Núi Manisan ở Incheon – đỉnh núi có bàn thờ Dangu

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Manisan là một ngọn núi ở Incheon (Nước Hàn) với độ cao 469,4 m so với mực nước biển. Nó nằm ở quận Ganghwa và là đỉnh núi chất lượng cao trên hòn đảo Ganghwa. Trên núi Manisan còn tồn tại bàn thờ Dangu – tương truyền là người dân có công lập quốc của đất nước Nước Hàn.

Núi Manisan: đỉnh núi chất lượng cao trên hòn đảo Ganghwa

Từ đỉnh núi Manisan nhìn xuống

Từ đỉnh núi nhìn xuống

Núi Manisan là ngọn núi tọa lạc trên dãy Ganghwa, nằm ở Incheon (Nước Hàn). Manisan cao 496,4m so với mực nước biển. Này cũng là ngọn núi chất lượng cao trong dãy Ganghwa. Khi chúng ta đoạt được đỉnh Manisan, các bạn sẽ thấy được tầm nhìn từ đỉnh núi này qua vùng Gyeonggi và Biển Tây.

Núi này còn có những con phố đi bộ thú vị để du khách có thể luyện “chân”. Không những vậy, trên đỉnh núi còn tồn tại bàn thờ Dangu – người dân có công lập quốc của đất nước Nước Hàn.

Có gì hay trên núi Manisan?

1. Đền Jeongsusa

Nếu dạo chơi trên đỉnh núi này, các bạn sẽ thấy có rất nhiều thứ thú vị. Đầu tiên phải nhắc tới ngôi đền từ thời Goryeo (Cao Câu Ly) nằm ở phía đông của ngọn núi, đây chính là đền Jeongsusa. Ngôi đền này được bao quanh bởi một khu rừng rậm rậm rạp và là địa điểm tuyệt vời để ghé thăm.

Xem thêm  Nước Hàn mở rộng đối tượng người dùng được miễn chứng minh tài chính và đơn giản thủ tục visa cho công dân Việt Nam

Jeongsusa có nghĩa là “làm sạch cơ thể và tâm trí”. Nó được xây dựng bởi thầy Hoejeong seonsa vào năm thứ 8 của Nữ hoàng Seondeok (639 sau Công nguyên) và sau đó nó được gọi là Jeongsusa (có nghĩa là nước sạch) khi nó được thầy Hamheo daesa xây dựng lại vào năm 1426. Nơi đây được Xây dựng theo mô hình mà hai tòa nhà cùng một kiểu đối mặt với nhau.

  Khu vui chơi giải trí công viên Jayu Park (Incheon): Hướng dẫn tham quan [2019]>
  Khám phá khu vui chơi công viên Wolmi (Wolmi Theme Park) ở Incheonvàgt;
  [Incheon] Tới núi Goryeosan ngắm hoa đỗ quyên khoe sắcvàgt;

2. Hai con phố trekking lên núi

Đường trekking lên núi Manisan

Dãy phố trekking

Có hai con phố đi bộ lên núi, đó là đường mòn Yangban và đường mòn Cầu thang. Cả hai đều là những con phố với phong cảnh tuyệt đẹp và trải nghiệm đi bộ thú vị. Dãy phố cầu thang là cung đường khó hơn.

Dọc lối đi có rất nhiều cầu thang, dốc thẳng. Tuy vậy tầm nhìn từ trên cao xuống rất tuyệt vời.

3. Bàn thờ Dangun trên núi Manisan

Bàn thờ Dangun trên núi Manisan

Bàn thờ Dangu

Hòn đảo Ganghwa về mặt địa lý là một phần của Incheon. Nó cũng là một trong nhiều hòn hòn đảo xa bờ bờ biển phía tây của bán hòn đảo Triều Tiên. Trong lịch sử vẻ vang, hòn hòn đảo này là một phần quan trọng trong quá khứ của Nước Hàn vì nó bị xâm chiếm bởi một số quốc gia. Tuy nhiên, điều thú vị hơn là vai trò của nó trong lịch sử vẻ vang cổ đại.

Xem thêm  Northeast Asia Trade Tower - Tòa tháp cao chọc trời

Xem Thêm

Hòn đảo Ganghwa xuất hiện trong lịch sử một thời về sự việc sáng lập của đất nước này. Người ta nói rằng vị vua đầu tiên của Nước Hàn – Dangun, đã xây dựng một bàn thờ trên đỉnh Manisan để hiến tế cho tổ tiên của mình.

Khi chúng ta leo lên Manisan, các bạn sẽ tìm thấy Chamseongdan Altar nơi được cho là nơi thờ Dangun được xây dựng hơn 4.000 năm trước. Trải qua nhiều triều đại, nơi đây vẫn được bảo tồn và xây dựng lại định kỳ. Các vị vua còn lên đây để thực hiện các nghi lễ thờ cúng. Mỗi năm, vào trong ngày Gaecheonjeol (ngày Lập Quốc) các nghi lễ cúng Dangun vẫn được tổ chức tại bàn thờ này.

Chính vì điều này nên nếu có dịp đi du lịch Nước Hàn, nếu có thể tới hòn đảo Ganghwa thì bạn nên lên núi Manisan để tham quan thử nhé.

Nếu khách hàng lên núi và tham quan quanh bàn thờ, các bạn sẽ thấy còn tồn tại một cây Hornbeam duy nhất của Nước Hàn. Cây này được chỉ định là tài sản văn hóa truyền thống vì nó được xem như là lớn số 1 và đẹp tuyệt vời nhất trong các loài.

  [Incheon] Hòn đảo Wolmido: Hướng dẫn du lịch 2019>
  Cầu Incheon: Cầu dây văng dài nhất Hàn Quốcvàgt;
  Phố Tàu Incheon (Incheon Chinatown): Hướng dẫn đi [2019]>
Xem thêm  Cầu Banpo và Đài phun nước Cầu Vồng RỰC RỠ ở Seoul

Cách đi núi Manisan ở Incheon

  Địa chỉ: 18 Manisan-ro 675beon-gil | Ganghwa Island, Hwado-myeon, Incheon, Nước Hàn.>

Manisan là ngọn núi chất lượng cao ở hòn đảo Ganghwa và rất thuận lợi leo kể cả khi đối chiếu với người mới học leo núi hoặc đi bộ đường dài. Thời gian chinh phục Manisan chỉ mất khoảng chừng nửa giờ đến 45 phút. Sau lúc lên mức tận nơi, các bạn sẽ được ngắm nhìn và thưởng thức một khung cảnh đồng bằng tuyệt vời phía xa xa.

Để tới đây, du khách có thể đi xe buýt đến bến xe buýt của hòn hòn đảo. Sau đó du khách bắt xe buýt số 60-5 để đi tới lối vào đường mòn của Manisan. (Có một bàn thông tin du lịch trong bến xe buýt để chỉ cho bạn xe buýt nào đến Manisan).

Khi chúng ta đến khu vui chơi công viên của núi, bạn phải mua vé vào cổng là W1.500. Sau đó, bạn chỉ việc cuốc bộ theo con phố lớn và theo chân những người dân đi bộ khác là tới nơi.

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *