh thành tháp nối dài 1,6km về phía đông tây và 2,8 km về phía bắc. Nó cũng tồn tại phía ngoài, trung tâm và mạng lưới hệ thống hào bên trong.

Sau lúc Nobunaga qua đời tại Đền Honnoji ở Kyoto, con trai của ông, nắm quyền kiểm soát Thành tháp và tăng cường phòng thủ trong các cuộc cải tạo lớn vào năm 1586.

Năm 1610, Tokugawa Ieyasu xây dựng thành tháp Nagoya. Phần lớn đồ đá từ các bức tường cũng như gỗ của Kiyosu đã được sử dụng. Kho lưu trữ chính của Kiyosu Castles đã trở nên dỡ bỏ và được xây lại như một tháp pháo ở phía tây-bắc của thành tháp Nagoya, nhìn ra hào nước.

Như vậy, thành tháp Kiyosu ban đầu nằm ở phía bên kia của dòng sông còn thành tháp Kiyosu hiện nay, ngay bên phía ngoài Nagoya về phía bắc, được xây dựng vào năm 1989. Địa điểm thật sự của thành tháp Kiyosu giờ là một khu vui chơi giải trí công viên với tượng phật Nobunaga trong bộ áo giáp. Các tuyến xe lửa JR và các tuyến Bullet Train đều chạy ngang qua địa điểm thành tháp cũ.

Có gì hay ở thành tháp Kiyosu?

Lâu đài vào mùa hoa anh đào

Thành tháp vào mùa hoa anh đào

Thành tháp Kiyosu được xây dựng lại hiện tại chỉ là một biểu tượng. Như đã nói ở trên, địa điểm cũ của thành tháp giờ là một trong những khu vui chơi giải trí công viên. Tham quan thành tháp Kiyosu hiện tại, bạn nên dành thời gian để băng qua cây cầu đỏ ra phía trước để xem địa điểm thành tháp thực tế ở phía bên kia của dòng sông. Khu vực xung quanh nó vẫn còn một số di tích lịch sử lịch sử dân tộc, nhà ở cũ và nhà kho. Bạn cũng có thể tìm xem với việc giúp đỡ của Maps Kiyosu, có sẵn tại thành tháp.

Xem thêm  Đền Itsukushima - ngôi “đền nổi” độc đáo ở Hiroshima

Tượng phật vàng tạc loài sinh vật tưởng tượng được gọi là Kinshachi ban đầu của thành tháp Kiyosu để bảo vệ thành tháp khỏi lửa, hiện được giữ trong đền Shofukuji ở thành phố Gifu. Bản sao bằng đất sét cao 1,2m và được phủ ba lớp vàng của nó hiện được trưng bày tại đây.

Khuôn viên của thành tháp Kiyosu có một khu vườn đá, cây thông và một hồ chú cá chép. Ngoài ra còn tồn tại Hội trường Văn hóa truyền thống & Thẩm mỹ và nghệ thuật biểu diễn, được xây dựng để giống với một thành tháp thành tháp để biểu diễn các tác phẩm thẩm mỹ và thủ công địa phương.

Tầng đầu tiên của tòa thành tháp 4 tầng là một bộ áo giáp samurai, được làm từ những lon bia tái chế độc đáo. Tiếp đó, các bạn sẽ đi cầu thang được làm bằng gỗ được đánh bóng dẫn lên các phòng có trưng bày đồ gốm Thời kỳ Yayoi. Đó cũng là tọa lạc các thanh kiếm, bộ áo giáp samurai, mái ngói và hình ảnh của đa số thành tháp lớn khác của Nhật Bản.

Điểm nổi bật của thành tháp Kiyosu là một người nộm bằng nhựa của Oda Nobunaga đang biểu diễn một điệu nhảy truyền thống được bao quanh bởi những tay sai đáng sợ, trung thành với chủ của ông ta.

Sự cải tạo gần đây của bên trong thành tháp đã bổ sung thêm màn hình hiển thị nghe nhìn mô tả lịch sử dân tộc phức tạp xung quanh Thành tháp Kiyosu. Ngoài ra có cả bộ sưu tập trang phục của đa số nhân vật lịch sử dân tộc quan trọng trong các tập phim truyền hình lịch sử dân tộc trên TV.

Bên kia cầu Otobashi, là một cửa hàng lưu niệm và một khu vui chơi giải trí công viên nhỏ nơi thành tháp ban đầu tọa lạc. Nó được thắp sáng cùng với cả tòa thành tháp Kiyosu. Bạn cũng có thể tản bộ từ thành tháp mới tới địa điểm thành tháp cũ và tận hưởng không gian gian yên bình nơi đây.

Xem thêm  [Hiroshima] Okonomi-mura: Khu vui chơi công viên chủ đề ăn uống thú vị

Phương pháp để đến thành tháp Kiyosu ở Aichi

Dù không phải là một điểm nghỉ chân trong lịch trình của đa số tour Nhật Bản nhưng Kiyosu là một địa điểm thú vị bạn nên đến. Nhất là so với những ai đam mê lịch sử dân tộc. Để đến thành tháp Kiyosu rất rất dễ. Bạn cũng có thể đi theo phía dẫn sau:

Từ Ga Nagoya, bạn đi theo Tuyến JR Tokaido về phía bắc để đến Ga JR Kiyosu (vé 190 Yên). Ngoài ra bạn cũng tồn tại thể đi Tuyến Meitetsu đến Ga Shin Kiyosu trên Tuyến chính của Nagoya. Thành tháp Kiyosu cách 1-2 phút đi bộ từ nhà ga dọc theo sông Gojyo.

    Địa chỉ: 1-1 Asahishiroyashiki, kiyosu, Aichivàgt;

    Vé: 300 Yênvàgt;

    Mở cửa: 9:00 – 16:30 (lượt vào thời điểm cuối cùng 4:00) hằng ngày; đóng cửa thứ Hai trừ khi thứ Hai là ngày lễ quốc gia.>

Hằng năm có Tiệc tùng Kiyosu Furusato với một cuộc diễu hành trong trang phục samurai truyền thống. Tiệc tùng diễn ra vào trong ngày lễ công cộng Taiku no Hi (Ngày thể thao) vào vào đầu tháng 10. Đây là một dịp rất lý tưởng để tham quan thành tháp.

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *