Những ứng dụng smartphone cần có khi du lịch Đài Loan

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Đi du lịch Đài Loan tự túc, có nghĩa là bạn phải tự tìm kiếm phương tiện đi lại, chỗ ở, nơi ăn uống ngon, điểm tham quan, đổi tiền, ngôn ngữ…  Đặc biệt quan trọng, bạn phải làm thế nào để sở hữu chi tiêu hợp lí nhất. Do đó, sẽ rất cần thiết sự hỗ trợ từ các ứng dụng smartphone giành cho du lịch. Tiếp sau đây là list những ứng dụng smartphone cần có khi du lịch Đài Loan.

  Tham khảo: Cẩm nang du lịch Đài Loan tự túc
  >

Những ứng dụng smartphone không thể thiếu khi du lịch Đài Loan

1. DIGTAIWAN!

App du lịch Đài Loan DigTaiwan!

DIGTAIWAN! được xem là bộ cẩm nang hướng dẫn du lịch Đài Loan đầy đủ nhất

Nếu bạn phải một ứng dụng điện thoại thông minh đóng vai trò như cuốn cẩm nang về Đài Loan? Hãy sử dụng DIGTAIWAN! Đây được xem là bộ cẩm nang hướng dẫn du lịch Đài Loan đầy đủ nhất.

DIGTAIWAN! Chỉ cho bạn các thông tin về những điểm tham quan, mua sắm, ăn uống, phiên chợ tối, khách sạn. Ngoài ra nó cũng chỉ cho bạn các tour du lịch đang sẵn có và cả coupon giảm giá. DIGTAIWAN! Cũng xuất hiện maps đi tàu điện ngầm và nhiều thứ khác.

Đặc biệt quan trọng những thông tin này được đưa ra cụ thể tại từng khu vực cụ thể như: Đài Bắc (Taipei), Đài Trung (Taichung), Đài Nam (Tainan), Cao Hùng (Kaohsiung), Hứa Liên (Huaen), Pingtung (Bình Đông). Như vậy, chỉ có có bộ cẩm nang này trong tay thì bạn tha hồ khám phá mọi ngóc ngách của hòn quần đảo hình chiếc lá.

  Tham khảo: Tour du lịch Đài Loan
  >
Xem thêm  Khám phá phiên chợ tối Ruifeng hút khách số 1 Cao Hùng

2. Currency travel exchange – ứng dụng tra cứu tỷ giá tiền khi đi du lịch

Biểu tượng ứng dụng Currency travel exchange

Biểu tượng ứng dụng Currency travel exchange

Đây là ứng dụng cực kì cần thiết khi đi du lịch Đài Loan. Với currency travel exchange, các bạn sẽ không còn phải đau đầu khi nhẩm tính tỷ giá Tiền Việt so với Đài Tệ và đô la là bao nhiêu. Khi chọn mua một món đồ, bạn cũng không phải tần ngần quá lâu để quy đổi tiền và ra quyết định.

3. Ubike – ứng dụng hỗ trợ thuê xe đạp điện công cộng tại Đài Loan

Ubike - ứng dụng thuê xe đạp ở Đài Loan

Ubike – ứng dụng thuê xe đạp điện ở Đài Loan

Du lịch Đài Loan, các bạn sẽ thấy tại đây hình thức sử dụng xe đạp điện công cộng rất phổ biến. Này cũng là cách hay ho để khám phá các thành phố và ngắm nhìn cuộc sống của người dân địa phương.

Ubike là hình thức chia sẻ xe đạp điện tại Đài Bắc. Có nghĩa là người ta tạo nên những trạm đỗ có rất nhiều chiếc xe đạp điện. Chúng là để cho du khách hoặc người dân thuê, dùng chung. Mỗi lần thuê các bạn sẽ phải sử dụng thẻ thanh toán trả trước EasyCard.

Ứng dụng Ubike trên điện thoại thông minh sẽ giúp đỡ bạn tìm những trạm đỗ sớm nhất mỗi lúc bạn muốn trả hoặc thuê xe. Ngoài ra nó cũng giúp đỡ bạn kiểm tra tại bãi đỗ xe có còn chỗ trống để trả xe hay là không.

Tại Đài Bắc là Ubike – xe màu vàng. Hình thức này  cũng được mở tương tự ở những thành phố khác, tuy nhiên mỗi nơi xe có một mùa riêng, tương ứng tên của dịch vụ (và ứng dụng) cũng khác nhau. Tại Đài Nam là Tbike – xe màu xanh lá cây. Tại Đài Trung là iBike – xe màu đen. Cao Hùng là Cbike – xe white color. Riêng Đài Đông là OBike -xe màu vàng xám.

4. Google dịch

Ứng dụng Google dịch rất cần thiết khi đi du lịch Đài Loan

Ứng dụng Google dịch luôn cần thiết khi đi du lịch nước ngoài

List những ứng dụng cần có khi du lịch Đài Loan sẽ không còn thể thiếu được google dịch. Điều này là chắc chắn. Lí do là tại Đài Loan, ở một số vùng người dân không nói tiếng Anh nhiều. Do đó khi bạn phải trao đổi với những người dân địa phương tại khu vực mình đến, google dịch sẽ là cứu tinh của bạn đấy nhé.

Xem thêm  Nghỉ ngơi dịp lễ 30/4 năm 2018 được nghỉ mấy ngày? Nên đi đâu chơi?

Ngoài ra, đôi khi tiếng Anh không phải là lợi thế của tất cả chúng ta nê có những khi các bạn sẽ cần phải dịch từ tiếng Anh sang lại tiếng Việt đó.

5. Map of Taiwan offne – Map Đài Loan offne

Biểu tượng của ứng dụng Map of Taiwan Offne

Biểu tượng của ứng dụng Map of Taiwan Offne

Để tiện cho đi lại, di chuyển hoặc có cái nhìn hình dung, khái quát về các vùng của Đài Loan, trong điện thoại thông minh của bạn luôn phải có Map of Taiwan offne! Đừng ỷ y vào wifi hay mạng 3G/ 4G nhé. Khi cấp bách, chẳng may bị lạc, Map of Taiwan offine sẽ giúp đỡ bạn tìm phương hướng hoặc di chuyển tới nơi bạn phải tới.

Ngoài ra, bạn cũng tồn tại thể tải các ứng dụng maps riêng biệt của mỗi thành phố đẻ tiện sử dụng. Ví dụ: Taoyuan Taiwan map/ Huaen Taiwan Map/ Taichung Taiwan map.

6. Bus Tracker Taiwan

Ứng dụng Bus Tracker Taiwan

Ứng dụng Bus Tracker Taiwan rất cần thiết khi đi xe bus ở Đài Loan

Đây là một trong những ứng dụng cần thiết khi du lịch Đài Loan chuyên dành để đi xe bus. Với ứng dụng này, các bạn sẽ biết được lịch trình các chuyến xe bus, trạm xe bus sớm nhất, những điểm dừng… rất tiện lợi.

Ở mỗi vùng cũng có những app khác nhau. Đài Bắc thì có Bustracker Taipei. Đài Trung thì có Bustracker Taichung.

7. Taiwan Taxi – Flash Card

Biểu tượng ứng dụng Taiwan Taxi - Flash Card

Biểu tượng ứng dụng Taiwan Taxi – Flash Card trên Google Play

Là một ứng dụng tiện lợi để đi taxi cho những ai không biết tiếng Hoa. Ứng dụng này còn có địa chỉ các khách sạn, có option cho bạn lựa chọn (đi tham quan, đi shoping hoặc các địa chỉ ăn uống). Nó sẽ show địa chỉ và tên của nơi bạn đến ra màn hình hiển thị bằng tiếng Hoa. Bạn đưa tên trên màn hình hiển thị này cho tài xế taxi là xong.

Xem thêm  Kinh nghiệm tham quan Alishan (Á Lý Sơn)

Taiwan Taxi Flash Card dùng ứng dụng được cho tất cả ở Đài Bắc, Cao Hùng và nhiều khu vực khác.

8. Taiwan Rail map

Taiwan Rail map - Ứng dụng cần có khi đi du lịch Đài Loan

Biểu tượng ứng dụng Taiwan Rail map trên App Store

Đi du lịch Đài Loan, để tiết kiệm ngân sách trong việc đi lại cũng như sử dụng phương tiện giao thông công cộng tiện lợi bạn nên đi tàu điện. Mạng lưới hệ thống giao thông này là niềm tự hào của người Đài Loan. Để sử dụng chúng bạn nên tải các ứng dụng trên điện thoại thông minh như Taiwan Rail map. Đây là các ứng dụng chỉ cho bạn lịch trình, thời gian tàu chạy, các trạm dừng, đỗ. Ngoài ra nhờ ứng dụng, các bạn sẽ tìm được những trạm tàu điện sớm nhất với bạn.

Cũng xuất hiện nhiều ứng dụng với chức năng tương tự tại những thành phố cụ thể như: Taipei Metro Route map, Go! Taipei Metro, Đài Bắc MRT Map 2018, Taiwan MRT map.

9. Taiwan Khách sạn Discount

Taiwan Hotel Discount

Taiwan Khách sạn Discount – ứng dụng đặt phòng tiếp khách sạn ở Đài Loan

Vấn đề chỗ ở cũng rất quan trọng nếu như bạn đang đi du lịch bụi Đài Loan. Tất nhiên nếu khách hàng đã lên lịch trình và book khách sạn từ trước thì rất tốt. Nếu khách hàng cẩn thận hoặc có kế hoạch đi dài ngày mà chưa book kín lịch khách sạn, bạn nên dùng app Taiwan Khách sạn Discount. Với ứng dụng này, chúng ta cũng có thể sử dụng các mã giảm giá cho khách sạn

  Xem thêm: Du lịch Đài Loan nên đi đâu?

   

  >

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *