[Seoul] Phố Hongdae: Cách đi + Kinh nghiệm tham quan

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nếu có dịp đến Seoul tham quan và mua sắm, chắc chắn các bạn sẽ được những bạn trẻ địa phương “mách nước” nên ghé thăm phố Hongdae. Đây là con phố mua sắm và dạo chơi thú vị, độc lạ giành riêng cho giới trẻ Seoul xung quanh ĐH Hongik nổi tiếng.

  Xem thêm: Gợi ý lịch trình tham quan Seoul 3 ngày 2 đêm
  >

Đôi nét về phố Hongdae – con phố nổi tiếng quanh ĐH Hongik

Phố Hongdae là một khu vực bao quanh ĐH Hongik. Là khu vực thường xuyên lui tới của nhiều sinh viên nên đây là một khu phố nổi tiếng với bầu không khí trẻ trung và lãng mạn. Nó cũng là nơi tổ chức nhiều triển lãm thẩm mỹ và nghệ thuật hay các sự kiện văn hóa truyền thống và là một chỗ tự do ngôn luận. Khắp khu vực có rất nhiều quán coffe độc đáo, phòng trưng bày, cửa hàng thời trang, quán coffe hát nhạc ve, club, chợ thẩm mỹ và nghệ thuật và nhiều quán ăn ngon. Bởi sức hấp dẫn này, phố Hongdae là điểm đến chọn lựa rất được giới trẻ Seoul ưa thích và tìm về. Nó cũng thích hợp cho khách du lịch để đi bộ tham quan.

Ngoài những điểm nổi bật trên, ở đây còn thường xuyên diễn ra các sự kiện, biểu diễn đường phố và các tiệc tùng khiến Hongdae trở thành một khu vực luôn tấp nập người lui tới. Các dãy phố đặc biệt quan trọng như Picasso’s Street và Club Street cũng là những nơi nên ghé thăm nếu như bạn muốn có những trải nghiệm đầy đủ ở Hongdae.

Trung tâm thông tin du lịch (Có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung).

  Điện thoại cảm ứng: + 82-2-323-2240>

ĐH Hongik: Trường ĐH này được gọi ngắn gọn là “Hongdae”, là một trường ĐH tư  ở Mapo-gu, trung tâm thành phố Seoul Nước Hàn. Trường này còn có 9 chuyên khoa, 38 phân ngành và 74 phân khoa thuộc 12 trường cao học. ĐH Hongik nằm trên phố Hongdae – con phố nổi tiếng nhất của SV thủ đô.

Trường có 4 cơ sở: Seoul, Daehak-ro, Sejong và Hwaseong. Trường có thế mạnh đặc biệt quan trọng về các ngành thẩm mỹ và nghệ thuật và thiết kế, bởi vậy ĐH Hongik luôn khuyến khích sự sáng tạo và tính độc lập của sinh viên. Sinh viên tại đây luôn luôn được trang bị nhiều kỹ năng và kiến thức trình độ chuyên môn vững vàng., tiếp tục tạo nên sự nổi tiếng cho ngôi trường.

Hướng dẫn đường đến Hongdae

Để đến phố Hongdae (Hongdae Street) du khách có thể đi tàu điện ngầm. Lấy mốc là ĐH Hongik thì du khách đi tàu điện ngầm Seoul tuyến 2, Gyeongui-Jungang, AREX, ra ở Exit 8 hoặc 9 là được.

Phố Hongdae

Phố Hongdae, Seoul

Tham quan Hongdae nên đi đâu?

Tham quan Hongdae, du khách có thể tham quan các địa điểm ngay phía trước trường ĐH Hongik đấy là phố đi bộ Hongdae, Hongdae Mural Street. Các địa điểm gần con phố thì có Sanwoom Theater, Đường sách Gyeongui, Geek Live House, Thư viện Alternative Space Loop, Kho lưu trữ bảo tàng thiết kế tiến bộ, v.v…

1. Phố đi bộ Hongdae

Khu vực chính của khu vực Hongdae, nơi có sân khấu ngoài trời để biểu diễn ca nhạc và  các sự kiện văn hóa truyền thống của giới trẻ.

2. Hongdae Mural Street

Bức tranh tường đường phố lê dài từ nhà hàng Kanemaya ở cổng sau của ĐH Hongik đến Four Seasons House, trưng bày nhiều loại tranh từ graffiti đến thiết kế thẩm mỹ và nghệ thuật. Nó cũng được gọi là “Picasso’s Street” và nổi tiếng là một điểm hẹn hò thú vị.

3. Đường sách Gyeongui

Đường sách Gyeongui nằm dọc theo đường ray đóng của tuyến Gyeongui cũ gần Hongdae. Đường sách được mở ra nhằm cung cấp một không gian văn hóa truyền thống nơi người dân có thể tận hưởng những giá trị và kiến ​​thức từ sách và văn học.

4. Sanwoom Theater

Sanwoom Theater là nhóm kịch duy nhất ở Nước Hàn có nhà hát độc quyền riêng. Sanwoom Theater bắt đầu bằng việc dàn dựng vở kịch đoạt giải Nobel “Waiting for Godot” của Samuel Beckett vào tháng 12 /1969. Đạo diễn Lim Young-woong và các diễn viên tham gia vở kịch này đã đồng sáng lập Công ty Nhà hát Sanwoom. Tính từ lúc đó, nó phát triển bằng phương pháp dàn dựng hơn 60 tác phẩm sân khấu và nhận được hơn 80 phần thưởng trong trong time qua.

Sau lúc thành lập Công ty nhà hát Sanwoom, giám đốc công ty Lim Young-woong và vợ ông đã xây dựng một tòa nhà 3 tầng cùng 2 tầng hầm dưới đất gần ĐH Hongik của Seoul bằng tiền riêng của mình. Tòa nhà được thiết kế và xây dựng chỉ giành riêng cho nhà hát. Do đó, nhà hát độc quyền cho Công ty Sanwoom Theater đã được mở cửa vào tháng 3/1985.

  Địa chỉ: 157 Wa-usan-ro, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoulvàgt;

5. Geek Live House

Geek Live House là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất trong khu vực Hongdae (ĐH Hongik) và cả Nước Hàn. Được khai trương mở bán vào năm 2003, Geek Live House như một địa điểm tập trung cho những chương trình diễn âm nhạc. Câu lạc bộ có sân khấu, thiết bị chiếu sáng,âm thanh tiến bộ và là một trong những địa điểm tốt nhất trong khu vực để thưởng thức các chương trình biểu diễn của những Chuyên Viên âm nhạc hay các tài năng mới nổi.

Câu lạc bộ có thể chứa hơn 150 du khách (chỗ ngồi và phòng đứng) và tổ chức 3-4 chương trình biểu diễn trực tiếp mỗi đêm. Geek Live House là một nơi sôi động để trải nghiệm không gian âm nhạc và văn hóa truyền thống của khu Hongdae (ĐH Hongik).

  Địa chỉ: 7, Sinchon-ro 10-gil, Mapo-gu, Seoulvàgt;

6. Thư viện Alternative Space Loop

Alternative Space Loop là một thư viện phi lợi nhuận, nơi có không gian triển lãm và các lớp học hỗ trợ cho những nghệ sĩ trẻ tài năng. Vào thời gian cuối trong time 1900, nhiều nghệ sĩ không thể trả tiền để thuê không gian triển lãm trong một phòng tranh. Do đó ý tưởng về “không gian triển lãm miễn phí” này được ra đời tại Sangsu-dong năm 1999. Năm 2005, Loop được chuyển đến Seogyo-dong như hiện nay.

Tầng đầu tiên và tầng hầm dưới đất trưng bày các tác phẩm của tương đối nhiều nghệ sĩ mới Trên tầng 2, có một quán coffe nhỏ, nơi du khách có thể nghỉ ngơi và thưởng thức một tách coffe, đọc sách.

Alternative Space Loop đã tổ chức triển lãm và biểu diễn hơn 11 lần/ năm kể từ thời điểm mở cửa. Nó cũng tham gia vào các sàn giao lưu quốc tế đa dạng như Tirana Biennale và vào năm 2002…

  Địa chỉ: 20, Wausan-ro 29na-gil, Mapo-gu, Seoulvàgt;

  Hoạt động: 10: 00-19: 00>

7. Kho lưu trữ bảo tàng thiết kế tiến bộ

Nằm trong khu vực Hongdae, Kho lưu trữ bảo tàng thiết kế tiến bộ là một trong những bảo tồn thiết kế đầu tiên ở Nước Hàn. Kho lưu trữ bảo tàng mở cửa vào năm 2008 và trưng bày hồ sơ lịch sử vẻ vang phát triển ngành thiết kế của Nước Hàn với trên 15.000 mặt hàng. Những vật phẩm được trưng bày chủ yếu từ bộ sưu tập riêng của Park Arm-Jong, GS ĐH Seonmun cũng như giám đốc bảo tồn. Ông đã thu thập những vật phẩm trong hơn 20 năm và đã sắp xếp chúng theo phương pháp để du khách có thể hình dung được lịch sử vẻ vang thiết kế tiến bộ của Nước Hàn.

Theo chủ đề “The Big Dipper, 7 ngôi sao 5 cánh thắp sáng khung trời đêm”, các tác phẩm được phân loại thành các giai đoạn khác nhau của thời gian.

  Phần 1: Giai đoạn khởi động (Giới thiệu về văn hóa truyền thống phương Tây tiến bộ. Từ 1876-1910)>
  Phần 2: Giai đoạn văn phòng phẩm (Sự sụt giảm của văn hóa truyền thống Nước Hàn truyền thống và bắt đầu kỷ nguyên công ty. 1910-1945)>
  Phần 3: Giai đoạn ủ mầm (bắt đầu hiểu biết) Tiện ích thiết kế 1945 – 1961)>
  Phần 4: Giai đoạn phát triển ban đầu (1961 – 1976)>
  Phần 5: Giai đoạn phát triển (Thiết kế mạng lưới hệ thống và phát triển thông qua thể thao quốc tế 1976 – 1988)>
  Phần 6: Giai đoạn cất cánh (1988 – 2000)>
  Phần 7: Giai đoạn trưởng thành (2000 và sau đó)>

Địa chỉ: 36, Wausan-ro 30-gil, Mapo-gu, Seoul

Mở cửa: hàng ngày  (trừ thứ Hai, ngày thời điểm đầu năm mới, kỳ nghỉ hè, ngày lễ Chuseok – lễ tạ ơn Nước Hàn)

Những điểm mua sắm ở Hongdae

Phố Hongdae là một địa điểm lý tưởng để sở hữ sắm cho những tín đồ shopping và những người dân đam mê thẩm mỹ và nghệ thuật. Tại đây du khách có thể tìm thấy rất nhiều món đồ gồm có quần áo thời trang, giày dép, mỹ phẩm, các món đồ thủ công, các tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật độc đáo. Riêng tại Hongdae, việc mua sắm đa dạng đến nỗi đây đôi khi là mục đích chính của du khách khi tìm về Hongdae.

Một số cửa hàng nổi bật mà chúng ta cũng có thể ghé thăm:

1. Chợ Hongdae Không tính tiền Market:

Hongdae Free Market

Chợ Hongdae Không tính tiền Market

Chợ được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần từ thời điểm tháng 3 đến tháng 11 tại Khu vui chơi công viên Trẻ em Hongik ở phía trước cổng chính của ĐH Hongik. Tất cả mọi người dân có thể đăng ký để bán sản phẩm làm bằng tay của họ và triển lãm khác bởi các nghệ sĩ.

Lịch trình: Thứ 7 hàng tuần (tháng 3 – tháng 11) / 13: 00-18: 00

Cách đi: Di chuyển đến Ga Hongik University (Tuyến tàu điện ngầm số 2, Gyeongui-Jungang, AREX), Exit 9.

Đi thẳng 150m và băng qua đường > Rẽ trái và đi thẳng 500m về phía ĐH Hongik > Rẽ phải để đến Hongik Children’s Park.

Lớp học: Triển lãm và bán sản phẩm thủ công, nhạc indie /biểu diễn, workshop thẩm mỹ và nghệ thuật, vẽ chân dung đường phố và tranh biếm họa

2. STYLENANDA – Hongdae Branch

Đây là cửa hàng offne của một công ty trực tuyến hàng đầu chuyên về thời trang nữ với nhiều mặt hàng giành riêng cho nữ rất độc đáo. Sản phẩm gồm có: Quần áo, giày dép, phụ kiện, mỹ phẩm, sản phẩm & hàng hóa mang nhãn hiệu thượng hạng

  Giờ mở cửa: 11: 00-23: 00>
  Địa chỉ: 23, Wausan-ro 29da-gil, Mapo-gu, Seoulvàgt;

3. Frisbee – Trụ sở Hongdae

Frisbee là đại lý bán lẻ thượng hạng nhất của Apple tại Nước Hàn với một số Trụ sở trên toàn quốc. Các mặt hàng phổ biến là iPhone, iPod, iPad, Mac và các phụ kiện khác nhau của chúng. Trung tâm dịch vụ khách hàng và Tolet nằm trên tầng ba.

Đóng cửa: vào các ngày Seollal (Tết Nguyên Đán), Chuseok (Ngày lễ tạ ơn của Nước Hàn)

  Địa chỉ: 11, Hongik-ro, Mapo-gu, Seoulvàgt;

4. Hope Market

Chợ Hope Market ở Hongdae được mở lần đầu tiên vào tháng 5/2002. Đây là chợ thủ công mỹ nghệ đầu tiên của Nước Hàn. Ban đầu chợ được tạo ra với mục tiêu phục hồi ngành thủ công mỹ nghệ thân thiện với môi trường tự nhiên. Về sau chợ phát triển thành không gian tương tác thực sự, nơi các nghệ sĩ sáng tác và bán các sản phẩm thủ công độc đáo với giá cả phải chăng.

Sản phẩm: chợ truyền thống/ đồ thủ công mỹ nghệ như tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, ảnh, v.v.

  Địa chỉ: 19-3, Wausan-ro 21-gil, Mapo-gu, Seoulvàgt;
  Mở cửa: Chủ Nhật hàng tuần từ thời điểm đầu tháng 3 đến cuối thời gian tháng 11>

Chợ sẽ đóng cửa nếu trời mưa

5. Hanseam Leather Craft Workshop

Hanseam Leather Craft Workshop cung cấp các phụ kiện bằng da thủ công. Tại cửa hàng, du khách có thể tham gia workshop và học cách làm các phụ kiện khác nhau. Workshop là miễn phí; người truy cập chỉ việc trả tiền cho những nguyên ệu dùng làm làm trong workshop.

Sản phẩm: Túi da, ví, thắt sống lưng, phụ kiện, v.v…

  Địa chỉ: 113, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoulvàgt;

6. Chic & Chick

Chic & Chick cung cấp mỹ phẩm với những thành phần tự nhiên, giảm thiểu khả năng gây hại cho da. Sản phẩm chính gồm có: các sản phẩm chăm sóc cơ thể, gel tắm, xà phòng thủ công, và các sản phẩm làm sạch dầu.

  Địa chỉ: 112-6, Eoulmadang-ro, Mapo-gu, Seoulvàgt;
  Mở cửa: 11: 00-21: 00>

7. Dongjin Market

Dongjin Market

Dongjin Market là ngôi chợ truyền thống duy nhất nằm ở Yeonnam-dong và hoạt động như một chợ bình thường vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên, chợ Dongjin sẽ trở thành một chợ tối vào các ngày thứ Sáu và là chợ đặc biệt quan trọng vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Chợ bỗng nhiên trở thành chợ trời vào những ngày vào buổi tối cuối tuần với nhiều người bán đồ trang sức đẹp, phụ kiện thủ công và nông sản được trồng trong thành phố. Chợ cũng tổ chức một workshop nấu ăn và các lớp học thú vị khác.

  Giờ mở cửa:  Thứ Năm 14: 00-20: 30; Thứ Sáu 14: 30-20: 30; Vào buổi tối cuối tuần 13: 00-19: 00>
  Địa chỉ: 198, Seongmisan-ro, Mapo-gu, Seoulvàgt;

Xem thêm:

  Kinh nghiệm mua sắm ở Nước Hàn nhất định phải biếtvàgt;
  Những khu chợ nổi tiếng nhất ở Seoul, Nước Hàn du khách nên ghévàgt;

8. Dorocy

Dorocy chuyên về đồ trang sức đẹp và cung cấp dịch vụ sửa chữa / bảo hành. Nó là một cửa hàng nổi tiếng cho phụ nữ. Tại đây có nhiều mặt hàng khác nhau từ giá rẻ đến thượng hạng với những sản phẩm có thiết kế độc đáo. Các món hàng tại đây có: Dây chuyền sản xuất, nhẫn, bông tai và vòng tay.

  Địa chỉ: 175, Yanghwa-ro, Mapo-gu, Seoulvàgt;

Ăn uống

1. Shanti (Trụ sở 1)

Đây là một nhà hàng Ấn Độ, Nepal với những món ăn được sẵn sàng chuẩn bị bởi một đầu căn phòng nhà bếp Ấn Độ. Các món phổ biến là Tandoori Chicken, Curry, Naan

  Mở cửa: 11: 30-23: 00>
  Địa chỉ: 70, Wausan-ro 27-gil, Mapo-gu, Seoulvàgt;

2. Mobssie

Bánh nướng Mobssie

Bánh nướng tại Mobssie

Mobssie là một quán coffe tráng miệng nổi tiếng ở Hongdae. Trụ sở đầu tiên của nó chuyên về bánh chocolate Trụ sở thứ hai chuyên về bánh pho mát. Đặc biệt quan trọng, Trụ sở đầu tiên rất rất được quan tâm bởi khách hàng là phụ nữ ở độ tuổi 20 với bánh sô-cô-la tươi nướng theo yêu cầu.

  Địa chỉ: 34, Wausan-ro 27-gil, Mapo-gu, Seoulvàgt;

3. Aoi Tori

Nhà hàng này được điều hành bởi một đầu căn phòng nhà bếp Nhật Bản, Aoi Tori là một tiệm bánh trong thời gian ngày nhưng trở thành một quán bar vào buổi tối phục vụ đồ uống có cồn và các buổi tiệc. Ngay sau khoản thời gian người ta bước một bước bên trong, căn phòng nhà bếp mở sẽ thu hút sự chú ý của bạn trong những lúc mùi thơm ngọt ngào của những món bánh mới nướng tạo nên sự thèm ăn.

  Thực đơn: Bánh mì Yakisoba, dưa Matcha, mì ống, rượu vang, v.v…>
  Địa chỉ: 8, Wausan-ro 29-gil, Mapo-gu, Seoulvàgt;

Lưu trú lúc đến Phố Hongdae

Nhìn chung tại khu phố, giá khách sạn, nhà nghỉ là không hề rẻ. Nhìn chung giá trung bình khoảng tầm 40 USD. Có nơi giá là hơn 100 USD. Tuy nhiên nếu chịu khó tìm kiếm các hostel nhà nghỉ giá rẻ nhất (tầm 18 USD) hoặc đi một nhóm đông và book airbnb  thì vẫn là có thể chấp nhận được. Một số khách sạn cho bạn tham khảo:

1. Khách sạn Bobo – Goodstay 보보 호텔 [우수 숙박 시설 굿 스테이]

Khai trương thành lập vào năm 1978 tại ngã tư Seogyo trong khu vực ĐH Hongik, Bobo Khách sạn là khách sạn nổi tiếng đến mức một giao lộ ngay tại gần khách sạn thường được gọi là “Bobo Sageori (giao lộ bốn chiều Bobo)”. Khách sạn này còn có bầu không khí sang trọng nhưng thoải mái và thiết kế độc đáo trẻ trung. Bobo Khách sạn hướng tới giúp du khách có không gian thoải mái nhưng năng động, nơi du khách có thể thoát khỏi cuộc sống thành phố đông đúc của mình. Nằm gần Sông Hangang, khách sạn có tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh đêm tối của tương đối nhiều cầu Yanghwadaegyo và Seongsandaegyo.

  Địa chỉ: 94, Yanghwa-ro, Mapo-gu, Seoulvàgt;
  Có 55 phòngvàgt;

2. LikeU (라이크 유) [한국 관광 품질 인증

LikeU là một nhà khách ở Seogyo-dong, Mapo-gu – một trong những khu vực trung tâm của Seoul, nơi nổi tiếng với giới trẻ. LikeU cách Hongik University 2 phút đi bộ, gần tuyến tàu điện ngầm 2. Đa số khách là thanh niên từ Hồng Kông và Singapore. Thời gian lưu trú tối thiểu là 3 ngày. Tất cả những phòng đều là phòng hai tầng cho bạn nhiều không gian hơn. Mỗi phòng đều phải có máy giặt miễn phí để tạo sự thuận tiện cho du khách.

  Địa chỉ: 5 FL, 53, Wausan-ro 35-gil, Mapo-gu, Seoulvàgt;
  Có 3 phòng, tối đa 11 người.>

3. Một số nhà nghỉ giá rẻ khác:

  Cocoon Stay Hongdae Guesthouse (Cách Ga Hongik University 85 m, Cách Hongdae 0.2km). Địa chỉ: 170-30 Donggyo-dong, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốcvàgt;
  Lian Guesthouse. Địa chỉ: 144 Eoulmadang-ro, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul, Corée du Sudvàgt;
  Kpop Stay – Hostel. Địa chỉ:  11, Wausan-ro 26-gil, Mapo-gu, Seoulvàgt;

Xem thêm: 

  Đi du lịch Seoul nên được sắp xếp phòng tiếp khách sạn ở khu vực nào?>
  Buổi tối ở Seoul: đi đâu, làm gì, chơi gì?>
  Tham quan Insadong (Seoul): Ăn gì, Chơi gì, Mua gì?>

Phạm Trang

 

Xem thêm  Jeju Folk Village - Bảo tồn ĐỘC ĐÁO của Jeju

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *