Review: trải nghiệm Maid Cafe ở Akihabara, Tokyo, Nhật Bản

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

“Maid cafe” là một dạng quán cafe được phục vụ bởi các cô hầu gái xinh đẹp, một không gian đặc biệt quan trọng như trong thế giới cổ tích. Đây là một trải nghiệm rất thú vị lúc đến Akihabara, Tokyo, Nhật Bản.

  Buổi tối ở Tokyo đi đâu, làm gì?>
  Bỏ túi kinh nghiệm du lịch hòn đảo tự tạo Odaiba (Nhật Bản)>
  Hướng dẫn tham quan Asakusa – nơi đến nổi tiếng nhất Tokyovàgt;

Nhắc đến Akihabara, người ta sẽ thường nghĩ ngay tới những món đồ điện tử gia dụng chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhưng không nhiều người biết tại đây còn tồn tại rất nhiều thứ rất thú vị để khám phá. Vừa qua trong chuyến hành trình Nhật Bản, tôi có ghé phố điện tử Akihabara và tình cờ ghé vào Maid cafe – quán cafe có những cô hầu gái xinh đẹp. Tại chỗ này là một số review thú vị mà tôi đã trải nghiệm cho bạn tham khảo nếu muốn ghé thăm quán cafe kỳ lạ này.

Maid Cafe quán cà phê hầu gái kì lạ ở Akihabara

Maid cafe – quán cafe có những cô hầu gái xinh đẹp

Maid Cafe  – quán cafe hầu gái kì lạ ở Akihabara

“Maid cafe” là một dạng quán cafe được phục vụ bởi các cô hầu gái xinh đẹp. Đi vào đây, các bạn sẽ có cảm giác mình đi vào thế giới 1 cuốn truyện tranh! Các cô gái đều mặc trang phục hầu gái, với gương mặt ngây thơ trong sáng, miệng luôn cười nói nhẹ nhàng…

Lần đó tôi có dịp ghé thăm Akihabara, thấy nhiều cô gái mặc trang phục hầu gái phát tờ rơi và chào mời khách tại khu vực ngã 4 đường nên tò mò. Sau thời điểm chụp hình xong vài tấm hình Streetfe thì tôi nói chuyện với một cô và thấy thú vị nên tìm cách nói chuyện và nảy ra ý định sẽ vào trải nghiệm, quay phim.

Điều làm tôi ngạc nhiên và vỡ lẽ về văn hóa truyền thống Nhật là họ không thích bị chụp hình, làm gì rồi cũng phải xin phép lịch sự trước đã. Đó là lúc tôi đưa Smartphone lên chụp quán Maidreamin nhưng có cô hầu gái lọt vào khung hình, cô ền lấy tờ rơi che mặt lại. Lúc này hiểu ra nên tôi ền cất máy và vui vẻ đi theo chỉ dẫn của cô để lên quán ở lầu 3.

Các cô gái này đặc biệt quan trọng không biết tiếng Anh, chỉ nói tiếng Nhật. Ban đầu tôi không cầm thiết bị  phát wifi bên mình nên không thể xài google dịch để trao đổi với những cô. Do đó tôi mất một khoảng chừng thời gian khá khó khăn để dùng ngôn ngữ cơ thể cho hai bên hiểu nhau. Vì tôi thấy trong tờ rơi quảng cáo có cho những khách hàng nữ mặc thử bộ trang phục nữ hầu gái thì phải.

Xem thêm  Nên đi du lịch Nước Hàn hay Nhật Bản?

Thật may trước lúc vào quán thì tôi lấy được cục phát wifi từ Huân – anh bạn đi cùng vừa mất hút trong đám đồ điện tử gia dụng ở Akihabara.

Đi vào trong quán, các bạn sẽ vô cùng ấn tượng vì quán được thiết kế theo chủ đề và trang trí với tông màu nền hồng, ấm áp, đẹp mắt. Mọi thứ theo phong cách kawaii (rất dễ dàng thương). Như trong truyện tranh vậy. Kể cả cây viết mà một cô hầu gái dùng để làm ghi chép order cũng mang hình động vật hoang dã.

Đi uống cafe và “sở hữu” một cô hầu gái

Vào Maid cafe, điểm ấn tượng đầu tiên chắc là sự việc chào đón nồng hậu ngay từ lối vào. Này cũng là cảm giác sẽ xuyên thấu với bạn qua khắp thời gian có mặt trong quán. Ném tiền ra để sở hữ cảm giác được là thượng đế chắc là đây!

“Kaerinasai, goshujin-sama“ – : “Mừng chủ nhân đã về nhà!” là câu nói cửa miệng của những cô khi chúng ta đi vào.

Trước lúc uống cafe hay dùng dịch vụ ở đây, có một chiếc giống như thể nghi thức chào hỏi như vậy. Sau thời điểm làm thủ tục chào hỏi các kiểu thì người hầu gái sẽ giới thiệu cho bạn tờ quy tắc (gọi là lời hứa hẹn của chủ nhân và hầu nữ). Họ đưa cho bạn đọc và tuân theo.  

Cô hầu gái sẽ ở đó để phục vụ bạn gọi món, chơi game. Với tư cách chủ – tớ, các cô sẽ luôn mỉm cười, đối xử với bạn nhẹ nhàng.

Cô hầu gái ở maid cafe

Các cô hầu gái luôn mỉm cười dịu dàng với những vị khách

Thưởng thức một ly cafe… trong thế giới cổ tích

Khi đồ uống của tôi được mang ra, cô hầu gái của tôi làm “phép thuật” như vẽ trái tim và gửi trái tim của cô vào ly của tôi để cho món uống ngọt hơn.

Với những món ăn, cô vẽ thêm bằng “phép thuật” riêng (thực ra là vẽ lên bánh hình trái tim hoặc hình động vật hoang dã rất dễ dàng thương bằng socola…) . Tất cả mọi thứ trong một không gian như vậy tạo cho tôi cảm giác như mình đang ở thế giới cổ tích và phép thuật là có thật.

Các món bánh hoặc kem được tuân theo chủ đề động vật hoang dã rất dễ dàng thương. Các món hầu như không có gì đặc biệt quan trọng.

  Pasta / cà ri / hamburger: từ là 1.050 Yênvàgt;
  Omuraisu: 1.150 Yênvàgt;
  Parfait: 770 Yênvàgt;
  Pancake: 800 Yênvàgt;
  Coffe / trà / cola: 530 Yênvàgt;
  Cappuccino: 700 Yênvàgt;
  Bia: 560 Yênvàgt;
  Cocktail: 620 Yênvàgt;
  Một set tráng miệng  (parfait / bánh, nước giải khát, quà tặng, hình ảnh): 2.060 Yênvàgt;
  Set Omu Raisu (không có món tráng miệng): 2.630 yênvàgt;

Giá giữ chỗ là tầm 500 Yên – 600 Yên. Thời gian quy định là một trong tiếng đồng hồ thời trang. Nếu muốn ngồi lâu hơn thì bạn trả tiền thêm.

Xem thêm  [Tokyo] Kho lưu trữ bảo tàng thẩm mỹ Mori: ĐỘC ĐÁO và THÚ VỊ

Các loại bánh ở Maid cafe

Các món ăn được trang trí rất dễ dàng thương

Thử mặc trang phục hầu gái

Mục đích của tôi ban đầu để vào đây là được mặc thử một bộ trang phục hầu gái rồi chụp hình quay phim review các kiểu. Thật tiếc là quy định ở đây không được quay phim chụp hình. Nhưng dù sao mặc thử bộ quần áo kiểu vậy chắc sẽ là rất thú vị.

Theo như những gì member tôi hiểu (qua ngôn ngữ cơ thể lúc trao đổi ban đầu với cô gái phát tờ rơi) thì muốn trải nghiệm mặc trang phục hầu gái, bạn phải mua 1 món uống/ món ăn. Dịch Vụ Thương Mại này đã được tính ngân sách trong món uống/ món ăn đó. Nếu như khách hàng chỉ muốn thuê trang phục hầu gái thì không được.

Do mải trải nghiệm những điều kì lạ với cô hầu gái mà tôi không đủ thời gian để thử mặc bộ trang phục đặc biệt quan trọng (xe chúng tôi sẽ di chuyển về khách sạn để ăn tối sớm). Tôi ngẩn ngơ tiếc rẻ.

Xem biểu diễn Otaku Dancing

Theo giới thiệu của những cô thì tại đây sẽ sở hữu một phần biểu diễn nhảy múa của những cô hầu gái trên sân khấu. Người theo dõi ở dưới sẽ tha hồ nhảy múa theo điệu nhạc. Khách đến quán chỉ được xem không được quay phim hay chụp hình lúc diễn.

Sau thời điểm thoát ra khỏi Maid Cafe thì tôi phát giác một Khóa học biểu diễn rất là thú vị ngay trên đường, tôi cũng thấy có người gọi đây là Otaku Dancing. Trên đường phố, các chàng trai tụ tập và nhảy múa theo những động tác cực kì lạ lùng. Dù không hiểu những động tác đó là gì nhưng bất kì du khách nào có trên đường được xem màn biểu diễn này cũng rất thích thú, vui vẻ.

Xem biểu diễn Otaku Dancing ở Maid Cafe

Xem biểu diễn nhảy múa của những cô hầu gái rất thú vị

Một vài quy tắc nên biết khi tới Maid Cafe:

  Tuyệt đối không được sờ mó hay tiếp xúc cơ thể với những cô hầu gáivàgt;
  Không được chụp hình các cô hầu gái trừ khi chúng ta trả tiền (500 Yên)>
  Không được xin số Smartphone hay thông tin member của những cô hầu gáivàgt;
  Không được quay phim chụp hình quán, nhưng chụp món ăn thì đượcvàgt;
  Các bạn sẽ gặp rất nhiều cô mặc trang phục hầu gái phát tờ rơi ngoài đường thì lúc này bạn cũng có thể xin chụp hình được (nếu họ  đồng ý, nhưng thường thì họ sẽ không còn đồng ý). Vào trong ngày chủ nhật thì các bạn sẽ gặp nhiều người mặc đồng phục kiểu truyện tranh khá tương tự các cô hầu gái và đứng chụp hình đầy đường. Đây đây là các otaku, fan của anime.>
  Trẻ em dưới 12 tuổi có thể vào quán cafe miễn phí nhưng sẽ không còn được cung cấp trang phục hầu gái, buổi tiệc, đồ uống… như người lớn.>
  Nếu trẻ em muốn được hưởng các dịch vụ như người lớn thì phải mua các thứ như một người lớn.>
  Ở đây không có sẵn món ăn chay.>

Nhận xét sau khoản thời gian lần đầu trải nghiệm Maid cafe:

  Maid Cafe là một chỗ giải trí mở ra cho bạn một thế giới khác rất đẹp, ảo tưởng.  Đem lại cho bạn cảm giác thoải mái và được đối xử tốt.>
  Maid Cafe ra đời và càng ngày càng phát triển vì đây là nơi giúp người Nhật quên đi sự căng thẳng của công việc. Với một đất nước có nhiều người bị stress vì công việc như nước này thì tìm thấy và trốn vào một trong những không gian rất dễ dàng chịu cùng những trải nghiệm ăn uống vui vẻ là điều tuyệt vời.>
  Đây là nơi đến yêu thích của những người dân cô đơn, thiếu thốn tình cảm, cần người nói chuyệnvàgt;
  Tại đây không có những hành vi khêu gợi hay ên quan đến “công nghệ tình dục”>
  So với du khách đây sẽ là những trải nghiệm không thể quên về văn hóa truyền thống Nhật Bản – do đó nhất định không nên bỏ qua.>
Xem thêm  Lịch nở hoa anh đào ở Nhật Bản 2019: khi nào, ở đâu?

Làm thế nào để đến Akihabara:

Akihabara là một trong những khu vực rất dễ dàng tìm nhất ở trung tâm Tokyo. Khu này còn có ga tàu điện là ga JR Akihabara. Một số gợi ý:

  Từ Shibuya, bạn cũng có thể đến Akihabara bằng phương pháp đi Yamanote Line.>

  Từ ga Tokyo Centre, bạn đến thẳng ga Akihabara qua Keihin Tohoku Linevàgt;

  Từ Ginza hoặc Roppongi, bạn đi tuyến Tokyo Metro Hibiyavàgt;

  Từ Asakusa, đi tàu cao tốc trên không Tsukuba Express sẽ tới được ga JR Akihabaravàgt;

Xem thêm:

  Kinh nghiệm đi lại bằng tàu điện ở Tokyo (mua vé, đi lại)>
  Kinh nghiệm du lịch núi Phú Sĩ từ Tokyovàgt;

Các quán Maid Cafe ở Akihabara:

Quán Maid Cafe xuất hiện đầu năm mới 2001 và cho tới nay nó đã phát triển thành nhiều Trụ sở với nhiều khu vực khắp nơi ở Tokyo cũng như nước ngoài. Maidreamin, Pinafore, @homecafe…

  Maidreamin có Trụ sở ở quanh khu vực Akihabara (7 quán). Quán mà tôi đã vào là một quán Maidreamin ngay ngã 4, đối diện với Akky One – một tiệm đồ điện tử gia dụng có 8 tầng mà người Việt đi du lịch thường ghé vào mua sắm.>
  Pinafore có 3 Trụ sở ở Akihabara.>
  @homecafe có 3 Trụ sở trong cùng một tòa nhà ở Akihabara: tầng 4, tầng 6 và tầng 7 ở tòa nhà Mitsuwa (Soto-Kanda 1-11-4, quận Chiyoda, Tokyo) và 1 Trụ sở ở Don Quijote, Akihabara (4-3-3 Soto-kanda, quận Chiyoda, Tokyo). Mở cửa từ 11.30 – 22.00 các ngày trong tuần, Vào ngày cuối tuần: từ 10.30 – 22.00.>

Như vậy, có rất nhiều quán Maid Cafe ở Akihabara – khu phố điện tử nổi tiếng nhất Tokyo, Nhật Bản.

Trong các Khóa học tour du lịch Nhật Bản có tới Tokyo thì gần như Khóa học tour nào cũng đều có ghé Akihabara để du khách có thể tự do mua sắm, ăn trưa. Này cũng là dịp để du khách có thể trải nghiệm Maid Cafe.

Ngân Bùi

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *