[Đài Bắc] Khám phá chợ tối Sĩ Lâm (Shilin Night Market)

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nếu có dịp đến với Đài Bắc (Taipei) Đài Loan, bạn nên sắp xếp thời gian để ghé thăm chợ tối Sĩ Lâm (Shin Night Market). Đây là khu chợ nổi tiếng nhất, lớn số 1 trong số các chợ tối của hòn hòn đảo hình chiếc lá. Một khu chợ khổng lồ với nhiều món quán ăn độc đáo, đặc sắc và không khí cực kỳ náo nhiệt.

  Buổi tối ở Đài Bắc (Taipei): đi đâu, làm gì, chơi gì?>
  Chùa Long Sơn Đài Bắc – ngôi chùa nổi tiếng nhất Đài Loanvàgt;
  Khám phá chợ tối Raohe: Cách đi, ăn gì, mua gì?>

Phiên chợ tối Sĩ Lâm (Shin Night Market) nằm ở đâu?

Chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin Night Market)

Phiên chợ tối Sĩ Lâm (Shin Night Market)

Nếu như những điểm đến khác nổi tiếng vì văn hóa truyền thống, cảnh đẹp, con người… thì Đài Loan lại nổi tiếng vì các chợ tối và quán ăn. Đến Đài Loan, nếu chưa xuất hiện dịp ghé thăm một trong các chợ tối thì bạn đúng là chưa tới Đài Loan.

Shin Night MarketPhiên chợ tối Sĩ Lâm là chợ tối nằm ở quận Shin  Đài Bắc. Nó thường được xem như là chợ tối lớn số 1 và nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Đây là một địa điểm ăn uống tuyệt vời và cũng là một trong những điểm nổi tiếng nhất về tối ở Đài Bắc (Taipei).

Xem thêm  Buổi tối ở Đài Bắc (Taipei): đi đâu, làm gì, chơi gì?

Du khách ghé thăm chợ rất đông

Du khách ghé thăm chợ rất đông

Phiên chợ tối nằm gần vị trí cũ của một cầu cảng trên sông Keelung. Các sản phẩm nông nghiệp từ các trang trại ở Shin được chuyển đến những cảng khác ví như Banka và Dadaocheng thường được bán ở khu vực này. Chợ Shin ban ngày được chính thức thành lập tại khu vực này vào năm 1909 và chợ được khánh thành vào năm 1913.  Với việc khách hàng có mặt ngày càng đông, nhiều doanh nghiệp và nhà cung cấp thực phẩm mới cũng dần mọc lên trong khu vực. Do đó, chợ tối Shin đã được ra đời.

Do những lo ngại về an toàn, vệ sinh và hỏa hoạn nên chợ Shin cũ đã trở nên cơ quan ban ngành thành phố tháo dỡ vào tháng 10/2002. Sau đó, chợ được chuyển đến một địa điểm mới cách đó vài trăm mét, bên cạnh ga tàu điện ngầm Jiantan.

Hiện nay, vị trí chợ chỉ cách ga tàu điện ngầm Jiantan 70 mét. Vị trí chợ nằm trong lòng đường Dadong, đường Danan, đường Wenn và đường Jihe chỉ 70 m. Tại đây có một mê cung của nhiều ngõ nghách chứa đầy các loại sản phẩm & hàng hóa địa phương, truyền thống và quốc tế thu hút khắp cơ thể dân địa phương và người nước ngoài.

Có gì ở chợ tối  Sĩ Lâm?

Phiên chợ tối Sĩ Lâm gồm có 2 khu vực riêng biệt có quan hệ cộng sinh với nhau. Một khu vực trước đó nằm trong tòa nhà Chợ Shin cũ. Tại đây tập trung hầu hết các nhà cung cấp thực phẩm và nhà hàng nhỏ;  các doanh nghiệp và cửa hàng xung quanh bán các loại sản phẩm & hàng hóa khác.

Một quầy bán đồ nướng ở chợ đêm Sỹ Lâm

Một quầy bán đồ nướng

Dọc theo rìa phía tây của chợ là Khu quán ăn chợ tối Shin ( B1 美食 ) , một thiên đường quán ăn sâu dưới lòng đất. Khu quán ăn chứa 539 quầy hàng và tầng hai đóng vai trò là bãi đậu xe cho 400 xe hơi.

Xem thêm  Tham quan kho lưu trữ bảo tàng Văn học Quốc gia Đài Loan

Xem Thêm

Quầy bán bánh

Đến với chợ tối Sĩ Lâm du khách sẽ tiến hành thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc

Ngoài khu quán ăn, các tuyến đường phụ và các ngõ nghách có mặt tiền là một loạt các cửa hàng và quầy hàng bên đường. Sát đó, rạp chiếu phim, video, quán karaoke cũng phổ biến trong khu vực.

Nhiều món ăn truyền thống của Đài Loan có thể được tìm thấy và mua với giá cả hợp lý từ những người dân dân địa phương thân thiện. Chúng ta cũng có thể nếm thử mùi vị độc đáo của chúng với những món như Giant Fried Chicken Steak, Tempura,  trà sữa, Oyster Vermicel Oyster Omelet , Fried Buns và đậu hũ thối.  Tuy vậy, món phổ biến nhất trong Phiên chợ tối Shin là Oyster Omelet ( 蚵仔煎 ).

  Ximending – khu mua sắm cho giới trẻ ở Taipei (Đài Bắc)>
  Kinh nghiệm đi tàu điện, xe bus ở Đài Bắc (Taipei)>
  Tháp Taipei 101 (Đài Bắc) có gì hay?>

Kinh nghiệm đi chợ tối Sĩ Lâm (Shin)

Nhìn chung, chợ tối Shin đậm sắc màu văn hóa truyền thống Đài Loan, vô cùng sống động. Những người dân bán sản phẩm ở đây rất thân thiện. Chợ cũng luôn tồn tại nhiều món ăn ngon cũng như các loại sản phẩm & hàng hóa, quần áo giá rẻ tuyệt vời. Phiên chợ tối Shin là một trong những điểm nhất định phải ghé thăm khi ở Đài Bắc dù bạn đi du lịch Đài Loan theo tour hay tự túc.

Xem thêm  Tham quan nhà nguyện tưởng niệm Luce (Luce Memorial Chapel)

Một cửa hàng bán quần áo ở chợ đêm Sĩ Lâm

Một cửa hàng bán quần áo ở chợ tối Sĩ Lâm

Trường hợp đi du lịch tự túc, bạn cũng có thể đi theo phía dẫn về sau:

Cách đi chợ tối Shin?

Để tham quan chợ tối Shin, bạn cũng có thể đến đây bằng tàu điện ngầm. Bạn lên tàu tuyến Red Line đến Jiantan Station (không xuống ở trạm Shin Station nhen). Ngay sau khi tới trạm, bạn thoát khỏi Exit 1, bạn băng qua đường bên trái là đường vào chợ tối.

Nên đi chợ tối Sĩ Lâm (Shin) khi nào?

Giống như hầu hết các chợ tối ở Đài Loan, các quầy hàng ở đây bắt đầu mở cửa vào khoảng chừng 16:00. Lúc học sinh bắt đầu đi học về, chợ sẽ ngày càng đông đúc và đỉnh điểm là từ 20:00 đến 23:00.

Mặc dù chợ thường bắt đầu hoạt động đông đúc từ buổi buổi tối muộn tới nửa đêm (1:00 – 2:00), tuy nhiên hầu hết các quầy hàng sẽ đóng cửa dần vào trước nửa đêm. Vì vậy, nếu khách hàng muốn thưởng thức đủ mùi vị của nhiều món ăn độc đáo tại đây thì bạn nên đến sớm.

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *