Check- in trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun đẹp tuyệt vời nhất Seoul

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun hay Quang Môn Hóa là một trong những địa điểm du lịch nổi bật thường xuất hiện trong lịch trình của những tour đi Nước Hàn. Đây là trung tâm vui chơi quảng trường đẹp tuyệt vời nhất Seoul, nơi có không gian vừa tiến bộ vừa mang tính lịch sử vẻ vang, nằm ở phía trước hoàng cung Gyeongbok.

Trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun nằm ở đâu?

Q.uảng trường Gwanghwamun – là một không gian công cộng tại khu vực Sejongno, Jongno-gu ở Seoul. Diện tích quy hoạnh của trung tâm vui chơi quảng trường này là gần 20.000mét vuông, nối ền cổng Gwanghwamun và Trung tâm vui chơi quảng trường Cheonggye.

Quảng trường Gwanghwamun ở Seoul

Trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun ở Seoul

Trung tâm vui chơi quảng trường nằm ở phía trước Cố cung Gyeongbok. Trung tâm vui chơi quảng trường nổi tiếng với tượng vua Sejong – vị vua thứ tư và là vị vua vĩ đại nhất dưới thời Joseon, người đã sáng tạo ra Hangul (bảng vần âm Nước Hàn).
Trung tâm vui chơi quảng trường này còn mang tên gọi là Quang Môn Hóa Cố cung Gyeongbok Gwanghwamun Plaza được mở cửa vào 1/8/2009 và là một phần của dự án cải tạo môi trường tự nhiên thân thiện của Seoul như suối Cheonggyecheon.

Xem thêm  Núi Sanbangsan - ngọn núi nham thạch TUYỆT ĐẸP ở Jeju

Trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun có gì hay?

Theo luồng thông tin có sẵn, trung tâm vui chơi quảng trường này đã có từ xa xưa (từ thời điểm năm 1395) nhưng đã biết thành phá hỏng nặng do tác động từ cuộc cuộc chiến tranh xâm lược của Nhật Bản năm 1592. Vào năm 2009, sau cuộc đại trùng tu khoảng chừng 45 tỷ, nó đã trở thành trung tâm vui chơi quảng trường lớn số 1, đẹp tuyệt vời nhất của thủ đô Seoul. Trung tâm vui chơi quảng trường đi vào mở cửa cho hội đồng tham quan năm 2010.

Quảng trường Gwanghwamun: Diện tích rất rộng

Trung tâm vui chơi quảng trường có diện tích S khá rộng

Trung tâm vui chơi quảng trường có chiều dài 557m, rộng 34m và được chia thành 6 khu vực chính: Recovering the History of Gwanghwamun Gate Plaza, Reenacting Yukjo Street Plaza, Korea Main Plaza,Civil Participation Urban Culture Plaza, Downtown Plaza và Cheonggyecheon Stream Connector. Khu trung tâm là hai tượng phật vua Sejong và tướng Lee Sun Shin nằm trên trục đường thẳng hướng về phía Namdaemun.

Bức tượng tướng Lee Sun Shin ở quảng trường Gwanghwamun

Tượng phật tướng Lee Sun Shin

Nằm ở trung tâm thành phố Seoul với lịch sử vẻ vang 600 năm, nơi đây đã trở thành một không gian lấy con người làm trung tâm, hài hòa với khung cảnh tuyệt đẹp của Hoàng cung Gyeongbokgung và núi Bukaksan. Đó cũng là nơi để bạn khám phá những câu truyện huyền bí về một phần lịch sử vẻ vang của đất nước Nước Hàn ngày này. Đó là những thành tựu nổi bật của vua Sejong và lịch sử vẻ vang của Hangeul (Hàn Ngữ – bảng vần âm Nước Hàn).

Không gian xanh mát ở quảng trường Gwanghwamun

Không gian xanh mát ở Gwanghwamun Square

Trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun là khu vực tham quan có không gian luôn xanh mát và rất được du khách yêu thích. Không gian xung quanh trung tâm vui chơi quảng trường vẫn mang sắc tố cổ xưa bởi lối kiến trúc vẫn lưu giữ những nét truyền thống. Đối lập với trung tâm vui chơi quảng trường là phía bên kia mọc lên những tòa nhà cao ốc tiến bộ tạo cảm giác như không còn khoảng chừng cách giữa quá khứ và tương lai.

Xem thêm  [Jeju] Đồi Seopjikoji - Cảnh đẹp quyến rũ khó bỏ qua

Gwanghwamun Square: Các em thiếu nhi vui chơi tại quảng trường

Các em thiếu nhi vui chơi tại trung tâm vui chơi quảng trường

Gwanghwamun Plaza cũng tồn tại sức chứa vài chục ngàn người cùng một lúc. Do đó nơi đây là điều biểu diễn thường xuyên của các hoạt động sinh hoạt võ thuật, giải trí.

Trong trung tâm vui chơi quảng trường có Đài phun nước 12-23 là dự án Bất Động Sản được xây dựng để tưởng nhớ vị tướng đã có công rất lớn trong trận chiến với Nhật Bản. Vào đêm hôm, khu vực này vô cùng lung nh, đẹp mắt.

Thêm một điều thú vị là ở lối phía Đông và phía Tây của trung tâm vui chơi quảng trường có lối đi dưới nước rất độc đáo, rộng 1m, ngập 2cm, dài 365m. Tại này cũng được ốp 627 viên đá, mỗi viên ứng với những sự kiện ý nghĩa từng diễn ra.

tin tức về trung tâm vui chơi quảng trường

  Địa chỉ: 172, Sejong-daero, Jongno-gu, Seoul / 서울 특별시 종로구 세종대 172 ()>

  Đường dây nóng 1330: + 82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung)>

  Web: plaza.sisul.or.krvàgt;

  Mở cửa: 24 giờvàgt;

  Vé tham quan: miễn phívàgt;

  Thời điểm tham quan thích hợp: bất kể thời gian nào trong nămvàgt;

Một số khách sạn có thể lưu trú gần với trung tâm vui chơi quảng trường: Khách sạn Center Mark (마크 호텔), Khách sạn Koreana (호텔), Khách sạn New Kukje(국제), Somerset Palace Seoul (서머셋팰리스 서울), New Seoul Khách sạn (뉴서울호텔)…

Cách đi Trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun

Để đến trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun, du khách có thể đơn giản dàng di chuyển tới đây bằng taxi hoặc tàu điện ngầm. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí ngân sách thì đi tàu điện ngầm là tiện nhất.

Hiện du khách có thể đi tàu điện ngầm Seoul tuyến 5 đến Ga Gwanghwamun. Tại đây bạn đi ra ở lối ra 9 (exit 9). Sau đó bạn đi theo đường Haechi Madang – đây là một đường đi bộ sâu dưới lòng đất nối ga Gwanghwamun với trung tâm vui chơi quảng trường.

Nếu đi xe bus, chúng ta cũng có thể đi các xe bus số 707, 700 9714, 9709, 9703.

Trường hợp bạn đi du lịch Nước Hàn theo tour thì không phải lo lắng vấn đề di chuyển vì đã được đặt theo hướng dẫn viên và xe đưa đón đưa đến tận nơi. Một trong số tour du lịch có tham quan trung tâm vui chơi quảng trường này mà chúng ta cũng có thể tham khảo là Tour Nước Hàn 4 ngày 4 đêm: Seoul – Nami – Everland. Với thời gian 4 ngày 4 đêm, không chỉ ghé thăm trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun, bạn còn được đặt chân đến rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong thành phố.

Xem thêm địa điểm du lịch Seoul nổi tiếng:

  Tháp Namsan>
  Làng Hanok Namsangol>
  Dongdaemun Design Plaza>
  Trung tâm giải trí công viên Olympic Seoul>
  Làng cổ Hanok Bukchon>

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *