Đến Đài Trung (Taichung) nên được sắp xếp phòng ở khu vực nào?

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Đài Trung (Taichung) là một thành phố nằm ở khu vực miền Trung của quần đảo Đài Loan. Đây là thành phố lớn thứ 3 của quần đảo Ngọc và là điều nghỉ chân nhất định phải ghé thăm nếu như khách hàng đang sẵn có kế hoạch “7 ngày đi hết Đài Loan”.

Vậy, đặt phòng ở Đài Trung thì nên được sắp xếp phòng ở khu vực nào để tiện cho việc tham quan cũng như sao cho đi lại thuận lợi nhất?

  Cẩm nang du lịch Đài Trung>

Đài Trung (Taichung) – thành phố lớn thứ 3 của quần đảo Đài Loan

Đài Trung tên tiếng Anh là Taichung (台中) là thành phố lớn thứ ba ở Đài Loan, và là một nơi tuyệt vời để ghé thăm nếu như khách hàng đang du hí trên quần đảo ngọc. Tên của Đài Trung có nghĩa là miền Trung Đài Loan, vì ký tự 中 có nghĩa là “trung bình” hoặc “trung tâm.

Thành phố này thể hiện mọi sắc thái tinh thần của Đài Loan. Tại đây có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ do người dân địa phương điều hành (gồm có cả những nhà hàng ngon nhất mà bạn từng ghé thăm).

Đài Trung cũng là nơi có nhiều khu công nghiệp, nơi đã thúc đẩy sự tăng trưởng tài chính ấn tượng trên quần đảo trong những thập kỷ qua.

Đài Trung là điều nghỉ chân hoàn hảo trên hành trình dài du lịch vòng quanh Đài Loan. Nó nằm trong lòng tuyến đường Bắc – Nam hoặc ngược lại. Chúng ta có thể tiện dụng dàng đến Đài Trung từ cả Đài Bắc (phía Bắc) hoặc Cao Hùng và Đài Nam (về phía Nam) bằng Đường sắt cao tốc Đài Loan.

Nhà hát quốc gia Đài Trung

Nhà hát quốc gia Đài Trung với kiến trúc độc đáo, đáng ngưỡng mộ

Đến Đài Trung (Taichung) nên ở đặt phòng ở khu vực nào?

Là một trong những điểm đến lựa chọn du lịch nổi tiếng nhất của Đài Loan và là điều nghỉ chân hoàn hảo trước lúc ghé thăm Hồ Nhật Nguyệt, Đài Trung là nơi có một loạt các khách sạn, nhà nghỉ, dorm giá rẻ các kiểu. Đến đây thì tùy sở thích, lịch trình hay mục đích và ngân sách mà bạn lựa chọn điểm lưu trú cho phù hợp.

Các khu vực ở đây có thể tạm chia như sau: Khu vực phiên chợ tối Fengjia (Phụng Giáp); khu vực Ga xe lửa Đài Trung – thuộc East District (quận Đông); North District (Quận Bắc); Central District (Quận trung tâm), West District (Quận Tây) và khu vực Nantun District (Quận Nantun).

Khu vực phiên chợ tối Fengjia (Phụng Giáp)

Chợ tối Fengjia (逢甲 夜市) là một trong những phiên chợ tối đông đúc nhất ở Đài Loan và là điều chắc chắn nên ghé thăm. Chợ nằm ở quận Xitun.

Xem thêm  [Đài Loan] Khám phá làng văn hóa truyền thống thổ dân Formosa

Ưu điểm:

Đặt phòng tiếp khách sạn ở Đài Trung thì lựa chọn khu vực gần phiên chợ tối Phụng Giáp là một trong những gợi ý lý tưởng nhất. Nhất là nếu như khách hàng thích đi tham quan khám phá phiên chợ tối. Đó cũng là địa chỉ lý tưởng cho những bạn có tâm hồn ăn uống. Chợ luôn nhộn nhịp với những món ăn mùi vị thơm ngon cùng với rất nhiều loại món ăn tuyệt vời như đậu phụ thối lên men và đầu vịt cay.v.v…

Nếu như khách hàng có kế hoạch ở lại Đài Trung hơn 1 ngày thì này cũng là địa điểm lý tưởng để ở. Tuy vậy bạn cần phải lường trước là nó khá xa hai ga xe lửa của thành phố. Để để đến đó thì bạn cần phải đi  taxi.

Những điểm tham quan:

Nhiều ngõ ngách của phiên chợ tối Fengjia

ĐH Feng Chia.

Giá cả: Tại đây có nhiều khách sạn, nhà nghỉ với nhiều giá cả cho bạn lựa chọn.

Khu vực chợ đêm Phụng Giáp

Khu vực phiên chợ tối Phụng Giáp – nơi lý tưởng để khám phá siêu thị, mua sắm

  Xem thêm: Chợ tối Phùng Giáp nổi tiếng nhất Đài Trung có gì?
  >

Ga xe lửa Đài Trung – thuộc East District (quận Đông)

Nếu như khách hàng ghé thăm Đài Trung thì có thể đến đây bằng tàu hỏa. Điều quan trọng cần lưu ý là Đài Trung có hai trạm xe lửa khác nhau, một cho tuyến đường sắt cao tốc Đài Loan và một ga thì dành cho những chuyến tàu lửa bình thường.

Ga xe lửa Đài Trung (Taichung Station) nằm ở trung tâm Đài Trung mà người viết nhắc đến tại đây (không phải là ga Đường sắt tốc độ cao THSR).  Ga này nằm ở một vị trí tiện lợi cho việc đi lại. Khu vực này còn có nhiều khách sạn, nhà nghỉ.

Ưu điểm:

Nếu ở gần ga tàu Đài Trung thì sẽ vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển đến bất kỳ nơi nào khác ví như hành trình dài của bạn. Không chỉ vậy, tại đây có lợi thế là những điểm ăn uống vô cùng đa dạng. Không chỉ vậy những điểm mua sắm và tham quan nhìn chung cũng thú vị. Bất lợi duy nhất của khu vực này là nó thiếu giải trí về tối, đặc biệt quan trọng nếu so sánh với khu vực Chợ tối Fengjia.

Những điểm tham quan gần đó:

  ĐH Quốc gia Chung Hsingvàgt;
  Thư viện thông tin công cộng quốc giavàgt;
  Đền Khổng Tử Đài Trungvàgt;
  Khu vui chơi công viên Đài Trungvàgt;
  Phố Yizhongvàgt;
  Taichung First Square Mallvàgt;
  Chợ tối Zhongxiaovàgt;

Giá cả: Có rất nhiều khách sạn xung quanh khu vực này, từ khách sạn giá rẻ tới các lựa chọn thượng hạng hơn.

North District (Quận Bắc)

Quận này là một phần của thành phố Đài Trung trước lúc sáp nhập với quận Đài Trung để hình thành đô thị đặc biệt quan trọng Đài Trung.

Ưu điểm:

Quận này cũng là một vị trí lý tưởng, được lựa chọn khá nhiều, khu vực này cũng tồn tại nhiều backpacker. Tại đây lý tưởng nhất phải nói đến là rất nhiều địa điểm ăn uống. Các địa điểm mua sắm cũng như tham quan cũng tương đối nhiều. Cuộc sống về tối nhìn chung khá sôi động.

Xem thêm  [Đài Trung] Tới đầm lầy Gaomei ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp

Những điểm tham quan gần đó:

  Bảo tồn Khoa học Tự nhiên và Vườn Bách thảo Quốc giavàgt;
  Đài phát thanh Đài Trungvàgt;
  Đền Khổng Tử Đài Trungvàgt;
  Nhà Mayor Taichungvàgt;
  Khu vui chơi công viên Đài Trungvàgt;
  Wen Ying Hallvàgt;
  Phố Yizhong (mua sắm)>

Giá cả: khách sạn khu vực này nhìn chung ở tầm trung, không có khách sạn quá đắt nhưng cũng không có khách sạn giá rẻ.

Xem thêm:

  [Đài Trung] Tới đầm lầy Gaomei ngắm hoàng hôn tuyệt đẹpvàgt;
  Nhà hát quốc gia Đài Trung – kiệt tác kiến trúc đáng tự hàovàgt;
  Nông trường Wung Farm: Hướng dẫn đi tiên tiến nhất (2019)>

Central District (Quận trung tâm)

Quận Trung Tâm nằm ở trung tâm của thành phố. Tuy vậy trong năm gần đây như các quận mới nổi gần đó như Xitun có vẻ đang phát triển dần hơn. Quận Trung Tâm là phân khu cấp thị xã nhỏ nhất ở Đài Loan và là khu vực duy nhất có diện tích S dưới 1 km².

Ưu điểm:

Đặt phòng tiếp khách sạn ở Đài Trung thì đây là quận có vị trí lý tưởng nhất trong thành phố. Là một điểm lưu trú được nhiều người lựa chọn và là khu vực có nhiều dân du lịch bụi. Sở dĩ nơi đây hot như vậy vì nó có nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp. Chỗ ăn uống cũng cực kỳ phong phú, đa dạng. Những điểm để shopping và cuộc sống đêm tối thì không thật đặc sắc.

Những điểm tham quan gần đó:

  Ga xe lửa Đài Trung cũ: Một di tích lịch sử lịch sử hào hùng quốc gia, ga tàu gạch đỏ có từ thời kỳ Nhật Bản. Công trình xây dựng này được xây dựng với kiến ​​trúc kiểu phương Tây.>
  Khu vui chơi công viên Đài Trung: Khu vui chơi công viên lớn của Nhật Bản (có nhiều di tích lịch sử lịch sử hào hùng) và khu vui chơi giải trí công viên Taichung Park Pavion (mang tính biểu tượng nhất của thành phố).>
  First Plaza: một trung tâm mua sắm lớn với nhiều cửa hàng Đông Nam Á.>
  Giá cả: nhà nghỉ, khách sạn, hostel khu vực này còn có nhiều mức: từ giá rẻ tới trung bình.>

Công viên Đài Trung

Khu vực quận trung tâm với nhiều điểm tham quan tuyệt đẹp

West District (Quận Tây)

West District (Quận Tây) là quận nhỏ thứ hai ở thành phố Đài Trung sau quận Trung Tâm. Quận Tây cũng là một khu vực lý tưởng khi để phòng tiếp khách sạn ở Đài Trung.

Ưu điểm:

Khách sạn giá rẻ, vị trí thuận lợi để di chuyển và đi tham quan, ăn uống và Shopping. Là điều phổ biến của hầu hết khách du lịch bụi muốn lựa chọn chỗ nghỉ thú vị, giá rẻ.

Cuộc sống về tối

Những điểm tham quan gần đó:

  Bảo tồn Khoa học Tự nhiên Quốc giavàgt;
  Bảo tồn Mỹ thuật Quốc gia Đài Loanvàgt;
  Trung tâm văn hóa truyền thống Dadun thành phố Đài Trungvàgt;
  Bảo tồn Văn học Đài Trungvàgt;
  Taichung Municipal Cultural Center (Trung tâm văn hóa truyền thống thành phố Đài Trung)>
  Phố trà (精明一街)>
  Shenji New Villagevàgt;
  Taichung Shiyakushovàgt;

Giá cả: Khách sạn tại đây có mức giá từ giá rẻ, trung bình đến thượng hạng

Quận Nantun

Nantun cũng là một quận đô thị ở Đài Trung –  một phần của thành phố Đài Trung trước lúc thành phố và Quận được hợp nhất thành khu đô thị đặc biệt quan trọng Đài Trung vào năm 2010.

Xem thêm  Tham quan kho lưu trữ bảo tàng Văn học Quốc gia Đài Loan

Ưu điểm:

Khu vực này là vị trí đặt phòng tiếp khách sạn lý tưởng cho những tín món ăn uống. Ngoài ra tại đây cũng tồn tại nhiều điểm tham quan thú vị. Những điểm mua sắm cũng như giải trí đêm tối cũng đang ngày càng xuất hiện khá nhiều. Trong năm gần đây, khu vực này đang dần phát triển hơn quân Trung Tâm.

Những điểm tham quan gần đó:

  Khu vui chơi công viên điêu khắc Fenglevàgt;
  Bảo tồn Numismatic Ling Tungvàgt;
  Rainbow Villagevàgt;
  Thánh địa Hồi giáo Đài Trung…>

Giá cả: giá khách sạn khu vực này là từ đắt đến… rất đắt.

  Tham khảo: Tour Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng 5 ngày 4 đêm
  >

Quận Nantun Đài Trung

Rainbow Village

Đi Đài Trung (Taichung) nên đi khi nào?

  Đài Trung có khí hậu thuận lợi quanh năm. Khí hậu ngày đông giá rét khá nhẹ nhàng và nhiệt độ ấm áp, gần như luôn lý tưởng cho những hoạt động ngoài trời. Tuy vậy bạn nên lưu ý mùa bão ở Đài Loan. Mùa bão thường từ thời điểm tháng 6 đến tháng 10 và thay đổi rất nhiều về cường độ. Tuy nhiên, dù đi Đài Loan bất kỳ thời điểm nào thì điều quan trọng là bạn cũng phải thời tiết trước lúc đi.>
  Ngoài ra nếu như khách hàng không muốn đi vào mùa cao điểm, giá cả dịch vụ đều tăng và đặc biệt quan trọng khách du lịch rất đông đúc thì nên tránh đi Đài Trung (Đài Loan) vào thời điểm Tết nguyên Đán. Tất nhiên nếu như khách hàng muốn trải nghiệm Tết nguyên đán ở Đài Loan xem nó thế nào thì đó là mẩu chuyện khác.>
  Để đi Đài Trung, du khách có thể  bay thẳng từ Việt Nam (TP. Hà Nội, Tp. Thành Phố Hồ Chí Minh).>
  Từ TP. Hà Nội đi Đài Trung có hơn 4 chuyến, thời gian di chuyển khoảng tầm một vài giờ 30 phút. Hãng hàng không phục vụ chặng này là VietJet Airvàgt;
  Từ TP. Hồ Chí Minh đi Đài Trung: 2 chuyến/ ngày, thời gian di chuyển khoảng tầm 3 giờ 15 phút. Hãng hàng không phục vụ tuyến này còn có VietJet Air.>
  Không chỉ vậy, du khách cũng tồn tại thể bay từ Việt Nam đi Đài Bắc, kết hợp khám phá Đài Bắc rồi đi Đài Trung. Từ Đài Trung, du khách có thể tiện dụng dàng đi 2 điểm tham quan nổi tiếng gần đó là hồ Nhật Nguyệt và Ashan.>

Xem thêm:

  Làng Cầu Vồng (Đài Trung) – địa điểm sống ảo độc đáovàgt;
  Kinh nghiệm tham quan Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake)>

Hạ Khương

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *