Kinh nghiệm mua và sử dụng sim du lịch Nước Hàn

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Việc mua một sim Smartphone Nước Hàn để sử dụng khi đi du lịch không còn là một quá xa lạ, thậm chí còn thay vì mua và nhận ở Nước Hàn như xưa thì nay du khách có thể mua trước ở Việt Nam sau đó nhận sim tại Nước Hàn hoặc mua và nhận sim Smartphone ngay tại Việt Nam.

Thẻ Sim 4G KT Olleh

Thẻ Sim 4G KT Olleh

Tuy có nhiều tiện lợi nhưng lúc mua và sử dụng sim Smartphone Nước Hàn cho chuyến du lịch của mình du khách cũng cần được có một số lưu ý.

  Xem thêm: Cẩm nang du lịch Nước Hàn
  >

Mua sim Smartphone Nước Hàn ở đâu?

Có rất nhiều phương pháp để mua sim Smartphone Nước Hàn sử dụng khi đi du lịch: du khách có thể mua trước lúc đi (tức mua ở Việt Nam) hoặc mua tại Nước Hàn.

Mua sim du lịch Nước Hàn ở Việt Nam

Du khách có thể mua sim ở Việt Nam sau đó đăng ký nhận tại sân bay Nước Hàn hoặc là nhận tại Việt Nam trước chuyến du ngoạn.

  Mua ở Việt Nam, nhận sim tại sân bay Nước Hàn: Ngay trước lúc đi du lịch Nước Hàn, du khách có thể ên hệ mua sim trước ở Việt Nam, sau khoản thời gian hoàn tất việc đặt mua, du khách sẽ nhận được voucher xác nhận và đổi voucher để nhận sim ngay tại sân bay nơi du khách đến. (Tham khảo: SIM 4G Nước Hàn (nhận tại sân bay ở Nước Hàn))>
  Mua và nhận sim ở Việt Nam: Khác với cách nói trên, du khách sẽ mua và nhận sim du lịch Nước Hàn ngay tại Việt Nam, thậm chí còn có thể ship đến tận nhà nếu như bạn muốn. Bằng phương pháp này du khách sẽ dữ thế chủ động hơn khi xuống ở sân bay (có thể thay sim và sử dụng luôn). (Tham khảo: SIM 4G Nước Hàn (nhận tận nhà ở Việt Nam))>
Xem thêm  Hanwha Aqua Planet Ilsan: Kinh nghiệm tham quan [2019]

Mua sim Smartphone ở Nước Hàn:

Nếu không chọn mua trước, du khách có thể sang đến Nước Hàn rồi mua sim tại những điểm bán sim dành riêng cho du khách ở sân bay hoặc tại những cửa hàng tiện lợi hay là tại những cửa hàng của không ít hang viễn thông Nước Hàn: KT, SKT, LG U + (bên Nước Hàn các hang viễn thông có mở nhiều cửa hàng nhỏ dạng như vậy).

Trong hai cách nói trên thì cách đầu tiên được nhiều du khách lựa chọn do nó dữ thế chủ động, tiện lợi và tiết kiệm ngân sách và chi phí (thời gian và tiền bạc).

Những kinh nghiệm lúc mua sim du lịch Nước Hàn

Kiểm tra Smartphone của bạn

Cần kiểm tra Smartphone của bạn xem có gặp vấn đề gì hay là không?

Sát đó để sở hữu thể sử dụng sim du lịch Nước Hàn Smartphone của bạn phải có hỗ trợ mạng GSM.

Để kiểm tra Smartphone của bạn có hỗ trợ GSM không bạn kiểm tra tại: gsmarena.com

Cơ bản thì Smartphone sử dụng được những nhà mạng ở Việt Nam thì đều sở hữu thể lắp sim Nước Hàn vào xài ngon lành.

Chọn loại sim phù hợp

Ít người để ý nhưng bạn nên kiểm tra xem Smartphone của bạn sử dụng sim loại nào, là sim thường hay nano sim hay là micro sim.

Xem thêm  List các quốc gia miễn phí Wifi cho khách du lịch

Các Smartphone iphone thì thường sử dụng nano sim, còn Smartphone android thường là micro sim nhưng tốt nhất bạn cứ kiểm tra sim Smartphone mình cho chắc ăn.

Lúc mua sim bạn hãy lựa chọn luôn số tiền mà bạn muốn nạp vào sim để sử dụng.

Các bạn sẽ thấy rằng mua sim nhưng có nhiều giá khác nhau. Đó là vì với những sim mới tậu, giá bán sẽ gồm phần phí cho thẻ sim và số tiền sót lại là số tiền bạn nạp vào sim để sử dụng.

Ví dụ: Bạn mua sim có mức giá 30.000 won thì phí mua sim là 10.000 won còn tiền bạn được sử dụng là 20.000 won.

Kích hoạt sim

Lúc mua sim thông thường bạn phải kích hoạt sim để sử dụng. Bạn hãy tuân theo hướng dẫn để sử dụng, nếu không biết thì có thể hỏi thêm người bán sim.

Nộp tiền Smartphone cho sim của bạn

Việc nộp tiền cho sim ở Nước Hàn là rất giản dị và đơn giản dàng, chúng ta cũng có thể tới các cửa hàng tiện lợi để được hỗ trợ nạp tiền. Nếu cần hỗ trợ gì thêm chúng ta cũng có thể tới các cửa hàng của nhà mạng cung cấp sim mà bạn mua về để được hỗ trợ thêm.

Trường hợp bạn không sử dụng được có thể có nhiều nguyen nhân, bên cạnh các vấn đề kỹ thuật thì có thể do sim đã không còn hạn.

Cách nạp tiền Smartphone tại những cửa hàng tiện lợi ở Nước Hàn:

Các cửa hàng tiện lợi như 7Eleven, CU, GS25 luôn mở 24/7 để phục vụ du khách, trong đó có dịch vụ nạp tiền Smartphone.

Xem thêm  Hoàng cung Changdeokgung - điểm tham quan nổi tiếng ở Seoul

Tại 7-Eleven và GS25: Bạn cũng có thể ên hệ với thu ngân để nộp tiền (đưa tiền cho thu ngân và họ sẽ nộp tiền khiến cho bạn).

Tại CU: Bạn phải tự nộp tiền, nhân viên thu ngân sẽ cung cấp cho bạn thẻ cào để bạn nộp tiền (kiểu như ở Việt Nam).

Sử dụng bộ phát wifi thay vì sim du lịch?

Bên cạnh việc sử dụng sim, nhiều du khách lựa chọn thuê bộ phát wifi để sử dụng trong suốt chuyến du lịch Nước Hàn. Việc thuê bộ phát wifi (thuê ở Việt Nam nhưng có thể nhận ở sân bay hoặc nhận tại Việt Nam) sẽ tiện hơn nếu sử dụng theo nhóm do một thiết bị phát wifi có thể phát cho 5-7 máy cùng xài, thậm chí còn có thể dùng cho tất cả tablet hay máy tính cá nhân đều được, thiết bị cũng nhỏ gọn nên không có gì phiền toái. Hạn chế suy nhất lúc thuê bộ phát wifi là không gọi được Smartphone như bình thường và phải sạc tuy nhiên thực tế thì chỉ việc có internet, sót lại chúng ta cũng có thể ên hệ bằng zalo, messenger hay viber,… đều được.

  Xem thêm: Bộ phát wifi 4G Nước Hàn (nhận tại sân bay ở Nước Hàn)
  >

Tuấn Phong

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *