Những địa điểm du lịch nổi tiếng xung quanh hồ Tuyền Lâm

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Khu vực Hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) là một khu vực có rất nhiều điểm tham quan, vui chơi thú vị. Chúng ta cũng có thể dành 1 buổi hoặc cả 1 ngày chỉ để khám phá hết tất cả mọi thứ quanh hồ với đủ thứ ngạc nhiên. Vậy các địa điểm du lịch xung quanh hồ Tuyền Lâm gồm có những địa điểm nào?

  Xem thêm: Cẩm nang du lịch bụi, phượt, tự túc Đà Lạt
  >

Những điểm đến quanh hồ Tuyền Lâm gồm có: Thác Datanla, Thiền viện Trúc Lâm, bến thuyền hồ Tuyền Lâm, Ga Cáp treo, vườn Hoa Cẩm Tú Cầu, Vườn Dâu, khu du lịch dã ngoại Thác Bảo Đại, khu du lịch Nam Qua, khu dã ngoại Phương Nam, Phim trường Secret Garden, Đường Hầm Đất Sét… Từ bến thuyền Hồ Tuyền Lâm, nếu đi thuyền đến những khu du lịch cuối hồ thì mất khoảng tầm 25 phút.

Thác Datanla

Thác Datanla

Thác Datanla

Nếu khám phá các địa điểm quanh hồ Tuyền Lâm thì điểm đầu tiên bạn cũng có thể ghé trên cung đường (đi theo phía đèo Pren) là thác Datanla. Thác Dalanta là ngọn thác đổ gềnh từ 20m đổ xuống, nơi có suối Tiên đẹp vô ngần. Đây là ngọn thác nổi tiếng là đẹp tuyệt vời nhất Đà Lạt. Vào thác Datanla, du khách không chỉ được ngắm nhìn thiên nhiên mát rượi, dòng thác ầm ào đổ xuống tung bọt trắng xóa, mà còn tồn tại cơ hội tham gia các trò chơ mạo hiểm: đu dây vượt thác. Ngồi máng trượt, trekking, đu dây zipne, v.v…

  Địa chỉ: Thác Datanla, Đèo Prenn, Phường 3, Tp. Đà Lạt, Phường 3 Thành phố Đà Lạt Lâm Đồng, Việt Namvàgt;
  Mở cửa: 9:00 – 17:00>

Tham khảo:

  Tour đu dây vượt thác Đatanla, Đà Lạt giá rẻ nhấtvàgt;

Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt

Thiền viện Trúc Lâm ở Đà Lạt

Ảnh: Inst @trinhhoaitri

Nằm trên Núi Phụng Hoàng, phía trên hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâm là một thiền viện trong khối hệ thống của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thiền Viện Trúc Lâm cũng là thiền viện lớn số 1 Lâm Đồng. Đây là một địa điểm tâm nh quan trọng thu hút rất nhiều khách du lịch đến chiêm bái. Ngoài ra, thường niên cũng có thể có rất nhiều thiền sinh đến học tập.

Xem thêm  Khám phá các Dinh Thự của Vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Nhẩy vào thiền viện, du khách sẽ ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà an tĩnh. Khắp nơi, du khách sẽ chỉ thấy toàn hoa và hoa đua nhau khoe sắc. Trong khuôn viên thiền viện cũng có thể có hồ Tĩnh Tâm, khu nội Viện Tăng, Khu Chánh Điện, Nhà Tổ, Thư Viện, Gác Trống, Tham Vấn Đường…

  Địa chỉ: Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt, Trúc Lâm Yên Tử, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Namvàgt;

Xem thêm: 

  Trung tâm vui chơi quảng trường Lâm Viên – điểm nghỉ chân lí tưởng ở Đà Lạtvàgt;
  Những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt có thể bạn chưa biếtvàgt;
  Khám phá các Dinh Thự của Vua Bảo Đại tại Đà Lạtvàgt;

Vườn Dâu

Một trong các địa điểm mà du khách thường vô cùng thích thú khi ghé thăm Đà Lạt là các vườn dâu. Quanh khu vực hồ Tuyền Lâm, các vườn dâu rất nhiều, nằm san sát nhau. Ngoài ra nếu để ý các bạn sẽ thấy trên đường di chuyển từ điểm này qua điểm khác cũng có thể có rất nhiều vườn dâu. Vé vào tham quan, chụp hình vườn dâu là hoàn toàn miễn phí.

Bến Thuyền Hồ Tuyền Lâm

Bến thuyền hồ Tuyền Lâm

Bến thuyền hồ Tuyền Lâm

Rời Thiền Viện Tuyền  Lâm, nếu đi xe máy bạn đi quay trở lại ngã 3 rẽ vào hướng còn sót lại là đi theo hướng ra phía bến thuyền Hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra cũng có thể có lối đi bộ từ Thiền Viện Trúc Lâm xuống Hồ Tuyền Lâm nhưng  chỗ này mở cửa tùy dịp.

Tại bến thuyền Hồ Tuyền Lâm, bạn cũng có thể rủ những người dân xung quanh thuê chung thuyền để chèo thuyền ra quần đảo hay ngoạn cảnh trên hồ. Một thuyền chở được 11 – 15 người (tùy thuyền). Giá của thuyền tầm khoảng tầm 500.000đ/ khứ hồi.

Ngoài chèo thuyền ngoạn cảnh, bạn cũng có thể có thể kết hợp hoạt động tham quan vườn dâu vè chèo thuyền đến khu rừng rậm lá phong đang đổi màu tuyệt đẹp. Lí tưởng nhất cho những chuyến du ngoạn này là vào khoảng tầm tháng 8 – tháng 9 trong năm.

Xem thêm  Những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Lạt có thể bạn chưa chắc chắn

Khu du lịch Đá Tiên – Núi Voi

Khu du lịch Đá Tiên

Khu du lịch Đá Tiên

Từ bến thuyền hồ Tuyền Lâm đến khu du lịch Đá Tiên – Núi Voi mất khoảng tầm 15 phút. Đây là một khu du lịch dã ngoại ên phù hợp với nhiều hoạt động đa dạng: bơi thuyền, câu cá, cưỡi voi, trekking, đốt lửa trại, nghỉ ngơi trong nhà sàn, xem múa công chiêng…

Khu du lịch dã ngoại Đá Tiên có điểm nhất là có một nhà sàn dài, một số nhà sàn nhỏ lợp tranh. Ngoài ra tại đây có nhiều tảng đá lớn nhưng ấn tượng nhất là một tảng đá mang hình dáng ông tiên, rất nổi bật.

Khu du Lịch Nam Qua

Là một địa điểm lí tưởng để nghỉ chân quanh Hồ Tuyền Lâm. Chúng ta cũng có thể thuê thuyền dạo mát quanh hồ và ghé lại đây. Phong cảnh thoáng mát, yên bình, có nhiều cây cối thú hoang dã, nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng ngon miệng. Nơi đây thích hợp để đi theo nhóm, vui chơi, ăn uống và ngắm cảnh.

Khu dã ngoại Phương Nam

Khu dã ngoại Phương Nam ở Đà Lạt

Khu dã ngoại Phương Nam ở Đà Lạt

Để đến đây, bạn cũng có thể thuê thuyền trước Thiền Viện Trúc Lâm hoặc cứ chạy thẳng xe máy theo đường vào các khu resort Sacom, Eden tới cuối đường là đến. Nơi đây được xây dựng với tiêu chí gần gũi với thiên nhiên nên nguyên vật ệu hoàn toàn bằng tre và gỗ, tạo cảm giác rất mát mẻ, thanh bình.

Khu dã ngoại Phương Nam cung cấp các dịch vụ ăn uống, cắm trại qua đêm… thích hợp cho đối tượng người sử dụng là các nhóm bạn, công ty, gia đình. Đối diện khu dã ngoại phương Nam là khu du lịch Đường Hầm Điêu Khắc.

  Xem thêm: Những điểm du lịch mới nổi tại Đà Lạt có thể bạn không biết
  >

Đỉnh Pinhatt

Đỉnh Pinhatt Đà Lạt

Khung cảnh tuyệt đẹp nhìn từ đỉnh Pinhatt

Ảnh: Inst @nicky_wook

Pinhatt là địa điểm trekking nổi tiếng ở Đà Lạt và là nơi cho bạn một tầm nhìn tuyệt đẹp bao quát hồ Tuyền Tâm. Đỉnh Pinhatt thuộc khu núi Voi là đỉnh núi tốt nhất có thể che chắn phía Nam của thành phố Đà Lạt. Từ trên đỉnh núi, bạn cũng có thể thấy toàn bộ khối hệ thống đập tràn – cống ngầm, bến Thuyền, Thiền Viện Trúc Lâm phía xa xa rất đẹp mắt. Ngoài ra bạn cũng sẽ nhìn thấy toàn cảnh Sacom Resort tuyệt đẹp nhìn từ trên cao nữa.

Xem thêm  16 địa điểm du lịch ở Đà Lạt đáng đi nhất

Khu du lịch dã ngoại thác Bảo Đại

Trên đường vào Hầm Đất Sét, ngay sau khoản thời gian đi qua cây cầu thì du khách sẽ phát hiện khu du lịch Thác Bảo Đại. Trong khu du lịch có Hầm Rượu Vang, Cầu Tình Yêu… có khu ăn uống, tham quan, ngắm cảnh. Đặc biệt quan trọng, du khách vào đây sẽ tiến hành nếm thử rượu vang miễn phí.

  Địa chỉ: Cầu Tía, Trần Thánh Tông,  Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng.>

Đường Hầm Đất Sét

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường Hầm Đất Sét là một dự án Bất Động Sản độc đáo được thực hiện toàn bộ bằng đất sét để tái hiện lại quá trình phát triển của thành phố Đà Lạt, cũng như một Đà Lạt đầy sắc màu tân tiến hôm nay. Này cũng là lời gửi gắm của chủ nhân cái nhìn về văn hoá, nhân sinh và tình yêu với Đà Lạt. Hoàn thành năm 2012, Đường Hầm Đất Sét là dự án Bất Động Sản sáng tạo của anh Trịnh Bá Dũng với công nghệ làm đất đỏ bazan không nung. Đến đây, du khách sẽ phải ngạc nhiên vì những tác phẩm tuyệt đẹp được thể hiện rất tinh tế, tỉ mẩn qua nhiều đường nét sống động như thực.

Phim Trường Secret Garden

Phim trường Secret Garden ở Đà Lạt

Phim trường Secret Garden ở Đà Lạt

Đối diện Đường Hầm Đất Sét là phim trường Secret Garden. Đây là địa điểm vô cùng hot sau khoản thời gian tập phim Những Tháng Năm Rực Rỡ được khởi chiếu do có cảnh quay tuyệt đẹp tại đây. Hiện tại phim trường Secret Garden là nơi rất đông các bạn trẻ tìm tới check in hoặc chụp hình cưới. Vé vào cổng: 50.000đ/ vé.

Xem thêm:

  16 địa điểm du lịch ở Đà Lạt đáng đi nhấtvàgt;
  Kinh nghiệm du lịch thác Datanla đầy đủ, mới nhấtvàgt;
  Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 4 ngày 3 đêm từ Yến Nhivàgt;

Ngân Bùi

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *