17 trải nghiệm miễn phí ở Singapore mà bạn chưa bao giờ biết

Hanoiskytravel.com mong muốn mang lại giá trị du lịch cho tất cả mọi người trên thế giới vì thế chúng tôi luôn chia sẽ mọi kiến thức giá trị đến bạn đọc

Nổi tiếng là đất nước với những thứ chi tiêu đắt đỏ, thế nhưng bạn có biết, tại Singapore có rất nhiều trải nghiệm miễn phí? Xem phim ngoài trời, ăn Búp Phê chay miễn phí, xem quy trình chế biến nước NEWater, tour đi bộ miễn phí… Nhiều vô cùng. Hãy cùng check thử list 17 trải nghiệm miễn phí ở Singapore mà bạn chưa bao giờ biết nhé.

   Cẩm nang du lịch Singapore
  >

1. Xem một bộ phim truyền hình miễn phí ngoài trời của MovieMob

Xem một bộ phim ngoài trời của MovieMod là một trải nghiệm đáng thử khi tới Singapore

Xem một bộ phim truyền hình ngoài trời của MovieMod là một trải nghiệm đáng thử khi tới Singapore

Nếu đến Singapore vào đúng dịp vào buổi tối cuối tuần, bạn cũng có thể được xem phim miễn phí ngoài trời thay vì mất 10 – 14 đô để sở hữ vé xem phim. MovieMob là một sáng kiến để chiếu phim hàng tuần miễn phí tại những địa điểm đặc biệt quan trọng. Bạn chỉ có check fanpage của họ xem sắp tới sẽ chiếu phim gì. Sau đó mang theo tấm thảm picnic tới và xem thôi. Đây rõ ràng là một trải nghiệm miễn phí ở Singapore rất thú vị mà bạn nên note lại.

  Địa chỉ:  Nhiều vị trí (check trên fanpage)>
  Giờ mở cửa: Các ngày vào buổi tối cuối tuần, thường là 7 giờ tối trở đi.>

2. Xem hòa nhạc và biểu diễn miễn phí tận nhà hát The Esplanade

Nhà hát The Esplanade

Nhà hát The Esplanade

Nằm trong Vịnh Marina, nhà hát The Esplanade (hay Esplanade – Nhà hát On The Bay) là trung tâm nghệ thuật và thẩm mỹ hàng đầu của Singapore. Mặc dù tổ chức các sự kiện bán vé là chủ yếu, những cũng luôn tồn tại rất nhiều lớp học biểu diễn miễn phí khác nhau. Từ các lớp học khiêu vũ, hòa tấu đến những buổi trình diễn sân khấu, biểu diễn nhạc sống… vào mỗi buổi tối của tuần. Đây là nơi hoàn hảo để thư giãn giải trí và tận hưởng nghệ thuật và thẩm mỹ sau một ngày dài!

  Địa chỉ: 1 Esplanade Drive, Singapore 038981>
  Giờ mở cửa: 8 am – 2 pm, hàng ngàyvàgt;

3. Trải nghiệm một ngày tại ngôi nhà cổ Katong Antique House

Nhà cổ Katong Antique House

Nhà cổ Katong Antique House

Một ngôi nhà hai tầng được trang trí tinh tế và sơn màu vàng tươi tắn, Nhà cổ Katong là ngôi nhà gia đình được khôi phục và bảo tồn cổ vật bảo tồn những tàn dư của nền văn hoá Peranakan đang mờ dần ở Singapore.

Nằm ở phía đông Singapore, nơi có nhiều gia đình Peranakan sinh sống, ngôi nhà cổ Katong được quản lí  bởi ông Peter Wee, một thế hệ Peranakan  thứ tư. Tại đây du khách sẽ tiến hành trải nghiệm các món đồ tạo tác Baba-Nyonya, những tấm hình in, chân dung của người Peranakan trên các bức tường. Ngoài ra tại đây còn có những bộ món ăn Peranakan, trang phục và đồ đạc. Tầng trên cùng có một phòng tranh nhỏ, nơi du khách có thể trải nghiệm trang phục cưới.

  Địa chỉ: 208 East Coast Rd, Singapore 428907>
  Giờ mở cửa: 11am – 4 giờ 30 pm, hàng ngàyvàgt;
  Những trải nghiệm nhất định nên thử ở sân bay Changivàgt;
  Esplanade – nhà hát trái sầu riêng Singapore có gì thú vị?>

4. Ghé thăm “Chợ cá Tsukiji” của Singapore vào lúc sáng sớm

Tham quan chợ cá Tsukiji ở Singapore cũng là một trải nghiệm đáng thử

Tham quan chợ cá Tsukiji ở Singapore cũng là một trải nghiệm đáng thử

Bạn đang rảnh rang vào buổi tối ở Singapore? Vậy sao không thử một chuyến phiêu lưu đêm hôm tới 1 điểm tham quan miễn phí ở Singapore nhỉ?

Gợi ý là đến Cảng Thuỷ sản AVA Senoko để xem chợ cá của Singapore! Đây là nơi trữ một lượng lớn thủy sản tươi sống của những người dân mua bán thủy sản vào lúc sáng sớm.

Xem thêm  Gợi ý lịch trình du lịch tự túc Singapore - Malaysia 5 ngày

Được mệnh danh là “chợ cá Tsukiji” của Singapore, nơi đây thu hút nhiều người đến để tìm hiểu chợ đầu mối, chụp hình hoặc chỉ để quan sát những người dân đánh cá bận rộn với mẻ lưới đầu tiên.

Dù bạn là ai, bạn cũng sẽ bị mê hoặc bởi những hoạt động trong những giờ như vậy này. Nên nhớ đến đó trước 6 giờ sáng nhé!

  Địa chỉ: 31 Attap Valley Rd, Singapore 759908>
  Thời gian mở cửa: 2-6 giờ am, hàng ngàyvàgt;

5. Mua sắm miễn phí!!!

Một trong những bí mật hay nhất của thành phố sư tử là có một ngôi chợ miễn phí. Tin được không? Singapore Really Really Không tính phí Không tính phí Market (SRRFM) là một chợ trời, nơi mọi thứ được trưng bày hoàn toàn miễn phí nhé. Ở đây, bất kì ai có hàng hoá và dịch vụ để đổi đều được phép đi vào quầy hàng để trao đổi. Từ đồ vật thời cổ xưa, quần áo cũ, những vật dụng trong nhà…  Đây đúng là 1 trong 17 trải nghiệm miễn phí ở Singapore mà bạn nên biết!

  Địa chỉ: Trụ sở sau bảo tồn trên đường Rowell.>
  Giờ mở cửa: cập nhậtvàgt;

Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm ở Singapore cho khách du lịch

6. Khám phá các nông trại

Những chú dê con ở một nông trại tại Singapore

Những chú dê con ở một nông trại tại Singapore

Để thoát khỏi cuộc sống thành thị, tại sao bạn không đi khám phá các nông trại của Singapore? Đây là một trong những điểm tham quan miễn phí ở Singapore rất hay. Bạn cũng luôn tồn tại thể trải nghiệm làm vườn và xem những thú hoang dã giản dị thương.

Singapore có nhiều trang trại đang chờ bạn khám phá! Chúng hầu hết nằm tại những địa điểm ở vùng nông thôn Kranji. Chúng ta cũng có thể dành một ngày dài khám phá các địa điểm như Trại Cá Qian Hu, Các nhà hàng Bollywood, Trang trại Max Koi và nhiều địa điểm khác!

So với những người dân yêu vật nuôi, bạn nên đến Hay Dairies để xem những chú dê dễ thương và mua sữa dê tươi. Riêng Pasir Ris Farmway là trang trại giành cho thú nuôi thì có chó, mèo đến thỏ… Trong lúc Farmart Center có rẩ nhiều gà, ếch, hamster và nhiều loài khác!

  Địa chỉ: Nhiều địa điểmvàgt;
  Thời gian mở cửa: Đang cập nhậtvàgt;

7. Ngắm sao tại Đài thiên văn Trung tâm Khoa học

Ngắm mặt trăng từ đài thiên văn Trung tâm Khoa học Singapore

Ngắm mặt trăng từ đài thiên văn Trung tâm Khoa học Singapore

Bạn luôn có mơ ước đến vùng sa mạc hay ngoại ô của Úc và New Zealand để ngắm một khung trời đầy sao? Vậy thì chẳng cần đi đâu xa! Chúng ta cũng có thể hoàn thành mong muốn của mình ngay tại Đài quan sát của Trung tâm Khoa học Singapore. Đây là vấn đề tham quan miễn phí ở Singapore.

Tại đây có bộ sưu tập tuyệt vời các kính viễn vọng tinh vi, được cho phép bạn xem những chòm sao rực rỡ nhất trên thành phố sư tử. Singapore được đặt cạnh Equator. Do đó các bạn sẽ được xem những chòm sao ở cả bán cầu Bắc và Nam. Đây có thể là một trong 17 trải nghiệm miễn phí ở Singapore mà bạn chưa bao giờ biết.

  Địa chỉ: Đài quan sát (Tòa nhà Omni-Theater), 15 Science Centre Road, Singapore 609081>
  Giờ mở cửa: Mỗi tối thứ sáu 7.50-10pm.>

8. Khám phá các bảo tồn và phòng trưng bày

Bảo tàng nghệ thuật Singapore

Kho lưu trữ bảo tàng nghệ thuật và thẩm mỹ Singapore

Bạn đang đi tới Phòng trưng bày Quốc gia, Kho lưu trữ bảo tàng Nghệ thuật và thẩm mỹ Singapore, Kho lưu trữ bảo tàng Nghệ thuật và thẩm mỹ – Khoa học, Kho lưu trữ bảo tàng Văn minh Châu Á Thái Bình Dương ở Singapore rồi. Vậy bạn đang đi tới thánh địa và bảo tồn Changi để khám phá tinh thần về lịch sử dân tộc cuộc chiến tranh của Singapore chưa? tại đây chứa đựng những khoảnh khắc lịch sử dân tộc và những triển lãm thú vị. Chúng còn cho bạn những góc nhìn khác nhau của Singapore.

Các bảo tồn khác mà bạn nên ghé thăm gồm có Phòng trưng bày Thành phố Singapore, Kho lưu trữ bảo tàng Nhật ký Philatec, Kho lưu trữ bảo tàng Đồ chơi Mint, Reflections of Bukit Chandu… và nhiều nơi khác. Hãy tranh thủ tận dụng tới những điểm tham quan miễn phí ở Singapore như vậy này nhé.

  Kinh nghiệm tham quan thủy cung SEA Aquarium ở Singaporevàgt;
  Những điểm tham quan ở Singapore cho gia đình có con nhỏvàgt;
  Kinh nghiệm đi xem show nhạc nước Marina Bay Sandsvàgt;

9. Có một buổi chụp hình ở “Nhật Bản” hoặc “Trung Quốc”

Chụp hình ở Jurong Lake Gardens Central

Chụp hình ở Jurong Lake Gardens Central

Bạn có muốn thử cảm giác du lịch tới một đất nước khác ngoài Singapore? Đơn giản chỉ có đi xuống Jurong Lake Gardens Central để trải nghiệm cảm giác như đang ở Nhật Bản hay Trung Quốc!

Xem thêm  Kinh nghiệm đặt phòng tiếp khách sạn ở Singapore thuận tiện mà tiết kiệm ngân sách và chi phí

Các bạn sẽ tìm thấy khu vườn Nhật Bản và Trung Quốc xanh tươi và đẹp đẽ ở đây. Những khu vườn này được thiết kế theo phong cách nhà vua Nhật và Trung Quốc. Tại đây có những ngôi chùa tuyệt đẹp và sân vườn kiểu Tô Châu, có nguồn gốc từ giai đoạn Muromachi và Momoyama của lịch sử dân tộc Nhật Bản. Đến đây, các bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp và nét quyến rũ lịch sử dân tộc ngay trong lúc đi vào.

Để cho giống thật, bạn cũng có thể mặc trang phục truyền thống Nhật Bản và Trung Quốc nhé. Bukit Batok Town Park (hay Little Guin) ​​cũng là một khu vui chơi giải trí công viên tuyệt đẹp tương tự như Quế Lâm ở Trung Quốc. Nó có đá granit trong hồ, hai mái vòm và những vách đá cao chót vót.

  Địa chỉ: 1 Chinese Garden Rd, Singapore 619795 (Jurong Lake Gardens), quốc lộ Đông Bukit Batok 5, 659081 (Khu vui chơi công viên thiên nhiên Bukit Batok).>
  Giờ mở cửa: 5.30am -11pm (Vườn Trung Quốc), 5.30am – 7pm (vườn Nhật Bản), 24/7 (Khu vui chơi công viên thiên nhiên Bukit Batok).>

  Xem thêm: Kinh nghiệm đi Chinatown ở Singapore
  >

10. Khám phá Kampong Lorong Buangkok

Lorong Buangkok

Lorong Buangkok

Không như một Singapore văn minh như hiện nay, hòn quần đảo đã từng là một làng chài có cuộc sống chậm rãi và yên bình. Để xem thấy Singapore khi xưa, bạn cũng có thể tới Kampong Lorong Buangkok – một trong những điểm tham quan miễn phí ở Singapore.

Được thành lập vào năm 1956, Kampong Lorong Buangkok là một kampong (làng) cuối cùng ở Singapore còn tồn tại với mã bưu điện gồm bốn chữ số và nhà làm được làm bằng gỗ có mái kẽm. Nơi đây có kiến ​​trúc mộc mạc tuyệt đẹp, nhiều chậu cây được trồng xung xung quanh nhà. Một điều không thể thấy trong xã hội văn minh.

Trong ngôi làng yên tĩnh và ấm cúng, các gia đình Trung Quốc và Mã Lai cùng tồn tại hòa phù hợp với nhau. Bạn thậm chí còn có thể cảm nhận được “tinh thần Kampong” tại đây. Nếu như bạn thấy bất kỳ dân cư nào, đừng tạm ngừng để chào hỏi và trò chuyện với họ! Đó không phải là văn hóa truyền thống thường có khi đối chiếu với khách du lịch.

  Địa chỉ: 7 Lor Buangkok, Singapore 547557>
  Giờ mở cửa: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (Thứ 7), Các ngày vào buổi tối cuối tuần đóng cửa.>

11. Hòa tâm hồn trong không gian văn hoá Phật giáo: ăn chay miễn phí và nhận vận may

Đền thờ Kwan Im Thong Hood Cho

Đền thờ Kwan Im Thong Hood Cho

Ai nói rằng không có bữa trưa nào miễn phí trên thế giới? Đây lại đây chính là 1 trong 17 trải nghiệm miễn phí ở Singapore mà bạn nên thử qua.

Mỗi ngày, Buddhist Lodge cung cấp miễn phí buổi tiệc chay cho bất kì ai, khắp cơ thể giàu và người nghèo. Có nhiều đền thờ Phật giáo khác cũng phát buổi tiệc trưa miễn phí như Kong Meng San Phor Kark See Temple. Riêng Buddhist Lodge luôn là nơi rộng rãi nhất, cung cấp một bữa tiệc Búp Phê từ 6 đến 8 món ăn.

Sau bữa trưa, bạn cũng có thể đến Đền thờ Kwan Im Thong Hood Cho nổi tiếng ở phố Waterloo để nhận may mắn từ các cây bùa.

  Địa chỉ: 17-19 Kim Yam Rd, 239329 (Buddhist Lodge), 178 Waterloo St, Singapore 187964 (Đền Kwan Im Thong Hood Cho)>
  Giờ mở cửa: 8:30 am – 5:30 pm (Buddhist Lodge), 6 am – 6 pm  (đền Kwan Im Thong Hood Cho)>

Review du lịch Singapore cho tất cả những người mới đi lần đầu

12. Xem cua tại Pasir Ris Park hoặc ngắm chim tại khu bảo tồn ngập nước Sungei Buloh

Xem cua tại Pasir Ris Park hoặc ngắm chim tại khu bảo tồn ngập nước Sungei Buloh

Hãy thử một lần xem cua tại Pasir Ris Park hoặc ngắm chim tại khu bảo tồn ngập nước Sungei Buloh

Ẩn mình ở vùng Viễn Đông của Singapore là Khu vui chơi công viên Pasir Ris, nơi có một số lượng cua rất lớn. Bạn chỉ có đi xuống khu vực bờ biển gần Sungei Tampines là có thể thấy rất nhiều cua. Chúng chỉ xuất hiện khi thủy triều thấp nên hãy canh thời gian nhé. Ngoài ra Khu bảo tồn ngập nước Sungei Buloh cũng là nơi hoàn hảo dể quan sát các đàn chim quý và hiếm di cư.

  Địa chỉ: Pasir Ris Central, 510534 (Pasir Ris Park), 301 Neo Tiew Cres, Singapore 718925 (Khu bảo tồn Đất ngập nước Sungei Buloh)>
  Giờ mở cửa: 24/7vàgt;

13. Tham gia một tour đi bộ miễn phí của nghĩa trang Bukit Brown

Nghĩa trang Bukit Brown ở Singapore

Nghĩa trang Bukit Brown ở Singapore

So với những người dân dũng cảm, bạn cũng có thể đăng ký một tour đi bộ miễn phí của Nghĩa trang Bukit Brown. Đây là một trong 17 trải nghiệm miễn phí ở Singapore rất độc đáo. Mặc dù đã biết thành bỏ phí từ lâu nhưng nghĩa trang này vẫn còn khoảng chừng 100.000 ngôi mộ đầu tiên của Singapore. Có những ngôi mộ được xây từ thời điểm năm 1831.

Tour đi bộ được hướng dẫn hoàn toàn miễn phí (có tour còn được tổ chức đêm hôm). Các tour thường được tổ chức vào vào buổi tối cuối tuần – chủ nhật cuối cùng của tháng.

  Địa chỉ: 36C Lor Halwa, Singapore 298637>
  Giờ mở cửa: 24/7; Các chuyến tham quan được đặt theo hướng dẫn thường là 9 am – 12:00 pm, 4 pm – 6:30 pm hoặc đêm hôm.>

14. Khám phá Chek Jawa

Chek Jawa

Chek Jawa

Bạn đang tìm kiếm một chuyến du ngoạn trong thời gian ngày miễn phí? Vậy bạn cũng có thể đến Chek Jawa, một khu bảo tồn thiên nhiên nằm ở rìa xa bờ biển Pulau Ubin!

Tại đây bạn cũng có thể đi dạo và chụp những tấm hình tuyệt đẹp. Chúng ta cũng có thể đi lang thang khắp nơi xem những thú hoang dã hoang dã như lợn rừng hoặc khỉ. Nhớ mang theo kem chống nắng, món ăn, nước uống và mũ nón để chống nắng. Ngoài ra nhớ là không nên xả rác lại đây mà mang vào cái gì thì mang ra cái đó nhé.

  Địa chỉ: Chek Jawa Trailvàgt;
  Giờ mở cửa: 8.30am-6pm Hàng ngàyvàgt;
  Floral Fantasy – điểm nhấn mới của Gardens By The Bayvàgt;
  Chùa Răng Phật – ngôi chùa Trung Hoa khổng lồ ở Singaporevàgt;

15. Ghé thăm hiệu sách cũ ở Bras Basah Complex

Bras Basah Complex ở Singapore

Bras Basah Complex ở Singapore

Bạn có muốn ghé thăm một số cửa hàng sách đẹp như đang ở châu Âu? Khu phức hợp Bras Basah của chúng tôi ở Singapore có rất nhiều tiệm bán sách cũ. Chúng ta cũng có thể tìm thấy từ ấn bản cũ về Cuộc phiêu lưu của Archie đến những cuốn sách giáo khoa rất lâu lăm. So với những người dân mê đọc sách, đây chắc chắn là một thiên đường tuyệt vời.

  Địa chỉ: Bras Basah Complex, 231 Bain Street, Singapore 180231>
  Giờ mở cửa: 10 giờ sáng-7 giờ tối hàng ngàyvàgt;

16. Tìm hiểu quy trình sản xuất nước NEWater

Tham quan Trung tâm NEWater ở Singapore

Tham quan Trung tâm NEWater ở Singapore

Như bạn đã biết, NEWater là một thương hiệu nước thời thượng của Singapore. Đây là làn nước siêu tinh khiết được chế biến từ chính những làn nước thải. NEWater là một phần của chiến lược bền vững về nước tại đất nước sư tử.

Để nắm rõ hơn về toàn bộ quá trình sản xuất NEWater, bạn cũng có thể ghé thăm Trung tâm NEWater để xem quy trình làm nước thải trở nên tinh khiết ra sao nhé!

Không chỉ là một chuyến du ngoạn thú vị, đây còn là một một trải nghiệm giáo dục thân thiện mà khắp cơ thể lớn và trẻ em đều sẽ thấy thú vị.

  Địa chỉ: 20 Koh Sek Lim Rd, Singapore 486593>
  Giờ mở cửa: 9 am – 5pm, hàng ngày (trừ ngày thứ hai)>

17. Ghé thăm HDB Town – thị xã cổ trong đường mòn di sản Toa Payoh Heritage Trail

Ghé thăm HDB Town sẽ giúp bạn hiểu thêm về lịch sử đất nước Singapore

Ghé thăm HDB Town sẽ giúp đỡ bạn hiểu thêm về lịch sử dân tộc đất nước Singapore

HDB Town là một thị xã giàu lịch sử dân tộc của Toa Payoh. Đây không chỉ là một thị xã cổ, đây còn là một nguyên mẫu đầu tiên của những thị xã khác tại Singapore.

Đến Toa Payoh, bạn nên ghé thăm Toa Payoh Heritage Trail, gồm có một dãy những thứ “đầu tiên” ở Singapore như Thương Hội Người dân đầu tiên, Trạm Tàu điện ngầm đầu tiên! Ngoiaf ra bạn cũng sẽ rất bất ngờ lúc biết rằng Đại hội Thể Thao Đông Nam Á năm 1973 được tổ chức tại Khu ên hợp thể thao Toa Payoh.

  Địa chỉ: Lô 28, Toa Payoh Lorong 6 (Dragon Playground)>
  Giờ mở cửa: cập nhậtvàgt;

 

You May Also Like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *