Kinh nghiệm du lịch đền Angkor (Campuchia) 2019

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Quần thể Angkor gồm có Angkor Wat, Angkor Thom và một số ngôi đền nhỏ là điểm đến lựa chọn không thể bỏ qua khi tới Campuchia nói chung và Siem Reap nói riêng. Thông thường khi đi du lịch thì du khách thường chỉ dành tầm 1 ngày để tham quan quần thể di sản văn hóa truyền thống thế giới này mà thôi, dù là đi tự túc hay phải đi tour Campuchia trọn gói. Tuy nhiên ệu 1 ngày có thể đi đủ hết những điểm tham quan của Angkor hay là không? Sau đây là kinh nghiệm du lịch quần thể đền Angkor đầy đủ và cụ thể chi tiết nhất.

  Cẩm nang du lịch bụi Siem Reapvàgt;

tin tức về quần thể đền Angkor

Angkor là tên gọi của một khu vực ở Siem Reap. Angkor vốn là một thành phố cổ, là kinh đô,  trung tâm của đế quốc Khmer từng rất hưng thịnh từ thế kỉ 9 đến thế kỉ 15. Cái tên Angkor có nghĩa là “kinh đô”.

Angkor nằm ở vị trí giữa rừng và vùng đất canh tác nông nghiệp về phía bắc của Biển Hồ (Tonle Sap) và phía nam đồi Kulen. Những đền đài phế tích của Angkor xưa kia còn sót lại hiện nay là Angkor Wat, Angkor Thom và một số ngôi đền khác. Quần thể kiến trúc này đây chính là niềm tự hào của người dân đất nước Campuchia.

Một thông tin đáng ngạc nhiên là Angkor từng là một thành phố có tới 750.000 người. Nơi đây đây chính là khu văn hóa truyền thống cổ nhất của Đông Nam Á. Các đền thờ được trang trí, thiết kế lấy cảm hứng phần nhiều từ Ấn Độ giáo và Phật giáo.

Angkor Wat

Đền Angkor Wat (Campuchia)

Đền Angkor Wat ở Siem Reap, Campuchia

Angkor Wat (còn được nhiều người Việt Nam gọi là đền Đế Thích). Đây là một quần thể đền đài di tích lịch sử tôn giáo lớn số 1 thế giới rộng tới 162.6 ha. Angkor Wat. Được xây dựng với mục đích ban đầu là đền thờ Ấn Độ Giáo của Đế Quốc Khmer – thần Vishnu.

Angkor Wat được xây dựng bởi vua Suryavarman II. Theo thông tin được biết dự án Bất Động Sản này xây dựng cùng thời kì với Notre Dame de Paris, tuy nhiên hoành tráng, bề thế hơn gấp nhiều lần. Nếu nhìn thấy Angkor Wat từ trên cao, các bạn sẽ thấy quần thể này được bảo phủ bởi một hào nước xung quanh. Đây là kiểu bố trí phòng thủ phổ biến của kinh thành xưa.

Angkor Thom

Đền Angkor Thom nằm trong quần thể đền Angkor

Đền Angkor Thom nằm trong quần thể đền Angkor

Angkor Thom (còn được nhiều người Việt Nam gọi là đền Đế Thiên). Angkor Thom được xây dựng sau Angkor Wat 60 năm, vào thời điểm cuối thế kỉ 12. Angkor Thom có nghĩa là TP Vĩ Đại. Đây là kinh đô lâu dài và cuối cùng nhất của vương quốc Khmer. Thành được xây bởi vua Jayavarman VII và là một dự án Bất Động Sản mà ông vô cùng tự hào. Tương truyền, ông tự xem mình là chú rẻ còn Angkor Thom đây chính là cô dâu.

Các ngôi đền khác

  Đền Bayon nổi tiếng với những bức tượng phật phật 4 mặt nhưng chỉ có duy nhất một bức tượng phật Phật cười. Chính bức tượng phật Phật cười này đã làm ra tên tuổi cho ngôi đền. Đền nằm ở trung tâm quần thể Angkor. Đây là ngôi đền có kiến trúc độc đáo, quy mô hùng vĩ và cũng để lại nhiều cảm xúc cho du khách tham quan. Bayon là ngôi đền hiếm hoi được xây dựng lấy cảm hứng từ kiến trúc Phật giáo.>

  Đền Ta Prohm nổi tiếng từ bộ phim truyện Tomb Raider. Ngôi đền nằm ở phía đông Angkor Thom. Được xây dựng vào thế kỉ 12, 13 theo phong cách Bayon. Đây là ngôi đền được xây dựng để làm một tu viện Phật giáo. Tuy nhiên về sau đền đã trở nên bỏ phí như lúc mới xây. Do bị bỏ phí từ lâu trong cánh rừng nhiệt đới gió mùa, các phế tích xung quanh đền có một nét huyền bí vô cùng. Do đó Ta Prohm trở thành một điểm đến lựa chọn rất được du khách chú ý và yêu thích khám phá.>

Angkor Wat, Bayon, Ta Phrom và Angkor Thom là những ngôi đền mà du khách thường xuyên ghé thăm khi tới Siem Reap. Tuy nhiên các ngôi đền này chưa hẳn là những ngôi đền độc đáo nhất, đẹp tuyệt vời nhất. Trong tổng số trên dưới 50 ngôi đền của quần thể Angkor, có những ngôi đền rất thú vị như đền Ta Som, đền Banteay Srei. Ngoài ra còn tồn tại đền Pre Rup, đền East Mebon, Đền Baphuon, đền Preah Khan, Đền Neak Pean,  Elephant Terrace. Prasat Kravan là ngôi đền cổ nhất, xây dựng năm 921…

  Đền Ta Som: Là một ngôi đền khác cũng rất đẹp với kiến trúc khá tương tự đền Ta Prom. Người ta nói nó là đồng đội sinh đôi của Ta Prom. Đền Ta Som bao quanh bởi một con hào và bức tường bằng đá tạc ong. Đền có một tháp trung tâm và 2 cổng tháp ở 2 phía khác nhau. Trên cổng tháp có hình Phật 4 mặt như ở Bayon. Ngoài ra, ở cổng tháp phía Đông có một cây cổ thụ lâu năm cắm rễ xuyên xuống mặt đất, tạo một vẻ rất huyền bí.>

  Đền Banteay Srei – cách Angkor Thom khoảng tầm 25 km, trên đồi Phnom Dei. Banteay Srei: là một ngôi đền được xây để thờ thần Shiva của Ấn Độ giáo. Đền được xây vào thế kỉ 10, còn mang tên gọi là “Tribhuvanamahesvara”. Bantey Srei được ví là một viên ngọc qúy, “trang sức quý của thẩm mỹ và làm đẹp Khmer”. Toàn bộ dự án Bất Động Sản được xây dựng bằng đá tạc sa thạch đỏ. Đây là chất pha màu thường được dùng làm thêm vào các cụ thể chi tiết điêu khắc trên tường tại những dự án Bất Động Sản mà tất cả chúng ta vẫn còn nhìn thấy.>

  Elephant Terrace (sân voi): Đây là một dự án Bất Động Sản được xây dựng và sử dụng như một khán đài để vua quan cưỡi voi, xem đấu voi. Xưa kia nó cũng là dinh thự của vua, được làm được làm bằng gỗ. Sân voi nằm trong quần thể phức hợp Angkor Thom. Bên trái sân voi là cung Điện Hoàng Gia. Toàn bộ được xây dựng bằng tre và gỗ. Ngày này, khu vực Sân Voi thu hút rất đông du khách tham quan.>

  Pre Rup: là một ngôi đền nằm trong quần thể Angkor, cách trung tâm thành phố 25 km. Pre Rup, được xây dựng theo phong cách kiến trúc đền – núi, kết hợp những vật ệu xây dựng gạch, laterite, sa thạch lại với nhau.>

  Đền East Mebon: Là một ngôi đền lớn được xây dựng theo như hình kim tự tháp. Vật ệu xây dựng ngôi đền là gạch đỏ. Đền có 3 tầng tháp, trong đó, tầng trệt dưới có 4 con voi nằm 4 góc, tầng trên cùng có 5 ngọn tháp. Tất cả đều được trang trí bởi những hoa văn rất tinh xảo, đẹp mắt.>

Một điều thú vị là hầu hết những ngôi đền trong quần thể Angkor được xây hình thành bởi vua vua Jayavarman VII. Ông là vị vua của những ngôi đền, tác giả của tất cả một loạt dự án Bất Động Sản vĩ đại vẫn còn dấu vết cho tới ngày này. Sau thời điểm ông mất vào năm 1220, không có bất kì một ngôi đền nào được xây dựng nữa cả.

  Tham khảo: Tour Angkor Wat, Angkor Thom 1 ngày từ Siem Reap
  >

Phương tiện đi lại ở Angkor

Để đi lại ở Angkor, bạn cũng có thể đi bộ, đi xe đạp điện (thuê), đi tuk tuk hoặc xe hơi. Nếu khách hàng đã từng đến Angkor hoặc có nhiều thời gian để tham quan Angkor (ví dụ 2 – 3 ngày hoặc hơn) thì bạn cũng có thể thuê xe đạp điện kết hợp đi bộ để khám phá Angkor. Nếu chỉ có một ngày tham quan Angkor bạn nên thuê tuk tuk để đi.

Thời gian tốt nhất để du lịch Angkor

Nên đi Angkor vào tháng mấy?

Angkor Wat rất đông du khách và gần như không có mùa du lịch thấp điểm hay cao điểm ở đây, có chăng chỉ khác biệt về thời tiết theo tháng trong năm để tham quan mà thôi.

Thời gian tốt nhất để tham quan Angkor Wat là từ thời điểm tháng 11 đến tháng 3. Lúc này thời tiết khô và ôn hòa. Ít nóng. Tuy nhiên đây lại là mùa cao điểm, nhiều khách du lịch. Bạn phải chịu khó đông đúc một tí. Hàng tháng khác vẫn có thể tham quan tuy nhiên thỉnh thoảng tiện lợi gặp những trận mưa. Giai đoạn tháng 10 thì thời tiết thường khô và nóng hơn. Đặc biệt quan trọng không nên đi vào tháng bốn vì đây là tháng nóng nhất. Tất nhiên nếu như bạn chịu nóng được thì vẫn đi được.

Khi tham quan Angkor thì bên cạnh việc tham quan các ngôi đền trong thời gian ngày, bạn không nên bỏ qua thời khắc rạng đông và hoàng tại nơi đây.

Thời điểm ngắm rạng đông và hoàng hôn Angkor

Để ngắm mặt trời mọc ở Angkor bạn phải tranh thủ dậy sớm, đến và xếp hàng. Phải nói là số lượng người đón bình mình là rất đông vì vậy tốt nhất nên chịu khó dậy sớm. Tầm 5h là đẹp. Đừng lười biếng dậy sớm nhé, vì những hình ảnh bạn được ngắm nhìn ngay sau này sẽ khiến bạn thốt lên. Sự phản chiếu giữa mặt nước, mây trời, ngôi đền và những tia sáng đầu ngày vừa mới nhô lên thật tuyệt đẹp.

Để ngắm hoàng hôn, bạn nên có mặt ở đồi Bakheng hoặc một địa điểm thích hợp vào lúc 5h chiều, số lượng du khách ngắm hoàng hôn cũng rất đông nếu nếu được có thể tranh thủ đi sớm hơn 1 lúc.

Với vé tham quan 3 ngày hay 7 ngày, du khách rất tiện lợi sắp xếp thời gian để vừa ngắm được rạng đông vừa chiêm ngưỡng và ngắm nhìn hoàng hôn tại Angkor. Tuy nhiên với du khách mua vé 1 ngày thì lịch trình buổi sáng ngắm rạng đông rồi buổi chiều ngắm hoàng hôn sẽ là rất mệt và dài.

Trong trường hợp này, du khách nên mua vé và đón hoàng hôn vào trong ngày trước, sau đó về nghỉ ngơi, sáng sớm hôm sau đón rạng đông. Như vậy, nên ngắm hoàng hôn vào trong ngày đầu tiên đến Angkor và tranh thủ ngắm rạng đông vào trong ngày thứ hai. Đây là cách tiện nhất.

Mua vé tham quan Angkor ở đâu?

Chúng ta cũng có thể mua vé tham quan ngay trước lúc bắt đầu chuyến tham quan. Vị trí văn phòng mua vé thì thường hay thay đổi theo thời gian nên tốt nhất cứ hỏi tài xế tuk tuk là chính xác nhất. Lưu ý nếu như bạn muốn ngắm rạng đông Angkor Wat thì bạn phải xếp hàng đợi để đã có được vé vào buổi sáng sớm. Lúc mua vé cần mang theo tiền mặt và hộ chiếu.

Vé tham quan Angkor là vé mang tên và ảnh của bạn trên đó. Trong một số đền thờ, bảo vệ sẽ kiểm tra vé nên bạn phải luôn mang theo vé bên mình.

Giá vé tham quan Angkor Wat

Trừ phi là người Campuchia, còn sót lại những ai vào thăm Angkor đều rất cần được mua vé. Có 3 hạng vé cho du khách lựa chọn:

  Vé 1 ngày: 37 USDvàgt;
  Vé 3 ngày: 62 USD (thời hạn sử dụng trong một tuần)>
  Vé 7 ngày: 72 USD (thời hạn sử dụng trong một tháng).>

Giờ mở cửa: 5 giờ sáng đến 6 giờ chiều

Nếu không có nhiều thời gian thì du khách mua vé 1 ngày. Nếu có nhiều thời gian thì có thể mua vé 3 ngày để khám phá thêm về quần thể Angkor (2 – 3 ngày) để sở hữu thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đầy đủ nhất.

Ngoài ra, một lựa chọn khác là bạn cũng đều có thể mua tour 1 ngày (day trip) để tham quan Angkor, gồm có xe đưa đón tận nơi, vé vào tham quan Angkor, nước uống, khăn lạnh, hướng dẫn viên du lịch.

Gợi ý lịch trình du lịch Angkor hợp lý nhất

Lịch trình

Nếu chỉ có thời gian một ngày, bạn nên đến Angkor, mua vé và đón hoàng hôn vào trong ngày ngày hôm trước. Angkor sẽ đóng cửa tham quan lúc 6h tối, hoàng hôn thì tầm 5h trở đi. Do vậy nếu sắp xếp được thì bạn nên đến mua vé lúc tầm 4h, trừ hao thời gian di chuyển và có thể phải đứng xếp hàng mua vé.

Tại Angkor, địa điểm ngắm hoàng hôn phổ biến là đồi Bakheng hoặc Terrace of Srah Srang. Nhớ mang theo máy ảnh, điện thoại cảm ứng thông minh vẫn còn đầy pin để tranh thủ chụp những tấm hình có một không hai ở thời điểm tuyệt đẹp này.

Sau thời điểm mặt trời lặn, bạn về khách sạn nghỉ ngơi rồi sáng sớm hôm sau tầm 4h30 lại tiếp tục di chuyển đi ngắm rạng đông. (Nhớ mang theo đèn pin nhé). Hoàng hôn và rạng đông là 2 thời khắc khác nhau. Mỗi thời điểm sẽ cho bạn những khung cảnh ngoạn mục vô cùng.

Lưu ý là số lượng du khách đến Angkor ngắm rạng đông cũng rất đông. Vì vậy tuy 5h sáng Angkor mới mở cửa nhưng bạn nên tranh thủ đi sớm hơn để sở hữu vị trí xem tốt nhất. Ngắm rạng đông xong, bạn cũng có thể về lại khách sạn để ăn sáng rồi sau đó vào Angkor tham quan tiếp. Nếu khách hàng không muốn quay về mà di tham quan luôn thì tùy vào lịch trình của bạn.

Về những điểm tham quan

Nếu chỉ có một ngày tham quan tại Angkor, bạn nên tham quan 2 khu đền nổi tiếng là Angkor Wat và Angkor Thom. Đây là 2 dự án Bất Động Sản nổi bật và quan trọng nhất trong quần thể Angkor. Dạo chân ở đây, các bạn sẽ được ngắm nhìn những ngôi đền đã được xây dựng từ hàng ngàn thế kỉ. Dành một chút thời gian để đi tìm những tấm bia đá có khắc những mẩu truyện ngàn năm xưa.

So với những ai đam mê thẩm mỹ và làm đẹp kiến trúc hoặc tò mò, đắm say với tôn giáo và nền văn minh cổ từng rất thịnh vượng, đây sẽ là khoảng tầm thời gian thú vị và quý báu nhất. Angkor Wat và Bayon là những đền thờ đông khách du lịch nhất. Đền Ta Prohm (nổi tiếng thế giới sau bộ phim truyện Tomb Raider) cũng tương tự. Tuy nhiên đây không phải là những ngôi đền đẹp tuyệt vời nhất và thú vị nhất. Do đó nên tiếp tục tự mình tìm thêm vài ngôi đền tuyệt đẹp khác.

Đi bộ giữa các ngôi đền, các bạn sẽ được hít thở không khí trong lành và khung cảnh thú vị với những cây to bóng mát và những hồ nước. Nếu giữa buổi tham quan thấy đói thì sẽ có những quán ăn nhỏ ngay cạnh để các bạn cũng có thể nạp năng lượng.

Phương tiện

Do thời gian 1 ngày nếu đi bộ hay tự thuê xe đạp điện và tự tìm đường thì rất khó có thể có thể tham quan được đầy đủ những điểm nổi tiếng. Lời khuyên cho những bạn là nên thuê một xe tuk tuk, thỏa thuận hợp tác giá với tài xế để tài xế đưa mình tham quan hết những điểm nổi bật. Những người dân này rất rành đường và biết rõ thời gian di chuyển qua mỗi điểm là bao lâu. Họ sẽ giúp mình sắp xếp sao cho lịch trình hợp lý nhất. Giá thuê tuk tuk nguyên ngày như vậy tầm khoảng tầm 20 USD (tùy thuộc vào khả năng trả giá của mỗi người).

Lưu ý là tài xế tuk tuk sẽ thả bạn đi vào ngôi đền và chờ đón bạn ở ngoài, do đó nếu không muốn bị “lạc tài xế” thì ngay từ trên đầu phải để ý, ghi nhớ tên, mặt tài xế và xe tuk tuk. Tốt hơn hết là nên chụp hình tài xế với chiếc xe anh ta để lát về tìm lại cho tiện lợi.

Sẵn sàng thông tin về điểm tham quan

Để đi tham quan, bạn nên mang theo một map, một sách hướng dẫn du lịch (có thể sử dụng Lonely Planet) để sở hữu thể biết và hiểu hơn về các ngôi đền. Nếu được thì bạn nên đọc trước llịch sử và văn hóa truyền thống của từng điểm bạn đến. Nếu không nữa thì  bạn cũng có thể thuê audio guide. Trung bình mất tầm 8 – 9 tiếng để tham quan những điểm nổi tiếng ở Angkor trong một ngày (với tầm khoảng tầm 11 ngôi đền).

Nếu khách hàng có nhiều thời gian để tham quan Angkor hơn một ngày, bạn cũng có thể dành thêm ngày thứ hai để đi tham quan thêm các ngôi đền khác ở Angkor Wat, Angkor Thom và các ngồi đền phía bên ngoài. Chúng ta cũng có thể đổi phương tiện để sở hữu những cảm nhận thú vị hơn về cuộc sống và con người Campuchia qua những cung lối đi của mình.

Như vậy, đã có được cơ hội tham quan các ngôi đền ở Angkor, các bạn sẽ thấy được sự vĩ đại của một nền văn minh đã trở nên diệt chủng nhưng vô cùng rực rỡ thời quá khứ. Tìm hiểu về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống Campuchia qua từng dự án Bất Động Sản hỗ trợ cho du khách hiểu thêm rất nhiều thứ từ hiện tại tới tương lai.

Trường hợp du khách không muốn đi tự túc, du khách có thể mua tour tham quan Angkor 1 ngày (day tour) hoặc nếu muốn có thể mua tour trọn gói từ Việt Nam. Một tour Campuchia trọn gói đi từ Việt Nam tham quan Angkor thường nối dài 4 ngày 3 đêm. Bên cạnh tham quan Angkor du khách còn ghé Phnom Penh – thủ đô của Campuchia..

Kinh nghiệm du lịch Angkor Wat, Angkor Thom

  Để đi tham quan Angkor Wat, Angkor Thom một cách thuận lợi, bạn cần phải phải lưu ý những điểm sau:>
  Không mua vé tham quan Angkor từ những người dân cò vé hay những chỗ không tin tưởngvàgt;
  Ăn mặc lịch sự để vào thăm các ngôi đền (không mặc váy ngắn, mặc quần dài, áo hiện đang có ống tay hoăc mang theo khăn để che).>
  Chỉ hút thuốc và ăn uống những nơi phù hợp (được được cho phép).>
  Luôn mang theo vé của mình bên người.>
  Nên mang theo đèn pin khi đi ngắm bình minhvàgt;
  Nên có cho mình một travel guide book hoặc ên hệ thuê audio guide lúc mua vé.>
  Nếu chỉ tham quan trong một ngày bạn nên thuê xe tuk tuk để di chuyển, nó giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều thời gian, các tài xế rất giỏi trong việc tìm được lối đi tiện lợi. Nếu không, bạn nên thuê xe đạp điện để đi lại cho thuận tiện.>
  Nên mang theo kem chống muỗi, nón rộng vành để che nắng. Sử dụng kem chống nắng vì bạn phải đi một ngày dài dài.>
  Nêu mang giày thể thao chuyên sử dụng để thuận tiện cho việc đi bộ tham quan.>
  Mang theo nước uống và bổ sung đủ nước cho cơ thể trong thời gian ngày đi tham quan.>
  Nên mang theo tiền mặt gồm USD hoặc Riels để sở hữ món ăn, nước uống trong thời gian ngày.>
  Trong khu vực Angkor có nhiều quán ăn nhỏ bán đủ các loại nước giải khát, nước dừa… Các món ăn tầm từ 2 -3 USD. Nước và trái cây tầm 1,5 USD.>
  Chúng ta cũng có thể thuê xe đạp điện để khám phá Angkor – mức giá là khoảng tầm 2 USD.>
  Nếu thuê xe tuk tuk đi tham quan Angkor thì nên thuê từ ở trung tâm Siem Reap, đừng tới nơi mới thuê vì giá sẽ giá cao hơn. Nên để ý ghi nhớ gương mặt tài xế và chiếc xe tuk tuk mà mình đi vì tiện lợi bị lạcvàgt;
  Nên mang theo một tấm map, xác định trước vị trí các ngôi đền tháp mà bạn muốn tham quan và ghi lại, vẽ đường từ trước.>
  Nên cài một số ứng dụng điện thoại cảm ứng thông minh cần thiết như map.me, google dịch… và điện thoại cảm ứng thông minh có wifi.>

Phương tiện đi từ Việt Nam qua Siem Reap

Đi từ TP.Hồ Chí Minh

Từ TP. Hồ Chí Minh, cách nhanh nhất để đi Siem Reap là du khách có thể bay thẳng tuyến Tp. Hồ Chí Minh – Siem Reap. Tuy nhiên vé máy bay chặng này khá mắc, do đó mọi người thường lựa chọn đi cách thứ hai – xe bus.

Xe bus từ Sài Gòn đi Siem Reap sẽ đi qua Phnom Penh. Thời gian di chuyển khoảng tầm 12 tiếng. Các chuyến xe khởi hành cả buổi sáng và buổi chiều. Do đó du khách có thể chọn đi bus đêm để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian.

Đi từ TP Đà Nẵng

Du khách có thể bay thẳng từ TP Đà Nẵng đi Siem Reap. Hiện mỗi ngày có một chuyến bay của Cambodia Angkor Air cho tuyến bay này. Thời gian bay là 2 tiếng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bay từ TP Đà Nẵng vào TP. Hồ Chí Minh rồi bay tiếp đến Siem Reap. Cách này chỉ được lựa chọn khi đã không còn vé máy bay hoặc phù phù hợp với lịch trình thao tác của du khách.

Một cách khác tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn nhưng tốn kém thời gian hơn là bay từ TP Đà Nẵng vào TP. Hồ Chí Minh và đi xe hơi từ đây sang Siem Reap. Cách này giành riêng cho những ai có nhiều thời gian và ngân sách tiết kiệm ngân sách và chi phí.

Đi từ thủ đô

Từ thủ đô, du khách có thể đi Siem Reap bằng đường hàng không. Có 3 chuyến bay thẳng mỗi ngày, trong đó 2 chuyến của Vietnam Airnes và 1 chuyến Vietjet Air. Thời gian bay là một trong giờ 45 phút.

Để di chuyển từ sân bay Siem Reap về trung tâm, bạn cũng có thể đi taxi hoặc xe đưa đón sân bay.  Giá taxi ở Siem Reap khá mắc, do đó nên tìm thêm người, đi theo nhóm để share tiền cho tiết kiệm ngân sách và chi phí.

  Xem cụ thể chi tiết tại đây
  >

Đặt phòng tiếp khách sạn ở Siem Reap nên đặt tại khu vực nào?

Siem Reap là một thành phố lớn, lại là thành phố du lịch, do đó ở đây có rất nhiều lựa chọn phòng tùy theo ngân sách.

Khu vực gần Angkor Wat sẽ sở hữu nhiều khách sạn và hostel, bạn cũng có thể chọn ở khu vực này nếu muốn có chỗ ở giá rẻ.  Khu này cách trung tâm (phiên chợ tối, Pub street) khoảng tầm 6 – 7km. Sẽ mất hơn vài phút để di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Khu vực gần trung tâm thành phố Siem Reap, gần phiên chợ tối Siem Reap Night Market, Pub street thì có rất, rất nhiều khách sạn. Khu vực này thuận lợi vì nó cũng gần những điểm tham quan, tiện lợi dàng đi lại mua sắm, giải trí vào đêm hôm.  Riêng khu vực Pub street cũng đều có vài nhà nghỉ giá rẻ nếu lọc ngủ dorm.

Như vậy nếu như bạn muốn chọn chỗ nghỉ giá rẻ thì nó sẽ xa trung tâm, không thuận tiện cho việc đi lại các nơi khác, tốn thêm phí di chuyển tới những điểm khác trong thành phố nhưng gần Angkor Wat. Vậy bạn cũng có thể chọn đây làm chỗ nghỉ một đêm vào chiều và sáng đi ngắm hoàng hôn, rạng đông. Những ngày còn sót lại, tùy lịch trình, bạn cũng có thể thuê nhà nghỉ, hostel gần phiên chợ tối hoặc Pub street. Giá cả ở đây giá cao hơn nhưng tiện lợi đi lại, mua sắm, tham quan. Đêm thứ hai như vậy cũng hợp lí.

Lưu ý: nếu như bạn là nữ, đi một mình, chọn ngủ dorm thì nên chọn phòng dành riêng cho nữ. Nếu dư dả có thể thuê phòng đơn cho thoải mái và an toàn. Nếu đi theo nhóm thì có thể thuê Airbnb cho rẻ.

  Xem thêm: Khách sạn giá rẻ ở Siem Reap
  >

Thùy Dương

 

Xem thêm  Quên Thái Lan đi, Campuchia, Lào, Myanmar cũng sẽ có liên hoan té nước

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *