Review tour Phượng Hoàng Cổ Trấn: một góc nhìn khác

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Tour du lịch đi Trương Gia Giới, Phượng Hoàng Cổ Trấn trong thời gian qua được rất nhiều du khách lựa chọn đặt để tham quan, khám phá và trải nghiệm. Về sau là review cảm nhận của bạn Phan Thị Phương Thảo người vừa có chuyến du lịch đến với Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Phượng Hoàng Cổ Trấn là một trong 3 cổ trấn đẹp tuyệt vời nhất tại Trung Quốc. Quả thật khi tới đây vẻ đẹp hút hồn của Phượng Hoàng là không thể chối cãi. Về vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn mình nghĩ đã có rất nhiều hình ảnh và review trên mạng. Qua chuyến hành trình thứ mình muốn truyền tải là những kinh nghiệm méo mặt tại đất lạ để mọi người dân có đi thì nên sẵn sàng kỹ hơn.

Phượng Hoàng Cổ Trấn

Chọn đi tour hay tự túc?

Lời đáp đó chính là chọn tour, lý do rất đơn giản là không một người nào bên đó biết tiếng Anh cả, kể cả nhân viên khách sạn 4 sao. Nghĩ lại cảnh oder trà sữa mà muốn khóc tiếng Trung luôn nói gì tới chuyện hỏi đường. Và có rất nhiều bạn hỏi về tour máy bay thì tôi cũng chia sẻ luôn là tại Trương Gia Giới và Phượng Hoàng Cổ Trấn đều không có sân bay để bay thẳng. Nếu đi máy bay sẽ phải bay qua Hoàng Sa và di chuyển bằng tàu để tới Trương Gia Giới. Mình nghe nói đi máy bay thì cũng rất cực mà ngân sách lại cao. Chuyến mình đi cũng toàn các anh chị có điều kiện kèm theo nhưng đều đi bằng đường đi bộ (đó là mình nghe hướng dẫn nói thôi ạ)

Xem thêm  30/4/2019 được nghỉ mấy ngày? nên đi đâu chơi?

Xem Thêm

Visa

Nếu tìm làm visa đoàn thì trên passport sẽ không còn có mộc nhập xuất cảnh bên TQ. việc này không người nào báo nên đoàn mình khá nhiều người luyến tiếc. Nếu ai muốn có mộc trên passport thì đăng kí là visa riêng nhé, phải đăng ký sớm thì mới có thể kịp để làm nha.

Internet

Tất cả những gì ên quan đến Mỹ bên đó cấm hết (facebook – google – gmail – youtube…) Việc này sẽ rất bất tiện bởi thời gian đi là 6 ngày 5 đêm. Mình xin chia sẻ phần mềm mạnh và tiện dụng sử dụng, down về là dùng được ngay – Opera VNP – Mọi người tranh thủ down từ nhà nhé. Và nên tải phim, game, sách…để sử dụng khi di chuyển trên tàu xe, vì thời gian di chuyển chiếm rất rất nhiều. Nhưng phần mềm này hình như chỉ sử dụng được cho iphone nên mọi người nên tìm hiểu thử các phương pháp khác.

Sim

Sim 4G bên đó giá bán là 120 tệ 2Gb, sim này những người dân nào cần thiết thì mua vì thời gian trên tàu xe chiếm khoảng tầm hơn 2 ngày rồi. Đến những điểm nhà hàng hay điểm mua sắm thì wifi rất kém, chỉ khi về khách sạn thì wifi mới mạnh thôi

Ăn uống

Phần quan trọng nhất đó đó chính là món ăn. Thực ra so với những nước khác thì món ăn ở TQ khá gần gũi và tiện dụng ăn hơn. Nhưng món ăn lại nhạt nhẽo và siêu nhiều dầu mỡ, kể cả mì tôm cũng dở ẹc luôn. Nên khuyên mọi người nên mang theo mì, ít món ăn vặt và ai khó ăn có thể mang chà bông và một lọ nước mắm nhỏ xíu nha (chai lớn sẽ không còn được mang lên tàu). Vì món ăn nhiều dầu nên mọi người nên mua thuốc mang theo để tránh đầy bụng nha, hoặc có thể mua sữa chua ở những tiệm tạp hoá bên đó cũng ngon lắm.

Xem thêm  Hướng dẫn cách truy cập Facebook, Gmail ở Trung Quốc

Review tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

Toilet & vệ sinh

Lưu ý này tuy nhỏ nhưng lại là rất lớn. Đó đó chính là việc các toilet bên đó đa số không có xài nước và cũng không có giấy luôn (một số chỗ lớn mới có giấy) Nên tuyệt đối là phải mang giấy vệ sinh theo không nhỡ mà đi lớn một chiếc là ngồi trong đó khóc tiếng Trung luôn

Điểm tham quan Cầu Kính

Trong tour sẽ không còn gồm có ngân sách đi cầu kính lớn nếu ai muốn đi phải tự túc ngân sách là 350tệ/người, nhưng đoàn trên một nửa đi thì mới có thể có xe chở qua nhé. Ở Trương Gia Giới có 2 cầu kính, một là trên đỉnh Thiên Môn Sơn, cầu kính nhỏ ngắn men theo vách núi, còn cầu kính sót lại là bắc qua 2 đỉnh núi nằm phía dưới (cầu này còn có hiệu ứng nứt kính và âm thanh). Các bạn nên tìm hiểu trước để xem có nên đi hay là không nha

Mua sắm

Trong tour sẽ có những Khóa học vào khu mua sắm và massage chân. Do có những phần này nên tour đi TQ mới rẻ như vậy. Lưu ý khi vào trong những chỗ này là không nên mua gì hết. Người TQ họ cực giỏi bán sản phẩm luôn, chiêu hay cực kỳ nên người Việt mình tiện dụng bị mu muội khi vào đó. Nhưng thật ra thì toàn là hàng gỉa bán giá trên trời nên trước lúc vô nên tụng là không mua – không mua- không mua.

Chụp hình tại Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tại Phượng Hoàng người rất đông và đặc biệt quan trọng thì toàn là người Trung và Việt nên phần ý thức thường là không có. Bởi vậy muốn có ảnh đẹp thì nên lỳ chút, đó là bí kíp chụp được những tấm hình đẹp của mình. Cứ đứng lỳ đó đợi vắng người thì sẽ tiến hành chụp nhé. Hướng dẫn viên du lịch sẽ chỉ bí quyết là ra chụp vào buổi sáng sớm nhưng thực ra đi sáng sớm thì cũng rất là đông mà chất hình lại không đẹp bằng từ sáng tới trưa (hình buổi chiều sẽ không còn được đẹp). Trang phục thì trước lúc đi bên tour sẽ thông báo nhiệt độ dự kiến bên đó để tiện dụng sẵn sàng đồ.

Xem thêm  Kinh nghiệm xin visa quá cảnh Trung Quốc (update 2019)

Xem thêm: Gợi ý lịch trình du lịch tự túc Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới trong 5 ngày

Phan Thị Phương Thảo (Xem nội dung bài viết gốc tại đây)

Nội dung bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không phải quan điểm của Trippy.vn

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *