Bảo tồn Động đất 921 Đài Loan – Hướng dẫn tham quan tiên tiến nhất

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nếu có dịp đến Đài Trung (Đài Loan), bạn nên ghé thăm Bảo tồn Động đất 921 Đài Loan. Đây là khu công trình thế kỷ lưu giữ lại nguyên trạng những hình ảnh chân thực nhất về thảm họa động đất lớn số 1 của hòn quần đảo từ trước tới nay.

Giới thiệu chung về Bảo tồn Động đất 921 Đài Loan

Bảo tàng Động đất 921 Đài Loan

Bảo tồn Động đất 921 Đài Loan

Quần đảo Đài Loan được tạo ra bởi sự va chạm ên tục giữa mảng lục địa Á – Âu, mảng Phippines và mảng Tỉnh Thái Bình Dương. Những lực lượng to lớn như vậy tạo ra động đất quanh năm ở Đài Loan.

Trong thế kỷ 20, có một số trận động đất lớn trong khoảng chừng thời gian từ trong những năm 1930 – 1960, nhưng không có trận nào mạnh như ngày 21/9/1999.

Vào lúc 1:47 sáng ngày hôm đó, Đài Loan đã trải qua một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong thế kỷ vừa qua. Một trận động đất mạnh 7,3 độ đã tàn phá phần trung tâm của hòn quần đảo.

Trận động đất 7.321 ở Lever Richter đã giải phóng một lực lượng phá hủy với năng lượng tương đương  50 lần bom hạt nhân ở Hiroshima. Thảm họa tạo ra một đường đứt gãy dài 105 km và khiến 2415 người thiệt mạng. Tâm chấn ở Jiji, Nam Đầu. Các ngôi làng và thị xã xung quanh bị thiệt hại nghiêm trọng.

Xem thêm  Gợi ý lịch trình tham quan Taipei (Đài Bắc) 1 ngày đáng nhớ, thú vị

Toàn cảnh bảo tàng

Toàn cảnh kho lưu trữ bảo tàng

Sau thời điểm phục hồi sau trận động đất, chính phủ nước nhà đã quyết định xây dựng một kho lưu trữ bảo tàng ghi lại tất cả những thiệt hại làm lời nhắc nhở cho mọi người để họ sẵn sàng trong tương lai nếu sự kiện đó xẩy ra lần nữa. Nó được mở bán khai trương vào Thứ ba, ngày 13/ 2 / 2001 và được gọi với tên ban đầu là Bảo tồn Tưởng niệm Động đất.

Một khu vực tham quan bên trong bảo tàng

Một khu vực tham quan bên trong kho lưu trữ bảo tàng

Địa điểm xây dựng kho lưu trữ bảo tàng là một trường trung học trên đỉnh của nơi một nửa các tòa nhà đã trở nên phá hủy hoàn toàn. Tất cả những lớp học đã trở nên sụp đổ và bạn cũng có thể nhìn thấy các thanh thép trong bê tông.

Khu vực trưng bày hiện vật và tư liệu

Khu vực trưng bày hiện vật và tư ệu

Bảo tồn Khoa học Quốc gia tại Đài Trung chịu trách nhiệm cho dự án và khá nỗ lực để bảo tồn đống đổ nát và biến nó thành một triển lãm kho lưu trữ bảo tàng cho mục đích giáo dục. Do đó, kho lưu trữ bảo tàng hiện nay là một tài ệu giảng dạy vô cùng quý giá cho khoa học tự nhiên.

Xem thêm:

  Phiên chợ đêm Phùng Giáp nổi tiếng nhất Đài Trung có gì?>
  Kinh nghiệm tham quan Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake)>
  Kinh nghiệm tham quan Ashan (Á Lý Sơn)>

Có gì ở kho lưu trữ bảo tàng?

921 Earthquake Museum được xây dựng trên địa điểm cũ của trường Kwangfu Junior High, nơi bị đổ nát trong thảm họa 921. Bảo tồn sau lúc được xây dựng lại là một khu công trình thú vị với tòa nhà chính dọc theo đường ray của trường học cũ.

Xem thêm  Hải đăng Cao Hùng (Cihou Lighthouse) - Hướng dẫn tham quan

Mặc dù vẫn giữ nguyên trạng hình ảnh đổ nát của mọi thứ trong trận động đất, nhưng bạn không cần lo lắng khi đi vào bên trong. Toàn bộ cấu trúc đã được buộc chặt bằng khung thép.

Cấu trúc của công trình đã được giữ bằng khung thép nên du khách có thể bước vào

Cấu trúc của khu công trình đã được giữ bằng khung thép nên du khách có thể nhảy vào

Bảo tồn động đất 921 Đài Loan còn tồn tại một phòng mô phỏng động đất để được cho phép người tham gia trải nghiệm một trận động đất mạnh.

Đi vào phòng này, sau lúc ngồi trong căn phòng, lớp học 5 phút sẽ bắt đầu. Có một số rung động dữ dội trong khoảng thời gian gần 40 giây, được cho phép bạn cảm nhận được nó đã dữ dội ra làm sao tại thời điểm xẩy ra động đất 921.

Nói chung, đây là một kho lưu trữ bảo tàng rất đáng để ghé thăm cho dù bạn đã sở hữu ý tưởng về trận động đất nghiêm trọng ra làm sao hay chưa. Bảo tồn này chắc chắn sẽ để lại ấn tượng thâm thúy với bạn.

Các phòng trưng bày tại kho lưu trữ bảo tàng:

  Phòng trưng bày lỗi Chelungpuvàgt;
  Hội trường kỹ thuật động đấtvàgt;
  Thư viện hình ảnhvàgt;
  Phòng chống thiên taivàgt;
  Phòng thu hồivàgt;

Hướng dẫn đi kho lưu trữ bảo tàng:

Bảo Tàng Động Đất 921 Đài Loan là một địa điểm tham quan không nên bỏ qua khi có lịch trình đi du lịch Đài Loan. Đến đây, các bạn sẽ tận mắt xem những thảm cảnh do động đất mang lại để biết được sức mạnh mẽ của thiên nhiên. Đó cũng là chuyến hành trình khiến cho bạn học phương pháp để lường trước những cách ứng phó thích hợp khi có thiên tai, động đất.

Không chỉ thế, nếu có mặt ở kho lưu trữ bảo tàng vào khoảng chừng hoàng hôn, các bạn sẽ phát giác khung cảnh chiều tà vô cùng tuyệt đẹp.

Xem thêm  Những điều nên biết trước lúc đi du lịch Đài Loan

Để đến kho lưu trữ bảo tàng, du khách có thể di chuyển như sau:

Cách 1: Từ ga Đài Trung, bắt xe bus 50 đi thẳng đến bãi đậu xe của kho lưu trữ bảo tàng, hoặc Ubus 59 và xuống tại trạm dừng Kengkou Village.

Ngoài ra bạn cũng luôn có thể đi bằng xe bus 100, 107, 6871 do Công ty xe buýt Đài Trung điều hành và xuống tại trạm dừng Kengkou Village stop.

Sau thời điểm xuống khỏi xe bus, Tiếp tục đi bộ theo đường Xinsheng Road từ 10~15 phút để tìm kho lưu trữ bảo tàng.

Cách 2: Đi HSR đến ga Đài Trung (Taichung station) và đổi qua đi xe bus 151 (tuyến phụ), sau đó xuống xe ở Kengkou Village stop.

Tiếp tục đi bộ theo đường Xinsheng Road từ 10~15 phút để tìm kho lưu trữ bảo tàng.

  Địa chỉ: Số 46, đường Zhongzheng, quận Wufeng, thành phố Đài Trungvàgt;
  Mở cửa từ Thứ Ba đến Chủ Nhật từ 9: 00 sáng ~ 17: 00>
  Đóng cửa: Thứ Haivàgt;

Xem thêm:

  Khám phá Tu viện Chung Tai Chan (Trung Đài Thiền Tự)>
  Tham quan nhà nguyện tưởng niệm Luce (Luce Memorial Chapel)>
  Top 7 địa điểm du lịch Đài Trung phải có trong must-go-stvàgt;

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *