[Jeju] Rặng đá Đầu Rồng (Yongduam Rock) và truyền thuyết THÚ VỊ

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Rặng đá Đầu Rồng là một điểm tham quan ấn tượng của Jeju và đại diện thay mặt cho câu truyện về hòn quần đảo. Nếu đến đây vào đêm tối, du khách sẽ nhìn thấy rặng đá được phản chiếu bởi ánh sáng lấp lánh của những ánh đèn điện trên quần đảo tạo khung cảnh vô cùng đẹp mắt.

  Xem thêm: [Jeju] Tảng đá cô đơn Oedolgae Rock và những câu truyện chưa tính
  >

Rặng đá Đầu Rồng (Yongduam Rock) nằm ở đâu?

Yongduam Rock nằm ở phía bắc thành phố Jeju và cách thung lũng Yongyeon 200m về phía tây. Đây là 1 trong rặng đá bên bờ biển, nhìn từ xa như hình đầu 1 con rồng đang ngoác miệng hướng lên trời xanh. Xung quanh rặng đá cũng tồn tại nhiều đá rất lởm chởm.

Rặng đá đầu rồng (Yongduam Rock)

Rặng đá đầu rồng ở Jeju

Yongduam hình thành bởi những cơn gió và sóng mạnh trong hàng ngàn năm để tạo ra dáng hình như hiện tại. Khung cảnh quanh đó khá đẹp mắt nên mỗi ngày nơi đây thường rất thu hút khách du lịch ghé thăm.

Xem thêm  Jeju Folk Village - Bảo tồn ĐỘC ĐÁO của Jeju

Truyền thuyết về Rặng đá Đầu Rồng

Tuy biết là rặng đá hình thành bởi sự xói mòn của gió và nước nhưng trên quần đảo vẫn có truyền thuyết về Yongduam. Tảng đá phục vụ biểu tượng cho giấc mơ chưa hoàn thành của rồng.

Yongduam Rock

Rặng đá nhìn từ xa

Chuyện kể rằng rất lâu rồi, một con rồng sống trong hoàng cung dưới nước muốn lên trời. Con rồng phát hiện ra rằng nó có thể bay lên trời bằng phương pháp cầm quả cầu của Thần núi Hallasan. Vì vậy, nó đã đánh cắp quả cầu và ẩn mình dưới Thung lũng Yongyeon, nhưng nó đã bị tóm gọn trước lúc nó bay lên. Nó bị trúng mũi tên của Thần núi Hallasan và bị trở thành một tảng đá.

Cận cảnh rặng đá đầu rồng

Yongduam Rock có hình dạng của một con rồng

Rặng đá có hình dạng của một con rồng đang gầm rú. Khi có gió và sóng mạnh, có vẻ như nó có thể bay lên trời. Tổng độ cao của Yongduam Rock trên mặt nước là 10m và phần dưới nước của nó dài khoảng chừng 30m. Nếu như khách hàng nhìn vào nó khi hoàng hôn, các bạn sẽ có cảm giác như con rồng đang thực sự quằn quại.

Một truyền thuyết khác lại kể rằng có một con ngựa trắng mơ thấy mình là một con rồng và bay lên trời. Sau đó nó đã trở nên một người lính bắt và tạm dừng hoạt động vào đá.

  Xem thêm: Kinh nghiệm leo núi Hallasan CỰC CHI TIẾT
  >

Có gì ở Rặng đá Yongduam trên quần đảo Jeju?

Ngày này, nơi đây như một địa điểm tâm nh của người Jeju bởi tiếng sóng vỗ như tiếng gào thét của con Rồng. Đứng ở đây sẽ có được cảm giác thật lý thú, kỳ diệu.

Xem Thêm

Xem thêm  Hanwha Aqua Planet Ilsan: Kinh nghiệm tham quan [2019]

Rặng đá đầu rồng ở Jeju

Cầu thang bộ đi xuống tham quan rặng đá

Yongduam Rock

Rặng đá lúc đến gần

Cảnh quan xung quanh

Phong cảnh xung quanh

Để đã đạt được một tầm nhìn tốt nhất, bạn cũng có thể ngắm nó từ phía tây, cách đó 100m chứ tránh tiếp cận quá. Bạn cũng tồn tại thể đi bộ quanh đây để khám phá khung cảnh xung quanh. Con phố ven bờ biển giữa Aewol-eup và Yongduam là một điểm nổi tiếng thơ mộng cho những cặp vợ chồng.

Gần tảng đá Đầu Rồng là nhiều quán coffe, quán bar và nhà hàng. Các quán coffe và nhà hàng thủy sản bắt đầu xuất hiện ở đây khoảng chừng 5 năm trước. Giờ đây, nó đã trở thành một làng coffe rất dễ chịu, tuyệt vời.

Ngoài ra, từ Yongduam, du khách có thể thấy những người dân thợ lặn nữ nổi tiếng của Jeju (Haenyeo) đang đi bắt thủy sản. Đây là vấn đề tuyệt vời để bạn tìm hiểu thêm về lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống đặc biệt quan trọng của Jeju.

Chính vì những điều thú vị đó, Rặng Đá Đầu Rồng đã trở thành 1 trong những điểm tham quan nằm trong lịch trình của không ít tour Nước Hàn.

Xem thêm:

  Quần đảo Mara (Marado) – Hòn quần đảo nhỏ đầy MÊ HOẶC ở Jejuvàgt;
  Bờ biển Yongmeori – Điểm du lịch CỰC ĐẸP ở quần đảo Jejuvàgt;
  [Jeju] Vách đá Daepo Jusangjeol: TUYỆT TÁC thiên nhiên kỳ vĩvàgt;

  Cách đi Rặng đá Đầu Rồng

  >

  Địa chỉ: 15 Yongduam-gil, Yongdam 2(i)-dong, Cheju, Jeju-do, Hàn Quốcvàgt;

Để tới địa điểm du lịch này, bạn cũng có thể đi xe buýt hoặc taxi.

  Xe buýt từ sân bay quốc tế Jeju: Bạn bắt đi xe buýt đi đến jeju-si Jungang-ro. Chú ý xuống xe tại Yongdam Rotary và đi bộ về phía bãi tắm biển (khoảng chừng 5-10 phút).>
  Taxi: Cách rất dễ nhất để đến địa điểm này từ sân bay quốc tế Jeju là bằng taxi. Toàn bộ thời gian di chuyển sẽ chỉ mất 10 phút.>

tin tức rõ ràng và cụ thể về Yongduam Rock ở Jeju

  Vé: miễn phí. Mở cửa: cả ngàyvàgt;

Điểm tham quan này mở cửa một ngày dài, tuy vậy thời điểm hoàn hảo nhất để xem là vào đêm tối.
Để tham quan Rặng đá Đầu Rồng và khung cảnh xung quanh, cách đơn giản nhất là đi bộ.

  Lưu ý: Mặc dù việc đi bộ trên tuyến đường nhỏ ra chỗ tham quan là thú vị, tuy nhiên tuyến đường này khá dốc, vách đá lởm chởm, khá nguy hiểm. Do đó nếu khách hàng đi đường này xuống thì nên cẩn thận nhé.>

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *