[Đài Bắc] Miniatures Museum: Kho lưu trữ bảo tàng mô hình thu nhỏ độc đáo

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Miniatures Museum là một kho lưu trữ bảo tàng thu nhỏ ở Đài Bắc. Nơi đây trưng bày các kho tàng thu nhỏ có một không hai của đa số nghệ nhân. Tại đây chúng ta có thể tham quan nhiều nơi đến khác nhau ở Châu Âu, cũng như đường phố và cảnh địa phương từ khắp nơi trên toàn thế giới.

  [Đài Bắc] Huashan 1914 Creative Park và những điều thú vịvàgt;
  Tháp Taipei 101 (Đài Bắc) có gì hay?>
  Kinh nghiệm đi tàu điện, xe bus ở Đài Bắc (Taipei)>

Sự ra đời của kho lưu trữ bảo tàng Miniatures Museum

Miniatures Museum ở Đài Bắc

Miniatures Museum ở Đài Bắc

Các tiểu cảnh có nguồn gốc từ các hoàng cung của Đức vào thế kỷ 16 như thể công cụ để dạy trẻ em quý tộc. Tuy nhiên quy mô nghệ thuật và thẩm mỹ này đang không được đánh giá và nhận định cao và truyền tới những nơi khác trên thế giới cho tới tận vào cuối thế kỷ 19.

Ngày này, những kiệt tác thu nhỏ được tìm thấy trên khắp châu Âu và Bắc Mỹ gồm có nhiều chủ đề. Chúng có thể từ các thiết lập hoàn chỉnh tới những phụ kiện phức tạp với bộ món ăn, tranh treo tường, giường, bàn và ghế… Chúng có xu hướng tuân theo tỷ lệ chính xác tiêu chuẩn 1:12, hoặc tỷ lệ 1:24.

Miniatures Museum là kho lưu trữ bảo tàng thu thập tiểu cảnh đầu tiên trong khu vực châu Á. Nó nằm ở quận Zhongshan, Đài Bắc, Đài Loan. Kho lưu trữ bảo tàng được thành lập vào trong ngày 28.3.1997 bởi ông Lin Wen-ren và vợ là Lin Chin-mei.

Xem thêm  A Mei Tea House: quán trà nổi tiếng ở phố cổ Thập Phần

Ông Lin và vợ thích mua những ngôi nhà nhỏ và xe hơi đồ chơi cho con cháu khi đi công tác. Lúc tới Hà Lan, họ phát hiện ra nghệ thuật và thẩm mỹ thu nhỏ và bị thu hút thâm thúy. Họ đã đi khắp thế giới, bắt đầu mua phụ kiện, đồ thiết kế bên trong và lắp ráp những ngôi nhà thu nhỏ.

Đồng thời, họ tham gia đấu giá và tham gia các hiệp hội nghệ thuật và thẩm mỹ thu nhỏ quốc tế. Cuối cùng, kho lưu trữ bảo tàng được bắt đầu lên kế hoạch vào năm 1993.

Kho lưu trữ bảo tàng của Đài Loan là nơi đầu tiên chuyên về các tiểu cảnh đương đại và có hai kiểu: “ngôi nhà búp bê” và lát cắt của căn phòng. Với bộ sưu tập gần 200 mặt hàng, đây là kho lưu trữ bảo tàng thu nhỏ được xếp hạng đứng thứ hai trên thế giới.

Có gì hay ở kho lưu trữ bảo tàng thu nhỏ (Miniatures Museum)?

Miniatures Museum của Đài Loan nằm trong tầng hầm dưới đất của một tòa nhà văn phòng. Đây là một kho lưu trữ bảo tàng nhỏ tuyệt vời. Đi vào bên trong Kho lưu trữ bảo tàng thu nhỏ là cảm giác như thể bạn đã trở thành một người khổng lồ, mặc dù trên thực tế, thế giới chỉ thu nhỏ xung quanh bạn.

Những cảnh vật thu nhỏ rất giàu tính sáng tạo và đầy nghệ thuật và thẩm mỹ. Một thế giới cổ tích bé xíu xiu, sống động mà tinh xảo đến từng chi tiết cụ thể. Bạn cũng có thể thấy mọi thứ lại đây có kích thước nhỏ đến nỗi có thể nằm gọn trong tim bàn tay bạn.

Phòng trưng bày ở bảo tàng

Phòng trưng bày ở kho lưu trữ bảo tàng

Được biết thêm, hầu hết các tiểu cảnh đều được tạo ra bởi các nghệ sĩ Anh hoặc Mỹ, mô tả các địa danh nổi tiếng, truyện cổ tích và tiểu thuyết. Du khách sẽ nhìn thấy rất nhiều tượng phật nhỏ, cảnh và bố cục tổng quan quen thuộc.

Xem thêm  [Đài Bắc] Huashan 1914 Creative Park và những điều thú vị

Xem Thêm

Hiện trong kho lưu trữ bảo tàng có những triển lãm đang rất được trưng bày sau đây: Rose Mansion (biệt thự hạng sang hoa hồng), A Street Scene, Going On Tour, Ting Ting’s Room, Gentleman’s Heaver, Jack & Beanstalk, Miniature Accessory. Ngoài ra có cả Gulver’s Travel, Classic Cars, Faded Glory, Engsh Castle, Thunder River, Traditional Shops in nhật bản, Buckingham Palace cũng như một phòng triển lãm và cửa hàng kho lưu trữ bảo tàng đặc biệt quan trọng.

Một tác phẩm ở bảo tàng

Một tác phẩm mang phong cách phương Tây ở kho lưu trữ bảo tàng

Một số tác phẩm độc đáo gồm có chai rượu whisky cao 1cm, TV hoạt động nhỏ hơn kích thước tem bưu chính. Có cả đèn chùm với 40 bóng đèn chỉ bằng cỡ hạt gạo. Có cả một bộ sưu tập lớn, đa dạng của đa số tòa nhà thu nhỏ, phòng boxes, đồ thiết kế bên trong và các phụ kiện.

Một tác phẩm mang phong cách Nhật Bản

Mỗi tác phẩm ở đây đều gây tượng mạnh cho du khách

Trong kho lưu trữ bảo tàng cũng có một tác phẩm đặc biệt quan trọng cần nhắc đến. Đây là một trong 10 tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ thu nhỏ quan trọng nhất của nước Mỹ trong 25 năm. Đó đấy là “Nhà biệt thự hoa hồng” (Rose Mansion). Tác phẩm này đã được Tiến sĩ Reginald Twigg hoàn thành trong khoảng thời gian gần 4 năm tiếp theo một quá trình nghiên cứu công phu.

Tham quan kho lưu trữ bảo tàng, các bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình có thể nhìn thấy trước mắt. Không những vậy các bạn sẽ có cảm giác được có một vé về với tuổi thơ với công chúa, hoàng tử, hoàng cung, những câu truyện cổ tích, những ngôi nhà thu nhỏ xinh xắn, tuyệt vời.

  Gợi ý lịch trình tham quan Taipei (Đài Bắc) 1 ngày đáng nhớ, thú vịvàgt;
  Kho lưu trữ bảo tàng thiên văn Đài Bắc và những điều thú vịvàgt;
  Kinh nghiệm tham quan làng cổ Cửu Phần (Jiufen), Đài Bắc 2019>
Xem thêm  Hòn đảo Cijin - thiên đường nhiệt đới gió mùa của Cao Hùng

Cách đi kho lưu trữ bảo tàng thu nhỏ Miniatures Museum Taipei

Miniatures Museum Taipei là địa điểm tham quan không nằm trong lịch trình của đa số tour du lịch Đài Loan trọn gói. Do đó để đến đây, chúng ta có thể tự đi bằng tàu điện ngầm với hướng dẫn như sau:

Từ Green Line và Orange Line, chúng ta có thể đi đến trạm Songjiang Nanjing ( 松江南京 ), ra ở Exit 5. Từ đây bạn tiếp tục đi thẳng về Nanjing East Road ( 南京東路 ). Tại ngã tư đường Jianguo North bạn rẽ phải. Kho lưu trữ bảo tàng sẽ ở phía trước bên phải.

Vé vào cổng:

  Người lớn: 180 Đài Tệ/ vévàgt;
  Thanh niên dưới 18 tuổi và người trên 65 tuổi: 150 Đài Tệ /vévàgt;
  Trẻ em dưới 110 cm hoặc 6-12 tuổi: 100 Đài Tệ/ vévàgt;

Mở cửa:

  Từ thứ 3 đến chủ nhật: 10:00 đến 18:00 (Lượt vào thời gian cuối lúc 17:00)>

Đóng cửa:

  Vào thứ Hai (mở cửa vào thứ Hai nếu nó trùng với ngày lễ quốc gia và đóng cửa vào trong ngày hôm sau), đêm giao thừa và ngày Tếtvàgt;
  Địa chỉ: B1 No.96, Section 1, Jianguo North Road, Zhongshan District, Đài Bắc 104, Đài Loanvàgt;

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *