9 lý do nên sử dụng JR Pass khi đi du lịch tự túc Nhật Bản

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Đi du lịch tự túc Nhật Bản thì một thứ không thể thiếu dành riêng cho việc đi lại đây là 1 chiếc thẻ nhật bản Rail Pass (cũng được gọi là JR Pass). Đây là chiếc thẻ đi lại thần kỳ giúp đỡ bạn đi lại không giới hạn số lần trong vòng 7 ngày, 14 ngày hoặc 21 ngày ên tiếp khi sử dụng đường sắt hay là một số phương tiện giao thông có ký hiệu JR ở Nhật Bản. Không chỉ được đi lại nhiều lần, tiết kiệm ngân sách ngân sách, không cần mua thêm vé, nó còn tồn tại một loạt tiện ích tuyệt vời khác mà chưa hẳn bạn đã biết.

  Cẩm nang du lịch Nhật Bản tự túc>

JR Pass là gì?

Thẻ JR Pass

Thẻ nhật bản Rail Pass

nhật bản Rail Pass (cũng được gọi là JR Pass) là một sản phẩm chung của sáu công ty gồm có Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản (JR Group). Chiếc thẻ này là phương tiện tiết kiệm ngân sách nhất để đi lại trên khắp Nhật Bản bằng đường sắt giành riêng cho khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản. Trong một tuần lễ, 2 tuần hoặc 3 tuần, du khách sẽ dùng thẻ này cùng với hộ chiếu để xuất trình trước lúc lên các tàu JR mà không nhất thiết phải mua thêm một vé tàu nào nữa. Số lượng lần đi lại là không giới hạn, giúp tiết kiệm ngân sách phần lớn ngân sách đi lại cho hành trình dài du hí của bạn.

(Không áp dụng cho những tàu NOZOMI và MIZUHO với những tuyến Tokaido, Sanyo và Kyushu Shinkansen).

9 lý do nên sử dụng JR Pass khi đi du lịch tự túc Nhật Bản

Là một chiếc thẻ tuyệt vời, JR Pass là người bạn sát cánh không thể thiếu khi đối chiếu với khách du lịch Nhật Bản. Vậy chiếc thẻ này còn có những lợi ích gì? Tại sao nên sử dụng JR Pass khi du lịch tự túc Nhật Bản?

Tại chỗ này đây là các lý do.

Tiết kiệm chi phí cho khoản ngân sách đi lại rất đắt đỏ tại Nhật

Nhật Bản được nghe biết là một quốc gia có mức sống cao và ngân sách cho mọi thứ đều đắt đỏ. Trong số đó ngân sách cho việc đi lại là chiếm rất nhiều. Bởi vậy khi đi du lịch Nhật Bản thì tiết kiệm ngân sách được bao nhiêu sẽ tốt bấy nhiêu. Đó là lý do không bất kì khách du lịch tự túc Nhật Bản nào lại bỏ qua một chiếc thẻ JR Pass.

Xem thêm  Lịch nở hoa anh đào ở Nhật Bản 2019: khi nào, ở đâu?

Thẻ JR Pass là một trong loại thẻ đi lại tiết kiệm ngân sách tuyệt vời. Với cùng một mức giá nhất định, các bạn sẽ được đi lại không giới hạn lên xuống số lần trên các phương tiện giao thông trong vòng 7 ngày, 14 ngày hoặc 21 ngày ên tục.

Thẻ JR Pass có mức giá trị trên hầu hết tất cả những đoàn tàu vận hành trên mạng toàn quốc của JR (Đường sắt Nhật Bản), với những loại tàu như shinkansen, mited express, express, rapid và local trains. Đây là phương tiện tiết kiệm ngân sách nhất trên khắp Nhật Bản bằng đường sắt. Thẻ có loại cho tất cả những người lớn và trẻ em. Thẻ có loại thẻ thường và thẻ Green Car (xanh lá cây). Thẻ xanh lá cây thì được đi trên các tàu hạng nhất, ghế ngồi rộng rãi thoải mái hơn, tiện nghi hơn. Và tất nhiên vì vậy giá thẻ cũng giá cao hơn.

Thẻ ưu đãi mơ ước của người Nhật nhưng chỉ dành riêng cho khách du lịch nước ngoài

Thẻ Japan Rail Pass

Thẻ JR Pass chỉ dành riêng cho khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản

Bạn có biết thẻ JR Pass là thẻ ưu đãi chỉ dành riêng cho khách du lịch nước ngoài đến Nhật Bản? Bạn có biết thẻ này ưu đãi một mức phí đi lại mà người dân Nhật Bản mơ ước? Vậy thì sao lại không tận dụng “quyền lợi” của mình khi là “thượng khách” của nước Nhật chứ?.

Nhật Bản Rail Pass chỉ có thể được sử dụng bởi khách du lịch ngắn hạn đến Nhật Bản hoặc các công dân Nhật Bản đã thường trú ở nước ngoài trong ít nhất mười năm qua (cần chứng minh được điều này). Cũng chính vì vậy nên những khi đổi voucher lấy thẻ tại quầy vé ở ga tàu thì nên cần xuất trình hộ chiếu.

Không cần sẵn sàng chuẩn bị tiền lẻ, tiền mặt, không cần xếp hàng mua vé khi đi tàu xe của JR

Với chiếc thẻ JR Pass, du khách đã có chiếc thẻ thông hành thần kỳ trên tay. Lúc đặt mua thẻ onne, du khách chỉ có lấy voucher điện tử gửi về email mình đem lại các quầy vé để đổi lấy thẻ cứng nhật bản Rail Pass (JR Pass). Ngay sau đó, khi sử dụng thẻ này để đi lại nhiều lần, du khách hoàn toàn không nhất thiết phải xếp hàng mua vé cho những phương tiện, cũng không cần sẵn sàng chuẩn bị tiền lẻ, tiền mặt để sở hữ vé đi lại. Tiết kiệm chi phí thời gian công sức của con người rất nhiều.

Xem thêm  Thành tháp Nagoya - top những thành tháp đẹp tuyệt vời nhất Nhật Bản

Có thể kích hoạt thẻ bất kì ngày nào trong vòng 1 tháng từ thời điểm ngày đổi voucher lấy thẻ

Khi chúng ta đem voucher và hộ chiếu của mình ra ga tàu đổi lấy thẻ JR Pass, bạn không nhất thiết phải kích hoạt (sử dụng) ngay hôm đó. Chúng ta có thể chọn bất kỳ ngày nào trong khoảng chừng thời gian một tháng Tính từ lúc ngày đổi thẻ. Tuy nhiên lưu ý, khi thẻ đã được kích hoạt thì bạn không thể thay đổi gì được nữa nhé. Thường thì du khách nên đổi voucher lấy thẻ JR Pass trước ít nhất một ngày.

Được đặt chỗ ngồi miễn phí

Thông thường, nếu đi tàu tại Nhật Bản, sau lúc mua vé tàu, trước lúc lên tàu, du khách cần đặt thêm ghế ngồi, nếu không thì khi lên tàu bạn chỉ được ngồi các chỗ còn trống. Việc đặt chỗ ngồi này cũng vô cùng tiện trong trường hợp bạn đi du lịch cùng nhóm bạn và muốn ngồi cùng nhau. Nếu chẳng may không còn ghế trống thì các bạn sẽ phải chịu khó đứng. Hoặc nếu đi theo nhóm như trên thì có thể phải ngồi riêng lẻ, xa nhau

Chúng ta có thể đặt chỗ miễn phí bằng phương pháp xuất trình thẻ JP Pass thực tế (thay vì voucher) và hộ chiếu tại bất kỳ văn phòng bán vé JR nào trên khắp Nhật Bản. Thường là tại quầy bán vé ở những ga. Có thể đặt trước ngay trong lúc lên tàu tuy nhiên nên ra đặt trước đó 1 vài ngày thì tốt hơn, tránh trường hợp hết ghế sớm vì ở Nhật có một số tàu luôn luôn rất đông khách.

Có mức giá trị đến hết hành trình dài mặc dù thẻ của bạn hết hạn giữa hành trình dài

Thời hạn hiệu lực của nhật bản Rail Pass được tính theo ngày trên lịch chứ không tính theo 24 giờ. Ví dụ: khi bắt đầu sử dụng vé 14 ngày vào giữa trưa ngày đầu tiên thì nó sẽ hết hạn vào nửa đêm của cuối ngày thứ 14  chứ không phải vào giữa trưa của ngày thứ 15 như bạn nghĩ.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn đang đi 1 chuyến tàu đêm vào đêm của ngày thứ 14 đó và đến nửa đêm thẻ sẽ hết hạn thì thẻ JP Rail Pass vẫn còn giá trị cho tới lúc chuyến tàu đó của bạn kết thúc. Tức là bạn dùng thẻ đó lên tàu trước lúc nửa đêm (00:00 giờ) của đêm cuối thì vẫn còn… xài được.

Áp dụng với cả một số xe bus, phà, phương tiện công cộng có ký hiệu JR

Xe bus JR Nhật Bản

Thẻ JR Pass áp dụng cho tất cả những phương tiện có kí kiệu JR

Không chỉ sử dụng được cho tất cả những tuyến tàu Shinkansen (trừ tàu Nomizu và Mizuho) mà JR Pass còn sử dụng được cho tất cả phà JR và bus JR hoặc bất kì loại phương tiện công cộng nào có ký hiệu JR (tức do JR điều hành), không tính highway buses. Tại chỗ này là một trong số tuyến:

  Yamaguchi – Hagivàgt;
  Ga Kyoto – Ryoanji – Takaovàgt;
  Ga Kanazawa – Kenrokuenvàgt;
  Xe bus JR đến Hồ Towadavàgt;
  Xe bus du lịch JR ở Hiroshimavàgt;
  Xe bus thành phố JR quanh Sapporovàgt;
  Xe bus địa phương JR đến Kusatsu Onsenvàgt;
Xem thêm  Hồ Yamanaka: Một trong năm hồ lớn gần núi Phú Sĩ

Giảm giá tại những khách sạn ên kết JR

Thẻ nhật bản Rail Pass cho bạn được giảm giá tại những khách sạn ên kết với JR. Ví dụ các chuỗi khách sạn Metropotan, Mets, Associa và Granvia. Đây là những khách sạn thường nằm gần hoặc bên trong các ga đường sắt.

Tuy nhiên trường hợp này chỉ có lợi cho bạn nếu như khách hàng lỡ đường và cần đặt phòng trực tiếp, gấp gáp. Còn nếu như khách hàng đã sẵn có kế hoặc đặt phòng ở đó thì nên được sắp xếp phòng onne từ trước qua các website đặt phòng sẽ có được mức giá rẻ hơn.

Đặt vé onne chỉ với vài thao tác: nhanh chóng, đơn giản hơn nhiều dàng, giá rẻ hơn mua trực tiếp.

Trước kia, để tại vị mua thẻ JR Pass, du khách chỉ có thể đặt mua onne hoặc qua các đại lý du lịch trực tuyến. Thủ tục mua rất đơn giản, du khách không cần xuất trình hộ chiếu mà chỉ có tự thao tác vài bước đơn giản là đã mua xong.

Sau lúc để vé và thanh toán thành công, sẽ có được voucher điện tử và thư xác nhận gửi về cho du khách trong vòng 24 giờ. Vào trước thời điểm ngày sử dụng thẻ để đi lại, du khách mang voucher này và hộ chiếu ra quầy vé ở ga tàu để đổi lấy thẻ JR Pass thực tế. Thẻ này các bạn sẽ dùng làm xuất trình cho tất cả những người soát vé khi lên tàu/ xe (có lối đi riêng và người soát vé, khác với lối cổng tự động hóa).

Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng thẻ này để xuất trình lúc để trước chỗ ngồi tại quầy vé ở ga tàu.

  Tham khảo: Vé tàu điện nhật bản Rail Pass khu vực Kansai, Nhật Bản
  >

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *