Du lịch nước Australia nên đi vào tháng nào, mùa nào?

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Du lịch Austraa nên đi vào tháng nào, mùa nào? Đây là một câu vấn đáp không thể gói gọn trong một vài câu. Vì Austraa là một lục địa lớn, trải dài từ Bắc tới Nam, từ Đông sang Tây nên địa hình, khí hậu của nó rất đa dạng, mỗi khu vực lại thích phù hợp với một thời điểm ghé thăm khác nhau. Ngoài ra, thời tiết khí hậu ở Austraa rất lạ, nó thường thay đổi qua mỗi năm.

  Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Úc tự túc tiết kiệm ngân sách và chi phí
  >

Đôi nét về đất nước Austraa (Úc)

Austraa là một đất nước nằm ở Châu Đại Dương, bao quanh là Ấn Độ Dương và Tỉnh Thái Bình Dương. Austraa tách biệt với châu Á qua các biển Arafura và Timor, biển Sinh vật biển (Coral Sea) nằm xa khơi bờ biển Queensland, và biển Tasman nằm trong lòng Úc và New Zealand.

Austraa gồm có đại lục châu Úc, hòn đảo Tasmania và nhiều hòn đảo nhỏ. Diện tích quy hoạnh đất ền của Úc là 7.617.930 km2. Đây là quốc gia lớn thứ sáu về diện tích S trên thế giới, lớn gấp gấp hai diện tích S châu Âu. Austraa trải dài từ Bắc vào Nam và từ Đông sang Tây, cũng như trải dài vài nghìn cây số và băng qua các vùng khí hậu khác nhau.

Đất nước Austraa

Đất nước Austraa

Austraa có ba khu vực khí hậu chính:

  Các vùng duyên hải phía Nam trải dài từ bờ biển phía Tây đến bờ biển phía Đông.>
  Các khu vực trung tâm bên trong được định nghĩa là khu vực Outback.>
  Các khu vực nhiệt đới gió mùa phía Bắc ở Bắc Queensland, Northern Territory và North Western Austraa.>

Austraa là một đất nước có lãnh thổ rộng lớn nên địa hình và khí hậu Austraa rất đa dạng. Do đó, để xem nên đi du lịch Austraa vào mùa nào, tháng nào thì nên địa thế căn cứ vào khu vực, địa điểm bạn muốn đến để xác định thời gian phù hợp.

Các bang phía Bắc thường ấm quanh năm, trong lúc các bang phía Nam thì lạnh hơn. Tại những điểm du lịch phổ biến của Úc thì điểm lạnh nhất là khoảng tầm 32F (tạm dừng hoạt động) vào đêm hôm như Uluru hay Canberra (tháng Bảy / tháng Tám). Không có tuyết rơi ở Úc.

Xem thêm  Kinh nghiệm tham quan nhà hát Opera Sydney cực rõ ràng

Một điểm khác biệt ở Austraa so với nhiều nơi khác trên thế giới là thời điểm từng mùa rất khác biệt. Từ thời điểm tháng 12 đến tháng 2 là ngày hè; Tháng 3 đến tháng 5 là ngày thu; Tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông giá rét; và tháng 9 đến tháng 11 là ngày xuân.

Xem thêm:

  10 lý do nên dùng Thẻ Sydney Explorer Pass khi du lịch >
  Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc cho những người hưu trívàgt;

Du lịch Austraa nên đi vào tháng nào, mùa nào?

Ở Austraa, tháng 12 đến tháng 2 là ngày hè; Tháng 3 đến tháng 5 là ngày thu; Tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông giá rét; và tháng 9 đến tháng 11 là ngày xuân. Mỗi tháng lại phù phù hợp với những điểm đến lựa chọn nhất định.

Ngày hè (tháng 12 – tháng 2)

Tháng Mười Hai đến tháng Hai  là những tháng ấm áp nhất trên khắp nước Úc. Nhiệt độ có thể lên tới 35-45 °C trên tất cả những khu vực ven bờ biển phía Nam. Ở những vùng hẻo lánh (miền trung nước Úc) có thể lên tới trên 45 °C. Đó cũng là thời gian cao điểm du lịch ở nước Úc vì học sinh được nghỉ hè, đông đúc nhất và đắt nhất. Vì vậy, nếu khách hàng không thích đông đúc, muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền thì không nên đi Úc thời gian này.

Tuy nhiên, đi du lịch trong những tháng ngày hè cũng là thời gian tốt nhất để thăm Tasmania vì nhiệt độ là khoảng tầm 25-28 ° C . Đây là thời điểm lý tưởng cho việc đi trekking.

Ngày hè là lúc có rất nhiều sự kiện ngoài trời diễn ra ở Tây Nam nước Úc, Nam Úc và Bờ Đông nước Úc. Mùa của Giáng Sinh và đón Năm Mới. Nếu như khách hàng là một người yêu biển và các môn thể thao dưới nước, thì từ thời điểm tháng 12 đến tháng 2 là thời điểm tốt nhất để đến Úc.

Du lịch Úc mùa hè

Du lịch Úc ngày hè

Ngày thu (tháng 3 – tháng 5)

Từ thời điểm tháng 3 đến tháng 5, thời tiết vẫn không cầu kỳ chịu ở hầu hết các vùng của Úc. Nhiệt độ có thể thay đổi một chút, trung bình khoảng tầm 20-25 °C và giảm dần cho tới những tháng mùa đông giá rét.

Ngày thu là thời điểm tốt nhất để đi du lịch vì đây là thời điểm lý tưởng trong năm để tham quan đến hơn cả những vùng hẻo lánh nhất như Uluru, khi chúng ta có những ngày ấm áp và những đêm lạnh giá hơn.

Đó cũng là thời gian tuyệt vời để tham quan Nam Tây Úc, Nam Úc với những ngày ấm áp và là thời điểm lý tưởng nhất trong năm để nếm thử sản phẩm địa phương, rượu vang và tham gia các sự kiện tuyệt vời.

Xem thêm  Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc cho tất cả những người hưu trí

Một phần khác của Úc cũng rất đáng để ghé thăm vào tháng 3 – tháng 5 là vùng Top End và Kimberley ở Bắc Tây Úc.

Tháng tư thường là tháng ghi lại sự kết thúc của mùa mưa vì vậy thời gian này trong năm là tuyệt vời nếu khách hàng vẫn muốn nhìn thấy một số các thảm thực vật xanh tươi tốt, hẻm núi đầy nước và đi xem những thú hoang dã hoang dã trong các trung tâm giải trí công viên quốc gia Úc xinh đẹp.

Mùa Đông (tháng 6 đến tháng 8)

Tháng 6 đến tháng 8 là những tháng lạnh nhất ở khu vực phía Nam Úc và gần đó. Vào mùa Đông, Victoria và Tasmania  có thể khá lạnh đến 0 độ C. Do vậy mùa đông giá rét không phải là thời điểm lý tưởng để tới phía Nam Austraa.

Ngày đông giá rét phù hợp để đi du lịch tới các khu vực sau:

Darwin, Vườn Quốc gia Kakadu. Các sự kiện lớn số 1 thường được tổ chức ở đây từ thời điểm tháng 7 đến tháng 8.

Vùng Bắc nhiệt đới gió mùa Queensland: thời tiết khô hạn,  nhiều tia nắng mặt trời.

Vùng hẻo lánh ở Trung Úc và Bắc Tây Úc: nhiệt độ khoảng tầm 20-25 ° C, lý tưởng để cắm trại và trekking.

Vào mùa đông giá rét, ở miền Bắc nước Úc là một thời điểm đông đúc khách du lịch. dường như tất cả mọi người đều muốn trốn khỏi cái lạnh của miền Nam và dành một vài ngày tại những bãi tắm biển đầy nắng ấm của miền Bắc.

Du lịch Úc mùa đông

Những trải nghiệm khi đi du lịch mùa đông giá rét ở Úc

Ngày xuân (tháng 9 đến tháng 11)

Vào ngày xuân, thời tiết ở Austraa (Úc) trên toàn nước là rất đẹp. Ở miền Bắc Úc vào ngày xuân là giai đoạn chuyển tiếp từ những tháng mùa đông giá rét, mùa khô ráo vào những tháng mùa mưa (từ thời điểm tháng 12 đến tháng 2). Nhiệt độ vào thời điểm này khá không cầu kỳ chịu, khoảng tầm 20-30 ° C. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn đi du lịch Austraa (Úc), nhất là Nam Úc, Đông Nam Úc, Queensland và Tây Úc.

Từ vào giữa tháng Chín đến tháng Mười Một, cũng là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch đến phía Tây Nam nước Úc với cảnh sắc tuyệt vời của hoa dại nở khắp nơi. Không chỉ có vậy, lúc này chúng ta cũng có thể trải nghiệm những hoạt động thú vị như xem cá voi, đi trekking, đi xe đạp điện và nhiều hoạt động ngoài trời khác.

Ngày xuân và ngày thu cũng là thời điểm mà Nam Úc, Victoria và New South Wales có thời tiết ôn hòa và thời gian này trong năm cũng không đông đúc như những tháng ngày hè (khi người Úc đua nhau đi nghỉ ngơi dịp lễ).

Ngày xuân là thời gian tốt nhất để đi trên các chuyến du ngoạn đường, các tour du lịch bằng xe đạp điện và bất kỳ hoạt động ngoài trời nào.

Xem thêm  Du lịch Úc vào ngày thu có gì hay?

Nói tóm lại, thời gian lý tưởng nhất để đi Austraa (Úc) là ngày xuân (tháng 9 – tháng 11) hoặc ngày thu (tháng 3 – tháng 5). Thời tiết thời điểm này không thật nóng hoặc quá lạnh. Đó cũng là lúc có thời tiết lý tưởng để đi trekking, tham gia những hoạt động ngoài trời. Không chỉ có vậy, những khoảng tầm thời gian này sẽ giúp tránh khỏi thời điểm đông đúc ngày hè (do học sinh được nghỉ học) và thời gian cao điểm mà khách du lịch tập trung tại đây để tiếp giáng sinh (giá vé đắt nhất).

Đi Austraa (Úc) ra làm sao từ Việt Nam

Từ Việt Nam đi Úc, phương tiện phổ biến nhất và tiện lợi nhất đấy là máy bay. Hiện tại có một số chuyến bay trực tiếp (bay thẳng) từ Việt Nam đi Austraa. Bạn cũng có thể bay từ TP. Hồ Chí Minh thẳng đến Melbourne, Sydney.

  Từ TP. Hồ Chí Minh – Melbourne có hơn 1 chuyến/ ngày, thời gian bay khoảng tầm 8 tiếng 20 phút.>
  Từ TP Hồ Chí Minh – Sydney thường có hơn 1 chuyến bay/ ngày. Các hãng hàng không phục vụ đường bay này là Vietnam Airnes, Jetstar.>

Ngoài đường bay thẳng, chúng ta cũng có thể kết hợp các chuyến bay nối chuyến qua Hồng Kông, Kuala Lumpur, Singapore, Bangkok…

Các chuyến bay đến Western Austraa (cụ thể là Perth), Northern Territory (cụ thể là Darwin), Queensland (Cụ thể là Brisbane).

Để đi du lịch Austraa, ngoài đi tự túc, để không cầu kỳ dàng hơn, du khách có thể đăng ký một tour du lịch Austraa trọn gói từ Việt Nam. Bạn cũng có thể tham khảo Tour Úc 6 ngày 5 đêm: Melbourne – Sydney – Blue Mountain.

Với những tour này sẽ tiến hành gồm có vé máy bay đi lại, khách sạn, ăn uống, hướng dẫn viên du lịch am hiểu văn hóa truyền thống địa phương… sẽ cho bạn những trải nghiệm đầy đủ và thú vị về một nước Austraa (Úc) rộng lớn.

Xem thêm:

  Du lịch Úc vào ngày thu có gì hay?>
  Kinh nghiệm tham quan nhà hát Opera Sydney cực chi tiếtvàgt;
  Du lịch Úc có điểm đến lựa chọn nào hay?>

Đăng Danh

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *