Leo núi Kita – ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Núi Kita ở tỉnh Yamanashi là ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản. Đây là ngọn núi rất lôi cuốn khách du lịch, tương tự như núi Phú Sĩ. Sở dĩ như vậy bởi việc chinh phục nó khá là tương đối khó khăn và phong cảnh nơi đây còn hoang sơ vô cùng. Một điểm khác là lượng người leo ở đây không thật đông đúc nên rất thích hợp cho những người dân yêu thiên nhiên, đam mê khám phá.

Núi Kita – ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản

Núi Kita

Núi Kita

Núi Kita là một ngọn núi của dãy núi Akaishi, thuộc tỉnh Yamanashi. Ba ngọn núi chính của dãy núi Akaishi là Núi Kita, Núi Aino và Núi Nōtori. Chúng được gọi là “Shirane Sanzan” có nghĩa là “Ba đỉnh trắng”.

Cái tên Núi Kita có nghĩa đen là “ngọn núi phía bắc”, ám chỉ nó là cực bắc của ba ngọn núi. Đây là ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản, sau núi Phú Sĩ và được mệnh danh là “Thủ lĩnh của dãy núi Alps phía Nam”.

Núi Kita là một trong 100 ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản. Nó nằm trong Khu vui chơi công viên Quốc gia Minami Alps, gần thành phố Minami-Alps. Núi có độ cao là 3.193m và chiếm vị trí là ngọn núi cao thứ hai ở Nhật Bản, chỉ với sau núi Phú Sĩ.

Xem thêm  Kinh nghiệm mua sắm ở Akihabara, Tokyo, Nhật Bản

Thông thường những ai có đam mê trekking thì khi đi du lịch Nhật Bản đều sẽ tận dụng để chinh phục ngọn núi này.

Núi Kita có gì?

So với những người dân mê khám phá đang tìm kiếm một chuyến leo núi hấp dẫn tương đối khó khăn như núi Phú Sĩ thì đây là một lựa chọn. Thậm chí còn là một lựa chọn lý tưởng. Núi Kita không có quá đông hòn đảo khách du lịch.

Thực vật ở núi Kita

Thực vật ở núi Kita

Địa hình, thiên nhiên và động vật hoang dã tại này cũng còn hoang dã, đa dạng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, chinh phục núi Kita là giấc mơ của nhiều người.

Theo luồng thông tin có sẵn, các tuyến đường leo núi khá khó khăn và lên dốc. Thời gian để chinh phục ngọn núi phải là ít nhất từ 2 – 4 ngày, tùy thuộc vào điểm xuất phát hoặc số điểm bạn muốn chinh phục (các đỉnh núi gần đó).

Trên lối đi gần như sẽ không còn có gì che chắn tầm nhìn của bạn. Mặc dù khá vất vả nhưng bù lại, các bạn sẽ được ngắm nhìn những bông hoa tuyệt đẹp phía 2 bên đường hay trên núi cao.  Vào những ngày đẹp trời, bạn cũng có thể tận thừa hưởng 1 tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp.

Đỉnh núi

Tấm biển ở đỉnh núi

Khi lên tới đỉnh núi, bạn cũng có thể tranh thủ chụp hình khi đứng giữa biển mây. Vào lúc sáng sớm, bạn cũng có thể ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc trong khoảng tầm thời gian từ 4:30 – 5:00 sáng.

    Thời điểm leo núi phù hợp: Từ thời điểm tháng 7 – tháng 10>
    Khoảng chừng cách đường mòn: 15 kmvàgt;
    Độ cao chênh lệch: 1.600 mvàgt;
Xem thêm  Khu dã ngoại công viên Inokashira - Không gian xanh mát ở Tokyo

Bên cạnh chinh phục núi Kita, bạn cũng có thể chinh phục núi Ai-no gần đó. Đây là ngọn núi cao thứ 4 của Nhật Bản ở độ cao 3190 m và không kém phần đồ sộ. Khoảng chừng cách giữa 2 đỉnh núi này là một dãy phố đi bộ tuyệt đẹp dọc theo sườn núi trong khoảng tầm vài giờ. Trên lối đi, các bạn sẽ đi qua túp lều Kita-dake Sanso (một lựa chọn tốt để nghỉ lại vào đêm tối) và đỉnh núi trung gian Nakashirane (3055 m).

Hướng dẫn đi núi Kita

Đường mòn để lên núi Kita nằm tại một điểm được gọi là Hirogawara. Bạn chỉ có thể đến đây bằng xe buýt hoặc taxi vì xe xe hơi riêng không được phép vào khu vực này của Khu vui chơi công viên Quốc gia Minami Alps. So với hầu hết những người dân đi trekking, cách thuận tiện nhất để đến đây là đến thành phố Kofu (90 phút bằng tàu cao tốc trên không giới hạn từ ga Shinjuku ở Tokyo). Tại đây bạn đi tiếp xe buýt Yamanashi Kotsu từ ga Kofu đến đường mòn (vài giờ, 1950 Yên/ chiều).

Nếu tới từ Tokyo, ở lại Kofu đêm trước chuyến du ngoạn bộ có thể là một ý tưởng hay. Lý do là lịch trình xe buýt và xe lửa không phải lúc nào thì cũng phù hợp để kịp thời gian cho chuyến du ngoạn bộ ngày đầu tiên.

Đi về:

Nếu như khách hàng chọn xuống núi qua thung lũng Daimonsawa và di chuyển bằng xe buýt / tàu thì sẽ sở hữu được 2-4 xe buýt/ngày chạy giữa khu vực đỗ xe Narada và Hirogawara.

Từ Hirogawara, sẽ sở hữu được xe buýt hàng ngày về Kofu. Tuy nhiên lưu ý là thời gian đi lại sở hữu thể khó khăn. Vì việc đi xuống từ đỉnh Notori-dake đến trạm xe buýt mất tới 5-6h trở lên và chuyến xe buýt cuối cùng sẽ là lúc 3:30 chiều.

Xem thêm  Hướng dẫn tham quan Asakusa - điểm đến chọn lựa nổi tiếng nhất Tokyo

Vui lòng kiểm tra trước lịch trình xe buýt tiên tiến nhất tại Trung tâm thông tin Norogawa-Hirogawara, hoặc túp lều Daimonsawa Goya trên đường xuống.

Nên leo núi Kita khi nào?

Leo núi Kita thì bạn cũng có thể leo trong khoảng tầm thời gian từ vào giữa tháng 6 đến vào đầu tháng 11 (đặc biệt quan trọng nếu như khách hàng chỉ đi 2 ngày và ở tại Kata-no-koya hoặc Kita-dake Sanso). Tuy nhiên thời điểm từ vào giữa tháng 7 đến cuối thời điểm tháng 10 là lúc an toàn và thuận lợi nhất để trekking tại đây. Đó là lúc hầu hết các túp lều được mở và nhiều xe buýt hoạt động nhất. Đặc biệt quan trọng tháng 7 cũng là thời điểm tốt nhất để ngắm những bông hoa dại rực rỡ nở khắp nơi trên đỉnh núi.

Vào các thời điểm khác trong năm, du khách không nên leo núi vì lúc này tuyết rơi khá nhiều, các túp lều sẽ bị đóng cửa và việc vào đây trở nên khó khăn hơn. Xe cộ đi lại cũng không nhiều hơn.

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *