Núi Kurama – ngọn núi thiêng bảo vệ Kyoto

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nhắc tới các ngọn núi ở Kyoto – kinh đô cũ của Nhật Bản, chắc chắn phải nhắc đến núi Kurama. Đây là một trong những ngọn núi thiêng của Kyoto nơi có đền Kurama-dera – ngôi đền bảo vệ thành phố khỏi những thế lực xấu tới từ phương Bắc.

Núi Kurama có gì hay?

Núi Kurama hay núi An Mã/ An Mã Sơn là một ngọn núi ở phía Tây Bắc của thành phố Kyoto, Nhật Bản. Nơi đây nổi tiếng là nơi của những ngôi đền huyền diệu. Kurama là nơi phát sinh của Linh Khí và được cho là nơi trú ngụ của những vị Tengu hạng sang. (Trong thần đạo Nhật Bản, Tengu là các vị thần hoặc yêu quái).

Quê nhà của Sōjōbō, vua của Tengu

Núi Kurama được cho là quê nhà của Sōjōbō, vua của Tengu. Điều khiến cho Tengu này nổi tiếng là ông đã tiếp nhận một đệ tử và huấn luyện anh ta về kiếm thuật, võ thuật và chiến lược quân sự chiến lược. Người đệ tử này không người nào khác đó là samurai Minamoto Yoshitsune, một vị tướng của tộc Minamoto trong thế kỷ 12 của Nhật Bản. Kỹ năng chiến đấu của anh đã trở thành lịch sử một thời trong lịch sử dân tộc Nhật Bản.

Chùa Kurama-dera

Chùa Kurama-dera

Chùa Kurama-dera

Ngọn núi Kurama là một chuỗi các không gian nh thiêng. Trên núi có chùa Kurama-dera. Hiện nó đã được chỉ định là báu vật quốc gia của Nhật Bản. Đó cũng là nơi là nơi Minamoto no Yoshitsune bị gia tộc họ Bình đày lên sống với những tăng lữ. Về sau cậu đã trốn đi, lưu lạc giang hồ với quyết tâm phục quốc và trở thành một trong những Võ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản.

Xem thêm  Fushimi Inari-taisha - ngôi đền “Ngàn cổng” ở Kyoto

Chùa Kurama nằm ở ngoại ô Kyoto và dường như người ta nghĩ rằng nó ít quan trọng hơn các ngôi đền nổi tiếng ở trung tâm. Tuy vậy, Chùa Kurama thực sự nằm ở vị trí chiến lược. Nó bảo vệ kinh đô Kyoto với những thế lực xấu từ phía bắc. Kyoto, giống như Edo (nay là Tokyo) sau này. Nó có một ngôi đền theo mỗi vị trí hướng của la bàn để bảo vệ thành phố. Chúng được chỉ định bởi chính các Nhà vua.

Liên hoan tiệc tùng Lửa Kurama

Kurama cũng là địa điểm của Liên hoan tiệc tùng Lửa Kurama nổi tiếng – Kurama no Hi-Matsuri. Liên hoan tiệc tùng này diễn ra vào tháng 10 thường niên. Liên hoan tiệc tùng bắt nguồn vào lúc hoàng hôn xung quanh ga Kurama. Đây là một trong những tiệc tùng, lễ hội lửa nổi tiếng nhất ở Kyoto và cũng được xem như là một trong những tiệc tùng, lễ hội lập dị nhất. Đám rước của tiệc tùng, lễ hội dựa trên hành trình dài của thần Yuki Daimyōjin đến đền Yuki trên sườn núi Kurama vào năm 940 sau một loạt các thảm họa ở thủ đô. Điểm độc đáo chính của tiệc tùng, lễ hội là đám rước của những người dân nam giới mang ngọn đuốc lớn để diễu hành từ làng Kurama.

Những người dân nam giới địa phương này mặc trang phục truyền thống: dép chiến binh, khố, váy làm bằng dây bện, áo giáp bằng vải có hoa văn sặc sỡ và một miếng vải độn trên vai để tại vị đèn pin. Liên hoan tiệc tùng thường kéo dãn đến nửa đêm.

Thẩm mỹ và làm đẹp chữa bệnh Reiki

Núi Kurama còn được cho là nơi ra đời của thẩm mỹ chữa bệnh Reiki. Reiki là một cách chữa bệnh bằng tay và truyền năng lượng, kết hợp đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi.

Xem thêm  Du lịch Nhật Bản có cần xin visa? Chứng minh tài chính?

Đầu trong khoảng thời gian 1900 (một số thuyết  nói năm 1914, một số cho là năm 1922), người sáng lập Reiki, Mikao Usui, đã thiền trong 21 ngày trên ngọn núi này và nhận được năng lượng chữa bệnh Reiki. Mikao Usui ngồi thiền gần đỉnh núi tại một địa điểm tên là Osugi Gongen, tại một cây nh thiêng được cho là một hóa thân của vị thần Maoson.

Một ngày khám phá núi Kurama

Từ trung tâm Kyoto, chúng ta cũng có thể thực hiện một chuyến tham quan núi Kurama một cách rất đơn giản dàng. Bạn chỉ có đi tàu từ ga Demachiyanagi tới ga Kurama trong 30 phút. Ngay sau đó, các bạn sẽ đến được với không gian xanh tươi của những ngọn núi và khu rừng rậm rậm với những ngôi đền cổ. Ngay bên phía ngoài lối ra của nhà ga, chúng ta cũng có thể thấy một tượng phật lớn của Sojobo, vua của Tengu.

núi Kurama

Tàu lên núi Kurama

Sau thời điểm xuống tàu, từ ga Kurama, bạn đi theo một hàng phố nhỏ lên đồi để vào chùa Kurama-dera. Đây là một quần thể đền thờ khổng lồ trải dài trên sườn núi. Một cách khác là chúng ta cũng có thể đi cáp treo lên sườn núi đến đền chính (giá vé 200 Yên). Ngoài ra bạn cũng tồn tại thể đi bộ trên hàng phố quanh co và khám phá những ngôi đền nhỏ hơn nằm rải rác trên sườn đồi.

Ở phía trên, có một khoảng tầm sân nơi ngôi đền chính tọa lạc có tầm nhìn ra ngọn núi và thung lũng xung quanh vô cùng tuyệt đẹp. Đó cũng là một góc nhìn tuyệt vời đặc biệt quan trọng xinh đẹp vào ngày thu, khi những chiếc lá vàng lá đỏ nhuộm màu rực rỡ.

Xem thêm  [Tokyo] Ameya-Yokocho: Khu chợ giảm giá Siêu Hấp Dẫn

Nếu khách hàng tiếp tục lên núi theo hàng phố đi bộ, chúng ta cũng có thể ​​lên tới đỉnh núi, đi xuyên khu rừng rậm rồi đặt chân đến làng Kibune gần đó và tham quan ngôi đền thần đạo Kibune.

tin tức tham quan núi Kurama

Tham quan Kurama, du khách có thể kết hợp khám phá chùa Kurama vĩ đại và lắng nghe những câu truyện truyền thuyết xung quanh nó. Không chỉ có thế, chúng ta cũng có thể đi dạo trong làng Kurama, nghỉ ngơi trong làng hoặc trải nghiệm tắm onsen. Khi đối chiếu với du khách thích đi bộ, này cũng là một địa điểm lý tưởng để tham quan. Đây là một trong những địa điểm hay ho để đi bộ và cảm nhận không khí nh thiêng của núi rừng cùng phong cảnh đẹp mắt. Một địa điểm không nên bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản.

    Địa chỉ: Nhật Bản, 〒601-1111 Kyōto-fu, Kyōto-shi, Sakyō-ku, Kuramahonmachi, 38 号vàgt;
    Vé vào đền Kurama-dere: 300 Yênvàgt;
    Kurama onsen: vé 1000 Yên/ người lớn. 700 Yên/ Trẻ emvàgt;
    Mở cửa từ: 10:00 – 21:00 (phòng tắm ngoài trời đóng cửa 20:00 vào ngày mùa đông).>

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *