[Nara] Núi Wakakusa và liên hoan tiệc tùng đốt núi kỳ lạ

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nếu có dịp đến Nara và ghé thăm khu dã ngoại công viên Nara, bạn nên tranh thủ ghé thăm núi Wakakusa. Đây là ngọn núi ấn tượng nằm phía sau khu dã ngoại công viên và có tầm nhìn xuống toàn cảnh thành phố. Núi nằm trong lòng Đền Todaiji và Đền Kasuga nên rất tiện để bạn kết hợp tham quan.

  Tham quan ngôi chùa Toshodaiji cổ kính ở Nara (Nhật Bản)>
  Bảo tồn Quốc gia Nara (Nhật Bản) có gì thú vị?>
  Chùa Nigatsu-do – ngôi chùa nhỏ trên sườn núi Wakakusavàgt;

Núi Wakakusa có gì hay?

Từ trên đỉnh núi có thể nhìn toàn cảnh thành phố

Từ trên đỉnh núi có thể nhìn toàn cảnh thành phố

Wakakusa theo nghĩa đen có nghĩa là “cỏ non”. Gọi như vậy bởi đây là một ngọn núi phủ đầy cỏ phía sau Khu dã ngoại công viên Nara, nằm trong lòng Đền Todaiji và Đền Kasuga. Ngọn núi này cao khoảng tầm 350 m và có tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố Nara. Khách du lịch được phép leo lên núi Wakakusayama quanh năm trừ ngày đông giá rét. Muốn leo núi, du khách phải mua vé với một khoản phí nho nhỏ.

Bậc thang đi lên núi

Bậc thang đi lên núi

Đường lên ngọn núi đầy cỏ non được điểm xuyết bởi những cây anh đào nở rộ vào khoảng tầm vào đầu tháng Tư. Có một tuyến phố mòn dẫn dọc theo rìa ngoài cùng bên trái dẫn đến một cao nguyên ở sườn lưng chừng núi. Đây là địa điểm có một tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố.

Xem thêm  Vùng rừng núi âm nhạc Kawaguchiko: Khu vui chơi công viên chủ đề âm nhạc đầy thú vị

Hoa anh đào

Ở đây du khách còn tồn tại thể ngắm hoa anh đào

Để đi bộ đến được cao nguyên này mất khoảng tầm 15-20 phút. Nếu đi thêm 20-30 phút nữa sẽ đưa bạn đến đỉnh núi và khám phá hết thảy mọi thứ quanh đây. Phong cảnh cũng vô cùng tuyệt đẹp trong cả khi chúng ta chỉ đi bộ xung quanh chân đồi. Bạn cũng có thể khám phá những cửa hàng nhỏ bé đó ở đó. Trên sườn núi, chúng ta có thể gặp những chú hươu nổi tiếng của Nara.

Với những tuyến phố bắt đầu phía sau Đền Todaiji, chúng ta có thể tiện lợi dàng leo núi Wakakusa một cách tiện lợi dàng. Bằng phía này, các bạn sẽ được thưởng thức khung cảnh với tầm nhìn xa như Địa điểm cũ của Hoàng cung Hoàng gia Heijokyo.

Mất khoảng tầm 15 phút để đến đài quan sát ở giữa hành trình dài. Sau đó 20 phút nữa để lên đỉnh núi nằm ở độ cao hơn nữa 34 mét so với thành phố. Cả hai tuyến phố bắt đầu gần đền Mizutani (giữa đền Todaiji và đền Kasuga taisha). Ngoài ra bạn cũng đều có thể lái xe lên đỉnh trên Đường cao tốc Okuyama.

Tiệc tùng, lễ hội đốt núi vào vào cuối tháng Giêng

Thông thường du khách có thể đi núi Wakakusa vào tất cả những thời điểm, trừ ngày đông giá rét (đóng cửa). Thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Nara có lẽ là tầm tháng giêng để xem liên hoan tiệc tùng đốt núi.

Thường niên, vào trong ngày thứ 7 trong tuần cuối của tháng giêng, cỏ chết ở núi Wakakusa bị đốt cháy với liên hoan tiệc tùng Wakakusa Yamayaki. (nghĩa đen của từ này là “đốt núi”). Ngọn lửa ngoạn mục bao trùm núi Wakakusa thời điểm này còn có thể nhìn thấy từ khắp thành phố Nara. Những tuyến phố núi bị đóng cửa trong ngày đông giá rét. Bạn cũng có thể ở chân núi hoặc bất kỳ đâu trong thành phố vẫn thấy ngọn lửa.

Xem thêm  Review: tắm onsen ở Nhật Bản - tắm suối nước nóng khoả thân

Xem Thêm

Nguồn gốc của liên hoan tiệc tùng Wakakusa Yamayaki không rõ ràng. Tuy nhiên có giả thuyết cho là nó bắt nguồn từ một cuộc tranh chấp ranh giới giữa hai ngôi đền, Tōdai-ji và Kōfuku-ji vào năm 1760. Lúc các cuộc hòa giải thất bại, toàn bộ ngọn núi đã biết thành đốt cháy.

Một thuyết khác cho thấy đây là kết quả của việc tiêu diệt lợn rừng hoặc sâu bệnh. Ngày này, liên hoan tiệc tùng bắt đầu bằng một nghi thức đốt cháy bởi các thành viên của tất cả hai ngôi đền, sau đó là màn bắn pháo hoa. Trong quá khứ, liên hoan tiệc tùng đã từng có lần bị hoãn lại do thời tiết xấu.

  Tōdaiji – ngôi chùa Phật giáo đẹp hàng đầu Naravàgt;
  Khám phá thành tháp Koriyama với bức tường đá độc đáovàgt;
  Khu dã ngoại công viên Nara và đàn hươu tự nhiên kỳ lạvàgt;

Cách đi núi Wakakusa ở Nara

Các tour du lịch Nhật Bản có lịch trình tới Nara thì sẽ ghé thăm khu dã ngoại công viên Nara. Vào ngày xuân, nhiều cây anh đào nở rộ rải rác trên sườn núi khiến nó trở thành điểm dã ngoại nổi tiếng. Nếu có thời gian, chúng ta có thể ghé núi Wakakusa gần khu dã ngoại công viên. Núi nằm cách Đền Todaiji và Kasuga Taisha khoảng tầm 10 – 15 phút đi bộ.

Xem thêm  Làng cổ Shirakawa-go - ngôi làng cổ tích trong truyện Doraemon ở Nhật Bản

Trường hợp bạn đi du lịch tự túc, để lên núi, bạn cũng đều có thể đi bộ từ ga Kintetsu Nara trong khoảng tầm 35 phút. Nếu đi bộ từ ga JR Nara là trong khoảng tầm 50 phút. Ngoài ra chúng ta có thể đi xe buýt đến chân núi. Xe chạy từ một trong hai ga đến tận Kasuga Taisha (vé là 210 Yên).

  Địa chỉ: Zoshicho, Nara 630-8211, Naravàgt;
  Vé: Người lớn – 150 yên/ người (đi theo nhóm từ 30 người trở lên là 120 Yên/ người)>
  Trẻ em từ 3 tuổi trở lên và khách 80 tuổi (đi theo nhóm từ 30 người trở lên là 60 Yên/ người)>
  Có hai lối vào núi Wakakusa: Cổng phía Nam và Cổng phía Bắc. Các cổng này nằm cách nhau khoảng tầm 300 m.>
  Thời gian mở cửa leo núi theo mùa: từ 09:00 – 17:00, từ thứ Bảy của tuần thứ ba trong tháng 3 đến Chủ Nhật thứ hai trong tháng 12.>

Thông thường, thời gian đi bộ tham quan và nghỉ ngơi tận hưởng trên đường một cách thoải mái sẽ mất khoảng tầm 2-3h giờ. Đây là khoảng tầm thời gian thích hợp để vừa tham quan 2 ngôi đền ở khu dã ngoại công viên Nara, vừa chơi với nai và tận thừa hưởng 1 buổi chiều yên bình cùng phong cảnh tuyệt đẹp.

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *