Đi Campuchia nên mua gì làm quà tặng?

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nhiều du khách khi đi tour thường hỏi đi Campuchia mua gì làm quà tặng cho tất cả những người thân và bạn bè. Sở dĩ như vậy vì mọi người thường nhìn thấy Campuchia không phải là một trung tâm tài chính, không có trung tâm thương mại marketing sầm uất như Singapore, Thái Lan. Cũng không có nhiều mặt hàng đa dạng. Tuy vậy nếu chịu khó để ý thì các bạn sẽ thấy rất nhiều thứ hay ho.

  Tham khảo: Tour du lịch Campuchia
  >

Khăn rằn (Krama)

Đi Campuchia mua gì: Khăn rằn

Khăn rằn Campuchia

Một trong những món đồ độc đáo của Campuchia ai cũng muốn có đó chính là khăn rằn. Khăn rằn Campuchia thường được gọi là Karma. Loại khăn này còn có chất ệu rất bền, mát, khăn to bản và rất dài, do đó chúng ta cũng có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Đặc biệt quan trọng với dân du lịch bụi thì luôn luôn phải có cho mình một chiếc khăn rằn nếu đến Campuchia.

Khăn rằn tại Campuchia giá rất rẻ. Nếu mua nhiều, các bạn sẽ có mức giá rẻ hơn. Trung bình mỗi chiếc khăn rằng khoảng chừng 1 USD nếu như khách hàng trả giá tốt. Chúng ta cũng có thể mua krama tại bất kỳ ngôi chợ nào.

  Xem thêm: Cẩm nang du lịch Campuchia
  >

Lụa tơ tằm

Đi Campuchia mua gì: lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm Campuchia

Nghe khá là lạ khi nói đi Campuchia nên mua lụa tơ tằm đúng không nào? Vì bạn chưa nghe bao giờ. Nhưng sự thật Phnom Penh đó chính là nơi đến lí tưởng để sở hữ các loại lụa tơ tằm được làm bằng phương pháp thủ công truyền thống. Cách Phnom Penh 15 km là hòn đảo Koh Dach – một địa chỉ nổi tiếng với những sẩn phẩm từ lụa tơ tằm. Các món đồ mà chúng ta cũng có thể mua là khăn quàng cổ, khăn quàng đầu, vải lụa, váy…

Xem thêm  Review du lịch Campuchia rõ ràng và cụ thể, cực đầy đủ và có tâm

Về giá cả, một chiếc khăn quàng cổ có mức giá tầm 2 USD. Tuy nhiên mua nhiều thì chúng ta cũng có thể trả giá xuống nữa nhé. Kinh nghiệm lúc mua bất kỳ món đồ gì ở Campuchia là bạn đều phải mất tí công tình để trả giá. (Điều này cũng áp dụng luôn cho việc đi xe taxi, tuk tuk).

Đường thốt nốt

Đường thốt nốt

Đường thốt nốt

Nếu như khách hàng chưa chắc chắn đi Campuchia nên mua gì thì đường thốt nốt là một gợi ý không hề tồi. Đường thốt nốt là một loại đặc sản nổi tiếng Campuchia rất giá trị. Cây thốt nốt là loài cây biểu tượng cho đất nước chùa Tháp nên chúng ta cũng có thể gặp bất kỳ đâu trên lãnh thổ nước này. Do đó mọi thứ từ cây thốt nốt như dịch thốt nốt, nước thốt nốt, cơm trái thốt nốt… đều được sử dụng triệt để. Tại những vùng quên, lá thốt nốt thì được tận dụng để làm mái nhà che mưa nắng.

Đường thốt nốt được nấu từ dịch thốt nốt bởi trong nước có chứa thành phần đường Saccaroza. Đường thốt nốt có vị thanh ngọt, dùng để làm nấu chè hay chế biến nhiều món khác. Đặc biệt quan trọng ngày này, khi người ta tránh sử dụng đường hóa học thì đường thốt nốt là loại đường tự nhiên, tốt cho sức khỏe, rất rất được ưa chuộng.

Chúng ta cũng có thể tìm mua đường thốt nốt ở tất cả những ngôi chợ lớn nhỏ ở Phnom Penh, Siem Reap… Giá từ 2 – 3 USD/ kg.

Xem Thêm

Xem thêm  Du lịch Phnom Penh (Campuchia) có gì hay?

Các món đồ bằng bạc

Trang sức bạc ở Campuchia

Trang sức đẹp bạc ở Campuchia

Các trang sức đẹp bằng bạc được nhiều du khách mua về khi đi Campuchia. Tại Campuchia, các sản phẩm làm từ bạc bắt đầu được sử dụng phổ biến trong những nghi lễ tôn giáo từ thế kỷ 11. Hiện nay, nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch, nhiều của hàng chuyên bán những sản phẩm được làm từ bạc nổi lên ngày càng nhiều tại Phnompenh.

Các sản phẩm được làm từ bạc mà du khách có thể thấy tại Phnompenh là: đồ trang sức đẹp làm bằng bạc, khay đựng đồ trang sức đẹp, những chiếc hộp nhỏ, vòng tay, vòng đeo cổ, bát, cốc, đồ trang trí, đồ thiết kế bên trong… Những món đồ tinh xảo sẽ làm bạn phải chăm chú ngắm nhìn mãi không thôi.

Theo thông tin được biết, các sản phẩm này là những kim loại tổng hợp với 70-80% là bạc.

Giỏ đan

Một mặt hàng các bạn sẽ thấy rất nhiều ở Campuchia là các sản phẩm được đan từ tre, các loại cây lau sậy. Thông thường phụ nữ là những người dân làm ra những sản phẩm này. Các sản phẩm gồm có: giỏ, bát, dĩa, các đồ gia dụng… Chúng ta cũng có thể mua những món đồ nhỏ xinh này về làm quà tặng.

Các sản phẩm điêu khắc

Đi Campuchia nên mua gì: Đồ điêu khắc

Đồ điêu khắc ở Campuchia

Đi du lịch Campuchia, các bạn sẽ nhìn thấy vô số món đồ điêu khắc rất đặc trưng của văn hóa truyền thống Khmer được bày bán khắp nơi, các ngôi chợ, cửa hàng. Các sản phẩm gồm có: sản phẩm điêu khắc trên đá, gỗ, tượng Đức Phật, nàng Apsara, tượng mô hình đền Angkor Wat… Đây là những món đồ dùng để làm trang trí trong nhà, làm kỉ niệm rất được nhiều người yêu thích.

Các sản phẩm này đặc biệt quan trọng rất được chú trọng trong từng rõ ràng, rất có hồn, chứng tỏ bàn tay thẩm mỹ và làm đẹp tài hoa của những nghệ nhân Campuchia.

Quần áo giá rẻ từ Việt Nam, Trung Quốc

Dạo quanh các ngôi chợ ở Campuchia thì các bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều mặt hàng quần áo giá rẻ. Nhiều món được bày bán đồng giá 100 riels (tương đương 50.000đ – 56.000đ). Đặc biệt quan trọng nếu xem kĩ nhãn mác thì các bạn sẽ thấy đây là quần áo hiện có nguồn gốc từ Việt Nam hoặc Trung Quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua quần áo giá rẻ thì đây là nơi đến lý tưởng. Tất cả những mặt hàng này chúng ta cũng có thể thấy ở khắp các khu chợ.

Xem thêm  Những món ăn đặc sản nổi tiếng “độc đáo” ở Campuchia

Đồ (quần áo, giỏ xách…) Secondhand

Một trong những món đồ mà người ta đến Phnom Penh chỉ để sở hữ nó đó chính là đồ Secondhand tại chợ Olympic. Đây là một chợ trời bán rất nhiều quần áo, giày dép, túi xách, mĩ phẩm… Các mặt hàng thường là đồ cũ. Rất nhiều cửa tiệm treo toàn mặt hàng này. Nếu chịu khó, các bạn sẽ tìm được những món đồ rất đẹp và còn chất lượng sản phẩm.

Đó cũng là nơi nhiều người Việt tới lấy hàng để về bán lại trong các chợ đồ cũ ở TP. Hồ Chí Minh. Các mặt hàng thường được cân kí.

Chợ Olympic đó chính là nơi các xe Open Tour đi và tới từ Việt Nam tập trung.

Ngoài các món đồ được nêu trên, du khách đi Campuchia có thể tìm mua khô bò, lạp xưởng bò, khô rắn… ở chợ là những món đặc sản nổi tiếng có thể để lâu. Những món này mua về làm quà tặng là rất phù hợp.

  Xem thêm: 5 địa điểm mua sắm lý tưởng ở Phnôm Pênh, Campuchia
  >

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *