Phương tiện từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur tiết kiệm chi phí nhất

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Hiện nay thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) có 2 sân bay. Sân bay KLIA và sân bay KLIA2. KLIA2 là sân bay dành cho những hãng hàng không giá rẻ. Du khách đi Kuala Lumpur (Malaysia) với những hãng giá rẻ như AirAsia, CebuAir… sẽ hạ cánh tại đây. Trong tương lai là các thông tin về phương tiện từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur đầy đủ nhất cho những bạn tham khảo.

  Kinh nghiệm du lịch Kuala Lumpur tự túcvàgt;

Vài nét về sân bay KLIA2

Sân bay Klia2

Sân bay Ka2

Sân bay KLIA2 mang tên chính thức là Kuala Lumpur International Airport 2. Sân bay này bắt đầu hoạt động từ thời điểm năm 2014. Đây là nơi được mở ra cho những hãng hàng không giá rẻ quốc tế và trong nước cùng hoạt động (CebuAir, TigerAir, LionAir, AirAsia…).

Trước đó những hãng giá rẻ này hoạt động ở phần sân LCCT (tức Low-Cost Carrier Terminal) của sân bay Kuala Lumpur International Airport. (Cần phân biệt LCCT với KLIA, trong cùng 1 sân bay nhưng KLIA là phần sân hoạt động của rất nhiều hãng hàng không hạng sang).

Riêng những ai từ Việt Nam đi Kuala Lumpur bằng các hãng hạng sang như VietNam Airnes, Malaysia Airnes, Singapore Airnes… thì vẫn hạ cánh tại sân bay KLIA nhé.

Nội dung bài viết ở chỗ này dành riêng cho những du khách đáp cánh tại sân bay KLIA2 và đang tìm phương tiện về trung tâm Kuala Lumpur.

Các phương tiện từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur

Từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur hiện nay có những phương tiện di chuyển là: KLIA Express, KLIA Transit, xe đưa đón sân bay, xe bus, taxi, Grab.

Tàu KLIA Express

Đây là một phương tiện di chuyển siêu nhanh. Tàu chỉ dừng 1 trạm trên toàn bộ hành trình dài. Ga cuối mà tàu đến là ga Trung Tâm KL Sentral. Thời gian hoạt động: từ 5am –  1am sáng sau. Thời gian di chuyển của một chuyến sẽ tầm hơn 33 phút. Trung bình 15 – 20 phút sẽ có một chuyến (20 phút với giờ thấp điểm, 15 phút với giờ cao điểm).
Lưu ý là KLIA Express sẽ đi từ trung tâm Kuala Lumpur (trạm KL Sentral) đến cả hai sân bay KLIA lẫn KLIA2 nhé.

  Xem thêm: Vé tàu KLIA Ekspres Airport, Kuala Lumpur
  >
Xem thêm  Kinh nghiệm du lịch Genting - thành phố trong mây ở Malaysia

Tàu KLIA Express

Tàu KLIA Express

Tàu KLIA Transit

Tàu KLIA Transit sẽ đi từ trạm KL Sentral đến KLIA lẫn KLIA2 và ngược lại. Tàu cũng có những tính năng thuận tiện như Tàu KLIA Express nhưng nó còn tiện hơn tại đoạn nhiều trạm dừng hơn. Tàu cũng tồn tại ghé trạm ở thành phố mới Putrajaya.

Thời gian hoạt động của Tàu KLIA Transit là từ 5:48am – 1:28 am sáng sau (chuyến đầu tiên xuất phát và chuyến cuối cùng về bến).Tổng thời gian tàu chạy là 40 phút/ chuyến. Trung bình 20 – 30 phút sẽ có một chuyến. Ga cuối cùng cũng là ga Trung Tâm KL Sentral.

Giá vé của Tàu KLIA Express và Tàu KLIA Transit là bằng nhau, khoảng chừng 35 Ringgit cho những người lớn, 15 Ringgit cho trẻ em.
Bất lợi: đi KLIA Transit hay KLIA Express thì cũng chưa về được đến tận khách sạn nên bạn phải đi thêm taxi, Grab hoặc đi bộ 1 đoạn nữa.

Taxi

Taxi tại sân bay KLIA2 thường có mức giá trọn gói đưa đón sân bay có sẵn nên bạn hãy tham khảo và thỏa thuận hợp tác giá cả trước với tài xế. Xe taxi ở đây thường thấy là Airport Limo. SĐT: +60 3 9223 8080.

Taxi ở Malaysia

Taxi ở Malaysia

Thương Mại Dịch Vụ xe đưa đón sân bay

Đây là một phương tiện rất ổn để di chuyển từ sân bay KLIA2 về trung tâm Kuala Lumpur. Bạn đặt xe từ trước chuyến hành trình và sẽ sở hữu tài xế đón bạn ngay sân bay khi máy bay vừa đáp cánh. Xe sẽ đưa bạn về đúng địa chỉ khách sạn một cách an toàn và nhanh nhất. Nếu có va lỉnh kỉnh thì tài xế sẽ hỗ trợ bạn vận chuyển. Tuy nhiên mức giá xe đưa đón sân bay hơi cao nên nếu như bạn đi cùng gia đình, nhóm bạn hoặc đi công việc và không muốn chờ taxi thì nên được sắp xếp dịch vụ này.

Xem thêm  Đến Malaysia, ghé thăm cao nguyên Cameron

Xem thêm:

  Hướng dẫn đi lại bằng tàu điện ở Kuala Lumpurvàgt;
  Gợi ý lịch trình du lịch tự túc Singapore – Malaysia 5 ngàyvàgt;
  Kinh nghiệm sử dụng sim/card khi đi du lịch Malaysiavàgt;

Grab

Tại Kuala Lumpur cũng tồn tại ứng dụng đặt xe bằng di động (Grab) hoạt động. Với ứng dụng này bạn cũng có thể dữ thế chủ động tìm xe, nắm địa chỉ, quãng lối đi, giá xe… Giá Grab tầm 70 Ringgit (tùy thời điểm).
Thuận lợi của Grab là khi chúng ta biết trước giá xe, các bạn sẽ tính toán hợp lí ngân sách. Nếu đi đông người cũng rất tiết kiệm chi phí. Đó cũng là một phương tiện di chuyển an toàn.
Bất lợi là đôi khi chúng ta đặt xe nhưng không có xe nào ngay tại khu vực bạn đứng, phải đợi hơi lâu. Một rủi ro khác là bạn điền sai địa chỉ thì cũng rất khó khăn cho tài xế và có thể sẽ bị tài xế hủy chuyến.

Di chuyển bằng Grab ở Kuala Lumpur

Tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách khi để Grab cho nhóm nhiều người

Xe bus

Từ sân bay KLIA2 về trung tâm thành phố Kuala Lumpur, hiện có 4 hãng xe bus được khai thác. Các hãng gồm có: Skybus (của AirAsia),  nhà xe giá rẻ Jetbus, Aerobus và Airport Coach (điện thoại cảm ứng thông minh: (603) 8787 3894). Giá xe bus vào khoảng chừng 8 – 12 Ringgit.

Skybus Malaysia

Skybus Malaysia

Cụ thể:

  Xe Aerobus đi KL Sentral, đồng thời cũng tồn tại chuyến hành trình cao nguyên Genting hoặc PJ và Klang.>
  Airport Coach đi từ sân bay KLIA2 tới nhà ga trung tâm KL Sentral, hoặc đi Batu Pahatvàgt;
  Jetbus đi từ KLIA2 tới nhà ga Terminal Bersepadu Selatan (TBS). Trước cửa ga này bạn đi bộ tầm 200 – 300 m) thì có một trạm chung truyển tàu để vào những điểm khác trong thành phố.>
  Skybus của AirAsia (xe red color rất đơn giản và giản dị nhạn biết) đi nhà ga trung tâm KL Sentral hoặc tới trung tâm mua sắn 1 Utama Shopping Mall. Thời gian xe này đi từ sân bay về KL Sentral tầm khoảng chừng 75 phút. Để sở hữ vé SkyBus của AirAsia bạn cũng có thể mua trực tuyến hoặc mua trên máy bay từ phi hành đoàn. Mua trực tuyến thì sẽ có mức giá vé rẻ hơn. Nếu mua vé trực tuyến thì bạn chỉ việc trình voucher được gửi về mail cho tài xế xe bus là được.>
  Thời gian các xe bus di chuyển mất xuất phát từ một giờ – 1 giờ 30 phút.>
  Từ sân bay KLIA2 đi ga Trung Tâm (KL Sentral), chuyến xe bus đầu tiên hoạt động lúc 5:00 am và chuyến cuối cùng hoạt động lúc 2:45 am sáng sau.>
  Các chuyến bus từ KL Sentral đi sân bay KLIA2 bắt đầu hoạt động từ 3:00 am – 10 pm.>
Xem thêm  Hướng dẫn đi lại bằng tàu điện ở Kuala Lumpur

Tham khảo:

  Đặt phòng tiếp khách sạn ở Kuala Lumpur: nên đặt tại khu vực nào?>
  Phương tiện từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur tiết kiệm chi phí nhấtvàgt;
  Kinh nghiệm đi khu dã ngoại công viên Sunway Lagoon, Kuala Lumpurvàgt;

Theo những thông tin trên, tất cả chúng ta có thể thấy xe bus đó là loại phương tiện di chuyển từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur tiết kiệm chi phí nhất. Tuy nhiên bất tiện tại đoạn là phải chờ tới giờ xe chạy. Thời gian di chuyển lâu hơn các phương tiện khác và xe cũng không đưa bạn về tới tận khách sạn. Vậy nên muốn đến địa chỉ mình cần, bạn còn phải tiếp tục di chuyển bằng Grab hoặc taxi.

Như vậy, tiết kiệm chi phí nhất chưa phải là cũng tiện lợi nhất. Do đó, tùy vào thời gian bạn có và ngân sách mà cân nhắc để lựa chọn phương tiện di chuyển từ sân bay KLIA2 về Kuala Lumpur cho phù hợp.

  Xem thêm: Hướng dẫn đi lại bằng tàu điện ở Kuala Lumpur
  >

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *