Pháo đài trang nghiêm Provintia (Đài Nam): Hướng dẫn tham quan tiên tiến nhất

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Đài Nam – thành phố cổ nhất, được xem là cái nôi của Đài Loan có rất nhiều thứ để ghé thăm. Tại đây hiện nay còn rất nhiều dự án Bất Động Sản lịch sử hào hùng ghi lại các dấu ấn một thời. Trong số đó có pháo đài trang nghiêm Provintia. Đây là một tiền đồn của Hà Lan thời còn chiếm Đài Loan làm thuộc địa.

Pháo đài trang nghiêm Provintia ở đâu?

Pháo đài Provintia

Pháo đài trang nghiêm Provintia

Pháo đài trang nghiêm Provintia là một tiền đồn của Hà Lan trên quần đảo Formosa (Đài Loan). Hiện nay nó nằm ở quận Tây Trung, Đài Nam, Đài Loan. Pháo đài trang nghiêm này cũng mang tên là tháp Chikan (Chikan Tower) hay Chikan Lou, pháo đài trang nghiêm Xích Khảm, v.v…

Vùng đất Đài Nam ban đầu là một đầm phá rộng lớn được gọi là Biển Nội hải Đài Giang. Dân cư địa phương là dân tộc bản địa Siraya thuộc hệ Nam Quần đảo. Họ đã định cư dọc theo những bãi cát dài dọc bờ biển phía tây (thuộc Quận An Bình hiện nay).

Bờ đông Đài Giang là khu vực đồng bằng, nơi sinh sống của làng thổ dân địa phương gọi là Sakam. Theo năm tháng, người Phúc Kiến và Quảng Đông tị nạn đến Đài Nam. Họ sinh sống và đã vô tình thúc đẩy mua bán, hình thành một khu dân cư lớn ở phía bắc dãy cát Đài Giang.

Xem thêm  List các quốc gia miễn phí Wifi cho khách du lịch

Sự phát triển của Đài Loan theo năm tháng giúp Sakam trở thành một thị xã lớn (để sau này trở thành Đài Nam, thủ phủ của Đài Loan). Khi người Hà Lan đặt chân lên quần đảo, họ chiếm đất đai của những người dân Siraya địa phương. Tiếp đó, họ tiến hành xây dựng một pháo đài trang nghiêm lớn gọi là Provintia vào năm 1653.

  Du lịch Đài Nam nên được sắp xếp phòng ở đâu?>
  Vườn thú Đài Giang: Hướng dẫn tham quan mới nhấtvàgt;
  Tham quan kho lưu trữ bảo tàng Văn học Quốc gia Đài Loanvàgt;
  Khuôn viên của pháo đài>

Khuôn viên của pháo đài trang nghiêm

Trong Cuộc phong bế Pháo đài trang nghiêm Zeelandia (1662), pháo đài trang nghiêm đã đầu hàng tướng Koxinga (Trịnh Thành Công). Về sau nó bị phá hủy bởi một trận động đất vào thế kỷ 19. Cuối cùng, nó được xây dựng lại thành Tháp Sakam.

Tên của pháo đài trang nghiêm bắt nguồn từ tên làng thổ dân Đài Loan được người Hà Lan ghi là Sakam (tức Xích Khảm). Sau khoản thời gian nơi đây được mở rộng về quy mô và những hoạt động sinh hoạt thương mại, người Trung Quốc gọi nó là Chhiah-kham. Pháo đài trang nghiêm được bao quanh nó bằng những bức tường gạch cao. Cuối cùng nó đã trở thành thủ đô/ thủ phủ của tất cả hòn quần đảo.

Sau cuộc chiến tranh, dự án Bất Động Sản được trùng tu toàn bộ và phát triển thành Bảo tồn Lịch sử dân tộc thành phố Đài Nam. Năm 1974, việc trùng tu được tiến hành một lần nữa ở quy mô lớn và toàn diện hơn.
Năm 1983, Bộ Nội chính công nhận lầu Xích Khảm là di tích lịch sử lịch sử hào hùng cấp quốc gia của Trung Hoa Dân Quốc.

Có gì hay tại Pháo đài trang nghiêm Provintia ngày này?

Pháo đài trang nghiêm Provintia mang rất nhiều giá trị về mặt kiến trúc và thẩm mỹ và làm đẹp. Ngoài ra, nó còn là một kho thư viện từ điển và tài ệu mua bán của những dân cư bản xứ trong khu vực nói tiếng Siraya ở giai đoạn cai trị của người Hà Lan.

Xem thêm  Đầm Liên Trì: Cảnh đẹp nổi tiếng ở Cao Hùng

Pháo đài vẫn còn những bia đá cổ

Pháo đài trang nghiêm vẫn còn những bia đá cổ

Pháo đài trang nghiêm này thời xưa nằm sát bờ biển nhưng hiện giờ khu vực quanh nó là đất ền. Dạo quanh tham quan pháo đài trang nghiêm, các bạn sẽ nhận thấy đây là một di tích lịch sử vô cùng tuyệt đẹp. Khuôn viên của pháo đài trang nghiêm có rất nhiều hoa và cây xanh được tỉa tót đẹp mắt.

Bên trong pháo đài trang nghiêm còn có một hồ cá koi thú vị. Ngoài ra bạn cũng sẽ nhìn thấy tượng phật tạc mô tả cảnh người Hà Lan đầu hàng tướng Trịnh Thành Công. Trong vườn cũng có thể có chỗ là hàng rùa trên sống lưng cõng bia đá, rất lạ mắt. Bên trong pháo đài trang nghiêm có cả mô hình nhỏ về pháo đài trang nghiêm.

Provintia Fort không chỉ có một không gian đẹp mắt khi đi dạo vào ban ngày mà đêm hôm nơi đó cũng rất ấn tượng. Đặc biệt quan trọng vào lúc hoàng hôn, các bạn sẽ chiêm ngưỡng và ngắm nhìn một khung cảnh huyền ảo, lãng mạn tới vô cùng.

Trong khuôn viên của pháo đài trang nghiêm, thỉnh thoảng người ta cũng tổ chức các buổi hòa nhạc thú vị.

  Bảo tồn Chimei (Kỳ Mỹ) – Khung cảnh châu Âu giữa Đài Namvàgt;
  Kinh nghiệm đi chợ tối Hoa Viên ở Đài Nam (Update 2019)>
Xem thêm  Kinh nghiệm đi làng Mèo Houtong ở Đài Bắc, Đài Loan

Cách đi pháo đài trang nghiêm Provintia ra sao?

Pháo đài trang nghiêm Provintia là địa điểm du lịch chưa tồn tại trong lịch trình tour Đài Loan trọn gói, tuy nhiên bạn cũng có thể tự mình đến đây tham quan hoặc mua các tour day trip.

Thành phố Đài Nam (Tainan) có xe bus Hop On Hop Off để đi lại. Xe bus tham quan hai tầng được chấp nhận bạn lên hoặc xuống tại bất kỳ điểm dừng nào trong số 10 điểm dừng xe buýt.

Chuyến tham quan này được chấp nhận bạn xuống tại những điểm dừng tham quan tốt nhất của Đài Nam một cách thuận tiện nhất. Xe sẽ theo các tuyến như: Western Line, Eastern Line hoặc Western Line – Starght. Để đến pháo đài trang nghiêm Provintia, bạn cũng có thể đi bằng Western Line hoặc Western Line – Starght.

Các trạm dừng xe buýt đường phía Tây (Western Line)

  Ga tàu Đài Nam (車站)>
  Pháo đài trang nghiêm Provintia (普羅 民 遮 城)>
  Thành tháp vàng vĩnh cửu (載 金城)>
  Tòa thị chính Đài Nam (Taipung Suites)>
  Đền Nho giáo (台南 孔廟)>

Các trạm dừng xe buýt tuyến phía Tây – Ánh sao (Western Line – Starght)

  Ga tàu Đài Nam (車站)>
  Pháo đài trang nghiêm Provintia (普羅 民 遮 城)>
  Đền Nho giáo (台南 孔廟)>

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *