Biệt thự cao cấp Hoàng gia Katsura – kho tàng văn hóa truyền thống Nhật Bản

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nếu khách hàng đang muốn ngắm nhìn và thưởng thức một di sản của Hoàng Gia Nhật còn sót lại ở Kyoto, được bảo tồn nguyên vẹn nhất, đẹp tuyệt vời nhất, xuất sắc nhất… Bạn nhất định phải đến với biệt thự cao cấp Hoàng gia Kyoto. Nơi đây được xem là một trong những kho tàng văn hóa truyền thống quy mô lớn quan trọng nhất của Nhật Bản.

Biệt thự cao cấp Hoàng gia Katsura – kho tàng văn hóa truyền thống của Nhật Bản

Biệt thự Hoàng gia Katsura

Biệt thự cao cấp Hoàng gia Katsura

Nằm ở bờ tây sông Katsuragawa, ngoại ô phía tây Kyoto, biệt thự cao cấp Hoàng gia Katsura là 1 trong trong những kho tàng văn hóa truyền thống quy mô lớn, quan trọng nhất của Nhật Bản. Sở dĩ như vậy vì những khu vườn của nó được xem là một kiệt tác làm vườn của Nhật Bản. Trong những lúc đó, các tòa nhà được xem là một trong những thành tựu lớn số 1 của kiến trúc Nhật. Nói chính xác, nó là một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc và thiết kế sân vườn truyền thống của Nhật Bản ở Kyoto.

Khu vườn ấn tượng của biệt thự

Khu vườn đầy ấn tượng của biệt thự cao cấp

Hoàng cung Katsura gồm có một shoin (“phòng vẽ”), quán trà và một khu vườn để đi dạo. Vị trí của nó nằm cạnh cạnh dòng sông Katsura tuyệt đẹp, nơi mà giới tinh hoa trong xã hội Kyoto thời Trung cổ thường tụ tập để ngắm ánh trăng. Người ta tin rằng việc xây dựng bắt nguồn vào khoảng chừng thời điểm cuối thế kỷ 16. Bố cục tổng quan hiện tại của biệt thự cao cấp được hoàn thành vào vào đầu thế kỷ 17.

Xem thêm  Đến khu vui chơi công viên khỉ Iwatayama xem tận mắt khỉ hoang dã

Katsura Imperial Villa được xây dựng bởi Toshihito Shinno và Toshitada Shinno, thế hệ thứ nhất và thứ hai của gia đình Hachijo-no-Miya. Nơi đây được cho là có những khu vườn đẹp tuyệt vời nhất Nhật Bản. Bởi vậy, nó luôn luôn là tài sản hoàng gia tốt nhất ở Kyoto.

Khu vườn nhìn từ một căn nhà

Khu vườn nhìn từ một ngôi nhà

Toàn bộ dự án công trình có sự cân bằng tinh tế đáng kinh ngạc giữa thiên nhiên và tự tạo một cách tinh tế. Nói theo cách khác, mọi hành lang cửa số, cột nhà, phòng ốc, v.v… đều được thiết kế để nhấn mạnh vấn đề và đóng khung một “họa tiết tự nhiên” phía bên ngoài. Do đó, từ trong một căn phòng, nhìn qua khung hành lang cửa số, các bạn sẽ cảm nhận như đang rất được ngắm nhìn và thưởng thức một bức tranh vẽ tuyệt đẹp.

Xem thêm: 

  [Kyoto] Sanzen-in – ngôi chùa cổ kính ở thị xã Oharavàgt;
  Đền Kifune – ngôi đền thờ thần nước và mưa ở Kyotovàgt;
  Chùa Chion-in: Ngôi chùa thu hút hàng đầu ở Kyotovàgt;

  Lịch sử dân tộc ra đời của biệt thự cao cấp Hoàng Gia Katsura

  >

Biệt thự cao cấp hoàng gia Katsura được xây dựng vào đầu trong những năm 1600 bởi Hoàng tử Hachijo Toshihito trên mảnh đất nền được Shogun Toyotomi Hideyoshi trao cho ông.

Hoàng tử Hachijō Toshihito, người sáng lập Biệt thự cao cấp Hoàng gia Katsura, sinh ngày 13/ 2/ 1579. Ông là con trai thứ sáu của Hoàng tử Sanehito, và là hậu duệ của Nhà vua Ogimachi.

Năm 1586, Toshihito được Hideyoshi Toyotomi nhận nuôi, nhưng khi Hideyoshi có con trai riêng thì họ cũng ở riêng vào năm 1589. Hideyoshi Toyotomi tặng cho Toshihito một vùng đất mang lại 3000 koku (15.000 giạ gạo) và cho anh xây dựng một biệt thự cao cấp Hoàng gia mới và đứng trong dòng họ Hachijo.

Hoàng tử là một người hâm mộ lớn của Câu truyện về Genji, một trong những tiểu thuyết đầu tiên của Nhật Bản. Do đó khu vườn tại biệt thự cao cấp Katsura Rikyu đã tái tạo nhiều cảnh trong cuốn sách.

Khu vườn này là một khu vườn tản bộ, tức là nó phù hợp để thưởng thức, ngắm nhìn và thưởng thức trong những khi đi dạo. Cứ mỗi lần đi đến một đoạn, các bạn sẽ khám phá được thêm một điều kỳ thú.

Trong khu phức hợp cũng sẽ có bốn quán trà và một số tòa nhà to hơn. Mỗi tòa nhà đều được thiết kế rất đẹp mắt. Đây là những thành tựu tốt nhất có thể trong kiến ​​trúc và nghề mộc của Nhật Bản.

Cách đi Biệt thự cao cấp Hoàng gia Katsura ở Kyoto

Biệt thự cao cấp cách ga Kyoto khoảng chừng 4,5km về phía tây. Để đến biệt thự cao cấp Hoàng Gia Katsura, du khách có thể tự túc đi bằng tàu hoặc taxi, xe bus. Cụ thể:

Katsura Rikyu nằm ở phía tây Kyoto, cách ga Katsura trên Tuyến Hankyu Kyoto 15 phút đi bộ. Trong số đó có một số chuyến tàu tốc hành không dừng tại Katsura. Do đó bạn cần phải kiểm tra trước lúc lên tàu.

Một chiếc taxi từ ga Katsura đến biệt thự cao cấp có mức giá khoảng chừng 700 Yên.

Xe bus: chúng ta cũng có thể đến biệt thự cao cấp bằng xe bus số 33 của thành phố Kyoto từ ga Kyoto trong khoảng chừng 20 phút. Xuống xe tại trạm xe buýt “Katsura Rikyu-mae”. ví tiền đi xe buýt là 240 Yên.

  Địa chỉ: Katsuramisono | Nishikyo-ku, Nishikyo, Kyoto 615-8014, Quận Kyotovàgt;

Để tham quan biệt thự cao cấp Hoàng gia Katsura, du khách không thể tự đi mà phải đăng ký tour được đặt theo hướng dẫn viên tại đây. Mỗi tour tham quan sẽ sở hữu người hướng dẫn với hành trình dài 1km đi bộ quanh vườn. Tour này trước kia được miễn phí nhưng từ thời điểm năm 2018 đã tính phí. Để đăng ký tour tham quan thì có 3 cách:

  Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên web – cách này giống quay xổ số kiến thiết. Thường nếu kê tour onne thì phải kê tour từ sớmvàgt;
  Cách 2: đăng ký tham quan Katsura Rikyū trực tiếp tại Văn phòng Cơ quan Hoàng gia Kyoto, gần Hoàng cung Hoàng gia Kyoto. Nếu khách hàng đang ở Kyoto rồi thì có thể thử cách này, nhưng cách này phức tạp và rắc rối.>
  Cách 3: đến tận nơi và đăng ký tham quan trực tiếp – cách này là thuận lợi nhất. Tại đây mỗi ngày sẽ sở hữu 3 tour du lịch cho Biệt thự cao cấp Hoàng gia Katsura có sẵn, khởi hành theo những giờ khác nhau. Mỗi tour sẽ giới hạn 20 người.>

Giá vé:

  Vé (18 tuổi trở lên): 1000 Yênvàgt;
  Dưới 18 tuổi: Miễn phívàgt;

Xem thêm:

  Vườn bách thảo Kyoto – không gian xanh tuyệt vời ở Kyotovàgt;
  [Kyoto] Tới chùa Tofukuji thưởng ngoạn mùa lá đỏ tuyệt đẹpvàgt;
  Bảo tồn Manga Quốc tế Kyoto – thiên đường truyện tranhvàgt;

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *