Kinh nghiệm tham quan khu Tiểu Ấn (Little India), Singapore

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Một trong những việc nên trải nghiệm khi tới Singapore đó đấy là ghé thăm khu Tiểu Ấn (Little India). Đây là một địa điểm độc đáo về văn hóa truyền thống Ấn Độ trong tâm thành phố sư tử. Tiếp sau đây là chia sẻ kinh nghiệm tham quan khu Tiểu Ấn (Little India), Singapore rõ ràng nhất cho những bạn tham khảo.

  Xem thêm: Cẩm nang du lịch Singapore
  >

Hướng dẫn đến khu Tiểu Ấn (Little India), Singapore

Khu tiểu Ấn ở Singapore

Khu tiểu Ấn ở Singapore

Khối hệ thống giao thông văn minh, tân tiến của Singapore sẽ khiến cho bạn đến Little India vô cùng thuận lợi dàng. Bạn cũng có thể tới đây bằng đủ các phương tiện như Tàu điện ngầm, Xe bus, Taxi, Grab/Uber hoặc đi bộ nếu ở gần. Giá vé các phương tiện đến Little India khá phải chăng. Nó cũng sẽ cho bạn những cảm giác trải nghiệm thú vị.

Để tiện lợi cho bắt xe bus, MRT hay kể cả đi bộ… bạn cũng cần phải có một tấm map giấy trong tay. 

Tàu điện ngầm (dừng tại trạm MRT ở Little India – Rochor MRT)

Bạn cũng có thể đi từ trạm tàu điện ngầm sân bay Changi (MRT Chiangi Station) đến Trạm Tàu điện ngầm Rochor. Bạn đi tuyến duy nhất có sẵn tại sân bay Changi đến Tahan Merah. Quá cảnh đến West West-bound East Line bằng phương pháp chỉ việc băng qua bục. Tại Bugis, bạn đi thẳng đến đường Downtown để lên MRT đến Rochor MRT. Các bạn sẽ cần đi bộ khoảng tầm 5-10 phút.

Từ trạm MRT Rochor, chúng ta cũng có thể tiếp tục đi xe bus, taxi, grab/uber hoặc đi bộ đến những điểm tham quan.

 Xe bus:

Du khách đến Little India có thể chọn lên một trong các xe bus sau, tùy trạm bạn đang đứng. Các xe số: 23, 48, 56, 57, 64, 65, 66, 131, 136, 139, 147, 166, 170,  170A, 851, 960, 980, 1N +, 3N +, 5N +, 6N + .

  7 lý do bạn nên xem show nhạc nước Wings Of Time ở Sentosavàgt;
  7 lý do nên đưa trẻ đến Kidzania Singapore?>
  Chùa Răng Phật – ngôi chùa Trung Hoa khổng lồ ở Singaporevàgt;

Taxi

Taxi ở Singapore có máy lạnh và được trang bị đồng hồ thời trang điện tử. Tất cả những xe taxi Singapore có thể ngồi được tới 4 hành khách. Theo luật Singapore, hành khách đi taxi phải đeo dây an toàn mọi lúc. Hầu hết các taxi ở đây chạy bằng dầu diesel. Nhiều công ty taxi chuyển sang khí tự nhiên nén (CNG) để tiết kiệm ngân sách hơn trong trong khoảng thời gian gần đây.

Giá taxi:

  Xe chạy thường xuyên: S $ 3.00 – S $ 3.40>
  Limousine Cabs – Chrysler: S $ 3.90 – S $ 5.00>

Phụ thu giờ cao điểm (trả thêm 25% giá vé đồng hồ thời trang)

  Thứ Hai -Thứ sáu: từ 6 giờ sáng đến 9 giờ 30 sáng>
  Thứ Hai -Thứ sáu và các ngày lễ lớn: từ 6 giờ chiều – nửa đêm >

Phụ thu khu vực thành phố

  Thứ Hai-Cử nhân & các ngày lễ công cộng: 5.00 chiều – Thứ Bảy: Phải trả thêm $ 3.00 cộng với giá trên đồng hồ thời trang
  >

Phụ thu nửa đêm

  Từ 5:59 chiều phải trả thêm 50% giá trên đồng hồ thời trang >

Để được bố trí theo hướng dẫn đầy đủ về giá cước, phụ phí, phí ERP và phí đặt chỗ, ên hệ hotne sau:

Xem Thêm

Xem thêm  Những điều du khách nên biết trước lúc đi du lịch Singapore
  Dial-A-Cab: (65) 6342 5222                                  >
  Comfort & CityCab: (65) 6552 1111              >
  SMRT Taxis: (65) 6555 8888                                 >
  TransCab: (65) 6555 3333                                     >
  Premier Taxis: (65) 6363 6888                             >
  Prime Taxi: (65) 6778 0808                                   >
  Yellow-Top Taxi: (65) 6293 5545                          >

  Limousine Cabs Hotne: ​(65) 6535 3534
  >
  Limousine Cab: (65) 6778 0808                           >
  Prime Limousine: (65) 6555 8888                       >
  SMRT Taxis: (65) 6552 2828                                 >
  Comfort Limo: (65) 6544 6687                            >

  Premier Taxis: (65) 6535 3534                                              
  >
  Limo Taxi Cab: (65) 8388 3885                              >

Nên tham quan Litlte India khi nào?

Bạn cũng có thể ghé Little India bất kì thời điểm nào trong năm, tuy nhiên nếu lựa đúng thời gian liên hoan Deepava là tuyệt nhất. Liên hoan thường diễn ra vào tháng 11 thường niên.

Về thời điểm ghé thăm Litlte India trong thời gian ngày thì mỗi thời điểm có một sắc màu: sáng hoặc chiều tối. Buổi sáng thì bạn ghé thăm các Con Đường Di Sản, chùa, chụp hình kiến trúc… là sẽ hợp lí. Buổi tối ghé thăm khu vực Tekka Centre hoặc Mustafa Centre mở cửa 24/7. Đây là thời điểm người Ấn sinh hoạt đông nhất tại những trung tâm mua sắm. Nhất là quanh Mustafa Centre. Do đó đến đây vào thời điểm này, các bạn sẽ khám phá được rất nhiều sắc màu văn hóa truyền thống thú vị.

  Kinh nghiệm tham quan Garden By The Bay (Singapore) cực chi tiếtvàgt;
  Kinh nghiệm đi Chinatown (khu phố Tàu), Singaporevàgt;
  Raffles Singapore – khách sạn lịch sử một thời gắn với lịch sử vẻ vang Singaporevàgt;

Những điều nên trải nghiệm ở Khu Tiểu Ấn (Little Inida), Singapore

Đến những trung tâm mua sắm 24/7

Đây là một trải nghiệm thú vị để thấy được cách kinh doanh cũng như lối sinh hoạt của cộng đồng người Ấn ở Singapore. Những món hàng được trao đổi, kinh doanh tại đó cũng nói lên nguồn tài chính chính mà cộng đồng này đang dựa vào.

Thưởng thức món ăn của người Ấn

Còn gì thú vị hơn được ăn món Ấn, nói chuyện với những người Ấn như ở Ấn Độ khi đang đứng trong tâm thành phố sư tử. đừng ngần ngại thử nhiều món để biết được mùi vị đặc trưng của rất nhiều món Ấn. Bạn cũng thử trải nghiệm ăn bằng tay giống người Ấn xem nhé.

Thịt cừu nướng cay - món ăn có một không hai của người Ấn

Thịt cừu nướng cay – món ăn có một không hai của người Ấn

Tham gia các liên hoan

Chuyến ghé thăm khu Tiểu ấn sẽ cực kì đặc biệt quan trọng nếu như bạn đi đúng dịp liên hoan Ánh Sáng độc đáo tiêu biểu của người Ấn. Hòa tâm hồn vào không khí của liên hoan, các bạn sẽ có cảm giác mình thực sự đang đứng trên đất Ấn.

Chụp hình kiến trúc

Tại những dãy phố di sản, hàng loạt điểm tham quan như chùa, trung tâm mua sắm… đều phải sở hữu những điểm hay ho để bạn “tác nghiệp”. Đặc biệt quan trọng các ngôi chùa, tòa nhà độc đáo của người dân

Những ngôi nhà với kiến trúc độc đáo ở Khu Tiểu Ấn

Những ngôi nhà với kiến trúc độc đáo

Ghé vào các cửa hàng bán vàng

Mặc dù không phải khu vực giàu có nhưng sự thật là nơi đây là điều lui tới để sở hữ vàng cũng như trang sức quý của nhiều người. Tuy nhiên bạn nên cẩn thận để không mua phải hàng giả nhé.

Các địa điểm nên ghé thăm ở  Khu Tiểu Ấn Singapore

Indian Heritage Centre (Trung Tâm Di Sản Ấn Độ)

Đây là địa điểm để chúng ta cũng có thể xem những triển lãm độc đáo, mô tả quá tình lịch sử vẻ vang của cộng đồng người Ấn và người Nam Á trong khu vực Đông Nam Á. Một điểm đến chọn lựa cho bạn cái nhìn khái quát về khu vực này.

Trung Tâm Di Sản Ấn Độ

Trung Tâm Di Sản Ấn Độ

Đường mòn Di Sản Văn Hóa (The National Heritage Board’s trails)

Hiện tại, cơ quan chính phủ Singapore đã công nhận tại khu Little India có 3 dãy phố được gọi là đường mòn Di Sản Văn Hóa. Đó là Walk of Faiths, Serangoon và Shop Til You Drop. Bạn nên dành thời gian lướt qua 3 dãy phố này.

  Walk of Faiths: Dài 2,6km, là dãy phố dài nhất trong 3 dãy phố. Các bạn sẽ mất khoảng tầm 1 giờ đi bộ mới đi hết nơi này. Con phố này cho thấy sự nổi bật của đa dạng văn hóa truyền thống và tôn giáo>

  SerangoonDài 1,35 km. dãy phố này còn có 11 điểm tham quan. Khởi nguồn từ Trung tâm Di sản Ấn Độ và kết thúc ở Tekka Centre. Thời gian tham quan: khoảng tầm 40 phút.
  >
  Shop Til You Drop: Con phố này dài 1km, có 6 địa điểm đẻ ghé thăm. có Cửa hàng Jothi, Trung tâm Mustafa… Thời gian tham quan: khoảng tầm 30 phút.>

Các ngôi chùa/đền đặc sắc

Sri Veeramakaamman Temple

Đây là ngôi chùa lớn số 1 và đẹp tuyệt vời nhất ở Singapore, thờ nữ thần Ka. Chùa có niên đại từ thế kỷ 19, toạ lạc tại rung tâm của Little India, trên đường Serangoon. Chùa có hàng trăm bức tượng phật nhỏ xíu miêu tả những lịch sử một thời xung quanh Nữ thần. Vào thứ ba, thứ sáu và chủ nhật sẽ sở hữu nhiều tín đồ đến đây. Vào cổng miễn phí nhưng bạn phải ăn mặc khiêm tốn và để giày dép bên phía ngoài.

Sri Veeramakaamman Temple

Sri Veeramakaamman Temple

  Địa chỉ: Sri Veeramakaamman Temple, 141 Serangoon Rd, Singaporevàgt;

Sri Srinivasa Perumal Temple (nằm trên đường Serangoon)

Từ đền Veeramakaamman đi một đoạn sẽ gặp ngôi đền này. Đền thờ  thần Sri Srinivasa Perumal, một trong những hóa thân của  thần Vishnu (Hinđu giáo).Có không gian rộng hơn đền thờ Veeramakaamman, do đó thích hợp để tham quan, chiêm ngắm.

Sri Srinivasa Perumal Temple

Sri Srinivasa Perumal Temple

  Địa chỉ: Sri Srinivasa Perumal Temple, 397 Serangoon Road, Singapore,>

The Temple of a Thousand Lights

Ngoài người Hinđu, khu Tiểu Ấn cũng là nơi lưu có một lượng đáng kể các tín đồ Phật giáo có nguồn gốc từ Sri Lanka. Ngôi đền này đấy là điểm nhấn của cộng đồng đó. Đền đặc biệt quan trọng thu hút bởi tượng Phật cao 15 mét và căn phòng có hàng nghìn chiếc đèn lồng.

  Địa chỉ: 366 Race Course Rd, Singaporevàgt;

Mustafa Centre

Trung tâm mua sắm mở cửa 24/7 này còn có đủ mọi thứ trên đời cho bạn lựa chọn. Các mặt hàng gồm có: quần áo thể thao, giày dép, túi xách, vòng hoa thơm, sari… Từ các hàng dệt may đến đồ điện tử gia dụng và rất nhiều thứ mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Theo luồng thông tin có sẵn trung tâm này còn có hơn 75.000 mặt hàng trên gần 70.000 mét vuông không gian. Đây là địa điểm phổ biến để người dân địa phương đến mua sắm. Khách du lịch cũng đến đây để sở hữ đồ lưu niệm, săn hàng giảm giá. 

Mustafa Centre Singapore

Mustafa Centre

  Địa chỉ: Mustafa Centre, Đường Syed Alwi, Singapore>

Tekka Centre

Đây là một trung tâm mua sắm bán đủ mọi loại thực phẩm tươi sống, các món Ấn đặc sắc, hàng dệt, hàng điện tử. Tại tầng 2, chúng ta cũng có thể thử cơm nị biryani, món rojak Ấn Độ (rau trộn) hay một ly teh tarik (trà sữa). Ngoài ra ở đây còn tồn tại cả những món ăn của người Trung Quốc mà Mã Lai.

Trung tâm mua sắm Tekka Centre Singapore

Tekka Centre

  Địa chỉ: Tekka Centre, Đường Bukit Timah, Singapore>

Lưu ý khi tham quan khu Tiểu Ấn 

  Khi tới khu Tiểu Ấn (Little India), dĩ nhiên các bạn sẽ thấy một số khác biệt. Tuy vậy lưu ý, nên tôn trọng văn hóa truyền thống của người Ấn.>
  Bạn cũng có thể trả giá tại những trung tâm mua sắm>
  Một số trung tâm mua sắm như bên phía ngoài Mustafa Centre, du khách nữ không nên đi lang thang 1 mình vì tại đây có rất nhiều nam nhi Ấn Độ với nhiều thành phần.>
  Không nên ăn mặc quá mát mẻ, hở hang khi lui tới đây. Các bạn sẽ trở nên rất nổi bật. Người Ấn có nền văn hóa truyền thống luôn ăn mặc kín kẽ và phụ nữ hầu như chỉ được thao tác trong nhà. Chỉ có nam nhi ra ngoài kinh doanh, làm ăn.>
  Nên thưởng thức các món Ấn theo phong cách Ấn như ăn bằng tay. Trải nghiệm theo phương cách của người địa phương sẽ rất thú vị. >
  Nên dạo 1 vòng hết 3 dãy phố Di Sản.>
  Nên sắp xếp lịch trình trải nghiệm tất cả những sắc màu kiểu Ấn: món ăn Ấn, chùa, trung tâm mua sắm, các tòa nhà kiến trúc…>

  Có thể mua tour day trip ghé thăm khu Little India Singapore nếu như bạn không muốn tự đi một mình hoặc muốn có phương tiện đi lại tiện lợi và một hướng dẫn viên du lịch am hiểu văn hóa truyền thống… Với dịch vụ này, các bạn sẽ có xe đưa đón tận nơi.
  >

  Ngoài ra, để trải nghiệm, cũng có thể có thể đi tour trọn gói từ Việt Nam đi Singapore, tham quan các khu vực như Little India, khu Trung Hoa Town, Kampong Glam và những điểm tham quan độc đáo trong thành phố.
  >

tin tức thêm để tham quan khu Tiểu Ấn (Little India), Singapore

  Singapore được nghe biết là đất nước có nhiều sắc tộc, nhiều nền văn hóa truyền thống cùng tồn tại hòa bình với nhau. Đó là người Hoa, người Âu – Á, người Ấn, người Mã Lai, người Peranakan… Trong số đó, có cộng đồng sống quần cư với nhau tạo nên những khu phố người Hoa, khu Tiểu Ấn (Little India). Kampong Glam… rất độc đáo.>

Little India đấy là lát cắt của Ấn Độ giữa lòng đất nước Singapore đa văn hóa truyền thống. Xưa kia nơi đây từng có một trường đua ngựa, những người dân nuôi gia súc, và những lò gạch. Từ trước năm 1840, người Châu Âu sống ở đây thường đến tường đua để giao lưu với nhau. Từ khi hoạt động trao đổi gia súc diễn ra, phần lớn những hoạt động sinh hoạt kinh doanh diễn ra giữa các thương nhân người Ấn với nhau. Hiện nay, du khách tham quan nơi đây sẽ tiến hành thấy một sắc màu Ấn Độ pha trộn giữa cái cũ và cái mới. Khu dân cư đông đúc, nhộn nhịp với nhiều đền thờ, cửa hiệu mua sắm và những món ăn độc đáo sẽ cho bạn hàng loạt trải nghiệm thú vị.

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *