Kinh nghiệm tham quan Dương Minh Sơn (Yangmingshan National Park)

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nếu khách hàng nghĩ rằng thiên nhiên Đài Loan không có gì để khám phá, hoặc vì truyền thông về những điểm mua sắm, ăn uống, phiên chợ tối… ở Đài Loan quá nhiều thì khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại. Dương Minh Sơn (Yangmingshan National Park) được mệnh danh là một cõi thần tiên xinh đẹp ở Đài Loan.

  Lịch trình tham quan Taipei (Đài Bắc) 1 ngày đáng nhớ, thú vịvàgt;
  Kinh nghiệm đi làng Mèo Houtong ở Đài Bắc, Đài Loanvàgt;
  Kinh nghiệm tham quan làng cổ Cửu Phần (Jiufen), Đài Bắc 2019>

Trung tâm giải trí công viên Dương Minh Sơn – cõi thần tiên xinh đẹp của Đài Loan

Trung tâm giải trí công viên Dương Minh Sơn (Yangmingshan National Park) nằm cách trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng chừng 21.2 km về phía Bắc, trên địa phận quận Beitou. Nơi đây được ví như thể một cõi thần tiên đẹp đến ngơ ngẩn của Đài Loan. Đây là một trong 8 vườn thú lớn của Đài Loan, với địa hình núi lửa đặc thù cùng quần thể suối nước nóng xung quanh.

Trung tâm giải trí công viên Dương Minh Sơn (Yangmingshan National Park) được xếp hạng là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia loại II, nằm trong độ cao từ 200m đến 1.200 m. Tại đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, khung cảnh nhiều sương khói bởi white color của lưu huỳnh bốc lên từ các lỗ thoát khí. Trước kia, khu vực này còn có nhiều chỗ khai thác lưu huỳnh nhưng ngày này những hoạt động sinh hoạt này đã trở nên cấm.

Trung tâm giải trí công viên Dương Minh Sơn cũng là nơi quy tụ hơn 800 loại đỗ quyên từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có hơn 600 loại có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Theo luồng thông tin có sẵn, vào năm 1937, Công Viên Dương Minh Sơn được đặt tên là Trung tâm giải trí công viên quốc gia Daiton. năm 1950 nó được thay tên thành khu vui chơi công viên Yangmingshan (Dương Minh Sơn) để tưởng nhớ nhà nghiên cứu thời Minh Wang Yangming (Vương Dương Minh).

Năm 1963 khu vui chơi công viên được xây dựng. Đến năm 1985, khu vui chơi công viên được chính thức khai trương thành lập.

Địa chỉ: Jhuzihhu Rd, Beitou District, Đài Bắc 112, Đài Loan

Web: http://www.ymsnp.gov.tw/

Yangmingshan National Park

Trung tâm giải trí công viên Dương Minh Sơn

Hướng dẫn đi khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn (Yangmingshan National Park)

Trung tâm giải trí công viên Dương Minh Sơn (Yangmingshan National Park) nằm khá gần trung tâm thành phố Đài Bắc ở Đài Loan. Nếu đi du lịch tự túc, chúng ta cũng có thể đi bằng xe bus, xe hơi hoặc xe máy đến đây.

Một số tuyến đường ở Yangmingshan được đóng cửa vào vào cuối tuần, do đó những lúc này cách duy nhất chúng ta cũng có thể đi đến khu vui chơi công viên là bằng xe bus. Chúng ta cũng có thể đi bằng bus 260, Red 30 hoặc bus số 208. Tuy nhiên, nếu đi bằng xe hơi hoặc xe máy (vào một trong những ngày trong tuần) thì sẽ tiện cho việc ngắm cảnh hơn nhiều.

Nếu đi xe bus

Lấy mốc từ ga Chính Taipei Main Station

Từ trạm Taipei Main Station, bạn đi bộ tầm 350m để đến trạm xe bus Taipei Main Station (Zhengzhou).

Xem thêm  Khám phá phiên chợ tối Ruifeng hút khách số 1 Cao Hùng

Tại đây bạn lên xe bus số 260 để đi đến trạm MTC Bus Yangmingshan Stop. Từ trạm này, bạn xuống xe, đi bộ tới cổng của Yangmingshan National Park ở khu vực số 1- 20, Jhuzihhu Rd, Beitou District, Đài Bắc 112, Đài Loan.

Từ Ga Tàu điện ngầm Jiantan:  

Chúng ta cũng có thể đi xe bus Red 30 hoặc 208

Di chuyển trong khu vui chơi công viên bằng xe bus:

Công Viên Quốc Gia Dương Minh Sơn cũng cung cấp dịch vụ xe bus số 108 phục vụ chặng ngắn. Đây là tuyến đường vòng một chiều phục vụ tất cả những điểm tham quan chính trên Yangmingshan.

  Giờ hoạt động: 07:00 – 17:30.>
  Tần suất xe khởi hành các ngày trong tuần: 30 phút/ chuyến.>
  Tần suất xe khởi hành vào Vào buổi tối cuối tuần và Ngày lễ: 8 – 9 phút/ chuyến.>
  Giá vé: $ 60 NT/ vé.>

Với xe bus 108, chúng ta cũng có thể lên và xuống bất kỳ điểm nào trong 13 điểm dừng trên lộ trình di chuyển đã được thiết kế sẵn. Những điểm dừng này thường kết nối để bạn vào những điểm tham quan. Ví dụ, chúng ta cũng có thể dừng ở:

  Điểm dừng số 4 (Zhuzihu) để ghé thăm các trang trại hoa ngút ngàn, tuyệt đẹp.>
  Xuống điểm dừng số 7 (Xiaoyoukeng) để chiêm ngưỡng khung cảnh mờ ảo của những làn hơi nước và lưu huỳnh phun ra từ các lỗ phun khí.>
  Xuống điểm dừng số 9 (Lengshuikeng) và đi bộ trên tuyến đường mòn cắt ngang qua khu rừng rậm và đến bãi cỏ Kình Thiên Cang (Qingtiangang).>
  V.v…>

  Xem thêm: Kinh nghiệm đi tàu điện, xe bus ở Đài Bắc (Taipei)

  >

Trung tâm giải trí công viên Dương Minh Sơn có gì hay?

Là một điểm đến chọn lựa tuyệt vời cho những ai yêu thích thiên nhiên, rừng núi, hoa cỏ… khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn có phong cảnh tuyệt đẹp và nhiều trải nghiệm thú vị khó cưỡng. Những điểm tham quan tuyệt vời, nơi tập trung của hàng ngàn loài hoa khoe sắc; có chiếc đồng hồ thời trang hoa độc đáo, Thiên đường của nhiều loài động vật hoang dã quý và hiếm; Điểm lý tưởng để đi bộ, chạy bộ, trekking; Có thể đạp xe trên đường mòn được thiết kế riêng cho xe đạp điện; Trải nghiệm ngâm mình trong nước trong suối nước nóng với những khoáng chất… Đó là những điểm hay ho thú vị của nơi được mệnh danh là xứ sở thần tiên này.

Những điểm tham quan tuyệt đẹp

  Điểm một vòng quanh khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn, các bạn sẽ thấy một số điểm tham quan sau:>
  Yangmingshuwu – Văn phòng của cựu Tổng thống Chiang Kai Shekvàgt;
  Hồ Tre – Zhuzhihu (Bamboo Lake) – Đây là một điểm tham quan nhất định phải xem trong hành trình dài ghé thăm Dương Minh Sơn. Xuống xe tại Zhuzhihu tạm dừng và đi bộ khoảng chừng 30 phút (khoảng chừng 1,5km vào tuyến đường phụ)>
  Cao nguyên Qingtiangang – Đây là một cao nguyên được hình thành từ dung nham của núi lửa Zhumao. Để vào đây, bạn mất khoảng chừng 5 phút đi bộ từ trạm dừng Qingtiangang.>
  Đường mòn Erzhiping (Đây là một tuyến đường có rất nhiều bướm) – Thời điểm tốt nhất để tham gia trải nghiệm loài bướm là trong mùa bướm (tháng 5 và tháng 6 thường niên)>
  Xiaoyoukeng – Đây là một hố phun lưu huỳnh trên Núi Qixing. Tại đây lưu huỳnh được phun ra quanh nămvàgt;
  Suối nước nóng Lengshuikeng: Tại đây nước có white color sữa do hàm lượng lưu huỳnh trong nước rất cao.>
  Hồ Meng Huan (Sông Songluo) – Còn được gọi là Hồ Seventeen. Đây là điểm đến chọn lựa yên tĩnh và có khung cảnh mờ ảo tuyệt đẹp. Chúng ta cũng có thể đi xe bus 108 và xuống xe tại điểm dừng Lengshuikeng rồi đi bộ tầm 10 phút.>
  Tòa nhà Chungshan (Chungshan Mall) – một phần của Khu phức hợp Tưởng niệm Tôn Trung Sơn.>
  Một chiếc đồng hồ thời trang hoa độc đáo: Ngoài những điểm tham quan thú vị trên thì Trung tâm giải trí công viên Dương Minh Sơn còn tồn tại điểm nhấn là chiếc đồng hồ thời trang hoa độc đáo. Chiếc đồng hồ thời trang nghiêng nghiêng với thiết kế cho nước chảy xung quanh thành vòng tròn rất lạ. Điểm đặc biệt quan trọng nữa là người ta còn cho phát nhạc vào mỗi giờ, giống như chuông báo giờ vậy. Đồng hồ đeo tay hoa cách trạm xe bus MTC Bus Yangmingshan Stop khoảng chừng 20 phút đi bộ.>

Suối nước nóng ở công viên Dương Minh Sơn

Tham quan Suối nước nóng

Nơi của rất nhiều loài hoa rực rỡ

Công Viên Dương Minh Sơn nổi tiếng với đồng cỏ lau đẹp như tranh vẽ. Ngoài ra đó cũng là nơi quy tụ nhiều rừng hoa đẹp lộng lẫy như hoa anh đào, hoa đỗ quyên, hoa loa kèn, mẫu đơn… Trong số đó có hơn 800 loại đỗ quyên từ khắp nơi trên thế giới, mà 600 loại từ đây đã có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Dù có bàn tay của con người nhưng sự tỏa sắc của rất nhiều loài hoa trong suốt thời gian ngày xuân là nét hấp dẫn tự nhiên không thể nào cưỡng được.

Rừng hoa công viên Dương Minh Sơn

Rừng hoa tuyệt đẹp ở Dương Minh Sơn

Điểm lý tưởng để đi bộ, chạy bộ, trekking

Là một điểm đến chọn lựa có khung cảnh tuyệt đẹp của nhiều những loài hoa đua nhau tỏa sắc, khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn còn là một nơi của những cánh đồng ngút ngàn cỏ lau mịt mờ sương khói. Có rất nhiều những cung đường mòn nhỏ băng qua các cánh đồng này. Có thể kể tới như Tianmu Trail, Đường mòn Erzihping, Xiaoyukeng, Qingtiangang, Đường mòn Jinbao…

Không gian tuyệt vời với nhiều cảnh đẹp, không khí mát mẻ đầy lý tưởng của khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn đấy là nhập cuộc lý tưởng cho những ai thích chạy bộ, trekking thỏa sức “tận hưởng”.

Trekking công viên Dương Minh Sơn

Tận hưởng cung đường trekking

Có thể đạp xe trên đường mòn được thiết kế riêng cho xe đạp điện

Ngoài những tuyến đường mòn chạy bộ hoang sơ, cũng sẽ có những tuyến đường ít vất vả hơn nhưng vẫn ngắm được cảnh đẹp ngoạn mục của rừng núi và các đồng cỏ hay vườn hoa. Trung tâm giải trí công viên Dương Minh Sơn có cả những tuyến đường mòn được thiết kế cho những người dân yêu thích đi xe đạp điện. Chúng ta cũng có thể ên hệ trước để thuê hoặc mua tour đi xe đạp điện khám phá của khu vui chơi công viên.

Trải nghiệm ngâm mình trong nước trong suối nước nóng với những khoáng chất

Yangmingshan là địa chỉ để thư giãn giải trí và phục hồi sức khỏe mà người dân Đài Bắc rất ưa chuộng (có thể ví với khu nghỉ dưỡng Hakone ở gần Tokyo, Nhật Bản).

Để trải nghiệm tắm suối nước nóng, chúng ta cũng có thể ghé thăm một số nơi. Ngoài ea ở đây cũng sẽ có vài điểm tắm nước nóng miễn phí. một trong số đó có bồn tắm Công cộng Lengshuikeng. Bồn tắm này mở cửa đến 21:00, vé vào là miễn phí. Vì là tắm khỏa thân nên phái mạnh và phụ nữ có những khu tắm riêng biệt.

Kinh nghiệm tham quan khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn (Yangmingshan National Park)

  Tháp Taipei 101 (Đài Bắc) có gì hay?>
  Trung tâm giải trí công viên địa chất Dã Liễu: Kiệt tác thiên nhiênvàgt;
  Maokong – ngôi làng sản xuất trà ở Đài Bắc, Đài Loanvàgt;

Nên đi khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn khi nào?

Để đi khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn, chúng ta cũng có thể đi bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy vậy thời gian lý tưởng nhất để ghé thăm khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn (Yangmingshan) là ngày xuân. Đây là thời điểm lý tưởng để ngắm các loài hoa đồng loạt đua nhau khoe sắc. Mùa này các bạn sẽ được tham gia trải nghiệm hoa anh đào, đỗ quyên, hoa camela.v.v… Ngày xuân cũng là mùa của hoa loa kèn trắng từ thời điểm tháng 12 đến tháng 5.

Ngoài ra, một thời điểm thú vị để chúng ta cũng có thể tham dự sự kiện White Calla Lily Season được tổ chức thường niên là từ cuối thời điểm tháng 3 đến cuối thời điểm tháng 4.

Vào tháng 10, những ngọn núi được che phủ bởi các cánh đồng cỏ màu bạc và rừng lá phong đỏ vàng. Sau những trận mưa, bạn còn tồn tại thể thấy cầu vồng xuất hiện.

Vào ngày mùa đông, khu vui chơi công viên cũng sẽ có phong cảnh độc đáo khi gió mùa mang theo mưa phùn tạo một ra biển mây, tạ cảm giác như khung cảnh chốn bồng lai. Những ngày lạnh, khả năng có tuyết rơi rất cao.

Vấn đề ăn uống

Vào khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn thì lời khuyên là nên mang theo món ăn. Một số địa chỉ ăn uống mà chúng ta cũng có thể tìm thấy là vài cửa hàng như 7- eleven và Starbucks. Tiếp đó là:

Lavender Garden: Một địa chỉ nhà hàng chay ở Tianmu  – nơi kết nối trực tiếp với cung đường mòn chạy bộ Tianmu (Tianmu trail).

Shiyang Culture Restaurant (食養山房餐廳), 160 Lane 101 Jinshan Road

Phục vụ coffe và các món ăn nhẹ đơn giản: Garden 91 Cafe ( 草山 玉溪 ), Số 91, Sec.2, Yangde Blvd., Shin, Đài Bắc

Lưu trú ở đâu lúc tới khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn?

Mặc dù thông thường du khách sẽ chọn khách sạn lưu trú ở Đài Bắc (Taipei) vì khu vui chơi công viên có vị trí gần với trung tâm thành phố. Tuy vậy, so với một số người muốn dành thời gian nhiều hơn với thiên nhiên hoặc muốn ở lại vào đêm hôm để tham gia trải nghiệm phong cảnh thú vị của buổi tối thì vẫn có thể ở lại.

Tại đây hiện có 2 điểm lưu trú: International Khách sạn và Landis Resort Yangmingshan. Trong số đó:

  International Khách sạn. Đây là một khách sạn suối nước nóng cũ ở Dương Minh Sơn từ thời điểm năm 1952. Nhiều phòng có kiểu sàn theo phong cách Nhật Bản. Những người dân ở đây nói tiếng Anh rất ít.
  Địa chỉ (國際大旅館), 7 Hushan Road Section 1vàgt;
  Landis Resort Yangmingshan. Đây là điều lưu trú lý tưởng để tắm nước nóng. Có cả hồ bơi.
  Địa chỉ: (陽明山中國麗緻飯店), 237 Gezhi Road (gần Đại Học Văn Hóa Trung Quốc –  Chinese Culture University.)>

Lưu ý khi đi khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn

Một số lưu ý bạn phải biết trước lúc đi khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn để chuyến hành trình của bạn được hoàn hảo hơn.

  Bạn nên mang thức ăn và nước uống trong khu vui chơi công viên.>
  Nếu là người thích chạy bộ hoặc trekking thì nên sắp xếp thời gian để trải nghiệm sở thích của mình tại đây.>
  Mang theo điện thoại thông minh, máy ảnh, máy quay nếu như bạn là người thích “chụp choẹt”.>
  Nên đi các ngày trong tuần để ít khách du lịch, khi này đi tham quan sẽ thoải mái hơn.>
  Tại đây là khu vực miệng núi lửa nên có nhiều hố lưu huỳnh, mùi lưu huỳnh là không mấy đơn giản dễ dàng chịu. Bạn nên biết trước để sở hữu sự chuẩn bị sẵn sàng. Người bị huyết áp cao, bệnh tim hoặc vết thương hở không nên vào suối nước nóng.>
  Việc hái hoa là phi pháp.>
  Không xả rác.>
  Hình thức tắm suối nước nóng ở đây khá giống với kiểu tắm onsen truyền thống ở Nhật:  Bạn phải tắm rửa kỹ một lượt trước lúc vào bồn tắm, không mặc quần áo (kể cả đồ bơi), cần buộc tóc, không để tóc chạm vào nước.>
  Nếu muốn tiết kiệm ngân sách thời gian, ngân sách đi lại, chúng ta cũng có thể đăng ký 1 tour day trip (tour khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn từ Đài Bắc 1 ngày) có xe đưa đón đi về trong thời gian ngày, gồm có cả hướng dẫn viên du lịch, vé tắm suối nước nóng…>
  Có thể đi khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn bằng phương pháp đặt tour du lịch trọn gói từ Việt Nam. Các tour du lịch có điểm đến chọn lựa là Đài Bắc (Taipei) thường không thể bỏ qua khu vui chơi công viên Dương Minh Sơn trong hành trình dài đưa du khách đi khám phá phong cảnh, vẻ đẹp của Taipei. Một trong các tour chúng ta cũng có thể tham khảo là Tour Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng 5 ngày 4 đêm.
  >

Thanh Tuyền

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *