Những liên hoan tiệc tùng bạn không thể bỏ qua lúc tới Campuchia

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Campuchia – đất nước nổi tiếng với phong tục tập quán, những di tích lịch sử lịch sử dân tộc mang đậm bản sắc dân tộc bản địa kết phù hợp với những danh lam thẳng cảnh đặc trưng mà không nơi nào dành được – hằng năm đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến tham quan.

Những ai đang sẵn có dự định du lịch Campuchia thì thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm đất nước này là khoảng tầm thời gian từ thời điểm tháng 11 đến tháng bốn. Vào thời gian này, thời tiết tương đối không cầu kỳ chịu, nhiệt độ trung bình khoảng tầm 26 độ C, tiết trời mát mẻ.
Đây là thời điểm lý tưởng nhất để du khách có thể thăm quan danh lam thắng cảnh, viếng thăm các khu di tích lịch sử lịch sử dân tộc nổi tiếng, thư giãn giải trí bên các bờ biển phía nam của đất nước, đồng thời, thưởng thức các món ăn truyền thống mang mùi vị đặc trưng.
Du khách có thể lựa chọn những thời điểm đặc biệt quan trọng trong năm để sở hữu thêm những kỷ niệm đáng nhớ về một chuyến du ngoạn thú vị đầy ắp những sắc tố rực rỡ như vậy.

    Cẩm nang du lịch Campuchiavàgt;
Xem thêm  Sihanoukville (Campuchia) có gì hay?

Liên hoan té nước Bom Chaul Chnam (Liên hoan mừng thu hoạch lúa thành công)

Diễn ra từ thời điểm ngày 13 đến ngày 15 tháng bốn dương lịch, đây được xem là liên hoan tiệc tùng lớn số 1 trong năm của người dân Campuchia. Vào những ngày này, người dân địa phương sẽ nghỉ ngơi, dọn nhà và làm công đức tại đền thờ. Chưa dừng lại ở đó, mọi người sẽ đổ ra đường phố, dùng xô, vòi nước hoặc bất kỳ vật dụng gì để té nước vào người nhau với niềm tin mãnh ệt rằng, những ai bị té nước càng nhiều thì sẽ càng gặp nhiều may mắn, cây lúa tốt tươi, mùa màng bội thu trong năm tới.

Lễ hội té nước Bom Chaul Chnam

Xem Thêm

Xem thêm  Liên hoan té nước Campuchia 2019 - tất cả thông tin bạn cần phải biết

Liên hoan té nước Bom Chaul Chnam

Liên hoan Bam Dak Ben và Pchonum Ben

Được tổ chức từ thời điểm ngày 11 đến ngày 13 tháng 10 hằng năm. Đây là những ngày hết sức thiêng êng với những người dân Campuchia. Trong những ngày liên hoan tiệc tùng diễn ra, mọi người thường viếng thăm ít nhất 7 ngôi chùa để cúng tế cho những người dân thân đã khuất và thắp nến dẫn đường cho những nh hồn, đồng thời cũng để tạ ơn các nhà sư. Dịp này, các nhà sư cũng được nghỉ ngơi 15 ngày mà không phải đi hành khất.

Liên hoan Bonn Prathen 

Là liên hoan tiệc tùng đặc sắc lớn số 1 dành cho những tín đồ Phật giáo Campuchia, Bonn Prathen thường được diễn ra vào tháng 10 trong suốt 29 ngày đêm. Tuy các chùa có thể tổ chức sớm hơn hoặc muộn hơn thời gian này để người dân có thể đi lễ ở  nhiều chùa nhưng mỗi chùa đều phải tổ chức một lần trong năm. Với quan niệm đi càng nhiều chùa thì sẽ càng gặp nhiều may mắn, người dân trong các trang phục màu vàng đặc trưng của Phật giáo cùng nhau tổ chức thành đám rước lớn đến chùa để nguyện cầu và nghe các nhà sư giảng đạo.

Liên hoan  Chol Chnam Thmay 

Tết Chol Chnam Thmay mang ý nghĩa đón mừng năm mới tết đến, tương tự như Tết Nguyên Đán ở Việt Nam. Được diễn ra trong 3 ngày của tháng bốn Dương lịch, Tết là dịp để mọi người sửa sang bàn thờ Phật, trang hoàng nhà cửa, quây quần bên mâm cơm gia đình, thăm hỏi động viên bà con họ hàng và chúc nhau một năm mới tết đến may mắn, sự sung sướng. Vào đêm giao thừa, mỗi gia đình sẽ thả đèn lồng trên mặt hồ với niềm tin rằng đèn của nhà nào vừa vặn vừa sáng suốt đêm thì sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tới.

Xem thêm  Nghỉ ngơi dịp lễ 30/4 năm 2018 được nghỉ mấy ngày? Nên đi đâu chơi?

Lễ hội  Chol Chnam Thmay

Liên hoan  Chol Chnam Thmay 

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *