Hòn đảo Mara (Marado) – Hòn hòn đảo nhỏ đầy MÊ HOẶC ở Jeju

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Hòn đảo Mara là hòn hòn đảo nằm ở cực Nam của Nước Hàn. Hòn hòn đảo này chỉ cách bờ biển phía Nam hòn đảo Jeju khoảng tầm 11km và chỉ có tầm khoảng 90 người dân trên hòn đảo. Toàn bộ hòn hòn đảo có diện tích quy hoạnh chỉ 0,3 km2 nhưng đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng ngày càng nhiều người nghe biết.

Xem thêm:

  Hòn đảo Udo – Thiên đường thu nhỏ của Jejuvàgt;
  Bờ biển Yongmeori – Điểm du lịch CỰC ĐẸP ở hòn đảo Jejuvàgt;
  [Jeju] Vách đá Daepo Jusangjeol: TUYỆT TÁC thiên nhiên kỳ vĩvàgt;

Hòn đảo Mara nằm ở đâu?

Mara-do (đảo Mara)

Mara-do nhìn từ trên cao

Mara-do là một hòn hòn đảo thuộc Jeju. Nó nằm trong ranh giới hành chính của thị xã Daejeong ở Seogwipo. Cùng với hòn đảo Gapa (Gapado), ở Gapa-ri trở thành điểm cực nam của Nước Hàn.

Hòn hòn đảo này chỉ cách cảng Moseulpo ở Daejeong-eup (Jeju) khoảng tầm 11km và chỉ có tầm khoảng 90 người dân trên hòn đảo. Toàn bộ hòn hòn đảo có diện tích quy hoạnh chỉ 0,3 km 2. Hòn đảo Marado dài 4,2 km, nhưng chỉ rộng 39m với hình dạng giống như một củ khoai lang.

Mara-do (đảo Mara)

Một khu vực ở trên hòn đảo

Do môi trường xung quanh sống cận nhiệt đới gió mùa biển, hòn hòn đảo đã trở thanh 1 khu bảo tồn thiên nhiên. Nó được chỉ định là Di tích lịch sử quốc gia số 423 vào trong ngày 18 tháng 7 năm 2000.

Hòn hòn đảo lần đầu tiên có người sinh sống vào trong time 1880. Cho tới lúc này được nghe biết với tên gọi là Keumdo, có nghĩa là “hòn hòn đảo bị cấm” – do xét tuyển khắc nghiệt của nó. Ngày này, người dân sống trên hòn đảo phải lấy nước mưa và năng lượng mặt trời phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt.

Xem thêm  Northeast Asia Trade Tower - Tòa tháp cao chọc trời

Tuy nhỏ là vậy nhưng Mara cũng luôn có một ngọn hải đăng đẹp như tranh vẽ, một ngôi chùa, một nhà thời thánh, một kho lưu trữ bảo tàng socola được xây dựng theo phong cách Phục hưng…  Hình ảnh của du khách có mặt tại này cũng tô điểm cho bức tranh chung của hòn hòn đảo. Theo thông tin được biết, mỗi ngày hòn hòn đảo thu hút 700 lượt khách tới thăm.

tin tức về hòn đảo Mara

Hòn hòn đảo nổi tiếng với nghề câu cá biển

Mặc dù không có khách sạn hay nhà trọ, các gia đình trên hòn đảo này cung cấp homestay (Minbak) cho 7 người.

Về ăn uống: Có một số nhà hàng thủy sản có sẵn trong mùa cao điểm. Phổ biến nhất là Cheolgabangeul deun haenyeo.

Thời gian tham quan hòn đảo tầm 1-2 tiếng đồng hồ thời trang. Bạn cũng có thể ở lại hoặc đi về trong thời gian ngày. Thông thường du khách sẽ chọn đi về trong thời gian ngày.

Hiện hòn đảo được kết nối với đất ền bằng 2 chuyến phà từ cảng Moseulpo hoặc tại cảng Sanisoodong và nhiều thuyền du ngoạn.

Có gì hay ở hòn hòn đảo này?

Bảng hướng dẫn tham quan đảo Mara

Bảng hướng dẫn các khu vực tham quan

Marado là một hòn hòn đảo với đường bờ biển đặc biệt quan trọng nhiều đá vài hang động biển tuyệt đẹp. Có một lối đi bộ quanh hòn đảo với khung cảnh tuyệt đẹp của bờ biển. Nếu đi bộ quanh hòn đảo sẽ mất khoảng tầm một giờ. Đây là một địa điểm ấn tượng lúc tới Jeju không thể bỏ qua, mặc dù nó không nằm trong lịch trình tham quan của nhiều tour Nước Hàn.

Con đường đi bộ quanh đảo

Dãy phố đi bộ sát biển

Vì không có nước trên hòn đảo, người dân ở đây lấy nước từ nước mưa và sử dụng pin mặt trời để tạo ra năng lượng điện. Có những xí nghiệp sản xuất năng lượng mặt trời nằm ở bờ biển phía bắc hòn hòn đảo.

Xem thêm  Khám phá bảo tồn Hello Kitty (Hello Kitty Island) ở Jeju

Một bến cảng trên đảo Mara

Một bến cảng vừa có tàu cập bờ

Du khách đi từ bến cảng lên tham quan đảo

Du khách đi từ bến cảng lên tham quan hòn đảo

Năm 1883, có ba gia đình lần đầu tiên đến hòn đảo và bắt đầu sống ở đó. Lúc đầu, họ sống bằng cây trái thực phẩm ở đó. Cho tới lúc cây trái thực phẩm trở nên khan hiếm, họ đốt những ngọn núi để tạo ra cánh đồng canh tác. Người ta nói tất cả rắn và ếch đã chết trong vụ cháy đó nên thời điểm hiện tại không hề có rắn và ếch trên hòn đảo.

Có bốn bến cảng trên hòn đảo, được gọi là vịt Sal-rae, Jariduck, Jangsiduck và Sinjak-no, tương ứng. Tài nguyên thủy sản phần lớn rất phong phú trong suốt cả năm, nhất là ở Jariduck.

Tham quan quanh hòn đảo Mara

Ngọn hải đăng ở Mara

Ngọn hải đăng trên hòn đảo

Marado nhỏ, vì vậy bạn cũng có thể tham quan toàn bộ hòn hòn đảo trong một hoặc hai giờ. Như đã nói, nó có một trường tiểu học, một đồn công an, một kho lưu trữ bảo tàng, một nhà thời thánh, hải đăng… Hải đăng Marado là một biểu tượng của hòn hòn đảo và phục vụ như một vị trí địa chính trị quan trọng. Trong những khi đó, Marado có nơi thờ cúng cho tất cả ba tôn giáo chính: Công giáo, Tin lành và Phật giáo.

Các bức tượng trên đảo Mara

Những tượng phật nhỏ

Một công trình trên đảo

Một dự án công trình trên hòn đảo

Cận cảnh khu vực trung tâm

Cận cảnh khu vực trung tâm

Nếu đến Mara, sau thời điểm đi bộ tham quan, bạn phải thử jajangmyeon. Đây không chỉ là một món ăn phổ biến ở Jeju mà còn là một món ăn nổi tiếng nhất trên marado.

jajangmyeon

jajangmyeon

Trải nghiệm đi tàu ngầm

Ghé thăm hòn đảo Mara các bạn sẽ được trải nghiệm một chuyến du ngoạn tàu ngầm dưới nước độc đáo. Đây là cơ hội để bạn được nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp dưới nước dọc theo những rặng sinh vật biển lớn số 1 ở Nước Hàn. tại đây các bạn sẽ được tận hưởng sự đa dạng của nhiều loài cá nhiệt đới gió mùa, môi trường xung quanh sống của rong biển và sinh vật biển. Nó đó là bằng chứng cho việc không có gì ngạc nhiên khi Marado được xem như là một Di tích lịch sử quốc gia!

Xem thêm  [Seoul] Chợ Myeongdong: Kinh nghiệm ĐI và MUA SẮM

Xem thêm:

  Top 7 địa điểm du lịch Jeju KHUẤY ĐẢO cộng đồng mạngvàgt;
  [Jeju] Rặng đá Đầu Rồng (Yongduam Rock) và truyền thuyết THÚ VỊvàgt;
  [Jeju] Tảng đá cô đơn Oedolgae Rock và những mẩu chuyện chưa kểvàgt;

Cách đi hòn đảo Marado ở Jeju

Hướng dẫn đi

Từ hòn đảo Jeju, bạn cũng có thể đến Marado một cách giản dị dàng. Bạn cũng có thể đến đó bằng phương pháp đi phà tại cảng Moseulpo hoặc tại cảng Sanisoodong.

Từ trạm xe buýt ên tỉnh Jeju, bạn cũng có thể đi xe buýt 755 tới cảng Moselupo. Nếu khách hàng thích đi từ cảng Sanisoodong thì bạn đi tiếp cho tới trạm dừng xe buýt Chợ Nông sản Thứ Bảy. Tại đây bạn chuyển sang xe buýt 951. Cuối cùng bạn xuống tại Cảng Sanisoodong.

Từ Seogwipo: bạn cũng có thể đi xe buýt 702 từ Trường tiểu học Jungmun đến Cảng Moseulpo. Nếu khách hàng thích đi phà từ Sanisoodong thì tới Sagyeri Dong Dong bạn đổi qua xe buýt 951.

Lịch trình phà đến hòn đảo Marado:

  Khởi hành từ Moseulpo từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều cứ sau 1 giờ.>
  Khởi hành từ Marado 9.30 sáng đến 4.30 chiều mỗi 1 giờ.>
  Giá vé người lớn: 17.000 won (khứ hồi gồm có phí vào cổng trung tâm giải trí công viên biển)>
  Thời gian đi phà khoảng tầm 30 phút.>
  Vui lòng gọi để tại vị chỗ từ trước.>
  Lịch trình phà có thể thay đổi tùy thuộc vào trong ngày và thời tiết.>
  Nên mua vé khứ hồi để đảm bảo có vé trở về sau thời điểm tham quan
   >

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *