Kho lưu trữ bảo tàng thẩm mỹ và nghệ thuật Tokugawa – Hướng dẫn tham quan [2019]

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nếu như bạn có dịp đến Nagoya thì hãy nhớ là ghé thăm kho lưu trữ bảo tàng thẩm mỹ và nghệ thuật Tokugawa. Đây là tọa lạc “kho tàng gia truyền” của gia tộc nhà Mạc Phủ Tokugawa ở Owari, tức tỉnh Aichi ngày này. Đây là một kho lưu trữ bảo tàng khá nhỏ, yên tĩnh và bình yên, nằm tại vị trí bên vườn Tokugawa (Tokugawa Garden).

Đôi nét về kho lưu trữ bảo tàng thẩm mỹ và nghệ thuật Tokugawa

bảo tàng nghệ thuật Tokugawa

Kho lưu trữ bảo tàng thẩm mỹ và nghệ thuật Tokugawa

Kho lưu trữ bảo tàng Tokugawa là một kho lưu trữ bảo tàng nằm ở Nagoya. Không như nhiều kho lưu trữ bảo tàng tư nhân ở Nhật Bản thường được xây dựng bởi các tập đoàn, doanh nhân trong thời văn minh, Kho lưu trữ bảo tàng Thẩm mỹ và làm đẹp Tokugawa là nơi lưu giữ bộ sưu tập di truyền của Trụ sở Owari của cục tộc Tokugawa. (Vùng Owari ngày này là tỉnh Aichi).

Kho lưu trữ bảo tàng được điều hành bởi Tokugawa Reimeikai Foundation. Nó được thành lập vào năm 1931 bởi Yoshichika Tokugawa, người đứng đầu thứ 19 của gia tộc Owari. Kho lưu trữ bảo tàng được xây dựng để bảo tồn bộ sưu tập đồ vật thẩm mỹ và nghệ thuật, đồ đạc và các món bảo vật gia truyền vô giá của gia tộc.

Xem thêm  Hướng dẫn tham quan Asakusa - điểm đến chọn lựa nổi tiếng nhất Tokyo

Tokugawa Art Museum được mở cửa cho công hội vào năm 1935 sau thời điểm được gia đình Tokugawa tặng. Nó có 10.000 tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật đa dạng như: thanh kiếm, áo giáp, trang phục và mặt nạ Noh, đồ gỗ sơn mài, đồ gốm sứ Trung Quốc và Nhật Bản, các bức thư pháp, các bức tranh từ Trung Quốc… Tất cả được bảo tồn rất chu đáo.

Kho lưu trữ bảo tàng được xây dựng ngay tại khu nhà ở của hoàng cung Ninomaru thuộc thành tháp Nagoya của lãnh chúa Owari Tokugawa. Chính vì vậy, du khách ghé kho lưu trữ bảo tàng tham quan sẽ tiến hành nhìn thấy các đồ vật được trưng bày đúng chỗ của nó trong nhà.

Có gì hay ở kho lưu trữ bảo tàng thẩm mỹ và nghệ thuật Tokugawa?

Tại kho lưu trữ bảo tàng thẩm mỹ và nghệ thuật Tokugawa, kho tàng quan trọng và có mức giá trị nhất là Genji Monogatari Emaki. Đây là 3 cuốn sổ tay minh họa Truyện kể Genji (cuốn tiểu thuyết tâm lý đầu tiên của thế giới), có niên đại từ trong thời gian 1130. Cuốn tiểu thuyết quý báu ra đời từ thời kỳ Heian.

Không gian bên trong bảo tàng

Không gian bên trong kho lưu trữ bảo tàng

Cùng với một cuộn khác từ cùng một bộ, hiện được dữ gìn và bảo vệ tại Kho lưu trữ bảo tàng Gotoh, chúng là những mô tả sớm nhất về câu truyện sử thi và là Bảo vật Quốc gia của Nhật Bản. Các cuộn rất mỏng manh đến nỗi chúng không được trưng bày cho công hội chiêm ngưỡng và ngắm nhìn. Tính từ lúc ít nhất năm 2001, chúng đã được trưng bày trong Kho lưu trữ bảo tàng Tokugawa.

Xem thêm  Tham quan cầu Cầu Vồng (Rainbow Bridge) nổi tiếng Nhật Bản

Hiện vật trưng bày ở bảo tàng Tokugawa

Hiện vật trưng bày ở kho lưu trữ bảo tàng Tokugawa

Tổng số, trong kho lưu trữ bảo tàng có 9 bảo vật được chỉ định là Bảo vật Quốc gia, 59 đối tượng người sử dụng được chỉ định là Thuộc tính Văn hóa truyền thống Quan trọng và 46 tác phẩm được chọn làm Đối tượng người sử dụng Thẩm mỹ và làm đẹp Quan trọng. Một số tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật được trưng bày:

  Chân dung Tokugawa Ieyasu, nhân ngày Trận chiến Mikatagaharavàgt;
  Chân dung Tokugawa Ieyasu, tại Trận chiến Komaki và Nagakute (thế kỷ 17)>
  Bồ tát (thế kỷ 14)>
  A Di Đà với Tám vị Bồ tát vĩ đại (thế kỷ 14)>
  Trận chiến Nagashino có súng trường. (Thế kỷ 18)>

Tham quan kho lưu trữ bảo tàng thẩm mỹ và nghệ thuật, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những món đồ quý giá trong lịch sử dân tộc, đây còn là một dịp để du khách hiểu thêm về lịch sử dân tộc phong phú của đa số samurai trong thời kỳ đầu của Nhật Bản.

Bộ giáp samurai

Bộ giáp samurai

Nằm cạnh sát cạnh kho lưu trữ bảo tàng còn tồn tại một thư viện với 110.000 cuốn sách, trong đó có văn học cổ điển thuộc Trụ sở Owari. Tiếp đó còn tồn tại khu Vườn Tokugawa – Tokugawa Garden nổi tiếng. Đây là những điểm tham quan để bạn kết hợp đi cùng trong một buổi nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản, đến với Nagoya.

  Web: https://www.tokugawa-art-museum.jp/en/>
  Địa chỉ: 1017 Tokugawa-cho, Higashi-ku, Nagoya 461-0023, Quận Aichivàgt;
Xem thêm  Núi Kinpu - ngọn núi cao thứ hai trong dãy núi Okuchichibu

tin tức thêm về truyện cổ Genji

Nói riêng về truyện kể Genji (Genjimonogatari) của tác giả Murasaki Shikibu. Đây là tiểu thuyết  được xem như thể “tác phẩm mẹ” của nền văn học Nhật Bản, mang đến cho tất cả chúng ta một chiếc nhìn thâm thúy về văn học vương triều của Nhật Bản thời Heian (794 – 1185). Nó giống như truyện Kiều ở Việt Nam và hồng Lâu Mộng ở Trung Quốc. Tiểu thuyết đã cho thấy những góc khuất trong đời sống hoàng tộc Heian.

Thời kỳ Heian được nghe biết như thể giai đoạn phát triển đỉnh cao của văn hóa truyền thống cung đình, gắn ền với tầng lớp quý tộc. Truyện cổ này ra đời vào thời điểm này đã nói lên các tiêu chuẩn duy mĩ, tinh thần thời đại của văn hóa truyền thống cung đình thời Heian.

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *