Lịch ngắm lá vàng lá đỏ ngày thu Nước Hàn năm 2018

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Theo thông tin tiên tiến nhất từ Kweather, cơ quan cơ quan chỉ đạo của chính phủ trực thuộc Cục Khí tượng Nước Hàn: Ngày 27/9 tới đây, núi Seoraksan sẽ chào đón những chiếc lá vàng, lá đỏ đầu tiên của ngày thu.

Ngay sau núi Seoraksan sẽ tới Vườn Quốc gia Odaesan vào trong ngày 2/10. Với Vườn Quốc gia Chiaksan thì những chiếc lá đỏ đầu tiên sẽ xuất hiện vào khoảng tầm ngày 8/10. Tiếp đó ngày thu sẽ lan tỏa đến khắp các địa điểm khác của Nước Hàn cho tới vào giữa tháng 10.

Thông thường, thời điểm lá ngày thu chuyển màu đẹp tuyệt vời nhất là vào 2 tuần sau thời điểm có những chiếc lá vàng lá đỏ đầu tiên. Năm 2018, lá thu sẽ rực rỡ nhất  tại Odaesan vào khoảng tầm ngày 17/ 10, tại núi Seoraksan vào khoảng tầm ngày 18 /10. Tại Vườn Quốc gia Chiaksan là ngày 23/10. Với những khu vực khác, ở phía nam của Nước Hàn, thời kỳ thu rực rỡ nhất vào khoảng tầm cuối thời điểm tháng 10 cho tới vào đầu tháng 11.

Với lịch lá thu chuyển màu như trên, du khách có thể sắp xếp thời gian và lịch trình đi lại của mình cho chuyến hành trình Nước Hàn sắp tới trùng vào thời điểm lá thu rực rỡ để được ngắm nhìn những phong cảnh đẹp tuyệt vời nhất.

  Kinh nghiệm du lịch Nước Hàn tự túcvàgt;

Các địa điểm ngắm lá ngày thu ở Nước Hàn

Một số địa điểm ngắm lá thu đẹp tuyệt vời nhất ở Nước Hàn có thể kể tới như: Vườn Quốc gia Seoraksan (NaeSeorak); Odaesan; Vườn Quốc gia Jirisan, Vườn Quốc gia Gyeryongsan…

Dự báo lịch lá vàng, lá đỏ mùa thu hàn quốc 2018

Dự báo lịch lá vàng, lá đỏ ngày thu Nước Hàn 2018

Vườn Quốc gia Seoraksan (NaeSeorak)   

  Thời gian xuất hiện lá thu: 27/9/2018
  >
  Thời gian rực rỡ nhất: 18/10/2018
  >

Một trong những nơi đến ngắm lá thu tuyệt vời nhất Nước Hàn đây là vườn thú Seoraksan. Đây là một kho tàng quốc gia tuyệt vời của xứ sở kim chi với phong cảnh thiên nhiên kỳ lạ, ngoạn mục như các núi đá hay các rừng thông lá kim và nhiều loài cây có  sắc đỏ, vàng của ngày thu tuyệt đẹp.

Xem thêm  30/4/2019 được nghỉ mấy ngày? nên đi đâu chơi?

Seoraksan thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế suốt quanh năm, nhưng ngày thu là mùa cao điểm nhất.Cả một vùng thung lũng kéo dãn là một màu lấp lánh của sắc vàng sắc đỏ trải đều tuyệt đẹp.

Nếu như khách hàng chọn Vườn Quốc gia Seoraksan để ngắm lá thu đổi màu thì thung lũng Baekdam, Osaek Jujeongol, Osaek Mineral Spring và thung lũng Cheonbuldong là những khu vực lý tưởng nhất.

Địa chỉ: Buk-myeon, Inje-gun, Gangwon-do 강원도 인제군 북면

Vườn Quốc gia Seoraksan (NaeSeorak)

Vườn Quốc gia Seoraksan (NaeSeorak)  

Vườn Quốc gia Odaesan   

  Thời gian xuất hiện lá thu: 2/10/2018
  >
  Thời gian rực rỡ nhất: 17/10/2018
  >

Odaesan nằm ở trung tâm và phía đông của Gangwon-do. Nơi đây được công nhận là khu dã ngoại công viên quốc gia thứ 11 của Nước Hàn. Đây được bình chọn là một trong những điểm ngắm lá thu đỏ tuyệt đẹp được yêu thích nhất của người Nước Hàn và hàng tuần đều phải sở hữu rất nhiều chọn đây làm điểm trekking.

Vào dịp ngày thu, du khách đến đây đúng thời điểm sẽ có được dịp ngắm nhìn nguyên một dãy núi đồi hùng vĩ  red color rực. Không chỉ trekking khám phá vẻ đẹp của tự nhiên, du khách còn tồn tại thể ghé đền Sajama và khám phá sức cuốn hút của ngôi đền bí ẩn.

Địa chỉ: 2 Odaesan-ro, Jinbu-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do, Nước Hàn

Web: www.knps.or.kr

Mùa thu ở Vườn Quốc gia Odaesan Hàn Quốc

Vườn Quốc gia Odaesan  

Vườn Quốc gia Chiaksan

  Thời gian xuất hiện lá thu: 8/10/2018
  >
  Thời gian rực rỡ nhất: 23/10/2018
  >

Chiaksan có một số đỉnh núi cao đạt tới độ cao trên 1.000 mét, gồm có Namdaebong, Cheonjibong, Hyangnobong, Sambong và Birobong Peak. Đỉnh chất lượng cao ở độ cao 1.288 mét. Vườn Quốc gia Chiaksanđược thành lập năm 1984, có diện tích S 182.09㎢ với một đường mòn dài 14km nối các đỉnh núi từ đỉnh Birobong ở phía bắc đến Namdaebong ở phía nam.

Ngoài những đỉnh núi cao, khu dã ngoại công viên cũng gồm có nhiều thung lũng sâu, thác nước, vách đá độc đáo, và những điểm tham quan du lịch. Những điểm mà du khách đi trekking ngắm lá đỏ thường là thung lũng Geumdae, Thác Seryeom và Đền Guryongsa.

Địa chỉ: Bugok-ri, Gangnim-myeon, Hoengseong-gun & Hakgok-ri, Socho-myeon, Wonju-si, Gangwon-do. 강원 원주시 소초면 학곡리, 횡성군 강림면 부곡리

Vườn quốc gia Chiaksan Hàn Quốc

Ngày thu ở Vườn thú Chiaksan

Vườn Quốc gia Jirisan (Nogodan Peak)    

  Thời gian xuất hiện lá thu: 12/10/2018
  >
  Thời gian rực rỡ nhất: 26/10/2018
  >
Xem thêm  Khám phá khu vui chơi giải trí công viên Wolmi (Wolmi Theme Park) ở Incheon

Jirisan cũng là một điểm ngắm lá ngày thu chuyển màu tuyệt đẹp với những sắc red color thắm rực rỡ cả một vùng trời, ấn tượng hệt như cảnh hoàng hôn red color. Tầm vào thời điểm 2 tuần sau thời điểm có những chiếc lá đỏ đầu tiên, cả một vùng sườn núi sẽ đổi màu với phong cảnh vô cùng thời điểm lạ.

Jirisan cũng là một điểm trekking rất được yêu thích, và là ngọn núi được tôn sùng nhất ở Nước Hàn. Thêm vào đó, đó cũng là nơi có rất nhiều tác phẩm thẩm mỹ và làm đẹp bằng đá tạc, bảo vật quốc gia và đền thờ Phật giáo (đền Hwaeomsa) để tham quan. Vào ngày thu, tại đây có liên hoan ngày thu thường niên nổi tiếng là Crimson Leaves Festival vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ: Nogodan-ro, Gurye-gun, Jeollanam-do 전라남도 구례군 산동면 노고단로 일원

Vườn Quốc gia Jirisan (Nogodan Peak)

Vườn Quốc gia Jirisan (Nogodan Peak)   

Những điểm đến khác

Seoul

Seoul cũng là một địa chỉ tuyệt vời cho bạn để lựa chọn làm điểm ngắm lá ngày thu. Thời điểm này chúng ta có thể ghé thăm hoàng cung Gyeongbokgung hay con phố lát đá ở Hoàng cung Deoksugung. Xuất hiện giữa phong cảnh và kiến trúc tuyệt đẹp của hoàng cung là một sắc thu nhuốm đầy trên lá cành sẽ cho bạn một cảm giác bồng bềnh lãng mạn vô cùng. Hãy nhớ là tậu cho mình một bộ đồ hanbok để sở hữu những tấm hình thật chất giữa hoàng cung và tiết trời thu tuyệt đẹp này.

Mùa thu ở cung điện Gyeongbokgung

Hoàng cung gyeongbokgung

Hòn đảo Nami

Nằm cách không xa thủ đô Seoul là hòn đảo Nami, đây là hòn hòn đảo tuyệt đẹp như tranh vẽ, cũng là một địa điểm lý tưởng để ngắm lá vàng lá đỏ ngày thu.  Tại đây có phim trường từng xuất hiện trong các cảnh quay lãng mạn của nhiều bộ phim truyện truyền hình Nước Hàn như Bản tình ca mùa đông giá rét… Hòn đảo Nami có nhiệt độ trung bình từ 5 – 13°C, không khí se lạnh cùng thời tiết rất dễ chịu và những chiếc lá thu chuyển màu bay xào xạc sẽ cho bạn những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

  Tham khảo: Tour tham quan hòn đảo Nami 1 ngày đi từ Seoul
  >

Đảo Nami Hàn Quốc mùa thu

Khung cảnh ngày thu đẹp lãng mạn ở hòn đảo Nami Nước Hàn

Vườn Quốc gia Woraksan

  Thời gian xuất hiện lá thu: 12/10/2018>
  Thời gian lá thu rực rỡ nhất: 25/10/2018>
  Địa chỉ: 충북 제천시 한수면 미륵송계로 1647>

Vườn Quốc gia Bukhansan (Dobong)

  Thời gian xuất hiện lá thu: 15/10/2018.>
  Thời gian lá thu rực rỡ nhất: 29/10/2018>
  Địa chỉ: 경기 고양시 덕양구 대서문길 375>

Vườn Quốc gia Hallasan

  Địa chỉ: 제주 제주시 해안동 산220-1vàgt;
  Thời gian xuất hiện lá thu: 19/10/2018>
  Thời gian lá thu rực rỡ nhất: 01/11/2018>
Xem thêm  Ghé thăm trung tâm giải trí công viên Bầu Trời (Sky Park) Seoul ngút ngàn sắc hoa

Vườn Quốc gia Palgongsan (Gatbawi District)

  Địa chỉ: 경북 군위군 부계면 동산리vàgt;
  Thời gian xuất hiện lá thu: 19/10/2018.>
  Thời gian lá thu rực rỡ nhất: 30/10/2018>

Vườn Quốc gia Gyeryongsan

  Địa chỉ: 충남 공주시 반포면 동학사1로 327-6vàgt;
  Thời gian xuất hiện lá thu: 19/10/2018>
  Thời gian lá thu rực rỡ nhất: 29/10/2018>

Vườn Quốc gia Naejangsan

  Thời gian xuất hiện lá thu: 21/10/2018>
  Thời gian lá thu rực rỡ nhất: 09/11/2018>
  Địa chỉ: 전북 정읍시 내장산로 936 내장산사무소vàgt;

Vườn Quốc gia Mudeungsan

  Thời gian xuất hiện lá thu: 24/09/2018>
  Thời gian lá thu rực rỡ nhất: 07/11/2018>
  Địa chỉ: 광주광역시 동구 지산동vàgt;

Lịch dự báo thời gian đổi màu lá mùa thu 2018 ở Hàn Quốc

Lịch dự báo thời gian đổi màu lá ngày thu 2018 ở Nước Hàn

Trên đây là một số gợi ý về những điểm ngắm lá vàng lá đỏ ngày thu Nước Hàn vô cùng lãng mạn và tuyệt đẹp cũng như thời điểm có những chiếc lá vàng đầu tiên và lúc vào mùa rực rỡ nhất.

Với thông tin từ nội dung bài viết trên đây, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích để tham khảo cho chuyến hành trình sắp tới.

Hiện để đi du lịch Nước Hàn, từ Việt Nam, du khách có thể bay từ TP Đà Nẵng, Hà Nội Thủ Đô, TP. Hồ Chí Minh đến Seoul, Busan… Tuy nhiên khi đối chiếu với du khách chưa tồn tại kinh nghiệm đi du lịch tự túc hoặc muốn đi cùng gia đình thì một tour du lịch Nước Hàn trọn gói khởi hành từ Việt Nam đi ngắm lá thu sẽ vô cùng tiện lợi cho bạn. Do đây là thời điểm trên cao điểm nên việc đi du lịch theo tour sẽ khiến cho bạn tiết kiệm chi phí ngân sách nhiều hơn nếu đi tự túc.

Hiện tại chỉ từ ít ngày nữa là sẽ tới thời điểm những chiếc lá thu đầu tiên chuyển màu, thời điểm này vẫn còn kịp để book các tour du lịch Nước Hàn có nghỉ chân tại nhiều điểm để tham quan ngắm lá ngày thu:

  Tham khảo: Tour du lịch Nước Hàn ngày thu
  >

 

Trang Phạm

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *