Phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nằm cách Kuala Lumpur khoảng chừng 1 giờ đồng hồ đeo tay di chuyển và có vị trí ở độ cao 2000m, cao nguyên Genting có khí hậu mát mẻ quanh năm. Do phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và bầu không khí giản dị chịu, hiện tại cao nguyên Genting đã được xây dựng thành một khu phức hợp vui chơi giải trí tuyệt vời. Genting được xem là Las Vegas.

  Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Kuala Lumpur
  >

Các phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur

Các phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur hiện nay rất đa dạng: Xe bus, cáp treo, taxi, xe máy, xe hơi, xe đưa đón, trực thăng.v.v…

Trong số đó phổ biến nhất vẫn là các dịch vụ đưa đón hàng ngày được tổ chức bằng xe bus tốc hành và các công ty du lịch.

Xe bus

Xe bus Genting Express

Xe bus Genting Express

Xe bus Genting Express

Xe bus hàng ngày đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur hoạt động từ 07:30 đến 21:00. Các trạm dịch vụ xe bus Genting Express được đặt tại những địa điểm sau: Trung tâm mua sắm One Utama (Petang Jaya), Nhà ga Putra LRT Gombak, Pudu Sentral và KL Sentral. Tuyến đường phổ biến nhất là tuyến khởi hành từ KL Sentral, tần suất khởi hành 1 giờ/ 1 chuyến.Văn phòng bán vé nằm ở Tầng dưới của KL Sentral, phía dưới thang cuốn.

  Các trạm Trung tâm mua sắm One Utama (Petang Jaya), Nhà ga Putra LRT Gombak, Pudu Sentral, xe sẽ khởi hành mỗi hai giờ/ chuyến hoặc lâu hơn.>
  Vé có thể được mua trên tầng trệt của trung tâm giao thông, với giá vé một chiều (gồm có đi cáp treo).>
  Giá vé khoảng chừng 12,30 RM / người lớn và 11,30 RM / trẻ em. Ngoài ra nó còn tùy thuộc vào vé xe bus bạn mua là sẽ đưa hành khách trực tiếp lên đỉnh Cao nguyên Genting hay chỉ đến bến xe bus Awana Skyway .>
  Nếu khách hàng xuống xe ở bến xe bus Awana Skyway thì các bạn sẽ phải đi tiếp 1 chặng nữa bằng cáp treo.>

Một số hãng xe bus  khác đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur:
Các xe này khởi hành từ Trung tâm mua sắm One Utama (Petang Jaya), Nhà ga Putra LRT Gombak, Pudu Sentral và KL Sentral, bến xe bus Puduraya, Kajang.

Xem thêm  Đặt phòng tiếp khách sạn ở Kuala Lumpur: nên để tại khu vực nào?

Hãng Aerobus:

  Giá vé MYR 10.00. Xe 20 chỗ ngồi. Khởi hành ở Jalan Pekeng.  Dừng tại Awana Bus Terminal.>
  Lịch khởi hành từ Kuala Lumpur: lúc 2:00pm, 3:00pm, 4:00 pm, 5:30 pm, 7:pm.>
  Lịch khởi hành từ Cao nguyên Genting trở về tại những giờ:  8:30 pm. 7:30 pm, 6:45 pm, 6:30 pm, 5:30 pm, 4:30 pm, 3:45 pm, 3:30 pm, 2:30 pm, 1:45 pm, 1:30pm, 12:30pm, 11:45 am, 11:30 am, 10:30 am, 10:00 am, 9:30 am, 8:30 am.>

UBT Group:

  Giá vé MYR 15.00. Xe 40 chỗ. Khởi hành ở TBS (Terminal Bersepadu Selatan). Dừng tại Lower Genting Skyway Station. Không có xe trở về từ Genting về Kuala Lumpur.>
  Lịch trình từ Kuala Lumpur đi Cao nguyên Genting: xe sẽ khởi hành lúc 9:00am, 10:00 am, 12:00, 2:00pm, 5:00 pm.>

Ngoài ra, lúc 1:30 pm sẽ có một xe 5 sao của Star Travel khởi hành đi cao nguyên Genting. Xe này còn có 30 chỗ. Khởi hành tại 1 Utama Shopping Centre (1U Bus Terminal). Dừng tại Lower Genting Skyway Station.

  Lưu ý:>
  hãy nhớ đặt luôn vé khứ hồi ngay khi tới Genting hoặc các bạn sẽ phải đợi hàng giờ mới có xe>
  3 hãng xe này chỉ đưa bạn đến Genting Skyway Lower Station tại Awana và từ đây bạn phải đi cáp treo lên Genting.>

tin tức thêm là với một số hãng xe/ dịch vụ đưa đón thì đến đây sẽ sở hữu được xe trung chuyển đưa đón miễn phí giữa Highlands Khách sạn và Genting Khách sạn Complex đến First World Khách sạn. Tuyến đường này thường mất 10 phút qua các dãy phố quanh co. Lịch trình đón và trả khách giữa hai khách sạn là khoảng chừng 15 phút một lần và hoạt động hằng ngày, suốt 24 giờ. Thương Mại & Dịch Vụ đưa đón sẽ sở hữu được xe trung chuyển miễn phí tại Genting Skyway, Awana Genting Khách sạn và tại Bến Xe bus Gohtong Jaya. Nó cũng đưa du khách đến Khu vui chơi giải trí công viên giải trí ngoài trời.

Xem thêm:

  Kinh nghiệm du lịch Genting – thành phố trong mây ở Malaysiavàgt;

Cáp treo

Cáp treo là một phương tiện đi cao nguyên Genting sẽ cho bạn những trải nghiệm thật thú vị. Các bạn sẽ được lạc mình vào trong mỗi đám mây, sương mù và thung lũng với nhiều cây hoa cỏ lạ tuyệt đẹp.

Hiện tại cáp treo ở cao nguyên Genting hoạt động như một phương tiện giao thông chính tại đây. Di chuyển lên rất cao nguyên Genting bằng cáp treo cũng là một phương pháp để tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền, nhanh chóng và thuận tiện. Đó cũng là phương tiện yêu thích so với những người dân sợ độ cao, hay say xe không thích đi xe bus (vì xe sẽ theo dãy phố kiểu xoắn ốc, rất khó chịu).

Xem thêm  Gợi ý lịch trình du lịch tự túc Penang 3 ngày 2 đêm

Cáp treo ở Cao nguyên Genting có hai tuyến là Genting Skyway và Awana Skyway. Trong số đó:

Awana Skyway

Cách đi cao nguyên Genting: Cáp treo Awana Skyway

Cáp treo Awana Skyway ở cao nguyên Genting

Là khối hệ thống cáp treo văn minh, đi thẳng từ Awana đến Trung tâm Mua sắm SkyAvenue trong thời gian khoảng chừng 10 phút. Một vé một chiều toa bình thường có mức giá RM8/ người, vé 1 chiều cho toa cáp sàn kính có mức giá 50 RM / người.

Xe cáp này dừng ở trạm Chin Swee, tại đây chúng ta có thể xuống để lên một con tàu miễn phí đi khám phá ngôi đền Chin Swee gần đó. Sau lúc khám phá xong, bạn trở về cáp treo để đi tiếp. Lưu ý là bạn phải giữ vé trên tay để tiếp tục hành trình dài của bạn đến Cao nguyên Genting. Nếu khách hàng dự định ở lại tại khách sạn của Genting Highlands, bạn được phép mang theo một túi hành lí cỡ khoang máy bay khi đi trên Awana Skyway.

  Giờ hoạt động từ 07:00 – 24:00,>
  Quầy bán vé Awana Skyway nằm trên Tầng 2 của tòa nhà Awana Skyway.>

Chú ý: người lên đây rất đông mà phương tiện di chuyển thì không nhiều, bạn nên mua vé khứ hồi ngay trước lúc đi cáp treo để đảm bảo có vé xuống, (không phải xếp hàng mua sau khoản thời gian tham quan xong).Khi chúng ta quay về, bạn chỉ có trình vé cho bảo vệ kiểm tra là được

Genting Skyway

Cách đi Genting: Genting Skyway

Đi Genting bằng Genting Skyway

Nằm ở khu vực Gotong Jaya. Nó nằm ở độ cao 1.500 feet trên mực nước biển. Tất cả những xe bus du lịch và xe tải đều phải đi qua đây. Như vậy, với đường này, mọi người dân có thể đi xe bus hoặc xe tải trên đoạn đường khoảng chừng 3,5 km để lên tới đỉnh cao nguyên Genting. Trung bình thời gian di chuyển sẽ nối dài 11 phút dọc theo khu rừng rậm nhiệt đới gió mùa tuyệt đẹp của cao nguyên. Càng lên rất cao, xung quanh sẽ càng nhiều sương mù.

Ga trên nằm tại Highlands Khách sạn of Genting Highlands Resort. Genting Skyway có thể chở hơn 2.000 người mỗi giờ với tám hành khách mỗi toa cáp.

Taxi

Một phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur còn là một taxi. Đây là một lựa chọn tốt nếu khách hàng mang theo nhiều đồ. Giá taxi là khoảng chừng RM120 / xe/ một chiều. Chúng ta cũng có thể rủ thêm người để đi chung xe và share ngân sách. Mỗi xe khoảng chừng 4 người là hợp lí.

Xe máy

Trong số các phương tiện đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur thì xe máy cũng là một lựa chọn. Đi xe máy là một trải nghiệm thú vị vì bạn được tận hưởng phong cảnh tuyệt đẹp phía 2 bên lối đi. Ngoài ra, đi xe máy, các bạn sẽ dữ thế chủ động được lịch trình, không bị kẹt đường. Tuy nhiên điểm bất lợi là việc lưu thông trên đường khá nguy hiểm khi tránh các xe tải đi theo chiều ngược lại. Sát đó, khi đi xe máy, bạn phải đảm bảo đổ xăng đầy bình nếu không sẽ không còn có chỗ đổ xăng.

Xem thêm  Johor Premium Outlets - điểm mua sắm hàng hiệu giá rẻ lớn số 1 Đông Nam Á

Xe hơi

Ngoài các phương tiện di chuyển như trên, bạn cũng đều có thể di chuyển bằng xe hơi đi Cao Nguyên Genting. Chúng ta cũng có thể đi tuyến đường cao tốc Kuala Lumpur – Gua Musang (E33), bắt đầu sau khoản thời gian đi qua đường Jalan Kuching hoặc Tuyến 1. Tuyến này thu tiền phí là RM6 và mất hơn một giờ để đến Cao nguyên Genting.

Lời khuyên là bạn nên bắt đầu hành trình dài từ sớm để tránh bị kẹt xe (có thể mất hơn hai giờ di chuyển). Ngoài ra, càng tới gần cao nguyên Genting, dãy phố núi  càng dốc đứng và quanh co, do đó hãy thận trọng.

Thêm một cách nữa để di chuyển đến cao nguyên Genting là đi trực thăng trực tiếp từ sân bay KLIA. Tuy nhiên, phương tiện di chuyển này thì gần như chỉ giành riêng cho “các đại gia”.

Trong trường hợp bất tiện về việc di chuyển, bạn nên thuê xe đưa đón từ trước để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian. Ngoài ra chúng ta có thể chọn tour day trip (1 ngày) đi cao nguyên Genting từ Kuala Lumpur. Với tour này, các bạn sẽ có xe đưa đón tận nơi từ khách sạn, đi cáp treo, ghé thăm khám phá khu nghỉ dưỡng hạng sang, có cơ hội trải nghiệm ở sòng bài và tham gia các trò giải trí hấp dẫn tại đây.

Nếu khách hàng muốn ghé thăm cao nguyên Genting nhưng chưa tồn tại kinh nghiệm đi du lịch tự túc hoặc đi cùng gia đình, chúng ta có thể lựa chọn các tour du lịch Malaysia trọn gói hoặc tour du lịch Singapore – Malaysia trọn gói. Các tour này đều phải có lịch trình ghé thăm cao nguyên Genting. Tham gia tour du lịch trọn gói sẽ giúp cho bạn không phải lo lắng trong việc di chuyển, ăn uống, tranh thủ tham quan được nhiều chỗ, sử dụng cách dịch vụ tốt nhưng giá rẻ hơn so với đi tự túc.

Trang Min

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *