Đến khu vui chơi công viên khỉ Iwatayama xem tận mắt khỉ hoang dã

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Kyoto là thành phố thú vị với một loạt những địa điểm du lịch bất tận luôn làm cho bạn phải ngạc nhiên. Nơi đây có vô số những ngôi đền nghìn tuổi cho tới các khu vui chơi công viên hay những thắng cảnh ngoạn mục. Một trong số đó đó là khu vui chơi công viên Khỉ Iwatayama ở quận Arashiyama.

Khu dã ngoại công viên khỉ Iwatayama ở quận Arashiyama

Công viên khỉ Iwatayama

Khu dã ngoại công viên khỉ Iwatayama

Một trong những địa điểm tham quan, vui chơi hấp dẫn ở Kyoto đó là khu vui chơi công viên Khỉ Iwatayama ở quận Arashiyama. Khu dã ngoại công viên nằm trên một khu vực cao nhưng không thực sự xa Arashiyama và là nơi sẽ cho bạn tận mắt xem những chú khỉ macaque hoang dã Nhật Bản.

Tuy rất thú vị nhưng địa điểm này dường như còn bị quá nhiều du khách bỏ qua vì trước đó chưa từng nghe biết. Đây đó là một thiếu sót lớn nếu khách hàng có dịp đi du lịch Nhật Bản và ghé thăm cố đô Kyoto. Khu dã ngoại công viên khỉ Iwatayama là một nơi tuyệt vời cho gia đình hay các nhóm bạn ở mọi lứa tuổi.

  Xem thêm: [Kyoto] Đến khu du lịch Arashiyama thưởng ngoạn cảnh đẹp
  >
Xem thêm  Du lịch Nhật Bản: nên đi du lịch ở Tokyo hay Osaka?

Có gì hay ở khu vui chơi công viên khỉ Iwatayama?

Xem khỉ và cho khỉ ăn

Khu dã ngoại công viên khỉ Iwatayama là địa điểm thú vị để tham quan. Nơi đây có tới khoảng tầm 120 chú khỉ macaque hoang dã Nhật Bản thường thấy trên các hướng dẫn và tạp chí du lịch. Những chú khỉ này được nuôi dưỡng ở đây nên chúng ta cũng có thể thấy đủ mọi hoạt động chạy nhảy, sinh hoạt của chúng. Đây là địa điểm tuyệt vời để xem khỉ sống trong môi trường xung quanh tự nhiên của mình.

Du khách ghé thăm công viên rất đông

Du khách ghé thăm khu vui chơi công viên rất đông

Lúc đến khu vực của khỉ, chúng ta cũng có thể quan sát khỉ đang hoạt động tự do và  dạo chơi. Chúng ta cũng có thể đến một khu vực kín để cho chúng ăn (đậu phộng hoặc táo 100 Yên). Lưu ý: khỉ trong khu vui chơi công viên này mặc dù được chăm sóc bởi con người nhưng vẫn còn hoang dã. Do đó bạn phải tuân thủ theo những quy tắc để sở hữu một hành trình dài an toàn ở khu vui chơi công viên khỉ.

Tận hưởng tuyến đường đi bộ lên khu vui chơi công viên

Tuy vậy, ngắm khỉ và cho khỉ ăn không chỉ là những hoạt động duy nhất ở khu vui chơi công viên mà còn tồn tại thể tranh thủ ngắm cảnh, đi bộ… Đầu tiên, các bạn sẽ được tận hưởng tuyến đường trekking lên tới mức Iwatayama. Đó là một tuyến đường quanh co, được làm bằng cả cầu thang bê tông và lối đi tự nhiên khá dốc. Do đó lưu ý khi ghé thăm, vui lòng mang theo giày thể thao đi bộ thoải mái. Chúng ta cũng có thể men theo tuyến đường như trong maps chỉ dẫn đến khu vui chơi công viên khỉ.

Các bạn sẽ mất khoảng tầm 20 – 30 phút leo núi. Lối vào của Arashiyama Monkey Park Iwatayama nằm ở phía sau núi. Bạn phải leo một đoạn đường núi để đến được đài quan sát có khỉ. Nếu có tư trang thì  bạn nên gửi ở quầy lễ tân tại cửa vào khu vui chơi công viên. Ngoài ra nên mặc những trang phục đơn giản dễ dàng di chuyển và hoạt động.

Xem thêm  Núi Takao (Tokyo) có gì để khám phá?

Hàng phố lên khu vui chơi công viên có một không gian vô cùng xanh tươi và đơn giản dễ dàng chịu. Vào ngày thu, khu vui chơi công viên khỉ Iwatayama cũng đều có phong cảnh với khung cảnh nhiều sắc tố tuyệt đẹp. Đó là lúc lá phong đỏ Momiji nhuộm màu. Vào tháng bốn, nơi đây ngập tràn hoa anh đào nở.

Xem thêm: 

  Hẻm núi Shosenkyo – địa điểm tuyệt vời để ngắm lá đỏ mùa thuvàgt;
  Kinh nghiệm đi núi Hiei – núi thiêng của Kyotovàgt;

Lưu ý khi đi khu vui chơi công viên khỉ:

Do khỉ ở đây còn hoang dã và khá “hung dữ” nên bạn phải lưu ý một số điều sau thời điểm tham quan:

  Đừng nhìn chằm chằm vào mắt của khỉ và cũng không chạm vào chúng.>
  Đừng cho khỉ ăn ngoài trời.>
  Đừng chụp hình cận cảnh những chú khỉ và vui lòng giữ khoảng tầm cách xa ít nhất 2m.>
  Đừng cúi mình khi chụp hình.>

Hướng dẫn đi khu vui chơi công viên khỉ Arashiyama Monkey Park Iwatayama

Để đến khu vui chơi công viên khỉ, chúng ta cũng có thể đi như sau:

Từ ga Kyoto, chúng ta cũng có thể đi xe bus. Thời gian di chuyển mất khoảng tầm 20 phút (chậm hơn đi tàu).  Trạm xe buýt nhanh nhất là Arashiyama Koen.

Xem thêm  [Hiroshima] Okonomi-mura: Khu vui chơi công viên chủ đề ăn uống thú vị

Nếu đi tàu thì khu vui chơi công viên cách Ga Hankyu Arashiyama 5 phút đi bộ và cách Ga JR Saga-Arashiyama 15 phút đi bộ. Giá vé 240 Yên/ một chiều.

Từ ga Kyoto, nếu đi tàu thì bạn đi đến ga JR Saga-Arashiyama bằng tuyến Sagano, mất khoảng tầm 15 phút. Tại đây, chúng ta cũng có thể đi bộ xuống những tuyến đường tuyệt đẹp qua cây cầu Oi Rivier để đến khu vui chơi công viên khỉ nằm ở phía đối diện của dòng sông.  Trên lối đi, các bạn sẽ có dịp tản bộ qua khu vui chơi công viên Arashiyama Koen.

tin tức cụ thể chi tiết về Khu dã ngoại công viên khỉ Arashiyama

  Web: www.kmpi.co.jp/engsh/>
  Địa điểm: 8 Arashiyama Genrokuyama-cho, Nishikyo-ku, Kyoto 616-0007, Nhật Bảnvàgt;
  Một chuyến thăm sẽ mất khoảng tầm 1-2 giờvàgt;
  Mở cửa hàng ngày từ 9:00 sáng ~ 5:00 chiềuvàgt;
  Vào ngày thu và ngày đông, khu vui chơi công viên mở cửa từ 9 giờ sáng – 4:00 chiều.>
  Vé: 550 Yên/vévàgt;

Xem thêm: 

  Khu dã ngoại công viên Maruyama – khu vui chơi công viên lâu lăm nhất Kyotovàgt;
  Vườn bách thảo Kyoto – không gian xanh tuyệt vời ở Kyotovàgt;

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *