Núi Gyeyangsan: Đỉnh núi rất chất lượng dãy Hannam

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Thành phố Incheon là khu vực không có những dòng sông lớn, tuy nhiên nơi đây lại sở hữu tới 10 ngọn núi bao quanh. Đó là những núi Mani cao 469 m, núi Gyeyang cao 395 m, núi Samgak (343 m), v.v… Trong số các ngọn núi trên, Gyeyang là núi cao thứ hai ở Incheon và là đỉnh rất chất lượng của dãy Hannam khi chạy qua Incheon. Đây là một địa điểm trekking rất phổ biến với cả du khách và người dân địa phương.

Núi Gyeyangsan ở Incheon có gì hay?

Đường lên Núi Gyeyangsan ở Incheon

Trekking núi Gyeyang

Thành phố Incheon ở Nước Hàn không có một dòng sông lớn nào và địa hình của nó phần lớn là các ngọn núi. Nơi đây có tới 10 ngọn núi bao quanh, tuy chủ yếu là đồi núi tương đối thấp. Một số ngọn núi nổi bật đáng kể là núi Mani cao 469 m, núi Gyeyang cao 395 m, núi Samgak (343 m), v.v…

Xem Thêm

Xem thêm  [Seoul] Phố Hongdae: Cách đi + Kinh nghiệm tham quan

Các bậc thang đá

Các bậc thang đá

Gyeyangsan là đỉnh rất chất lượng của dãy núi Hannam chạy qua Incheon. Nó cũng đứng thứ hai về độ cao của nhiều núi ở Incheon. Núi rất chất lượng là núi Manisan (Incheon) nằm ở quần đảo Gwanghwa.

  Chùa Jeondeungsa – Ngôi chùa cổ giữa rừng Jeongjoksanvàgt;
  Incheon Grand Park: khu dã ngoại công viên tự nhiên lớn số 1 Incheonvàgt;
  Northeast Asia Trade Tower – Tòa tháp cao chọc trờivàgt;

Địa điểm dành cho du khách nghỉ chân

Chỗ ngồi giành cho du khách nghỉ chân

Từ đỉnh núi Gyeyangsan, bạn cũng có thể nhìn thấy sân bay Gimpo, với tầm nhìn về phía đông của Seoul. Từ đây, bạn cũng có thể có thể nhìn thấy nhiều hòn hòn đảo khác nhau. Phía Tây bạn cũng có thể thấy quần đảo Gwanghwa và Yeongjongdo, phía bắc là quần đảo Goyang và phía nam là toàn cảnh thành phố Incheon.

Gyeyangsan được xem như là một biểu tượng thay mặt đại diện cho Incheon. Này cũng là địa điểm leo núi rất phổ biến với những người dân và du khách tới Incheon.

Con đường đi bộ dưới chân núi

Dãy phố đi bộ dưới chân núi

Khung cảnh dưới chân núi và tuyến phố đi bộ đoạn dưới gần chân núi vô cùng đẹp mắt. Tuy vậy, nói về cảnh đẹp thì tầm nhìn đẹp tuyệt vời nhất từ núi Gyeyangsan là khi chúng ta đã leo lên đỉnh núi và nhìn về phía Bắc Incheon.

Xem Thêm

Xem thêm  [Busan] Bờ biển Haeundae: Điểm nghỉ mát lý tưởng

Như vậy với ngọn núi này, ta diễn giải theo ý nghĩa khác “sự sung sướng không chỉ trên lối đi mà còn nằm cả ở cuối hành trình dài”. Nỗ lực tới điểm cuối cùng để được ngắm nhìn những điều tuyệt vời nhất bạn nhé.

Cách đi núi Gyeyang từ ga Incheon

Để đi trekking núi Gyeyang, từ các nơi, bạn cũng có thể đi MRT đến trạm MRT Gyesan (chọn Incheon Line 1). Tại đây bạn đi ra ở Exit 5 hoặc Exit 6. Sau khoản thời gian thoát khỏi đó, bạn đi thẳng khoảng tầm 470m là tới điểm xuất phát.

Từ ga Gyesan, các bạn sẽ đơn giản dễ dàng dàng nhìn thấy ngọn núi này và chỉ việc đi bộ men Từ đó để chinh phục đỉnh núi. Trên lối đi, sẽ sở hữu vài cửa hàng trên đường để bạn cũng có thể mua vài thứ.

Lưu ý không nên leo núi Gyeyang dịp vào buổi tối cuối tuần hoặc cần sẵn sàng chuẩn bị tinh thần, vì vào buổi tối cuối tuần thường rất đông đúc. So với những ai chưa quen hoặc chưa tồn tại kinh nghiệm trekking thì sẽ cảm thấy hơi mệt và khó khăn.

  Bảo tồn Jajangmyeon và lịch sử vẻ vang món mì Jajangmyeonvàgt;
  Songdo Central Park – Thiên đường xanh ở Songdovàgt;
  Bảo tồn Ganghwa – Điểm tham quan thú vị ở Incheonvàgt;
Xem thêm  Lịch ngắm lá vàng lá đỏ ngày thu Nước Hàn năm 2018

Lưu ý khi leo núi Gyeyangsan

  Không nên mang theo tư trang hành lý nặng nề mà càng gọn nhẹ càng tốtvàgt;
  Nên mang đủ nướcvàgt;
  Nên mang tiền lẻ để sở hữ nước hoặc thức ăn nhẹ trên đường đivàgt;
  Nên mang đúng trang phục trekking/ hiking (quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi, theo mùa, mang giày thể thao chuyên cho trekking)>
  Nên mang máy ảnh, máy quay theo để chụp hình, quay phim trên đường đivàgt;
  Xung quanh núi Gyeyangsan có rất nhiều địa điểm tiện nghi để lưu trú với nhiều hình thức: chung cư, studio, nhà khách. Nếu khách hàng muốn ở lại đây để tiện cho việc leo núi và ngắm nhìn phong cảnh thì bạn cũng có thể book trước phòng tiếp khách sạn tại đây qua onne. Trong số đó có nhiều nhà nghỉ/ điểm lưu trú có wifi.>

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *