Hoàng cung Gyeonghuigung (Seoul): Hướng dẫn tham quan [2019]

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Hoàng cung Gyeonghuigung (Gyeonghuigung Palace) là hoàng cung lớn thứ 4 ở Seoul, hoàng cung này được xây dựng để làm nơi ở của không ít vị vua  triều đại Joseon (Triều đại Triều Tiên, 1392 – 1910).

Hướng dẫn đi hoàng cung Gyeonghuigung

Cung điện Gyeonghuigung ở Seoul, Hàn Quốc

Toàn cảnh hoàng cung

Hoàng cung này là một trong năm hoàng cung lớn số 1 ở Seoul, nơi các vị vua trong triều đại Joseon trước kia ở. Hoàng cung đã biết thành tàn phá khá nhiều qua quá trình lịch sử dân tộc. Ngày này hoàng cung toạ lạc tại địa chỉ 55, Saemunan-ro, Jongno-gu, Seoul, Nước Hàn.

Cách đi đến Hoàng cung Gyeonghuigung:

Du khách có thể di chuyển đến Hoàng cung Gyeonghuigung bằng xe bus hoặc tàu điện.

Với xe bus: du khách có thể đi xe bus xanh (blue bus) các tuyến số 101, 160, 260, 270, 271, 470, 710, 721. Dừng ở những trạm Seoul Gyeonggyojang House, Seoul Museum of History, Kangbuk Samsung Hospital. Từ đó di chuyển đến hoàng cung.

Xem thêm  Khám phá Kho lưu trữ bảo tàng Dân gian Quốc gia Nước Hàn ở Seoul

Với tàu điện: Du khách đến ga Seodaemun Station (ne 5). Ra cửa số 4 (exit) rồi đi bộ đến hoàng cung.

  Giờ mở cửa: 09:00-18:00 hàng ngày, thứ hai đóng cửa.>
  Giá vé vào cổng: miễn phívàgt;

Khám phá những điều thú vị bên trong cung Gyeonghuigung

Cổng chính đi vào khuôn viên của cung điện

Cổng chính đi vào khuôn viên của hoàng cung

Cung Gyeonghuigung (Gyeonghuigung Palace) phiên âm sang tiếng Việt là Khanh Hy Cung, đây là một trong năm “Đại hoàng cung” được xây dựng dưới thời các vị vua triều đại Joseon (Triều đại Triều Tiên, 1392 – 1910).

Kiến trúc của cung điện mang nét đặc trưng truyền thống Hàn Quốc

Hoàng cung mang nét đặc trưng kiến trúc truyền thống Nước Hàn

Hoàng cung Gyeonghuigung được xây dựng vào 1960, dưới thời vua Gwanghaegun.

Trước năm 1760, Gyeonghuigung là một hoàng cung phụ được sử dụng làm chổ ở của vua trong một số trường hợp khẩn cấp, được gọi là Seogwol (Tây Cung) hay Gyeongdeokgung.

Du khách tham quan cung điện

Du khách đang tham quan một khu vực bên trong hoàng cung

Năm 1760, hoàng cung được thay tên thành Gyeonghuigung.

Xem thêm  Trung tâm giải trí công viên Seoul Land: Kinh nghiệm vui chơi [2019]

Trong suốt thời gian tồn tại, đã có 10 vị vua trong triều đại Jeseon ở tại Gyeonghuigung Palace.

Khu vực tưởng niệm bên trong cung điện

Khu vực tưởng niệm bên trong hoàng cung

Gyeonghuigung Palace mang nét kiến trúc truyền thống Nước Hàn trong thiết kế và xây dựng, cùng với ý nghĩa lịch sử dân tộc to lớn, đây được xem là một phần không thể tách khỏi trong lịch sử dân tộc Nước Hàn. Hoàng cung này cũng là một trong những địa điểm quan trọng khi đối chiếu với việc phát triển du lịch Nước Hàn.

Gyeonghuigung với khoảng 100 công trình lớn nhỏ

Ở trong hoàng cung có tầm khoảng 100 khu công trình lớn nhỏ

Có tầm khoảng 100 khu công trình lớn nhỏ ở trong phần diện tích quy hoạnh của hoàng cung. Tuy nhiên các khu công trình này từ từ bị mất dần.

Vào thế kỷ thứ 19, Gyeonghuigung bị mất mát và hư hỏng khá nhiều bởi hai vụ cháy lớn dưới triều đại vua Sunjo và vua Gojong.

Trong thời gian chiếm đóng Nước Hàn, người Nhật đã cho chuyển trường học vào trong khuôn viên hoàng cung, tháo dỡ khá nhiều thứ ở hoàng cung. Vì vậy nhiều khu công trình và diện tích quy hoạnh của hoàng cung trước kia bị san phẳng hoặc di dời đi nơi khác.

Trong khoảng thời gian 1990, những hoạt động tái thiết hoàng cung Gyeonghuigung đã được bắt đầu, đây là sáng kiến của cơ quan chính phủ Nước Hàn. Tuy nhiên với việc phát triển của đô thị cộng với việc lãng quên về thời gian nên hoàng cung Gyeonghuigung chỉ được tái thiết 33% so với hoàng cung cũ.

Xem thêm  Kinh nghiệm mua sắm ở Nước Hàn nhất định phải ghi nhận

Hiện nay điện Gyeonghuigung là một di tích lịch sử lịch sử dân tộc của Nước Hàn. Trong khuôn viên của hoàng cung hiện nay có kho lưu trữ bảo tàng lịch sử dân tộc Seoul và kho lưu trữ bảo tàng thẩm mỹ và nghệ thuật Seoul.

Tham quan Gyeonghuigung Palace du khách nên ghé thăm một số điểm khác gần đó như: Hoàng cung Deoksugung, Phố Jeongdong và Phố Jongno. Đặc biệt quan trọng, đoạn đường bằng đá tạc từ hoàng cung Gyeonghuigung đến hoàng cung Deoksugung được xem là một trong những đoạn đường thanh lịch nhất ở Seoul.

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul:

  Hoàng cung Changdeokgung>
  Hoàng cung Deoksugung>
  Suối Cheonggyecheon>
  Trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun>
  Làng Hanok Namsangol>

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *