Có gì ở phố Nipponbashi – Akihabara của Osaka?

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nếu ở Tokyo có khu phố điện tử độc đáo mang tên Akihabara thì tại Osaka cũng luôn có “Nipponbashi” tương tự như vậy. “Nipponbashi” là khu phố mua sắm vô cùng nhộn nhịp nằm gần cây cầu cùng tên, bắc qua kênh Dōtonbori.

  Phố Nipponbashi – Akihabara của Tây Nhật Bản

  Phố Nipponbashi

  Phố Nipponbashi

  Nipponbashi là một khu mua sắm của phường Naniwa, Osaka, Nhật Bản. Khu vực này nằm ở trung tâm dọc theo QL Sakaisuji. Kéo dãn từ giao lộ Ebisu-chō của Đường cao tốc Hanshin ở phía nam, đến Nansan-dōri (ngay phía đông của ga Nankai Namba) ở phía bắc.

  Mặc dù được viết với cùng một ký tự 日本 橋 trong tiếng Nhật, Nihonbashi ở Chūō, Tokyo là một nơi khác và có cách phát âm khác với Nipponbashi ở Osaka.

  “Nipponbashi” đúng là địa danh nhắc đến cây cầu cùng tên, bắc qua kênh Dōtonbori. “Nipponbashi” cũng dùng để làm chỉ khu vực mua sắm gần cây cầu này. Người ta cũng gọi khu vực mua sắm này là Den Den Town hoặc Denki no machi (thị xã điện tử).

  Den Den Town được mệnh danh như Akihabara của phía Tây Nhật Bản. Đây là một trong những khu thương mại lớn số 1 ở Osaka, cung cấp đủ thứ thiết bị điện và âm thanh, bộ dụng cụ mô hình, đồ chơi, máy móc, máy tính, v. v… Tại đây cũng luôn có nhiều cửa hàng chuyên về đồ nội thất bên trong, phim phim hoạt hình, truyện tranh, các món đồ sưu tầm, đồ cho dân cosplay.

  Xem thêm  Mua hàng miễn thuế ở Nhật Bản - kinh nghiệm du khách cần nằm lòng

  Ngoài đa dạng về các mặt hàng điện tử, nơi này cũng đặc biệt quan trọng nổi tiếng với những mặt hàng giảm giá.

  Ban đầu Nipponbashi là một thị xã cũ được gọi là Nagamachi trong thời Edo. Sau đó nó phát triển thành một khu bán sách sống động trong thời Meiji (Minh Trị). Như vậy,vào vào đầu thế kỷ 20, rất nhiều cửa hàng bán đồ cũ, quần áo và sách đã mở ở Nipponbashi. Mãi cho tới sau Thế chiến thứ hai, các cửa hàng điện mới bắt đầu thống trị khu vực.

  Trong trong thời gian gần đây, các quán cafe hầu gái và các tín đồ cosplay đã bắt đầu xuất hiện, giống như ở Akihabara.

   Địa chỉ: 〒 556-0005 Ebisucho / Nippombashi, Naniwa-ku, Osakavàgt;

   Web: http://www.denden-town.or.jp/
   >

  Có gì hay ở Nipponbashi?

  Nipponbashi là một khu phố nhỏ hơn so với Akihabara nhưng có mức giá rẻ hơn. Đây là một khu vực gồm các khu mua sắm và ngõ nhỏ. Tại đây chúng ta có thể tìm thấy những cửa hàng nhỏ bán đủ các loại nh kiện điện tử, cửa hàng cho otaku, cửa hàng sách, anime, manga, game, poster các nhân vật hành động, v.v…

  Con phố với rất nhiều cửa hàng mua sắm

  Con phố với rất nhiều cửa hàng mua sắm

  Khu phố có ba dãy phố chính:

   Sakai-suji Dori: dọc theo đoạn lối đi từ ga Ebisucho (gần ngã tư với đường cao tốc Hanshin) đến giao lộ với Nansan Dori. Các bạn sẽ tìm thấy các cửa hàng điện tử chính dọc theo dãy phố này;>

   Nansan Dori: ngay phía đông nhà ga Nankai Namba;>

   Đường Ota: một dãy phố ít nhiều song song với Sakai-suji Dori, nơi trong trong thời gian gần đây, nhiều cửa hàng cho otaku và quán cafe đã được mởvàgt;

  Giữa ngã tư Nipponbashi 3-chome của phố Nansan Dori ở phía bắc và ngã tư Ebisucho ở phía nam, chúng ta có thể tìm thấy tất cả những cửa hàng đồ điện tử gia dụng và thiết bị gia dụng. Khu vực phía tây của con phố này còn có rất nhiều cửa hàng nhỏ và áp dụng nhiều Khóa học giảm giá. Nó cũng đồng ý chấp thuận chúng ta có thể trả giá trước lúc mua.

  Riêng tại những cửa hàng to hơn thường có ưu đãi miễn thuế cho khách du lịch nước ngoài.

  Xem thêm:

   Tháp Tsutenkaku – niềm tự hào của thành phố Osakavàgt;
   Sumiyoshi Taisha – ngôi đền thần đạo xưa nhất Osakavàgt;
   Ghé thăm phố mua sắm Shinsaibashi ở Osaka (Nhật Bản)>

  Trung tâm thông tin Nipponbashi

  Tại đây chúng ta có thể nhận được một maps giấy miễn phí của không ít cửa hàng, quán cafe và nhà hàng trong khu phố (có sẵn bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn). Nhưng bạn cũng luôn có thể yêu cầu trợ giúp nếu như bạn không thể tìm thấy một cửa hàng nào đó, hoặc thậm chí là một mặt hàng nào đó. Họ sẽ tư vấn cho bạn. Trung tâm cũng luôn có dịch vụ tư trang và đổi tiền.

  Animate

  Đây là một trong những chuỗi cửa hàng nổi tiếng nhất về DVD, manga, nhân vật hành động và những thứ khác. Đặc biệt quan trọng nó sẽ giới thiệu các loạt phim nổi tiếng thịnh hình vừa ra rạp. Trụ sở Animate ở Nipponbashi là một cửa hàng lớn 4 tầng.

  GEE! Store

  Chuỗi cửa hàng gồm nhiều mặt hàng khác nhau của cục anime nổi tiếng nhất. Tại đây cũng luôn có một loạt áo phông thun, trang phục và phụ kiện cho cosplay. Giá cả ở đây không thấp nhưng chất lượng sản phẩm sản phẩm rất cao.

  Bảo tồn nhân vật siêu nhân Joshin

  Một cửa hàng chuyên về các nhân vật hành động và người mẫu của không ít nhân vật anime. Đặc biệt quan trọng, có cả một tầng dành riêng cho Gundam.

  Torejaras

  Đây là một trong những cửa hàng tốt nhất cho những mặt hàng secondhand. Bên trong, chúng ta có thể tìm thấy tất cả mọi thứ. Mỗi thứ một ít như: đồ chơi, nhân vật hành động, truyện tranh, áp phích, v.v…

  Truyện tranh nipponbashi toranoana

  Đây là chuỗi cửa hàng chuyên về truyện tranh doujinshi, truyện tranh tự xuất bản được thực hiện bởi những người dân nghiệp dư thường sử dụng các nhân vật của cục truyện nổi tiếng. Doujinshi thường là truyện tranh khiêu dâm. Có 2 Trụ sở ở Nipponbashi.

  Cửa hàng A chuyên về truyện khiêu dâm dành riêng cho nam giới và doujinshi không khiêu dâm dành riêng cho tất cả mọi người, cửa hàng B trong doujinshi là phần khiêu dâm dành riêng cho nữ.

  Ngoài một số cửa hàng đặc biệt quan trọng nêu trên, Nipponbashi là một địa điểm rất gần đó.

  Cách đi Nipponbashi:

  Nipponbashi là một khu vực rất thú vị để ghé thăm khi tới Osaka. Do đó khi chúng ta đi du lịch theo tour Nhật Bản, nếu trong lịch trình tour không nghỉ chân ở đây, bạn vẫn có thể tranh thủ ghé thăm buổi tối.

  Trường hợp đi du lịch tự túc, để đến được khu vực Nipponbashi Denden Town, bạn nên đi bộ về phía nam từ ga Nipponbashi hoặc phía bắc từ ga Ebisucho. Khu vực này cũng nằm gần ga Nankai Namba và chợ Kuromon Ichiba.

  Xem thêm:

   [Osaka] Thành tháp Osaka – điểm du lịch không thể bỏ quavàgt;
   Lên tòa tháp đôi Umeda Sky Building ngắm cảnh Osakavàgt;
   Kuromon Ichiba: Chợ nhà hàng ăn uống nổi tiếng nhất Osakavàgt;

   

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *